Trang chủ / Đô thị / Đô thị 24h

Đà Nẵng - Thành phố xanh quốc gia năm 2018

Hạnh Nhung 31-08-2018 16:07
Kinhtedothi - Sáng 31/8, tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng diễn ra lễ công bố Đà Nẵng là “Thành phố xanh quốc gia năm 2018”.

Lãnh đạo Tổ chức WWF trao tặng biểu tượng TP xanh quốc gia Việt Nam 2018 cho TP Đà Nẵng

Ngày 10/7/2018, Đà Nẵng vinh dự trở thành TP xanh quốc gia của Việt Nam, trong Chương trình TP xanh quốc tế do Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) tổ chức. Với kết quả này, Đà Nẵng cùng 21 TP xanh quốc gia của các nước sẽ được xem xét, bình chọn cho vị trí TP xanh toàn cầu. Lễ vinh danh sẽ diễn ra tại San Francisco, Mỹ vào tháng 9/2018.

Đây là danh hiệu xứng đáng cho những chính sách và sáng kiến mà chính quyền TP và người dân Đà Nẵng đang thực hiện để trở thành một đô thị phát triển xanh và bền vững đi đầu trong cả nước.

Tại lễ công bố, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Danh hiệu là vinh dự cho TP Đà Nẵng, là thành quả của người dân, niềm tự hào của Nhân dân TP. "Chúng tôi rất vui khi những nỗ lực của TP và người dân được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Từ năm 2008, UBND TP đã ban hành Đề án “Xây dựng Đà Nẵng - TP môi trường”. Trong hoạt động chuẩn bị Hội nghị tổng kết 10 năm Đề án “ Xây dựng Đà Nẵng - TP môi trường” vào cuối năm 2018, UBND TP giao Sở tài nguyên & Môi trường nghiên cứu, phối hợp với chuyên gia, Tổ chức Quốc tế Bảo tồn thiên nhiên đề xuất đưa mục tiêu cam kết về TP xanh với các hoạt động rất cụ thể vào Đề án để thực hiện trong thời gian tới", ông Nguyễn Ngọc Tuấn nói.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định, dù chặng đường còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Đà Nẵng cam kết hành động quyết liệt vì cuộc sống xanh, đóng góp một phần nào đó vào công cuộc ứng phó với biến đổi khí hậu mà thế giới đang thực hiện.

Được ghi nhận là TP xanh, Đà Nẵng có cơ hội để kết nối, thúc đẩy các bên liên quan như chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng cùng hành động mạnh mẽ, thường xuyên hơn, hướng đến mục tiêu TP môi trường.

TAG: Đà Nẵng thành phố xanh quốc gia Năm 2018
 
Tin khác
Ba Đình: Vi phạm trật tự đô thị giảm nhẹ
Ba Đình: Vi phạm trật tự đô thị giảm nhẹ
Kinhtedothi - Năm 2018, lực lượng chức năng quận Ba Đình đã xử lý 2.606 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, giảm 98 trường hợp (3,63%) so với năm 2017.
Hà Nội: Ô tô 'điên' gây tai nạn liên hoàn, một phụ nữ tử vong
Hà Nội: Ô tô "điên" gây tai nạn liên hoàn, một phụ nữ tử vong
Kinhtedothi - Chiều ngày 19/1 trên phố Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội) đã xảy ra một vụ "xe điên" đâm vào hàng loạt phương tiện khác.
Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra ngay các đơn vị kinh doanh vận tải về chấp hành an toàn giao thông
Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra ngay các đơn vị kinh doanh vận tải về chấp hành an toàn giao thông
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các địa phương thành lập ngay Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong kinh doanh vận tải đối với toàn bộ các đơn vị kinh doanh vận tải; trong quý I/2019 hoàn thành kiểm tra các đơn vị có phương tiện gây tai nạn giao thông trong năm 2018.
Miền Bắc đón đợt mưa rét tăng cường, có nơi dưới 8 độ C
Miền Bắc đón đợt mưa rét tăng cường, có nơi dưới 8 độ C
Kinhtedothi - Theo dự báo, thời tiết Hà Nội trong tối và đêm mai (20/1) có mưa. Ngày 21/1 trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12 - 15 độ C.
Xử lý công trình xây dựng 'siêu mỏng, siêu méo':  Phải chặn từ gốc
Xử lý công trình xây dựng "siêu mỏng, siêu méo": Phải chặn từ gốc
Kinhtedothi - Việc xử lý các công trình nhà ở “siêu mỏng, siêu méo” phát sinh khi thực hiện các dự án mở đường theo quy hoạch trên địa bàn TP Hà Nội vẫn còn nhiều vướng mắc, do chưa xây dựng được cơ chế cụ thể, đặc biệt là nguồn kinh phí bồi thường GPMB không được dự toán trong dự án trước đó.
Loại trừ “con nghiện” trong đội ngũ lái xe
Loại trừ “con nghiện” trong đội ngũ lái xe
Kinhtedothi - Trong thời gian vừa qua, tình hình an toàn giao thông (ATGT) diễn biến theo chiều hướng phức tạp. Nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng đã liên tục xảy ra.
Quan trọng là ý thức người dân
Quan trọng là ý thức người dân
Kinhtedothi - Đầu tuần qua, sau gần 4 ngày chặn không cho xe chở rác lưu thông, người dân các xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ đã mở đường cho xe vào bãi rác Nam Sơn.
Jetstar Pacific ưu tiên thủ tục gia đình có trẻ em và người cao tuổi dịp Tết
Jetstar Pacific ưu tiên thủ tục gia đình có trẻ em và người cao tuổi dịp Tết
Kinhtedothi - Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, đã bắt đầu tăng cường triển khai quầy thủ tục ưu tiên cho hành khách là gia đình đi cùng trẻ em và người trên 60 tuổi trong giai đoạn cao điểm Tết Kỷ Hợi 2019.
Huyện Gia Lâm gắn biển tên phố Chính Trung, Cửu Việt
Huyện Gia Lâm gắn biển tên phố Chính Trung, Cửu Việt
Kinhtedothi - Ngày 18/1, tại nhà văn hóa Chính Trung, thị trấn Trâu Quỳ, UBND huyện Gia Lâm tổ chức lễ gắn biển tên phố Chính Trung, Cửu Việt và điều chỉnh độ dài phố Nguyễn Mậu Tài, thị trấn Trâu Quỳ.
Tại huyện Ứng Hòa: Tràn lan vi phạm trật tự đô thị trên đường Ba Thá
Tại huyện Ứng Hòa: Tràn lan vi phạm trật tự đô thị trên đường Ba Thá
Kinhtedothi - Hiện nay, vỉa hè và một phần đường phía trước nhà các hộ dân trên đường Ba Thá thuộc xã Viên An đang bị chiếm dụng làm của riêng để hàng hóa, xe máy, xe đạp từ sáng đến tối gây cản trở giao thông...
Dẹp bỏ bụi bẩn đường phố
Dẹp bỏ bụi bẩn đường phố
Kinhtedothi - Nắng thì bụi, mưa thì bùn lầy, là tình cảnh chung ở những nơi có công trình xây dựng. Nói không ngoa, phương tiện cơ giới và công trình xây dựng đang là một trong những thủ phạm bôi bẩn đường phố.