Trang chủ / Doanh nghiệp / Khởi nghiệp

CyHome - Hệ sinh thái chung cư thông minh

Trần Thảo 18-01-2018 08:41
Kinhtedothi - Với mục đích đưa các sản phẩm công nghệ vào cuộc sống, CyHome - Hệ sinh thái chung cư thông minh ra đời đã giúp công tác quản lý và vận hành chung cư trở nên dễ dàng hơn. Hiện, CyHome đang được khách hàng đón nhận một cách tích cực.

Giảm tải những dịch vụ thủ công
Xuất phát từ thực tế lượng căn hộ chung cư tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh rất lớn và dự báo số lượng sẽ tăng mạnh trong các năm tới, anh Phạm Hùng Phong - Tổng Giám đốc Công ty CP Cyfeer và nhóm bạn đã đưa ra ý tưởng khởi nghiệp với mô hình hệ sinh thái chung cư thông minh CyHome nhằm giảm tải những dịch vụ thủ công. CyHome tích hợp kết nối ban quản lý chung cư, cư dân, đơn vị cung ứng hàng hóa và dịch vụ. Cư dân sẽ được trải nghiệm các tiện ích như: Thanh toán trực tuyến, mua sắm và sử dụng dịch vụ trực tuyến, theo dõi được các thanh toán, hóa đơn, gửi ý kiến, góp ý đến ban quản lý và thảo luận với mọi người trong tòa nhà. Đây là sản phẩm giúp ban quản lý chung cư dễ dàng và đơn giản hơn trong việc quản lý, vận hành tòa nhà, thay thế cho phương pháp thủ công, tiết kiệm thời gian và nhân lực.

Anh Phạm Hùng Phong - Tổng Giám đốc Công ty CP Cyfeer tham gia Chung kết cuộc thi Tìm kiếm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TECHFEST 2017.
Ra mắt 7/2017, hiện CyHome đã thu hút được hàng chục tòa nhà chung cư sử dụng dịch vụ, hơn 2.000 cư dân đã cài ứng dụng. Mô hình của CyHome là một hệ sinh thái nên lợi nhuận doanh thu của CyHome đến từ nhiều nguồn. Trong đó, có nguồn từ sự hài lòng của cư dân khi sử dụng dịch vụ, các đơn vị có thể chia sẻ một phần lợi nhuận ấy cho CyHome… Đa số khách hàng cảm thấy hài lòng khi thanh toán chi phí sử dụng CyHome vì mức giá rẻ chỉ 0,5 USD đối với căn hộ chung cư thường và 2 USD là các căn hộ cho thuê, chung cư cao cấp. Theo anh Phong, với CyHome, ban quản lý có thể nâng cao chất lượng quản lý từ đó sẽ cung cấp nhiều hơn nữa các dịch vụ và tiện ích cho cư dân. “Tuy mới ra đời nhưng với định hướng và đà phát triển như hiện nay, CyHome tự tin sẽ trụ vững”- ông Phong nhận định.
Tạo niềm tin giữa ban quản lý với cư dân
Nói về cơ chế vận hành của CyHome, anh Phong chia sẻ: “CyHome phục vụ cho tất cả các đơn vị trong chung cư: Ban quản lý, chủ đầu tư, ban quản trị, cư dân và có các đơn vị cung cấp dịch vụ. Đồng thời, cung cấp hệ thống quản lý: Kế toán, công việc, cư dân…, tất cả những quy trình phát sinh trong chung cư dành cho ban quản lý”. Hiện, CyHome có các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh, dịch vụ chăm sóc người già, thực phẩm sạch… giới thiệu đến các cư dân. Cùng với đó, CyHome sẵn sàng cung cấp những đối tác tin cậy để cư dân có thể sử dụng dịch vụ tốt nhất.
Để đảm bảo chất lượng, CyHome tạo ra các kênh của cư dân giao tiếp với nhau mà bản thân trong kênh đã phát sinh những vấn đề “rating” (xếp hạng) các đơn vị quản lý và các đơn vị dịch vụ. Những thông tin này sẽ rất hũu ích cho cả cư dân và ban quản lý trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của cư dân. CyHome không đi theo hướng tạo ra công cụ quản lý mà tạo ra công cụ để ban quản lý, chủ đầu tư hiểu hơn về cư dân của họ và đưa ra phương án phục vụ tốt hơn. Từ đó, nâng cao chất lượng dịch vụ. “CyHome mong muốn tạo niềm tin giữa ban quản lý với cư dân, tạo ra sự minh bạch, giảm thiểu các chu trình về hành chính, tăng hiệu quả và nâng cao chất lượng dịch vụ” - Tổng Giám đốc Cyfeer nói.
Dự kiến, trong năm 2018, ngoài việc mở rộng đối tượng khách hàng, CyHome hợp tác với các đơn vị cung ứng giải pháp an ninh và nhà thông minh để đưa CyHome trở thành “Hệ sinh thái chung cư thông minh” hoàn thiện và đồng bộ đầu tiên tại Việt Nam.

TAG: CyHome hệ sinh thái Chung cư thông minh
 
Tin khác
200 triệu USD để xử lý bùn thải tại Hà Nội
200 triệu USD để xử lý bùn thải tại Hà Nội
Kinhtedothi - Tại Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”, biên bản ghi nhớ giữa UBND TP Hà Nội với Liên danh Tập đoàn AquaOne và Tập đoàn Aone Deutschland (Đức) trị giá 200 triệu USD đã được thực hiện.
Mục tiêu 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020 liệu có khả thi?
Mục tiêu 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020 liệu có khả thi?
Để đạt mục tiêu đến năm 2020 cả nước 1 triệu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, trung bình mỗi năm cần khoảng 150.000 doanh nghiệp.
Phát triển Hà Nội thành trung tâm khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo - thành phố thông minh
Phát triển Hà Nội thành trung tâm khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo - thành phố thông minh
Kinhtedothi - Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, Thành phố định hướng phát triển trong những năm tới theo hướng phát triển Hà Nội thành trung tâm khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo - thành phố thông minh.
Thủ tướng yêu cầu triển khai hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
Thủ tướng yêu cầu triển khai hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 15/CT-TTg về tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Mở đường bay thẳng Chiangmai - Hà Nội: Nối cây cầu hữu nghị du lịch
Mở đường bay thẳng Chiangmai - Hà Nội: Nối cây cầu hữu nghị du lịch
Kinhtedothi - Hơn 2 tháng sau khi đi vào hoạt động, đường bay thẳng giữa Chiang Mai (Thái Lan) - Hà Nội (Việt Nam) của Bangkok Airways đã góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch, giao lưu kinh tế - văn hóa giữa 2 quốc gia.
HANSSIP - điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp
HANSSIP - điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp
Kinhtedothi - Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (HANSSIP) có quy mô quy hoạch phát triển khoảng 640ha và định hướng mở rộng lên 2.000 ha đã cơ bản hoàn thiện giai đoạn 1, sẵn sàng bàn giao cho các DN trong nước và quốc tế vào hợp tác đầu tư, phát triển sản xuất các sản phẩm ngành CNHT.
Cơ hội thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo
Cơ hội thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo
Kinhtedothi - Thị trường vốn đầu tư khởi nghiệp sáng tạo (KNST) tại Việt Nam đang ngày càng sôi động với sự tham gia của các quỹ đầu tư trong nước và nước ngoài.
Miền đất vàng của doanh nghiệp
Miền đất vàng của doanh nghiệp
Kinhtedothi - “Xét về vị trí địa lý, điều kiện thời tiết, khí hậu, ngồi ở Jakarta, Singapore không khác ở Manila hay Bangkok… riêng Hà Nội lại có đặc trưng thời tiết 4 mùa, có không gian văn hóa tiểu vùng, có rất nhiều giá trị về văn hóa lịch sử. Hà Nội có lợi thế để trở thành trung tâm du lịch, thương mại, kinh tế lớn của không chỉ Việt Nam mà cả khu vực”.
Hà Nội rộng cửa đón nhà đầu tư
Hà Nội rộng cửa đón nhà đầu tư
Kinhtedothi - Ước mơ về một Hà Nội "thông minh, xanh, giàu đẹp, văn minh” đang được hiện thực hóa trong “Quy hoạch phát triển đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”.
AMD dự kiến lợi nhuận 2018 tăng trưởng 20,5%
AMD dự kiến lợi nhuận 2018 tăng trưởng 20,5%
Kinhtedothi - Sáng 15/6, Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD (HOSE: AMD) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2018, với việc thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó gồm mục tiêu đạt lợi nhuận trước thuế 70 tỷ đồng và doanh thu 2.300 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 20,5% và 10% so với 2017.
Agribank Lý Sơn: 10 năm gửi gắm niềm tin
Agribank Lý Sơn: 10 năm gửi gắm niềm tin
Kinhtedothi - Được thành lập năm 2008, sau 10 năm hoạt động, Agribank chi nhánh Lý Sơn, Quảng Ngãi luôn khẳng định vai trò chủ đạo đối với quá trình phát triển đổi thay của huyện đảo tiền tiêu của Tổ quốc; được khách hàng, Nhân dân địa phương tin cậy.