Trang chủ / Đô thị / Đô thị 24h

Đà Nẵng xử phạt nặng các phương tiện bay không người lái trái phép

Doãn Thành 24-05-2018 19:45
Kinhtedothi - Đại tá Phan Công Hiền – Phó Chỉ huy trưởng Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) TP Đà Nẵng cho biết, Bộ CHQS sẽ phối hợp với các cơ quan chuyên trách tiến hành xử phạt nghiêm các trường hợp điều khiển phương tiện bay không người lái (flycame) trên địa bàn TP.

Thời gian gần đây có nhiều phương tiện bay không người lái hoạt động trái phép trên địa bàn TP Đà Nẵng, riêng trong đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2018 (30/4) đã phát hiện 03 trường hợp sử dụng phương tiện bay không người lái mà không qua xin phép, vi phạm Nghị định 36/2008 của Chính phủ về “Quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ”.

 Đà Nẵng cấm các phương tiện bay không người lái chưa được cấp phép
Theo Đại tá Phan Công Hiền, chỉ còn ít ngày nữa là đêm thi thứ hai Lễ hội pháo hoa sẽ diễn ra, để đảm bảo tuyệt đối cho vấn đề an ninh cho đêm pháo hoa và các sự kiện chính trị, văn hóa khác trên địa bàn TP, Bộ CHQS TP đã có văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng về việc tuyên truyền, nhắc nhở kèm theo xử phạt nghiêm đối với những trường hợp cố ý vi phạm.
Bộ CHQS sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát hoạt động tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ trên địa bàn TP.
Về phía UBND TP Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đã có văn bản thống nhất với những đề xuất của Bộ CHQS, giao Sở Du lịch Đà Nẵng chỉ đạo các Công ty lữ hành, kinh doanh dịch vụ du lịch, các khách sạn và các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở khách du lịch trong và ngoài nước nghiêm chỉnh chấp hành Nghị định số 36/2008.
UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tuyệt đối không được sử dụng tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ khi chưa được cấp phép. Lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động bay trái phép trên địa bàn của mình; khi xảy ra các hoạt động bay trái phép, các chủ phương tiện phải tạo điều kiện thuận lợi, hợp tác với lực lượng chức năng của TP trong việc xử lý vi phạm theo đúng quy định.
Đại tá Phan Công Hiền cho biết thêm, các trường hợp vi phạm về sử dụng phương tiện bay không người lái trên địa bàn TP Đà Nẵng thời gian gần đây chủ yếu xảy ra ở các khách sạn cao tầng. Chủ phương tiện đến lưu trú và tự ý sử dụng phương tiện, trong khi lực lượng chức năng của Bộ CHQS tiếp cận những địa điểm này để xử lý vi phạm là hết sức khó khăn, do sự không hợp tác của lực lượng an ninh khách sạn.
Sau khi có văn bản tuyên truyền, lực lượng chức năng TP sẽ tiến hành tuần tra kiểm soát chặt chẽ và có biện pháp xử lý nghiêm đối với các cơ sở và chủ phương tiện cố tình vi phạm.
Việc sử dụng các phương tiện bay không người lái tiềm ẩn nhiều yếu tố ảnh hưởng đến an ninh, an toàn hàng không và trật tự xã hội. Đặc biệt, nếu không quản lý nghiêm hoạt động bay không người lái sẽ tạo điều kiện cho các phần tử xấu làm phương tiện hoạt động ảnh hưởng đến an ninh chính trị. Vì vậy, việc sử dụng các phương tiện bay không người lái phục vụ mục đích vui chơi, giải trí đều phải được cấp phép trước khi hoạt động.

TAG: Đà Nẵng xử phạt nặng các phương tiện bay không người lái trái phép
 
Tin khác
Quan tâm huy động xã hội hóa nâng cấp các điểm dừng, nhà chờ xe buýt
Quan tâm huy động xã hội hóa nâng cấp các điểm dừng, nhà chờ xe buýt
Kinhtedothi - Chiều 20/6, đoàn khảo sát của Ban Đô thị, HĐND TP đã làm việc với lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội và các đơn vị liên quan về tình hình thực hiện Đề án phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) bằng xe buýt trên địa bàn TP.
Giải tỏa, tháo dỡ GPMB cho Dự án đường vành đai 2,5
Giải tỏa, tháo dỡ GPMB cho Dự án đường vành đai 2,5
Kinhtedothi - Theo kế hoạch, ngày 21/6, UBND quận Thanh Xuân sẽ tổ chức thực hiện cưỡng chế, giải tỏa, thu hồi đất đối với trường hợp không đồng thuận bàn giao mặt bằng, để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường 2,5 (đoạn từ Đầm Hồng đến quốc lộ 1).
Hà Nội: Khu vực nào có chất lượng không khí tốt nhất trong nội thành?
Hà Nội: Khu vực nào có chất lượng không khí tốt nhất trong nội thành?
Kinhtedothi - Chiều 20/6, Sở Tài nguyên & Môi trường TP Hà Nội công bố chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được từ 15h ngày 19/6 đến 14h ngày 20/6/2018 tại 10 điểm quan trắc trên địa bàn Thủ đô.
Đồng bằng sông Cửu Long còn 55 điểm sạt lở đặc biệt nguy hiểm
Đồng bằng sông Cửu Long còn 55 điểm sạt lở đặc biệt nguy hiểm
Kinhtedothi - Đây là thông tin được đề cập tới trong thông cáo báo chí giới thiệu bản đồ sạt lở bờ sông, xói lở bờ biển vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vừa được Bộ NN&PTNT phát đi.
Phơi thóc lúa, rơm rạ trên đường giao thông: Ẩn họa nhiều nguy cơ tai nạn
Phơi thóc lúa, rơm rạ trên đường giao thông: Ẩn họa nhiều nguy cơ tai nạn
Kinhtedothi - Việc người dân tận dụng đường giao thông làm nơi tập kết phơi thóc lúa, rơm rạ sau thu hoạch tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
Đợt nắng nóng cuối tháng 6/2018 ở Bắc Bộ kéo dài đến bao giờ?
Đợt nắng nóng cuối tháng 6/2018 ở Bắc Bộ kéo dài đến bao giờ?
Kinhtedothi - Trong đợt nắng nóng này, nhiệt độ cao nhất ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ phổ biến khoảng 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11 - 16 giờ.
Phường Quảng An, quận Tây Hồ: Cần xử lý nghiêm công trình xây dựng không phép
Phường Quảng An, quận Tây Hồ: Cần xử lý nghiêm công trình xây dựng không phép
Kinhtedothi - Vừa qua, báo Kinh tế & Đô thị nhận được đơn phản ánh về việc chủ số nhà 50, phố Quảng An tổ chức xây dựng không phép. Từ khi công trình tổ chức thi công, các lực lượng chức năng đã 5 lần nhận được đơn phản ánh nhưng không xử lý kịp thời.
Thải loại xe máy cũ, nát: Vẫn vướng hành lang pháp lý
Thải loại xe máy cũ, nát: Vẫn vướng hành lang pháp lý
Kinhtedothi - Tháng 6/2017, Hà Nội đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương sớm xây dựng và thực hiện lộ trình để rà soát, thu hồi, thải loại xe máy cũ nát, nhằm đảm bảo ATGT và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Đô thị thông minh: Từ xu hướng đến hiện thực
Đô thị thông minh: Từ xu hướng đến hiện thực
Kinhtedothi - Ý tưởng TP thông minh của Singapore bắt nguồn từ chính sách Tầm nhìn Quốc gia thông minh khởi động từ năm 2014 nhằm mục đích phát triển hệ thống công nghệ thông tin và truyền thông, mạng lưới và dữ liệu để tìm kiếm giải pháp cho các thách thức đặt ra trước tình trạng già hóa dân số, mật độ dân số thành thị và bảo toàn năng lượng của quốc gia này.
Luật pháp công bằng
Luật pháp công bằng
Kinhtedothi - Hà Nội hiện có hơn 4.300 xe 3 - 4 bánh tự chế nhưng trong số đó chỉ có khoảng 30 chiếc được đăng ký lưu thông và kiểm định kỹ thuật.
Hà Nội: Chấp hành quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng nhà chung cư thương mại và chung cư tái định cư
Hà Nội: Chấp hành quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng nhà chung cư thương mại và chung cư tái định cư
Kinhtedothi - Ngày 18/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký ban hành Công văn số 2744/UBND-ĐT về việc chấp hành quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng nhà chung cư thương mại và chung cư tái định cư trên địa bàn.