Trang chủ / Bất động sản / Thị trường

Đà Nẵng: Người thu nhập thấp có thêm cơ hội sở hữu nhà

Doãn Thành 08-03-2018 15:43
Kinhtedothi - Những người có thu nhập thấp đang sinh sống trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ có thêm cơ hội sở hữu căn hộ chung cư, khi mới đây UBND TP đã ban hành quyết định sẽ tiếp tục đầu tư thêm hàng loạt các dự án chung cư thu nhập thấp từ nguồn vốn ngân sách.

 Người thu nhập thấp có thêm cơ hội sở hữu nhà

Thêm niềm vui cho người thu nhập thấp

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định số 405/QĐ-UBND về Chương trình phát triển nhà ở trên địa bàn TP đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Theo đó, đến hết năm 2020, TP sẽ huy động tổng số tiền khoảng 634 tỷ đồng từ các nguồn: Ngân sách của TP, vốn doanh nghiệp đầu tư, vốn của người dân và vốn ngân sách Trung ương, trong đó vốn ngân sách TP sẽ chiếm 80%.
Số tiền này sẽ dùng để đầu tư xây dựng một số dự án như: Khu Chung cư thu nhập thấp Tân Trà (quận Ngũ Hành Sơn) khoảng 163 căn hộ; khu Chung cư thu nhập thấp tại khu tái định cư Phước Lý (quận Cẩm Lệ) khoảng 256 căn hộ; hoàn thành 05 dự án nhà ở xã hội do doanh nghiệp đầu tư khoảng 3.273 căn hộ.
Chấp thuận đầu tư thêm các dự án nhà ở xã hội do doanh nghiệp đầu tư xây dựng để đáp ứng một phần nhu cầu về nhà ở của các đối tượng xã hội. Đồng thời kêu gọi các thành phần kinh tế tham gia đầu tư nhà ở xã hội để cho thuê, thuê mua bán phục vụ đối tượng công nhân, người lao động.
Ngoài ra, TP cũng đẩy mạnh đầu tư và hoàn thiện thêm một số dự án phục vụ cho sinh viên và công nhân như: Dự án ký túc xá sinh viên tập trung phía Tây và phía Tây mở rộng của TP với quy mô 728 phòng và kêu gọi đầu tư 02 dự án nhà ở công nhân với quy mô khoảng 4.000 phòng.
TP cũng đã điều chỉnh một số nội dung liên quan đến vấn đề phát triển nhà, như: Xem xét phê duyệt thêm các dự án nhà ở thương mại; không phát triển các dự án nhà tái định cư riêng biệt mà kết hợp với đền bù mặt bằng đất ở, đền bù bằng tiền để người dân tự lo chỗ ở như thuê, mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại. Đặc biệt, TP sẽ không phát triển nhà ở công vụ theo dự án mà bố trí quỹ nhà ở công vụ theo hình thức thuê hoặc mua lại nhà ở thương mại để bố trí cho những cán bộ đủ điều kiện.

Nhưng đối tượng nào được ưu tiên?
Theo ông Trần Quang Triết – Giám đốc Cty Quản lý Nhà Đà Nẵng, chính sách phát triển nhà ở xã hội của Đảng và Nhà nước là giúp ổn định về chỗ ở cho những đối tượng có nhu cầu và nhu cầu cấp thiết nhưng lại gặp khó khăn trong việc tự tạo lập chỗ ở. Trên cơ sở đó UBND TP Đà Nẵng ban hành quyết định về giá bán nhà ở xã hội với mức giá vừa phải, phù hợp với điều kiện tài chính của những người có thu nhập thấp.
Đối tượng được tham gia mua nhà ở xã hội là những người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; cán bộ, công chức, sĩ quan, hạ sĩ quan theo quy định của pháp luật; những hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất và phải giải tỏa mà chưa được bồi thường bằng nhà ở, đất ở.
Năm 2018, Cty Quản lý Nhà Đà Nẵng đang được giao bán 03 block căn hộ chung cư xã hội 11 tầng tại khu dân cư Phong Bắc, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ. Dự kiến quý II/2018 sẽ mở bán 02 block còn lại là CT02, CT03 sau khi nhận đủ hồ sơ bán 110 căn của bloc CT01.
“Thời điểm hiện tại, giá bán của các sản phẩm chung cư xã hội trên địa bàn TP Đà Nẵng có mức thấp nhất là 7 triệu đồng/m2 và cao nhất là 9,1 triệu đồng/m2, tổng mức giá để cho người có thu nhập thấp sở hữu nhà rơi vào khoảng 370 triệu đồng/căn hộ rộng 51,5m2. Người dân có nhu cầu có thể nhận hồ sơ mua nhà trực tiếp tại Cty mà không phải qua các đầu mối trung gian khác”, ông Trần Quang Triết cho biết thêm.

TAG: Đà Nẵng người thu nhập thấp cơ hội sở hữu nhà nhà ở xã hộirn
 
Tin khác
Ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng đầu tư biệt thự An Khang
Ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng đầu tư biệt thự An Khang
Kinhtedothi - Chủ đầu tư biệt thự An Khang Villa (thuộc Khu đô thị Sinh thái Dương Nội) – Tập đoàn Nam Cường ưu ái dành tặng chiết khấu hấp dẫn lên tới 8% cho khách hàng thanh toán trước hạn.
River Silk City: Đô thị bên sông, trong lòng thành phố Phủ Lý
River Silk City: Đô thị bên sông, trong lòng thành phố Phủ Lý
Kinhtedothi - Sở hữu tiêu chuẩn vàng “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” của một khu đô thị đẳng cấp, River Silk City mang lại giá trị cao cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, dự án còn “được lòng” các khách hàng khi lựa chọn nơi đây là chốn an cư lạc nghiệp, bởi các tiện ích ngay trong nội khu được đầu tư phát triển.
Seasons Avenue: Căn hộ trong mơ của mọi phụ nữ
Seasons Avenue: Căn hộ trong mơ của mọi phụ nữ
Kinhtedothi - Người phụ nữ được yêu thương là người phụ nữ đẹp nhất. Tại Seasons Avenue, chúng tôi đem đến cho phụ nữ những điều kiện tốt nhất để họ vừa chăm lo tốt cho gia đình, vừa tận hưởng cuộc sống thực sự hạnh phúc – Đại diện CapitaLand – Hoàng Thành cho biết.
Nhà ở xã hội còn nặng tư duy…“chờ” Nhà nước
Nhà ở xã hội còn nặng tư duy…“chờ” Nhà nước
Kinhtedothi - Đó là góc nhìn thẳng của TS. Phạm Sỹ Liêm - Phó Chủ tịch Tổng hội xây dựng Việt Nam, khi bàn luận về chính sách nhà ở phi thị trường (non market - housing), nước ta gọi là nhà ở xã hội (NƠXH).
TMS Luxury Hotel Da Nang Beach: Chiến lược nhân thêm sức mạnh cùng các đại lý uy tín
TMS Luxury Hotel Da Nang Beach: Chiến lược nhân thêm sức mạnh cùng các đại lý uy tín
Kinhtedothi - Tập đoàn TMS vừa ký kết hợp tác chiến lược với 5 đại lý phân phối dự án TMS Luxury Hotel Da Nang Beach. Thông qua sự kiện này, VJHomes, AVAHomes, Link Viet Nam, Đông Đô Việt Nam, JPHomes sẽ trở thành cầu nối tích cực mang đến cho khách hàng những giá trị đích thực của dự án.
100% khách hàng tham dự sự kiện tri ân hài lòng về dự án Kosmo Tây Hồ
100% khách hàng tham dự sự kiện tri ân hài lòng về dự án Kosmo Tây Hồ
Kinhtedothi - Sáng ngày 15/9, gần 300 khách hàng đã tới tham dự sự kiện Lễ tri ân và ra mắt căn hộ tầng cao Sky Residences. Tất cả khách hàng tham dự sự kiện đều rất hài lòng về chất lượng, thiết kế cũng như tâm huyết của chủ đầu tư tại dự án.
Sắp thanh tra toàn diện dự án Đức Long Golden Land
Sắp thanh tra toàn diện dự án Đức Long Golden Land
Kinhtedothi - Trước những nội dung vi phạm nổi cộm của Công ty CP đầu tư Xây dựng Vạn Gia Long tại dự án Đức Long Golden Land (quận 7, TP Hồ Chí Minh) được cư dân phản ánh, Chánh Thanh tra TP Hồ Chí Minh sẽ lập đoàn liên ngành, tổ chức kiểm tra toàn diện dự án trên để làm rõ các dấu hiệu vi phạm, đề xuất xử lý nghiêm theo quy định.
26 năm kiên định tầm nhìn thương hiệu Việt đẳng cấp quốc tế
26 năm kiên định tầm nhìn thương hiệu Việt đẳng cấp quốc tế
Kinhtedothi - Ngày 18/9, Tập đoàn Novaland kỷ niệm 26 năm thành lập. Trải qua hơn một phần tư thế kỷ hình thành và phát triển, đến nay, Tập đoàn Novaland đã cung cấp gần 26.000 sản phẩm góp vào quỹ nhà ở TP. HCM, triển khai phát triển chuỗi bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng tại một số tỉnh thành có tiềm năng du lịch và luôn nỗ lực không ngừng hướng đến mục tiêu “Tập đoàn Bất động sản đẳng cấp quốc tế, vị thế cao, phát triển vững mạnh, góp phần mang lại cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng cho cộng đồng”.
Nguy cơ thất thu thuế của bất động sản… “con lai”
Nguy cơ thất thu thuế của bất động sản… “con lai”
Kinhtedothi - Sự pha tạp giữa khái niệm căn hộ “để ở - dịch vụ” đang dấy lên nguy cơ thất thu thuế lớn từ sản phẩm con lại (condotel, officetel, shophouse). Tính ra sự mập mờ trong khâu đầu vào về giá bán, hình thức kinh doanh đã kéo theo nhiều biến tướng trục lợi khi đi vào hoạt động.
Có được tặng, cho quyền sử dụng đất khi chưa có giấy chứng nhận?
Có được tặng, cho quyền sử dụng đất khi chưa có giấy chứng nhận?
Kinhtedothi - Cha mẹ tôi có cho tôi 1 lô đất, nhưng khu đất tôi đang ở là ông bà ở từ năm 1972 đến nay. Hiện khu đất chưa được cấp sổ đỏ, vậy khi cha mẹ cho tôi đất thì tôi có thể làm vi bằng được không?
The Kanal Town - FLC Sầm Sơn: Kiến tạo không gian sống từ cảm hứng chuẩn Châu Âu
The Kanal Town - FLC Sầm Sơn: Kiến tạo không gian sống từ cảm hứng chuẩn Châu Âu
Kinhtedothi - Lấy cảm hứng kiến trúc từ hàng trăm kênh đào uốn lượn quanh các thành phố cổ, những cối xay gió kiêu hãnh của “lục địa già”, The Kanal Town với kiến trúc châu Âu thu nhỏ được nâng tầm cùng hệ tiện ích đẳng cấp trong lòng quần thể FLC Samson Beach & Golf Resort là dòng sản phẩm thu hút sự quan tâm của giới đầu tư sành điệu.