Trang chủ / Bất động sản / Thị trường

Đà Nẵng: Người thu nhập thấp có thêm cơ hội sở hữu nhà

Doãn Thành 08-03-2018 15:43
Kinhtedothi - Những người có thu nhập thấp đang sinh sống trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ có thêm cơ hội sở hữu căn hộ chung cư, khi mới đây UBND TP đã ban hành quyết định sẽ tiếp tục đầu tư thêm hàng loạt các dự án chung cư thu nhập thấp từ nguồn vốn ngân sách.

 Người thu nhập thấp có thêm cơ hội sở hữu nhà

Thêm niềm vui cho người thu nhập thấp

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định số 405/QĐ-UBND về Chương trình phát triển nhà ở trên địa bàn TP đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Theo đó, đến hết năm 2020, TP sẽ huy động tổng số tiền khoảng 634 tỷ đồng từ các nguồn: Ngân sách của TP, vốn doanh nghiệp đầu tư, vốn của người dân và vốn ngân sách Trung ương, trong đó vốn ngân sách TP sẽ chiếm 80%.
Số tiền này sẽ dùng để đầu tư xây dựng một số dự án như: Khu Chung cư thu nhập thấp Tân Trà (quận Ngũ Hành Sơn) khoảng 163 căn hộ; khu Chung cư thu nhập thấp tại khu tái định cư Phước Lý (quận Cẩm Lệ) khoảng 256 căn hộ; hoàn thành 05 dự án nhà ở xã hội do doanh nghiệp đầu tư khoảng 3.273 căn hộ.
Chấp thuận đầu tư thêm các dự án nhà ở xã hội do doanh nghiệp đầu tư xây dựng để đáp ứng một phần nhu cầu về nhà ở của các đối tượng xã hội. Đồng thời kêu gọi các thành phần kinh tế tham gia đầu tư nhà ở xã hội để cho thuê, thuê mua bán phục vụ đối tượng công nhân, người lao động.
Ngoài ra, TP cũng đẩy mạnh đầu tư và hoàn thiện thêm một số dự án phục vụ cho sinh viên và công nhân như: Dự án ký túc xá sinh viên tập trung phía Tây và phía Tây mở rộng của TP với quy mô 728 phòng và kêu gọi đầu tư 02 dự án nhà ở công nhân với quy mô khoảng 4.000 phòng.
TP cũng đã điều chỉnh một số nội dung liên quan đến vấn đề phát triển nhà, như: Xem xét phê duyệt thêm các dự án nhà ở thương mại; không phát triển các dự án nhà tái định cư riêng biệt mà kết hợp với đền bù mặt bằng đất ở, đền bù bằng tiền để người dân tự lo chỗ ở như thuê, mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại. Đặc biệt, TP sẽ không phát triển nhà ở công vụ theo dự án mà bố trí quỹ nhà ở công vụ theo hình thức thuê hoặc mua lại nhà ở thương mại để bố trí cho những cán bộ đủ điều kiện.

Nhưng đối tượng nào được ưu tiên?
Theo ông Trần Quang Triết – Giám đốc Cty Quản lý Nhà Đà Nẵng, chính sách phát triển nhà ở xã hội của Đảng và Nhà nước là giúp ổn định về chỗ ở cho những đối tượng có nhu cầu và nhu cầu cấp thiết nhưng lại gặp khó khăn trong việc tự tạo lập chỗ ở. Trên cơ sở đó UBND TP Đà Nẵng ban hành quyết định về giá bán nhà ở xã hội với mức giá vừa phải, phù hợp với điều kiện tài chính của những người có thu nhập thấp.
Đối tượng được tham gia mua nhà ở xã hội là những người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; cán bộ, công chức, sĩ quan, hạ sĩ quan theo quy định của pháp luật; những hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất và phải giải tỏa mà chưa được bồi thường bằng nhà ở, đất ở.
Năm 2018, Cty Quản lý Nhà Đà Nẵng đang được giao bán 03 block căn hộ chung cư xã hội 11 tầng tại khu dân cư Phong Bắc, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ. Dự kiến quý II/2018 sẽ mở bán 02 block còn lại là CT02, CT03 sau khi nhận đủ hồ sơ bán 110 căn của bloc CT01.
“Thời điểm hiện tại, giá bán của các sản phẩm chung cư xã hội trên địa bàn TP Đà Nẵng có mức thấp nhất là 7 triệu đồng/m2 và cao nhất là 9,1 triệu đồng/m2, tổng mức giá để cho người có thu nhập thấp sở hữu nhà rơi vào khoảng 370 triệu đồng/căn hộ rộng 51,5m2. Người dân có nhu cầu có thể nhận hồ sơ mua nhà trực tiếp tại Cty mà không phải qua các đầu mối trung gian khác”, ông Trần Quang Triết cho biết thêm.

TAG: Đà Nẵng người thu nhập thấp cơ hội sở hữu nhà nhà ở xã hộirn
 
Tin khác
Xu hướng đầu tư BĐS ven hồ lên ngôi
Xu hướng đầu tư BĐS ven hồ lên ngôi
Kinhtedothi - Nguồn cung hạn chế, giá bán và mức cho thuê luôn ở mức cao và ổn định là nguyên nhân chính khiến bất động sản khu vực Tây Hồ luôn thu hút được sự quan tâm, săn đón của người mua. Dự kiến trong thời gian tới, đây sẽ là khu vực dẫn đầu xu hướng đầu tư với tiềm năng sinh lời hấp dẫn.
Mở bán khu phố mới Fairi Town Vĩnh Phúc, nhiều quà tặng hấp dẫn
Mở bán khu phố mới Fairi Town Vĩnh Phúc, nhiều quà tặng hấp dẫn
Kinhtedothi - Ngày 23/06 tới đây, sự kiện mở bán chính thức khu phố mới Fairy Town sẽ được tổ chức tại Nhà khách Đầm Vạc, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc với những phần quà bốc thăm giá trị lên tới 100 triệu đồng dành cho những chủ nhân tương lai tại Fairy Town.
Hạ tầng giao thông công cộng – “đòn bẩy” giá trị bất động sản
Hạ tầng giao thông công cộng – “đòn bẩy” giá trị bất động sản
Kinhtedothi - Theo báo cáo nhận định về những tác động của hạ tầng giao thông đối với thị trường bất động sản năm 2017, Savills Việt Nam cho rằng việc phát triển hệ thống giao thông công cộng, đặc biệt đường sắt đô thị có thể tác động mạnh đến sự phát triển của thị trường bất động sản.
TP Hồ Chí Minh: Thị trường địa ốc có dấu hiệu sụt giảm
TP Hồ Chí Minh: Thị trường địa ốc có dấu hiệu sụt giảm
Kinhtedothi - Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) báo cáo tình hình thị trường bất động sản trong hơn 5 tháng đầu năm 2018, dự báo thị trường bất động sản các tháng cuối năm.
Thừa quỹ nhà tái định cư tại TP Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp bị ngâm vốn hàng nghìn tỷ đồng
Thừa quỹ nhà tái định cư tại TP Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp bị ngâm vốn hàng nghìn tỷ đồng
Kinhtedothi - Các DN đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào xây dựng các dự án tái định cư nhưng ngân sách Nhà nước chưa thể thu xếp ngân sách trả lại cho các DN. Trong khi đó, hàng nghìn căn hộ được xây dựng nhằm mục đích để bố trí tái định cư thì không ai ở, buộc TP phải cho các DN tự tìm lối thoát, biến quỹ nhà tái định cư trở thành nhà ở thương mại.
Phân khúc căn hộ khách sạn: Nhiều tiềm năng, nhưng cần thận trọng
Phân khúc căn hộ khách sạn: Nhiều tiềm năng, nhưng cần thận trọng
Kinhtedothi - Sự tăng trưởng mạnh về lượng khách du lịch, đặc biệt là du khách quốc tế vào Việt Nam mang đến nhiều triển vọng cho phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, nhất là phân khúc căn hộ khách sạn (Condotel).
Hà Nội và những địa chỉ nhà phố không dành cho số đông
Hà Nội và những địa chỉ nhà phố không dành cho số đông
Kinhtedothi - Trong bối cảnh quỹ đất ở tại các quận nội đô Hà Nội ngày càng thu hẹp, tìm được nhà phố khó đã khó, tìm được nhà phố “đúng ý” càng là một bài toán nan giải đối với nhóm khách hàng thượng lưu.
Dự án nhà trên giấy thế chấp ngân hàng: Khó kiểm soát
Dự án nhà trên giấy thế chấp ngân hàng: Khó kiểm soát
Kinhtedothi - Thời gian qua, Văn phòng đăng ký đất đai, Sở TN&MT Hà Nội liên tục có thông báo về dự án nhà ở hình thành trong tương lai (nhà trên giấy) đã được thế chấp tại ngân hàng trên web của Sở nhằm thông tin đến người dân quan tâm.
Tiềm năng phát triển của BĐS Tây Hồ
Tiềm năng phát triển của BĐS Tây Hồ
Kinhtedothi - Theo nhận định của chuyên gia, trong những năm tới, khu vực Hồ Tây sẽ có sự tăng trưởng mạnh do hạ tầng phát triển không ngừng, khoảng cách tới trung tâm lí tưởng, lại thừa hưởng những điều kiện tự nhiên tốt, một bên là sông Hồng, một bên là Hồ Tây “lá phổi xanh” của thủ đô
Khi người trẻ chọn nhà: giá hợp lý nhưng phải sống đẳng cấp
Khi người trẻ chọn nhà: giá hợp lý nhưng phải sống đẳng cấp
Kinhtedothi - Xu hướng chọn nhà của những gia đình trẻ hiện nay không phải là một căn hộ tại trung tâm sầm uất, mà là một nơi an cư có giá cả hợp lý nhưng vẫn đảm bảo cho một cuộc sống tiện nghi, hiện đại.
Ưu đãi đặc biệt cho loạt condotel hiếm của FLC Grand Hotel Halong
Ưu đãi đặc biệt cho loạt condotel hiếm của FLC Grand Hotel Halong
Kinhtedothi - Năm 2018, Hạ Long là thị trường dẫn đầu về bất động sản nghỉ dưỡng phía Bắc, trong đó loạt condotel thượng lưu của FLC Grand Hotel Halong là kênh sinh lời mới hấp dẫn những nhà dầu tư trong và ngoài nước với chính sách ưu đãi lên đến 20%.