Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Đà Nẵng: Doanh nghiệp phát triển là động lực cho thành phố

Hạnh Nhung 12-10-2018 14:46
Kinhtedothi - Sáng 12/10, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức buổi đối thoại với các DN. Đây là dịp để chính quyền TP Đà Nẵng lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của DN, doanh nhân về việc xây dựng các cơ chế chính sách hỗ trợ DN.

Toàn cảnh hội nghị đối thoại DN năm 2018.

Theo báo cáo, trong 9 tháng năm 2018, Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) và chế xuất Đà Nẵng đã tiếp nhận 43 kiến nghị và giải quyết xong 42 kiến nghị của các DN, tổ chức, cá nhân. Nhìn chung, các DN, các dự án, các KCN đã có bước phát triển đáng kể. Tính đến nay đã có 470 dự án, trong đó 355 dự án trong nước và 119 dự án nước ngoài với tổng vốn đầu tư lên đến 17.190,99 tỷ đồng.

Tổng số lao động làm việc tại các DN trong các KCN là 70.189 người, trong đó 32.890 lao động làm việc tại các dự án trong nước, 37.299 lao động làm việc tại dự án nước ngoài. Các DN góp phần quan trọng vào việc duy trì ổn định tốc độ tăng trưởng kinh tế của TP, đồng thời giải quyết được vấn đề việc làm cho người lao động trên địa bàn và các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Buổi đối thoại dành phần lớn thời gian để thảo luận, trả lời các vướng mắc, kiến nghị của DN xoay quanh vấn đề: Quy hoạch, di dời, xây dựng các KCN; công tác quản lý môi trường, quản lý lao động trong các KCN… Đồng thời, tiếp thu những ý kiến góp ý, tìm cách tháo gỡ các vấn đề còn vướng mắc.

UBND TP Đà Nẵng ghi nhận và đánh giá cao các DN, doanh nhân tại các KCN trên địa bàn đã không ngừng nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức; biểu dương Ban quản lý các KCN và chế xuất, các sở ngành đã luôn đồng hành, tập trung xử lý những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để các DN phát triển sản xuất kinh doanh.

Tại buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh khẳng định, UBND TP Đà Nẵng luôn nhất quán quan điểm, sự phát triển của cộng đồng DN, doanh nhân là động lực phát triển của TP. Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu: “Văn phòng UBND TP, Ban quản lý KCN cần tập trung giải quyết những vướng mắc của các DN; tiếp tục triển khai tốt những nội dung, kế hoạch đẩy mạnh thu hút đầu tư của TP trong năm 2018, rà soát lại quỹ đất, rà soát hoạt động của các dự án DN trong các KCN để đánh giá kịp thời hoạt động sản xuất kinh doanh. Ban quản lý các KCN và chế xuất phối hợp với sở, ngành liên quan, Ban quản lý khu công nghệ cao khẩn trương triển khai chỉ đạo của UBND TP về hợp nhất Ban quản lý KCN và chế xuất Đà Nẵng và Ban quản lý khu công nghệ cao thành Ban quản lý khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng.

Khẩn trương hoàn thiện đề án xây dựng KCN Hòa Khánh, hướng đến mô hình KCN sinh thái, Ban quản lý KCN tiếp tục phối hợp với Sở tài chính xây dựng phương án định giá và đề xuất UBND TP. Ban quản lý cần phối hợp chặt chẽ với các sở ngành, đơn vị tư vấn sớm triển khai đề án di dời KCN Đà Nẵng, triển khai thu tục về đầu tư KCN Hòa Cầm giai đoạn 2 và KCN Hòa Ninh trên cơ sở tuân thủ chặt chẽ các điều kiện theo quy định. Ban quản lý KCN, các công ty hạ tầng, các DN chủ động trong phòng chống thiên tai, tiến hành kiểm tra rà soát củng cố, xây dựng, các phương án cứu nạn cứu hộ trong KCN.

Các DN cần thường xuyên tuyên truyền cho người lao động am hiểu về an toàn lao động, an toàn thực phẩm, chấp hành tốt các quy định của pháp luật người lao động, không để xảy ra các trường hợp gây rối làm mất an ninh trật tự, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của TP. DN có giải pháp để xử lý nước thải, nhất là giải pháp xử lý mùi hôi do hoạt động sản xuất gây ra”.

TAG: Đà Nẵng doanh nghiệp động lực ngày Doanh nhân Việt Nam
 
Tin khác
Thúc đẩy bình đẳng giới trong doanh nghiệp
Thúc đẩy bình đẳng giới trong doanh nghiệp
Kinhtedothi - 200 đại biểu nữ và nam là các cơ quan quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp tham dự Hội thảo tham vấn đã dự Hội thảo tham vấn "Thúc đẩy bình đẳng giới trong sửa đổi Bộ luật Lao động" diễn ra vào sáng 19/10 với nhiều nội dung được đề cập để thúc đẩy việc bình đẳng giới do Bộ LĐ-TB&XH, Đại sứ quán Úc, Cơ quan phụ nữ Liên hợp quốc phối hợp tổ chức.
FE CREDIT điều chỉnh nâng vốn điều lệ lên 7.328 tỷ đồng
FE CREDIT điều chỉnh nâng vốn điều lệ lên 7.328 tỷ đồng
Kinhtedothi - Ngày 27/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam ban hành Quyết định số 1864/QĐ-NHNN chấp thuận việc sửa đổi nội dung về mức vốn điều lệ tại Giấy phép thành lập và hoạt động của Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (gọi tắt là VPBFC - thương hiệu FE CREDIT) từ 4.474 tỷ đồng lên 7.328 tỷ đồng.
Tiếp tục “để mắt” doanh nghiệp lỗ, có dấu hiệu chuyển giá
Tiếp tục “để mắt” doanh nghiệp lỗ, có dấu hiệu chuyển giá
Kinhtedothi - Đó là một trong những thông tin được Bộ Tài chính đưa ra Hội nghị trực tuyến với Lãnh đạo UBND 63 tỉnh, TP trực thuộc T.Ư nhằm đánh giá công tác quản lý thu, chống thất thu, xử lý nợ đọng thuế, tổ chức ngày 18/10 tại Hà Nội.
M2 - Thương hiệu mang dấu ấn Việt
M2 - Thương hiệu mang dấu ấn Việt
Kinhtedothi - Với 18 trung tâm, chưa kể điểm bán ở Moscow (Liên bang Nga), Thời trang Dệt may xuất khẩu M2 đã và đang dần khẳng định là thương hiệu chiếm lĩnh trên thị trường may mặc Việt Nam. Mấu chốt thành công là tại các cửa hàng của M2 luôn có sự hiện diện của các sản phẩm mang dấu ấn Việt.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp về cổ phần hoá DNNN
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp về cổ phần hoá DNNN
Kinhtedothi - Ngày 17/10, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Đổi mới và phát triển doanh nghiệp đã chủ trì cuộc họp với Lãnh đạo UBND TPHCM, lãnh đạo các bộ, ngành về đẩy nhanh công tác sắp xếp, cổ phần hoá, thoái vốn, cơ cấu lại doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) và các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Thành phố.
7 nhân tố để doanh nhân nữ khởi nghiệp thành công
7 nhân tố để doanh nhân nữ khởi nghiệp thành công
Kinhtedothi - Ngày 18/10, Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Doanh nghiệp nữ trong cách mạng công nghiệp 4.0” với sự tham gia của gần 100 đại biểu.
Khai mạc Triển lãm công nghệ, Hội nghị Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo
Khai mạc Triển lãm công nghệ, Hội nghị Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo
Kinhtedothi - Triển lãm này là sự kiện lớn nhất trong năm về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của TP Hồ Chí Minh. Triển lãm sẽ diễn ra trong hai ngày 18 và 19/10/2018.
Viện công nghệ GFS&Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia Ukraina: ký kết chuyển giao công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ
Viện công nghệ GFS&Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia Ukraina: ký kết chuyển giao công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ
Kinhtedothi - Sáng 18/10, tại Hà Nội, Viện công nghệ GFS – đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn GFS& Viện Vật lý nhiệt - Viện Hàn lâm Khoa họcquốc gia Ukraina chính thức ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ chất lượng cao vớisự chứng kiến của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ukraina tại Việt nam, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Khoa học Công nghệ…
Chủ đầu tư dự án Thành An Ngụy Như Kom Tum phản hồi thông tin nợ thuế
Chủ đầu tư dự án Thành An Ngụy Như Kom Tum phản hồi thông tin nợ thuế
Kinhtedothi - Sau khi báo Kinh tế & Đô thị đăng bài viết: “Dự án to, nợ thuế lớn” trên số báo ngày 15/10/2018, Chủ đầu tư dự án khu chung cư để bán và văn phòng, phòng làm việc cho thuê tại đường Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân đã có phản hồi, và cập nhật thêm một số thông tin về việc hoàn thành nghĩa vụ tài chính với ngân sách Nhà nước của dự án này.
F&N Dairy lại đăng ký mua hơn 17,4 triệu cổ phiếu Vinamilk
F&N Dairy lại đăng ký mua hơn 17,4 triệu cổ phiếu Vinamilk
Kinhtedothi - Công ty F&N Dairy Investments Pte. Ltd. của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi tiếp tục đăng ký mua hơn 17,4 triệu cổ phiếu Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã chứng khoán VNM).
Quản trị từ vạch xuất phát, startup sẽ thành công
Quản trị từ vạch xuất phát, startup sẽ thành công
Kinhtedothi - Với sự phát triển mạnh mẽ của hệ sinh thái startup đổi mới sáng tạo, số lượng DN thành lập mới ở Hà Nội ngày càng tăng, trung bình mỗi năm khoảng 20.000 DN mới. Tuy nhiên, số DN startup thành công và gọi được vốn đầu tư từ những quỹ đầu tư chiếm tỷ lệ rất thấp, khoảng 0,1%.