Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Chọn 19 startups xuất sắc tham gia Bán kết VietChallenge 2019

Thanh Bình 11-04-2019 14:18
Kinhtedothi - Ngày 11/4, đại diện Ban tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge cho biết, cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge mùa thứ 4 đã bước sang giai đoạn tiếp theo với việc chọn ra 19 startups xuất sắc nhất tham gia vòng Bán kết khu vực tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và quốc tế.

Điểm mặt các startups đó là:

1. Emmay

Emmay cung cấp sản phẩm thay thế túi nilon thân thiện với môi trường từ Mycelium.

2. Happy Skin

Happy Skin Việt Nam là một doanh nghiệp thương mại - truyền thông trong lĩnh vưc làm đẹp tập trung vào đối tượng người tiêu dung tại Việt Nam.

 Jingo – startup với mô hình kinh doanh biến cuộc khảo sát hay nghiên cứu thị trường của các thương hiệu thành trò chơi trực tuyến có tính tương tác cao với người sử dụng ứng dụng.

3. Harisol

Harisol giải quyết vấn đề thiếu hiệu quả trong việc chiếu sáng cho tàu đánh cá đánh bắt xa bờ tại thị trường 100 triệu dân của Việt Nam. So với các sản phẩm bóng đèn halogen truyền thống, sản phẩm của Harisol không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn gọn nhẹ hơn, bền hơn và dễ dàng tương thích với hệ thống radio và định hướng trên tàu.

4. No Spoiled Milk

No Spoiled Milk hỗ trợ cho nông dân và các nhà phân phối trong vấn đề giải quyết lãng phí thực phẩm. DN làm việc với các đơn vị chế biến thực phẩm để ép nước, sấy khô hoặc đông lạnh các loại rau và hoa quả sẽ bị bỏ phí nếu không chế biến, loại bỏ vỏ bên ngoài và kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm đó từ 30 đến 180 ngày.

5. Hanpu Technologies

Hanpu cung cấp các dịch vụ dành cho đám cưới và số hoá thị trường dịch vụ cưới tại Việt Nam, giúp các cặp đôi lên kế hoạch cho đám cưới, gửi đi những tấm thiệp mời trực tuyến, cung cấp lựa chọn đặt chỗ và mua sắm cho đám cưới.

6. EMeS

EMeS đang cố gắng cải thiện việc quản lý bưu kiện và giảm thiểu chi phí vận chuyển với thiết bị đo lường thông minh. Được cài đặt một hệ thống nhúng thông minh, công cụ này có thể giúp đo lường bưu kiện hình khối hoặc bưu kiện cồng kềnh và tự động nhận dạng mã vạch, tăng hiệu quả lao động của nhân viên và giúp quản lý bưu kiện.

7. Jingo

Jingo tạo ra một trò chơi trực tuyến miễn phí kết hợp với giải thưởng thật nhằm thu hút lượng truy cập trực tuyến và tạo ra một nền tảng quảng cáo tự nhiên bền vững. Tính đến tháng 2/2019, Jingo đã chứng minh được đây là một nền tảng trò chơi đáng tin cậy với hơn 20.000 người sử dụng thường xuyên.

8. Wicare

Wicare là một nhà môi giới bảo hiểm số có phần thưởng dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ. Khách hàng không chỉ mua và nhận bảo hiểm thông qua ứng dụng của hãng mà còn được nhận phần thưởng khi tham gia các hoạt động tốt cho sức khoẻ như đi bộ và chạy.

9. VCC Exchange

VCCE hợp tác với các sàn giao dịch lớn và đáng tin cậy nhất trên toàn cầu nhằm tạo ra sàn giao dịch đầu tiên tại Việt Nam có tính an ninh và thanh khoản đạt tiêu chuẩn quốc tế. VCCE giúp khách hàng trải nghiệm giao dịch thời gian thực với ngôn ngữ và hỗ trợ địa phương.

10. Medlink

Medlink mong muốn cách mạng hoá mô hình phân phối thuốc tại Việt Nam bằng cách tạo ra một nền tảng kết nối trực tiếp với người tiêu dùng, các công ty dược và nhà thuốc. DN cũng giúp các công ty dược phẩm phân phối sản phẩm của họ tới các hiệu thuốc mà không cần bên bán hàng thứ ba.

11. Chungxe

Chungxe xây dựng một nền tảng trực tuyến nhằm hỗ trợ khách hàng chia sẻ và thuê các loại phương tiện khác nhau một cách dễ dàng và tiết kiệm, bằng cách cung cấp gói dịch vụ cho thuê đầy đủ bao gồm so sánh giá, xếp hạng và đánh giá, thanh toán, bảo hiểm cho khách hàng và chủ phương tiện.

12. Prime Commerce

Prime Commerce cung cấp các giải pháp thương mại điện tử đầu - cuối cho các DNVVN nhằm giúp các DN này kinh doanh hiệu quả trong thời đại kỹ thuật số; hỗ trợ khách hàng sản xuất nội dung số cho các chiến dịch trực tuyến, quản lý cộng đồng trực tuyến, thực hiện các chiến dịch tiếp thị tăng sức ảnh hưởng và thiết lập bảng điều khiển kỹ thuật số cho việc quản lý cấp cao nhằm quản lý hiệu quả việc kinh doanh của các doanh nghiệp này trong thời gian thực.

 Logo của 19 startups xuất sắc tham gia Bán kết VietChallenge 2019.

13. Smilee Vietnam

Smilee Vietnam phát triển một bộ dụng cụ làm trắng răng tại nhà - một phương pháp làm trắng răng thân thiện, tiện lợi với giá cả phải chăng mà không gây kích ứng.

14.YeulaDu

YeulaDu tạo ra những KOLs (nhân vật có sức ảnh hưởng tới cộng đồng) thực và ảo cho phép người dùng tương tác với thần tượng của mình về các vấn đề mà họ quan tâm và cuối cùng điều phối một diễn đàn giáo dục về tình yêu và tình dục.

15. Oxtale

Oxtale là một thương hiệu thực phẩm D2C hiện đại dành cho các gia đình mong muốn thưởng thức hương vị ẩm thực toàn cầu đích thực trong thời gian ngắn nhất.

16. DatBike

DatBike sản xuất các sản phẩm xe máy điện cho thị trường Việt Nam.

17. Xeca Vietnam

Xeca cung cấp một bộ sản phẩm giúp cải tiến hiệu quả giao thông vận tải, bao gồm hệ thống quản lý vé điện tử; quản lý hậu cần điện tử; quản lý tài chính điện tử và nền tảng bán vé trực tuyến.

18. TUBUDD

TUBUDD kết nối khách du lịch với một người dân địa phương phù hợp với các nhu cầu du lịch của họ. Các tour du lịch có thể được thiết kế riêng với giá cả cạnh tranh. Người dân địa phương sẽ mang lại trải nghiệm hoàn toàn chân thực và mới lạ cho khách du lịch.

19. Succulents Box

Succulents Box lựa chọn những cây sen đá đẹp nhất từ ​​người trồng, sau đó đóng gói và giao tận nơi cho khách hàng. Trang web của doanh nghiệp được sắp xếp hợp lý và thân thiện với người dùng, với tên đăng nhập và hướng dẫn chăm sóc tất cả các loại sen đá hiện nay.

VietChallenge là cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên dành cho người Việt trên khắp thế giới do Hội sinh viên Việt Nam tại Mỹ phát động. Với sứ mệnh giúp hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh nhắm vào việc giải quyết những thách thức của nền kinh tế Việt Nam và thế giới trong cuộc cách mạng 4.0, VietChallenge đã không ngừng kết nối startup Việt với đội ngũ chuyên gia khởi nghiệp tại Mỹ giúp đem tới những bài học thực tế để khởi nghiệp thành công tại môi trường quốc tế.


TAG: startups VietChallenge 2019 Khởi nghiệp toàn cầu Hà Nội TP Hồ Chí Minh
 
Tin khác
Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Văn phòng HĐND TP Hà Nội phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”
Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Văn phòng HĐND TP Hà Nội phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”
Kinhtedothi-Trong nhiều năm qua, cơ quan Văn phòng Đoàn ĐB Quốc hội và Văn phòng HĐND TP luôn phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, tích cực tham gia ủng hộ, vận động Qũy “Vì người nghèo” hàng năm, cùng nhiều nguồn quỹ, hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, đóng góp vào Quỹ “Vì biển đảo thân yêu”… Các hoạt động này đã trở thành truyền thống, nét đẹp văn hóa.
Lý do miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khi chưa hết nhiệm kỳ
Lý do miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khi chưa hết nhiệm kỳ
Kinhtedothi - Theo Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến được miễn nhiệm khi chưa hết nhiệm kỳ vì đã đến tuổi nghỉ hưu và cũng mới được bổ nhiệm ở vị trí công tác mới.
Hội nghị Trung ương 11: Không để khoảng trống giữa chủ trương và thực tế
Hội nghị Trung ương 11: Không để khoảng trống giữa chủ trương và thực tế
Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã chỉ rõ thực tiễn đang đặt ra, rất thiết thực và cụ thể như công tác cán bộ, chỉnh đốn xây dựng Đảng; đổi mới, hoàn thiện thể chế.
Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội làm việc với các cơ quan TP trước Kỳ họp thứ 8
Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội làm việc với các cơ quan TP trước Kỳ họp thứ 8
Kinhtedothi - Sáng 18/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc làm việc của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội với Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, Tòa án Nhân dân, Viện kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.
Thủ tướng: “Cùng tiếp tục hành động, cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”
Thủ tướng: “Cùng tiếp tục hành động, cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”
Kinhtedothi - Tối 17/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo T.Ư các Chương trình mục tiêu Quốc gia và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2019.
Nữ trí thức với khoa học và công nghệ vì sự phát triển bền vững
Nữ trí thức với khoa học và công nghệ vì sự phát triển bền vững
Kinhtedothi - Ngày 17/10, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự Hội nghị nữ khoa học và công nghệ lần thứ nhất, khu vực phía Bắc với chủ đề: “Nữ trí thức với khoa học và công nghệ vì sự phát triển bền vững” do Hội Nữ trí thức khoa học Việt Nam tổ chức.
Những nội dung chính Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV khai mạc đầu tuần sau
Những nội dung chính Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV khai mạc đầu tuần sau
Kinhtedothi - Dự kiến tổng thời gian làm việc của Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV là 27 ngày, kéo dài thêm 1 tuần so với dự kiến ban đầu, do bổ sung nhiều nội dung mới trên cơ sở nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội.
Hà Nội thắt chặt hợp tác với Giáo hội Các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Kitô
Hà Nội thắt chặt hợp tác với Giáo hội Các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Kitô
Kinhtedothi - Ngày 17/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ông Homer P.David, Thành viên Chủ tịch đoàn Giáo vùng châu Á.
Chuẩn bị tốt cho ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Chuẩn bị tốt cho ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đề nghị MTTQ các địa phương cần triển khai tốt ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư, Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, tham mưu để tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019.
Ông Lê Văn Trang được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức
Ông Lê Văn Trang được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức
Kinhtedothi - Ngày 17/10, HĐND huyện Mỹ Đức khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, đã tổ chức kỳ họp thứ mười (kỳ họp bất thường) để miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện, bầu kiện toàn chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021; quyết nghị chủ trương đầu tư xây dựng công trình trường Tiểu học và THCS chất lượng cao trên địa bàn huyện.
HĐND quận Tây Hồ họp kỳ bất thường thông qua việc cải tạo nhiều công trình văn hóa, giáo dục
HĐND quận Tây Hồ họp kỳ bất thường thông qua việc cải tạo nhiều công trình văn hóa, giáo dục
Kinhtedothi-Chiều 17/10, HĐND quận Tây Hồ họp kỳ họp bất thường - Kỳ họp thứ 8, Khóa V nhiệm kỳ 2016 - 2021, xem xét, thông qua chủ trương đầu tư một số dự án thuộc thẩm quyền phê duyệt của HĐND quận do UBND quận trình; kiện toàn chức danh ủy viên UBND quận.