Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Đà Nẵng: Doanh nghiệp phát triển là động lực cho thành phố

Hạnh Nhung 12-10-2018 14:46
Kinhtedothi - Sáng 12/10, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức buổi đối thoại với các DN. Đây là dịp để chính quyền TP Đà Nẵng lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của DN, doanh nhân về việc xây dựng các cơ chế chính sách hỗ trợ DN.

Toàn cảnh hội nghị đối thoại DN năm 2018.

Theo báo cáo, trong 9 tháng năm 2018, Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) và chế xuất Đà Nẵng đã tiếp nhận 43 kiến nghị và giải quyết xong 42 kiến nghị của các DN, tổ chức, cá nhân. Nhìn chung, các DN, các dự án, các KCN đã có bước phát triển đáng kể. Tính đến nay đã có 470 dự án, trong đó 355 dự án trong nước và 119 dự án nước ngoài với tổng vốn đầu tư lên đến 17.190,99 tỷ đồng.

Tổng số lao động làm việc tại các DN trong các KCN là 70.189 người, trong đó 32.890 lao động làm việc tại các dự án trong nước, 37.299 lao động làm việc tại dự án nước ngoài. Các DN góp phần quan trọng vào việc duy trì ổn định tốc độ tăng trưởng kinh tế của TP, đồng thời giải quyết được vấn đề việc làm cho người lao động trên địa bàn và các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Buổi đối thoại dành phần lớn thời gian để thảo luận, trả lời các vướng mắc, kiến nghị của DN xoay quanh vấn đề: Quy hoạch, di dời, xây dựng các KCN; công tác quản lý môi trường, quản lý lao động trong các KCN… Đồng thời, tiếp thu những ý kiến góp ý, tìm cách tháo gỡ các vấn đề còn vướng mắc.

UBND TP Đà Nẵng ghi nhận và đánh giá cao các DN, doanh nhân tại các KCN trên địa bàn đã không ngừng nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức; biểu dương Ban quản lý các KCN và chế xuất, các sở ngành đã luôn đồng hành, tập trung xử lý những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để các DN phát triển sản xuất kinh doanh.

Tại buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh khẳng định, UBND TP Đà Nẵng luôn nhất quán quan điểm, sự phát triển của cộng đồng DN, doanh nhân là động lực phát triển của TP. Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu: “Văn phòng UBND TP, Ban quản lý KCN cần tập trung giải quyết những vướng mắc của các DN; tiếp tục triển khai tốt những nội dung, kế hoạch đẩy mạnh thu hút đầu tư của TP trong năm 2018, rà soát lại quỹ đất, rà soát hoạt động của các dự án DN trong các KCN để đánh giá kịp thời hoạt động sản xuất kinh doanh. Ban quản lý các KCN và chế xuất phối hợp với sở, ngành liên quan, Ban quản lý khu công nghệ cao khẩn trương triển khai chỉ đạo của UBND TP về hợp nhất Ban quản lý KCN và chế xuất Đà Nẵng và Ban quản lý khu công nghệ cao thành Ban quản lý khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng.

Khẩn trương hoàn thiện đề án xây dựng KCN Hòa Khánh, hướng đến mô hình KCN sinh thái, Ban quản lý KCN tiếp tục phối hợp với Sở tài chính xây dựng phương án định giá và đề xuất UBND TP. Ban quản lý cần phối hợp chặt chẽ với các sở ngành, đơn vị tư vấn sớm triển khai đề án di dời KCN Đà Nẵng, triển khai thu tục về đầu tư KCN Hòa Cầm giai đoạn 2 và KCN Hòa Ninh trên cơ sở tuân thủ chặt chẽ các điều kiện theo quy định. Ban quản lý KCN, các công ty hạ tầng, các DN chủ động trong phòng chống thiên tai, tiến hành kiểm tra rà soát củng cố, xây dựng, các phương án cứu nạn cứu hộ trong KCN.

Các DN cần thường xuyên tuyên truyền cho người lao động am hiểu về an toàn lao động, an toàn thực phẩm, chấp hành tốt các quy định của pháp luật người lao động, không để xảy ra các trường hợp gây rối làm mất an ninh trật tự, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của TP. DN có giải pháp để xử lý nước thải, nhất là giải pháp xử lý mùi hôi do hoạt động sản xuất gây ra”.

TAG: Đà Nẵng doanh nghiệp động lực ngày Doanh nhân Việt Nam
 
Tin khác
Xuất khẩu tôm hướng đến mục tiêu 4,2 tỷ USD năm 2019
Xuất khẩu tôm hướng đến mục tiêu 4,2 tỷ USD năm 2019
Năm 2019, ngành sản xuất, chế biến tôm phải đạt giá trị xuất khẩu 4,2 tỷ USD để kim ngạch xuất khẩu toàn ngành thủy sản đạt mục tiêu 10 tỷ USD.
Ngành thủy sản đặt mục tiêu xuất khẩu 10 tỷ USD trong năm 2019
Ngành thủy sản đặt mục tiêu xuất khẩu 10 tỷ USD trong năm 2019
Thủy sản Việt Nam đặt mục tiêu đưa kim ngạch xuất khẩu lên 10 tỷ USD trong năm 2019, hoàn thành sớm mục tiêu được đặt ra đến năm 2020.
Văn Phú – Invest trở thành đối tác chiến lược của tỉnh Thừa Thiên – Huế
Văn Phú – Invest trở thành đối tác chiến lược của tỉnh Thừa Thiên – Huế
Kinhtedothi - Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest vừa ký kết Biên bản hợp tác chiến lược với Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế, chính thức trở thành đối tác chiến lược của địa phương giàu tiềm năng về kinh tế - du lịch và văn hóa này.
Bức tranh toàn cảnh của Đất Xanh Miền Trung qua những con số ấn tượng
Bức tranh toàn cảnh của Đất Xanh Miền Trung qua những con số ấn tượng
Kinhtedothi - Khép lại năm 2018, Tổng Công ty CP Đất Xanh Miền Trung – Nhà phát triển bất động sản thương mại tốt nhất Đông Nam Á tiếp tục khẳng định vị thế mạnh mẽ của mình trên thị trường. Năm thứ 6 liên tiếp vượt kế hoạch đề ra, Đất Xanh Miền Trung xuất sắc thu về lợi nhuận 750 tỷ đồng, giữ vững vị trí một trong những doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu về lợi nhuận tốt nhất hiện nay.
Sơn Hà tiên phong đưa thương hiệu Việt vươn xa
Sơn Hà tiên phong đưa thương hiệu Việt vươn xa
Kinhtedothi - Tiên phong trong áp dụng công nghệ, chủ động sáng tạo, đổi mới theo tiêu chuẩn quốc tế, nhiều sản phẩm của Sơn Hà đã dẫn đầu thị trường trong nước về chất lượng, mẫu mã và chế độ bảo hành. Đây là kết quả từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ, người lao động Tập đoàn Sơn Hà.
Tập đoàn Hồng Kông quan tâm trường đua ngựa 200 triệu USD của Đà Nẵng
Tập đoàn Hồng Kông quan tâm trường đua ngựa 200 triệu USD của Đà Nẵng
Kinhtedothi - Trong 16 dự án trọng điểm mà Đà Nẵng đàm phán, xúc tiến đầu tư trong năm 2019, đáng chú ý là dự án Trường đua ngựa và Trung tâm huấn luyện, đào tạo và nhân giống ngựa trị giá 200 triệu USD. Đối với dự án này, một tập đoàn của Hồng Kông đang quan tâm để đầu tư.
Làm giàu từ lúa nếp cái hoa vàng
Làm giàu từ lúa nếp cái hoa vàng
Kinhtedothi - Những năm gần đây, ngành nông nghiệp Hà Nội đã xây dựng thành công nhiều mô hình trồng lúa chất lượng cao. Trong đó, hiệu quả nhất phải kể đến việc phục tráng và phát triển mô hình trồng lúa nếp cái hoa vàng đặc sản giúp nông dân nâng cao thu nhập.
Nhộn nhịp sản xuất đầu năm
Nhộn nhịp sản xuất đầu năm
Kinhtedothi - Ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, nhiều DN trên cả nước đã sôi động khí thế lao động, sản xuất. Ghi nhận từ các công đoàn cơ sở, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỷ lệ người lao động quay trở lại làm việc đúng lịch rất cao. Không những vậy, nghỉ việc, chuyển việc sau dịp nghỉ Tết có xu hướng giảm xuống rõ rệt. Số công nhân trở lại làm việc gần như tuyệt đối trong năm 2019 là dấu hiệu vui của một năm mới.
Khẳng định chữ tín thương hiệu vàng Bảo Tín Mạnh Hải thu hút đông khách hàng trong ngày Vía Thần Tài
Khẳng định chữ tín thương hiệu vàng Bảo Tín Mạnh Hải thu hút đông khách hàng trong ngày Vía Thần Tài
Kinhtedothi - Ngày Thần Tài và lễ Tình nhân năm nay trùng nhau, sức mua vì thế được dự đoán khá lớn ở cả 2 phân khúc khách hàng là người mua cầu may và mua vàng tặng tình nhân.
VPBank lọt vào danh sách 500 ngân hàng toàn cầu có giá trị thương hiệu cao nhất
VPBank lọt vào danh sách 500 ngân hàng toàn cầu có giá trị thương hiệu cao nhất
Kinhtedothi - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã trở thành ngân hàng tư nhân đầu tiên của Việt Nam lọt vào danh sách 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất toàn cầu. Bảng xếp hạng được Brand Finance, công ty tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới, công bố đầu tháng Hai này.
Thay đổi cuộc sống nhờ “Hành trình an toàn”
Thay đổi cuộc sống nhờ “Hành trình an toàn”
Kinhtedothi - Dù mới ra mắt, nhưng ứng dụng di động miễn phí “Hành trình an toàn” đã phát huy hiệu quả, giúp hàng nghìn người lao động nhập cư có thể dễ dàng tìm kiếm, kết nối thông tin về nhà trọ, việc làm và cung cấp các thông tin hữu ích để họ có cuộc sống an toàn ở TP Hà Nội.