Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Huyện Thanh Trì: Tiếp tục quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em

Hà Ánh 25-09-2020 14:24
Kinhtedothi - Sáng 25/9, Hội đồng Đội huyện Thanh Trì tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020. Thời gian qua, công tác đội và thiếu nhi huyện Thanh Trì đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, khẳng định được vai trò, vị trí hoạt động đội trong trường học. Công tác đầu tiên luôn được chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống cho thiếu nhi.
Đại hội có sự tham dự đông đảo các đại biểu đại diện Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội của 16 xã, thị trấn; đại diện Ban giám hiệu các nhà trường; các thầy cô là Tổng phụ trách Đội của 38 liên đội tiểu học, THCS trên địa bàn huyện và hơn 100 thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho 26.960 đội viên  và 18.495 nhi đồng của huyện Thanh Trì.
 Các đội viên, nhi đồng dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Thanh Trì năm 2020 (Ảnh: Hà Ánh)
79 năm qua, những trang vàng sử Đội và hào khí truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh mỗi ngày một sáng. Hòa trong mạch nguồn truyền thống ấy, Đội TNTP Hồ Chí Minh huyện Thanh Trì đã bồi đắp cho đội viên nhi đồng lòng yêu nước nồng nàn, thông minh can đảm cùng với tinh thần yêu thương, sẻ chia thông qua các phong trào và hoạt động.
Nhiều hội thi chuyên đề được triển khai tới 100% các liên đội như thi tiểu phẩm, thi vẽ tranh, viết bài về Bác, góp phần tăng hiệu quả phong trào Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy…
Đặc biệt, thời gian qua, cả nước đồng lòng chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, thiếu nhi huyện Thanh Trì đã thực hiện tốt lời dạy của Bác “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, góp phần nhỏ bé vào nhiệm vụ chống dịch của đất nước bằng việc thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh.
Bên cạnh đó, xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh là mục tiêu trọng tâm hằng năm, tập trung chương trình rèn luyện đội viên, xây dựng Ban chỉ huy liên, chi đội và đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội.
Từ năm 2015 - 2020 đã tuyên dương 95.890 em đội viên, nhi đồng, dành giải quán quân trong Hội thi “Chủ nhân đất nước” năm 2019, giải Ba Hội thi “Tài năng Thiếu nhi Thủ đô”. Công tác Đội và phong trào Thiếu nhi trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 đạt được nhiều bằng khen, giấy khen, được các cấp Trung ương, TP ghi nhận, đánh giá cao.
 Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội, Lãnh đạo huyện Thanh Trì trao thưởng cho các đội viên, nhi đồng tiêu biểu. (Ảnh: Hà Ánh)
Thay mặt cho hơn 45.000 bạn đội viên, nhi đồng trong toàn huyện tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Thanh Trì năm 2020, em Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh, học sinh lớp 7A6 trường THCS Chu Văn An xúc động chia sẻ: “Chúng em xin hứa sẽ thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt, luôn hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, biết đoàn kết giúp đỡ bạn bè, tích cực tham gia các hoạt động xã hội để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, phấn đấu trở thành người đoàn viên, thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.”
Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Thanh Trì, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Nguyễn Thị Thu Huyền  biểu dương những thành tích mà các đội viên nhi đồng đã đạt được trong thời gian qua.
“Tôi mong các cháu tiếp tục học tập, tu dưỡng rèn luyện để không ngừng nâng cao các kiến thức, phẩm chất đạo đức để trở thành công dân có khả năng sáng tạo, ứng dụng kiến thức thu nhận được để góp phần xây dựng huyện Thanh Trì nói riêng và Thủ đô cả nước nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại” - bà Nguyễn Thị Thu Huyền nhấn mạnh
Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Thanh Trì đề nghị Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Nội, các cơ quan, ban ngành đoàn thể trong huyện, các xã, thị trấn, các cơ sở giáo dục, cần dành nhiều sự quan tâm, đầu tư nhiều hơn nữa cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.
Trong đó có các hoạt động công tác đội, phong trào thiếu nhi để trẻ em có điều kiện phát triển toàn diện. Cần nhận thức sâu sắc và coi đó là nhiệm vụ hàng đầu trong sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước trong tương lai.
TAG: Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Thanh Trì
 
Tin khác
Trường THCS công lập đầu tiên của Việt Nam được chứng nhận quốc tế Cambridge
Trường THCS công lập đầu tiên của Việt Nam được chứng nhận quốc tế Cambridge
Kinhtedothi - Ngày 28/10, trường THCS Thanh Xuân (quận Thanh Xuân, Hà Nội) tổ chức Lễ công bố chứng nhận quốc tế Cambridge. Đây là ngôi trường THCS công lập đầu tiên của Hà Nội và Việt Nam được chứng nhận nằm trong hệ thống Quốc tế Cambridge.
[Ảnh] Quảng Ngãi: Phố phường tan hoang trong bão số 9
[Ảnh] Quảng Ngãi: Phố phường tan hoang trong bão số 9
Kinhtedothi - Bão số 9 vẫn đang hoành hành tại Quảng Ngãi. Tại khu vực trung tâm TP Quảng Ngãi, hàng loạt cây cối, pano, bảng hiệu bị quật ngã, nhiều mái nhà đã bị bão thổi tung. Phố phường tan hoang trong trận cuồng phong dữ dội chưa từng thấy trong hàng chục năm qua.
TP Hồ Chí Minh: Cách ly thêm một người vì tiếp xúc chuyên gia Hàn Quốc mắc Covid-19
TP Hồ Chí Minh: Cách ly thêm một người vì tiếp xúc chuyên gia Hàn Quốc mắc Covid-19
Kinhtedothi - Sáng 28/10, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đã thực hiện cách ly thêm một trường hợp có tiếp xúc với chuyên gia người Hàn Quốc dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi rời TP Hồ Chí Minh.
Triển khai các dự án giao thông trên địa bàn huyện Thanh Oai: Quyết liệt giải phóng mặt bằng
Triển khai các dự án giao thông trên địa bàn huyện Thanh Oai: Quyết liệt giải phóng mặt bằng
Kinhtedothi - Thanh Oai là huyện có nhiều làng nghề nhưng nhiều năm qua, hạ tầng giao thông chưa được quan tâm xây dựng, khiến việc đi lại, giao thương hàng hóa gặp khó khăn. Để góp phần giải quyết thực trạng này, thời gian gần đây, UBND huyện Thanh Oai đã vào cuộc chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) thực hiện các dự án trọng điểm.
Giám sát, cảnh báo sớm nguy cơ mất an toàn thực phẩm
Giám sát, cảnh báo sớm nguy cơ mất an toàn thực phẩm
Kinhtedothi - Với khoảng 10,3 triệu người hiện đang sinh sống tại Thủ đô, nhu cầu tiêu thụ nông lâm thủy sản là rất lớn. Việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) là yêu cầu đặt ra cấp thiết đối với các cơ quan quản lý Nhà nước.
Cháy chợ ngay trước giờ bão đổ bộ
Cháy chợ ngay trước giờ bão đổ bộ
Kinhtedothi - Vụ cháy xảy ra khi bão số 9 đang tiệm cận đất liền với gió lớn kèm theo mưa to.
3 phương tiện bị chìm và mất liên lạc, huy động 2 tàu kiểm ngư để tìm kiếm cứu nạn
3 phương tiện bị chìm và mất liên lạc, huy động 2 tàu kiểm ngư để tìm kiếm cứu nạn
Kinhtedothi - Đại diện Uỷ ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho biết như trên tại cuộc họp ứng phó bão số 9 vào sáng 28/10.
Bão số 9 gây gió giật mạnh tại nhiều nơi ở miền Trung
Bão số 9 gây gió giật mạnh tại nhiều nơi ở miền Trung
Kinhtedothi- Vài giờ trước khi bão số 9 đổ bộ, tại các địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định đã có gió giật mạnh kèm theo mưa lớn. Cây cối đã ngã đổ.
Tử vi hôm nay 28/10 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu có vận tài lộc tốt
Tử vi hôm nay 28/10 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu có vận tài lộc tốt
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Tư ngày 28/10/2020 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu có vận tài lộc tốt. Bạn chi tiêu khá rủng rỉnh, mua sắm mọi thứ mà không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 28/10
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 28/10
Kinhtedothi - Người dân miền Trung hối hả lo chống bão; Liên tiếp các vụ máy bay lăn quá vạch dừng: Cảnh báo về an toàn bay; Nhạc sĩ Văn Ký ra đi, “Bài ca hy vọng” mãi mãi ở lại; Chủ tịch Lee Kun Hee - linh hồn của Đế chế Samsung… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in 253 ra ngày 28/10.
Huyện Mê Linh kêu gọi được hơn 662 triệu đồng ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung
Huyện Mê Linh kêu gọi được hơn 662 triệu đồng ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung
Kinhteodothi - Thực hiện Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ” của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, huyện Mê Linh đã tổ chức triển khai, kêu gọi vận động, quyên góp sâu rộng đến các tổ chức, đơn vị, cá nhân trên địa bàn.