Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Đà Nẵng: Doanh nghiệp phát triển là động lực cho thành phố

Hạnh Nhung 12-10-2018 14:46
Kinhtedothi - Sáng 12/10, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức buổi đối thoại với các DN. Đây là dịp để chính quyền TP Đà Nẵng lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của DN, doanh nhân về việc xây dựng các cơ chế chính sách hỗ trợ DN.

Toàn cảnh hội nghị đối thoại DN năm 2018.

Theo báo cáo, trong 9 tháng năm 2018, Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) và chế xuất Đà Nẵng đã tiếp nhận 43 kiến nghị và giải quyết xong 42 kiến nghị của các DN, tổ chức, cá nhân. Nhìn chung, các DN, các dự án, các KCN đã có bước phát triển đáng kể. Tính đến nay đã có 470 dự án, trong đó 355 dự án trong nước và 119 dự án nước ngoài với tổng vốn đầu tư lên đến 17.190,99 tỷ đồng.

Tổng số lao động làm việc tại các DN trong các KCN là 70.189 người, trong đó 32.890 lao động làm việc tại các dự án trong nước, 37.299 lao động làm việc tại dự án nước ngoài. Các DN góp phần quan trọng vào việc duy trì ổn định tốc độ tăng trưởng kinh tế của TP, đồng thời giải quyết được vấn đề việc làm cho người lao động trên địa bàn và các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Buổi đối thoại dành phần lớn thời gian để thảo luận, trả lời các vướng mắc, kiến nghị của DN xoay quanh vấn đề: Quy hoạch, di dời, xây dựng các KCN; công tác quản lý môi trường, quản lý lao động trong các KCN… Đồng thời, tiếp thu những ý kiến góp ý, tìm cách tháo gỡ các vấn đề còn vướng mắc.

UBND TP Đà Nẵng ghi nhận và đánh giá cao các DN, doanh nhân tại các KCN trên địa bàn đã không ngừng nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức; biểu dương Ban quản lý các KCN và chế xuất, các sở ngành đã luôn đồng hành, tập trung xử lý những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để các DN phát triển sản xuất kinh doanh.

Tại buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh khẳng định, UBND TP Đà Nẵng luôn nhất quán quan điểm, sự phát triển của cộng đồng DN, doanh nhân là động lực phát triển của TP. Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu: “Văn phòng UBND TP, Ban quản lý KCN cần tập trung giải quyết những vướng mắc của các DN; tiếp tục triển khai tốt những nội dung, kế hoạch đẩy mạnh thu hút đầu tư của TP trong năm 2018, rà soát lại quỹ đất, rà soát hoạt động của các dự án DN trong các KCN để đánh giá kịp thời hoạt động sản xuất kinh doanh. Ban quản lý các KCN và chế xuất phối hợp với sở, ngành liên quan, Ban quản lý khu công nghệ cao khẩn trương triển khai chỉ đạo của UBND TP về hợp nhất Ban quản lý KCN và chế xuất Đà Nẵng và Ban quản lý khu công nghệ cao thành Ban quản lý khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng.

Khẩn trương hoàn thiện đề án xây dựng KCN Hòa Khánh, hướng đến mô hình KCN sinh thái, Ban quản lý KCN tiếp tục phối hợp với Sở tài chính xây dựng phương án định giá và đề xuất UBND TP. Ban quản lý cần phối hợp chặt chẽ với các sở ngành, đơn vị tư vấn sớm triển khai đề án di dời KCN Đà Nẵng, triển khai thu tục về đầu tư KCN Hòa Cầm giai đoạn 2 và KCN Hòa Ninh trên cơ sở tuân thủ chặt chẽ các điều kiện theo quy định. Ban quản lý KCN, các công ty hạ tầng, các DN chủ động trong phòng chống thiên tai, tiến hành kiểm tra rà soát củng cố, xây dựng, các phương án cứu nạn cứu hộ trong KCN.

Các DN cần thường xuyên tuyên truyền cho người lao động am hiểu về an toàn lao động, an toàn thực phẩm, chấp hành tốt các quy định của pháp luật người lao động, không để xảy ra các trường hợp gây rối làm mất an ninh trật tự, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của TP. DN có giải pháp để xử lý nước thải, nhất là giải pháp xử lý mùi hôi do hoạt động sản xuất gây ra”.

TAG: Đà Nẵng doanh nghiệp động lực ngày Doanh nhân Việt Nam
 
Tin khác
Khát vọng trên vùng đất trũng
Khát vọng trên vùng đất trũng
Kinhtedothi - Dù mới đi vào hoạt động hơn một năm nhưng Hợp tác xã (HTX) Tâm An (xã Khánh Hà, huyện Thường Tín) đang có những bước đi vững chắc, nhờ xây dựng được chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ ổn định với DN.
BIM Group đạt thứ hạng cao top doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2018
BIM Group đạt thứ hạng cao top doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2018
Kinhtedothi - Trong danh sách Top 500 doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018 mới được công bố, tập đoàn BIM Group vinh dự đứng thứ 44.
Đã có sàn giao dịch việc làm, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp
Đã có sàn giao dịch việc làm, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp
Kinhtedothi - Ngày 8/12, Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ khánh thành Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh niên Hà Nội tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh.
Chủ tịch HĐQT PVCFC Bùi Minh Tiến xin từ nhiệm
Chủ tịch HĐQT PVCFC Bùi Minh Tiến xin từ nhiệm
Kinhtedothi - Trong đơn ông Bùi Minh Tiến nêu lý do từ nhiệm là chuyển công tác khác theo phân công của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Thời điểm từ nhiệm là khi được Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2019 thông qua.
Startup Việt lần đầu giành giải tại K-Startup Grand Challenge 2018
Startup Việt lần đầu giành giải tại K-Startup Grand Challenge 2018
Kinhtedothi - Startup XtayPro của Việt Nam đã giành giải 3, cao nhất từ trước đến nay tại chương trình "K-Startup Grand Challenge 2018".
NOVALAND hợp tác chiến lược với hai đối tác lừng danh trong lĩnh vực du lịch
NOVALAND hợp tác chiến lược với hai đối tác lừng danh trong lĩnh vực du lịch
Kinhtedothi - Ngày 6/12/2018, tại “Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam” và dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Chính phủ cùng các Bộ ban ngành Trung ương, tập đoàn Novaland tiến hành ký kết hợp tác chiến lược cùng tập đoàn toàn cầu Minor Hotels trong việc quản lý vận hành 07 khu khách sạn - nghỉ dưỡng với tổng số hơn 3.500 phòng.
LienVietPostBank được chấp thuận nâng cấp 147 Phòng Giao dịch Bưu điện
LienVietPostBank được chấp thuận nâng cấp 147 Phòng Giao dịch Bưu điện
Kinhtedothi - Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) thông báo vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận nâng cấp 147 Phòng Giao dịch Bưu điện thành Phòng Giao dịch Ngân hàng.
Vietsovpetro là lá cờ đầu của ngành dầu khí
Vietsovpetro là lá cờ đầu của ngành dầu khí
Kinhtedothi - Ngày 6/12, tại Vũng Tàu đã diễn ra Kỳ họp lần thứ 50 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro.
Ông Trần Đình Long trở lại là tỷ phú USD
Ông Trần Đình Long trở lại là tỷ phú USD
Kinhtedothi - Rớt ra khỏi danh sách tỷ phú USD của Forbes ít ngày, ông Trần Đình Long Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát đã xuất hiện trở lại trong danh sách tỷ phú.
5 năm nhìn lại thành quả của Agribank qua những giải thưởng
5 năm nhìn lại thành quả của Agribank qua những giải thưởng
Kinhtedothi - Trải qua 30 năm phát triển, Agribank không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, liên tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao và kinh doanh hiệu quả.
CEO Vietjet tiếp tục vào Top phụ nữ quyền lực nhất thế giới
CEO Vietjet tiếp tục vào Top phụ nữ quyền lực nhất thế giới
Kinhtedothi - Đại diện duy nhất của Việt Nam - CEO hãng hàng không Vietjet, Nguyễn Thị Phương Thảo nằm trong danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới do Forbes bình chọn.