Trang chủ / Bất động sản / Thị trường

Đà Nẵng: Người thu nhập thấp có thêm cơ hội sở hữu nhà

Doãn Thành 08-03-2018 15:43
Kinhtedothi - Những người có thu nhập thấp đang sinh sống trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ có thêm cơ hội sở hữu căn hộ chung cư, khi mới đây UBND TP đã ban hành quyết định sẽ tiếp tục đầu tư thêm hàng loạt các dự án chung cư thu nhập thấp từ nguồn vốn ngân sách.

 Người thu nhập thấp có thêm cơ hội sở hữu nhà

Thêm niềm vui cho người thu nhập thấp

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định số 405/QĐ-UBND về Chương trình phát triển nhà ở trên địa bàn TP đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Theo đó, đến hết năm 2020, TP sẽ huy động tổng số tiền khoảng 634 tỷ đồng từ các nguồn: Ngân sách của TP, vốn doanh nghiệp đầu tư, vốn của người dân và vốn ngân sách Trung ương, trong đó vốn ngân sách TP sẽ chiếm 80%.
Số tiền này sẽ dùng để đầu tư xây dựng một số dự án như: Khu Chung cư thu nhập thấp Tân Trà (quận Ngũ Hành Sơn) khoảng 163 căn hộ; khu Chung cư thu nhập thấp tại khu tái định cư Phước Lý (quận Cẩm Lệ) khoảng 256 căn hộ; hoàn thành 05 dự án nhà ở xã hội do doanh nghiệp đầu tư khoảng 3.273 căn hộ.
Chấp thuận đầu tư thêm các dự án nhà ở xã hội do doanh nghiệp đầu tư xây dựng để đáp ứng một phần nhu cầu về nhà ở của các đối tượng xã hội. Đồng thời kêu gọi các thành phần kinh tế tham gia đầu tư nhà ở xã hội để cho thuê, thuê mua bán phục vụ đối tượng công nhân, người lao động.
Ngoài ra, TP cũng đẩy mạnh đầu tư và hoàn thiện thêm một số dự án phục vụ cho sinh viên và công nhân như: Dự án ký túc xá sinh viên tập trung phía Tây và phía Tây mở rộng của TP với quy mô 728 phòng và kêu gọi đầu tư 02 dự án nhà ở công nhân với quy mô khoảng 4.000 phòng.
TP cũng đã điều chỉnh một số nội dung liên quan đến vấn đề phát triển nhà, như: Xem xét phê duyệt thêm các dự án nhà ở thương mại; không phát triển các dự án nhà tái định cư riêng biệt mà kết hợp với đền bù mặt bằng đất ở, đền bù bằng tiền để người dân tự lo chỗ ở như thuê, mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại. Đặc biệt, TP sẽ không phát triển nhà ở công vụ theo dự án mà bố trí quỹ nhà ở công vụ theo hình thức thuê hoặc mua lại nhà ở thương mại để bố trí cho những cán bộ đủ điều kiện.

Nhưng đối tượng nào được ưu tiên?
Theo ông Trần Quang Triết – Giám đốc Cty Quản lý Nhà Đà Nẵng, chính sách phát triển nhà ở xã hội của Đảng và Nhà nước là giúp ổn định về chỗ ở cho những đối tượng có nhu cầu và nhu cầu cấp thiết nhưng lại gặp khó khăn trong việc tự tạo lập chỗ ở. Trên cơ sở đó UBND TP Đà Nẵng ban hành quyết định về giá bán nhà ở xã hội với mức giá vừa phải, phù hợp với điều kiện tài chính của những người có thu nhập thấp.
Đối tượng được tham gia mua nhà ở xã hội là những người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; cán bộ, công chức, sĩ quan, hạ sĩ quan theo quy định của pháp luật; những hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất và phải giải tỏa mà chưa được bồi thường bằng nhà ở, đất ở.
Năm 2018, Cty Quản lý Nhà Đà Nẵng đang được giao bán 03 block căn hộ chung cư xã hội 11 tầng tại khu dân cư Phong Bắc, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ. Dự kiến quý II/2018 sẽ mở bán 02 block còn lại là CT02, CT03 sau khi nhận đủ hồ sơ bán 110 căn của bloc CT01.
“Thời điểm hiện tại, giá bán của các sản phẩm chung cư xã hội trên địa bàn TP Đà Nẵng có mức thấp nhất là 7 triệu đồng/m2 và cao nhất là 9,1 triệu đồng/m2, tổng mức giá để cho người có thu nhập thấp sở hữu nhà rơi vào khoảng 370 triệu đồng/căn hộ rộng 51,5m2. Người dân có nhu cầu có thể nhận hồ sơ mua nhà trực tiếp tại Cty mà không phải qua các đầu mối trung gian khác”, ông Trần Quang Triết cho biết thêm.

TAG: Đà Nẵng người thu nhập thấp cơ hội sở hữu nhà nhà ở xã hộirn
 
Tin khác
BĐS khu vực Đông Bắc dậy sóng nhờ tốc độ phát triển kinh tế và hạ tầng đô thị
BĐS khu vực Đông Bắc dậy sóng nhờ tốc độ phát triển kinh tế và hạ tầng đô thị
Kinhtedothi - Hiện nay, khu vực Đông Bắc Hà Nội được đánh giá là điểm sáng nổi bật nhất với vị trí cửa ngõ chiến lược, chỉ cách khu trung tâm từ 5-6 km và có tốc độ phát triển kinh tế, hạ tầng đô thị thuộc tốp đầu Thủ đô.
Khang Điền và những con số ấn tượng với dự án căn hộ Jamila
Khang Điền và những con số ấn tượng với dự án căn hộ Jamila
Kinhtedothi - Sau khi ghi dấu mạnh mẽ với dòng nhà phố, biệt thự, Khang Điền cho ra mắt Jamila – dự án căn hộ được thiết kế theo phong cách Singapore và gây “sốt” thị trường với những con số ấn tượng: 100% căn hộ đã được bán hết chỉ sau vài tháng, hơn 1200 khách hàng tham dự sự kiện tri ân…
Nhà ở xã hội Bright City: Nguy cơ mất trắng vì chủ đầu tư…phá sản?
Nhà ở xã hội Bright City: Nguy cơ mất trắng vì chủ đầu tư…phá sản?
Kinhtedothi - Hơn 450 tỷ đồng của 700 khách hàng “đổ” vào dự án nhà ở xã hội (NƠXH) AZ Thăng Long (Bright City) có nguy cơ “chết yểu” khi Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long thuộc Công ty CP Bất động sản AZ (AZ Land) mất khả năng tài chính.
Thuê Luật sư rà soát lại hợp đồng  mua - bán trước khi đặt bút ký
Thuê Luật sư rà soát lại hợp đồng mua - bán trước khi đặt bút ký
Kinhtedothi - "Thực tế cho thấy, hầu hết các chủ đầu tư dự án BĐS nghỉ dưỡng đều cam kết lợi nhuận đối với căn hộ khách sạn – Condotel từ 8 - 10%/năm, trong thời gian từ 6 - 10 năm. Có thể nói, đây là mức cam kết khá hấp dẫn nhà đầu tư và tôi rất quan tâm. Song, hiện tôi lại e ngại về việc thực hiện cam kết của chủ đầu tư. Vậy làm thế nào để tôi yên tâm đầu tư với cam kết nói trên?" - Thu Thủy (phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)
Vượt ngưỡng hay không tùy thuộc vào sự phát triển của ngành du lịch
Vượt ngưỡng hay không tùy thuộc vào sự phát triển của ngành du lịch
Kinhtedothi - Đó là nhận định của ông Robert Merrigan, Giám đốc Jones Lang Lasalle khu vực châu Á - Thái Bình Dương (JLL) về thị trường Condotel tại Việt Nam. Theo ông Robert Merrigan, ở thời điểm hiện tại, du lịch Việt Nam đang là một ngành rất tiềm năng nhờ vào những cam kết hỗ trợ từ Chính phủ.
 Thị trường Condotel: Tranh luận “nảy lửa” về giải pháp ngắn, dài
Thị trường Condotel: Tranh luận “nảy lửa” về giải pháp ngắn, dài
Kinhtedothi - Condotel (căn hộ khách sạn) là loại hình bất động sản (BĐS) mới, thu hút sự quan tâm của đông đảo giới đầu tư bởi những cam kết lợi nhuận từ 8 -12%/năm. Tuy nhiên, những tranh cãi về tính pháp lý - quyền sở hữu của Condotel vẫn nóng các diễn đàn, khiến các nhà đầu tư thứ cấp còn e dè “xuống tiền”.
Hơn 1.000 sales hội tụ tại sự kiện kickoff Amazing Race - “siêu” dự án của FLC tại Quảng Bình
Hơn 1.000 sales hội tụ tại sự kiện kickoff Amazing Race - “siêu” dự án của FLC tại Quảng Bình
Kinhtedothi - Số lượng sales tới tham dự sự kiện đông vượt dự kiến, các thông tin chuyên sâu dự án được truyền tải cùng nhiệt huyết Amazing Race được khởi động mạnh mẽ… là những dấu ấn nổi bật nhất tại sự kiện kickoff dự án FLC Quang Binh Beach & Golf Resort.
Siết tín dụng vào bất động sản
Siết tín dụng vào bất động sản
Kinhtedothi - Trong năm 2018, ngân hàng sẽ còn thắt chặt hơn nữa việc cho vay vào BĐS. “Các tổ chức tín dụng (TCTD) khi vay tín dụng bất động sản (BĐS) phải kiểm soát chặt chẽ, cân đối nguồn vốn, sử dụng vốn để cho vay trung và dài hạn, đảm bảo khả năng thanh khoản”. Đó là những yêu cầu bắt buộc vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nhắc lại.
Nhà đầu tư “bắt tay” hợp tác bất động sản Đà Nẵng lại “nóng”
Nhà đầu tư “bắt tay” hợp tác bất động sản Đà Nẵng lại “nóng”
Kinhtedothi - Đà Nẵng đang trở thành một trong những trung tâm sôi động nhất của cả nước về các giao dịch Bất động sản (BĐS) bởi sự hấp dẫn vốn có về vị trí địa lý. Trong giai đoạn hiện nay, để giảm thiểu sự rủi ro trong quá trình kinh doanh, các nhà đầu tư tìm đến với nhau cùng hợp tác, sẽ làm cho thị trường BĐS Đà Nẵng tiếp tục phát triển sôi động và bền vững hơn.
Chính thức khởi công dự án The Terra – Hào Nam
Chính thức khởi công dự án The Terra – Hào Nam
Kinhtedothi - Vị trí đắc địa, thiết kế hiện đại, tiện ích đồng bộ, không có gì khó hiểu khi lễ khởi công dự án The Terra – Hào Nam diễn ra vào ngày 16/3/2018 vừa qua đã nhanh chóng trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Thủ đô.
Đầu tư Condotel: Có lãi khi lấp đầy 60%?
Đầu tư Condotel: Có lãi khi lấp đầy 60%?
Kinhtedothi - Chiều 16/3, hội thảo “Đầu tư Condotel: Thực tế, triển vọng và giải pháp” do Trung tâm Tin tức VTV24 và Tạp chí Điện tử Diễn đàn Đầu tư BizLIVE phối hợp cùng Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức, đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.