Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 2

Thủy Trúc 14-02-2020 11:08
Kinhtedothi - Sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sau đại học của các trường, khoa trực thuộc Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội tiếp tục được nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Sáng 14/2, trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra, ĐHQG Hà Nội đã triệu tập cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19).

Sinh viên quốc tế học tại các đơn vị thành viên của ĐHQG Hà Nội nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Sau khi đánh giá, cân nhắc và với mục tiêu cao nhất không để dịch bệnh bùng phát, lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh viên và cán bộ, ĐHQG Hà Nội đã có quyết định chính thức:

Sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sau ĐH tiếp tục được nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Học sinh THCS và THPT nghỉ học theo lịch của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Sinh viên khoa Y - Dược khóa QH.2018, QH.2019 (đang học tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên) thực hiện theo kế hoạch đào tạo của trường này. Sinh viên Y - Dược các khóa khác vẫn đi học bình thường.

ĐHQG Hà Nội yêu cầu, bên cạnh công tác giảng dạy, học tập, Khoa Y - Dược chủ động tiến hành tập huấn cho sinh viên các kỹ năng về phòng, chống dịch bệnh để sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị khác về chuyên môn khi cần thiết.

Ban Đào tạo xây dựng kế hoạch học bù khoảng thời gian sinh viên, học viên sau ĐH nghỉ do dịch bệnh.

Các đơn vị đào tạo thành viên xúc tiến những hoạt động học tập trực tuyến. Trong thời gian này, cán bộ, viên chức và người lao động tại các đơn vị làm việc bình thường theo kế hoạch. Đồng thời thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp, hướng dẫn chuyên môn của ngành Y tế và Bệnh viện ĐHQG Hà Nội về phòng, chống dịch bệnh và các chỉ đạo của ĐHQG Hà Nội.

ĐHQG Hà Nội cũng khuyến cáo trong thời gian này các đơn vị hạn chế hội nghị, hội thảo, tụ tập đông người, giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường làm việc.

Bệnh viên ĐHQG Hà Nội và khoa Y - Dược hướng dẫn các đơn vị thành viên thực hiện công tác vệ sinh dịch tễ trường học, ký túc xá, phòng làm việc. Và, hướng dẫn thực hiện công tác phòng dịch cho cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên và người dân - nơi các đơn vị đóng trụ sở.

Các đơn vị đào tạo liên tục cập nhật thông tin từ Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan để có biện pháp ứng phó tiếp với dịch bệnh, cảnh báo kịp thời tới cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên sau ĐH.

Trước đó, tối 13/2, trường ĐH Kinh tế quốc dân, trường ĐH Văn hóa Hà Nội thông báo kéo dài kỳ nghỉ cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2, để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

TAG: COVID-19 Đại học quốc gia Hà Nội nghỉ học sinh viên học viên nghiên cứu sinh sau ĐH học bù Phòng chống dịch hết tháng 2/2020
 
Tin khác
Gia đình đi cách ly, lúa ở nhà được thu hoạch giúp
Gia đình đi cách ly, lúa ở nhà được thu hoạch giúp
Kinhtedothi - 4 sào lúa của gia đình nhà ông Phạm Văn Nhậu đã được chính quyền đứng ra “bảo lãnh”, đảm bảo thu hoạch đúng thời vụ và phơi khô cẩn thận.
Chuyện chưa kể về 84 giờ thi công thần tốc Bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng
Chuyện chưa kể về 84 giờ thi công thần tốc Bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng
Kinhtedothi - "Lúc nhận lời với lãnh đạo, chúng tôi cam kết chứ cũng không hiểu làm sao có thể hoàn thành tiến độ trong vòng 4 ngày, khi trong tay chỉ có 30 quân và có quá nhiều khó khăn chưa thể giải đáp" - Đó là chia sẻ của kỹ sư Đoàn Khắc Trung - Trưởng Ban Chiến dịch thi công Bệnh viện dã chiến (BVDC) tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng).
Hải Dương tạm dừng một số hoạt động dịch vụ từ 0 giờ ngày 14/8
Hải Dương tạm dừng một số hoạt động dịch vụ từ 0 giờ ngày 14/8
Kinhtedothi - Chiều 13/8, UBND tỉnh Hải Dương ban hành Quyết định số 2326/QĐ-UBND về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau khi xuất hiện thêm 3 ca bệnh dương tính với Covid-19.
Tạm biệt 370 và 419!
Tạm biệt 370 và 419!
Kinhtedothi - “Sự kiện” 2 bệnh nhân mắc Covid-19 “đặc biệt” của Quảng Ngãi xuất viện vào ngày 12/8 vừa qua: Một người là bệnh nhân đầu tiên, một người là ca bệnh cộng đồng đầu tiên trở thành dấu ấn không thể quên của ê kíp y, bác sĩ tại Cơ sở 2 - Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. Đây cũng là kỷ niệm còn mãi trong lòng các bệnh nhân.
Một Phó Chủ tịch phường mắc Covid-19, 36 cán bộ phải cách ly
Một Phó Chủ tịch phường mắc Covid-19, 36 cán bộ phải cách ly
Kinhtedothi - Tối 13/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng đã có báo cáo về tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó đề cập đến trường hợp một Phó Chủ tịch phường ở Đà nẵng nhiễm Covid-19.
Thành phố Hội An tiếp tục thực hiện cách ly xã hội
Thành phố Hội An tiếp tục thực hiện cách ly xã hội
Kinhtedothi - Ngày 13/8, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Hội An, bắt đầu 0 giờ ngày 14/8/2020 đến khi có thông báo mới.
Vì sao cứu được bệnh nhân 91 mà không thể cứu nhiều ca mắc Covid-19 nặng khác?
Vì sao cứu được bệnh nhân 91 mà không thể cứu nhiều ca mắc Covid-19 nặng khác?
Kinhtedothi - Chiều 13/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã trả lời báo chí xung quanh việc điều trị các bệnh nhân nặng mắc Covid-19. Theo ông, cả hệ thống y tế đang nỗ lực cao nhất, dồn mọi nguồn lực cứu chữa người bệnh.
Đà Nẵng phong tỏa 2 khu chung cư có người mắc Covid-19
Đà Nẵng phong tỏa 2 khu chung cư có người mắc Covid-19
Kinhtedothi - 2 khu chung cư ở phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà đã được TP Đà Nẵng thực hiện phong tỏa để triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan.
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Thông tin chiều 13/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận 22 ca mắc mới, trong đó 14 ca ghi nhận tại Đà Nẵng, 2 ca tại Quảng Nam, 1 ca tại Quảng Trị và 5 ca tại Khánh Hòa được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 905 bệnh nhân. Ban Chỉ đạo cũng cho biết, có thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 tử vong, nâng số ca tử vong lên 20.
Thêm 2 ca nhiễm Covid-19 tử vong
Thêm 2 ca nhiễm Covid-19 tử vong
Kinhtedothi - Chiều 13/8, Ths. Nguyễn Trọng Khoa - Phó Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông tin về 2 trường hợp mắc Covid-19 tử vong. Đây là ca mắc Covid-19 tử vong thứ 19 và 20 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam
22 ca nhiễm Covid-19 mới tại 4 tỉnh, thành
22 ca nhiễm Covid-19 mới tại 4 tỉnh, thành
Kinhtedothi - Chiều 13/8, Bộ Y tế đã thông tin về 22 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó 14 ca ghi nhận tại Đà Nẵng, 2 ca tại Quảng Nam, 1 ca tại Quảng Trị và 5 ca tại Khánh Hòa được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.