Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ba Vì khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025: Khai thác hiệu quả lợi thế, phát triển kinh tế nhanh, bền vững

Quý Nguyễn - Quang Huy 30-07-2020 09:07
Kinhtedothi - Ngày 29/7, Đại hội đại biểu lần thứ XXIII Đảng bộ huyện Ba Vì, nhiệm kỳ 2020 - 2025 khai mạc, với sự tham gia của 268 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 15.700 đảng viên trong Đảng bộ. Dự Đại hội có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng
Vượt khó để đạt nhiều thành tích quan trọng
Trình bày Báo cáo Chính trị tại Đại hội, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì Phùng Tân Nhị khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Ba Vì đã vượt qua những khó khăn, thách thức để thực hiện cơ bản thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trong đó, tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm đạt 9,8%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực với dịch vụ chiểm 56,5%, nông nghiệp chiếm 25,9%, công nghiệp – xây dựng chiếm 17,6%; thu nhập bình quân đạt 53 triệu đồng/người/năm. 
Một trong những điểm nhất của nhiệm kỳ vừa qua là sự phát triển mạnh mẽ của ngành dịch vụ để trở thành ngành kinh tế chủ yếu của Ba Vì. Tốc độ tăng trưởng ngành dịch vụ bình quân đạt 11,6%; hàng năm, ngành du lịch Ba Vì đón 3 triệu lượt khách, doanh thu đạt 400 tỷ đồng. Bên cạnh đó, ngành công nghiệp – xây dựng cũng phát triển đúng theo quy hoạch với tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 11,6%; tổng số có 328 DN vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp – xây dựng, góp phần tạo việc làm, chuyển dịch cơ cấu lao động tại khu vực nông thôn.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng tặng hoa chúc mừng đại hội. Ảnh: Phạm Hùng
Nhiệm kỳ 2020 - 2025, huyện Ba Vì xác định đẩy mạnh thu hút đầu tư, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của huyện. Tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, phát triển văn hóa, giáo dục, ý tế, củng cố quốc phòng, nâng cao đời sống Nhân dân và phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới trước năm 2025. 
5 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ và Nhân dân huyện Ba Vì đạt được trong 5 năm qua. Nhiệm kỳ tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị huyện Ba Vì chú trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các cấp.
Cùng với đó, đẩy mạnh thu hút đầu tư, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của huyện nhằm phát triển kinh tế nhanh, bền vững. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống nông dân, nhất là đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn phải được xác định là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và toàn thể Nhân dân trên địa bàn huyện Ba Vì. 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng lưu ý huyện Ba Vì cần chú trọng phát triển ngành dịch vụ - du lịch trở thành ngành kinh tế chủ lực; khai thác tiềm năng, lợi thế các điểm du lịch trên địa bàn; xây dựng các sản phẩm du lịch văn hóa, du lịch sinh thái kết hợp với tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu, liên kết những tuyến, điểm du lịch của huyện với điểm du lịch của TP. “Phải xây dựng Ba Vì trở thành điểm đến hấp dẫn đối với người dân Thủ đô và du khách trong nước, quốc tế” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng lưu ý huyện Ba Vì về các nhiệm vụ quan trọng khác như phát triển văn hóa, giáo dục, y tế, bảo đảm an sinh xã hội; thực hiện tốt khâu đột phá về công tác quy hoạch, xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội; quản lý, sử dụng có hiệu quả tài nguyên, bảo vệ môi trường và tăng cường củng cố quốc phòng, thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự địa phương, giữ vững ổn định an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Trong những nhiệm vụ trên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh đến giữ gìn, bảo tồn các di sản văn hóa, nhất là đặc trưng văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số cũng như chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, nhất là đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn, qua đó quyết liệt giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Ba Vì khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 41 đồng chí, Ban Thường vụ Huyện ủy gồm 12 đồng chí. Ông Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy Ba Vì khóa XXII tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy khóa XXIII nhiệm kỳ 2020 - 2025 với tỷ lệ phiếu đạt 100%.

TAG: Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì Hà Nội
 
Tin khác
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội: Hoạt động HĐND bám sát đời sống, kịp thời đáp ứng nguyện vọng của cử tri
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội: Hoạt động HĐND bám sát đời sống, kịp thời đáp ứng nguyện vọng của cử tri
Kinhtedothi-“Bám sát chủ đề công tác năm 2021 của TP “Kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo, hành động, phát triển” và phương châm mà HĐND Thành phố đã xác định “Đổi mới, sâu sát, khoa học, hiệu quả”, HĐND các cấp cần luôn đổi mới để hoạt động thiết thực, hiệu quả, nhằm hoàn thành nhiệm vụ nặng nề trong thời gian tới" - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nêu rõ.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh: Xác định phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ chính trị trọng tâm
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh: Xác định phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ chính trị trọng tâm
Kinhtedothi - “Ngành Thanh tra phải có các giải pháp giúp ngăn chặn tình trạng “tham nhũng vặt”, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp” - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.
Phòng, chống tham nhũng - dấu ấn nổi bật
Phòng, chống tham nhũng - dấu ấn nổi bật
Kinhtedothi - Trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng, cùng với những thành tựu “rất quan trọng” và “khá toàn diện” trên các lĩnh vực, công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) là một trong những điểm sáng, là dấu ấn nổi bật, với những chuyển biến rất tích cực, nâng cao rõ rệt về chất.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP: Ngành nội vụ Thủ đô hoàn thành tốt nhiệm vụ trong bối cảnh nhiều khó khăn
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP: Ngành nội vụ Thủ đô hoàn thành tốt nhiệm vụ trong bối cảnh nhiều khó khăn
Kinhtedothi-Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn biểu dương, ghi nhận trong điều kiện khối lượng công việc ngành nội vụ Thành phố rất lớn, phức tạp, liên quan nhiều vấn đề nhạy cảm, bối cảnh năm 2020 nhiều khó khăn, song đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động trong ngành từ Sở Nội vụ đến cấp cơ sở đã rất cố gắng, nỗ lực, hoàn thành nhiệm vụ với kết quả cao.
Hà Nội: Kiểm tra công vụ tập trung vào việc giải quyết hồ sơ theo 'một cửa', 'một cửa liên thông'
Hà Nội: Kiểm tra công vụ tập trung vào việc giải quyết hồ sơ theo "một cửa", "một cửa liên thông"
Kinhtedothi-Theo kế hoạch của UBND TP Hà Nội, năm nay, một nội dung được tập trung trong quá trình kiểm tra công vụ trên địa bàn là việc thực hiện các quy định về tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công đối với cá nhân và tổ chức, trong đó tập trung kiểm tra việc giải quyết hồ sơ hành chính của cá nhân, tổ chức theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Tạo ra được chuyển biến có thể thấy, người dân mới tin tưởng, đồng hành
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Tạo ra được chuyển biến có thể thấy, người dân mới tin tưởng, đồng hành
Kinhtedothi - Năm 2020, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng với tinh thần nỗ lực cao theo phương châm “ngoại thành chi viện cho nội thành, nội thành cố gắng với mức cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ được giao”, Hà Nội đã thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo duy trì mức tăng trưởng kinh tế - xã hội. Nhiều công trình thuộc hệ thống hạ tầng giao thông quan trọng của TP đã hoàn thành đưa vào khai thác, sử dụng đã phát huy hiệu quả, cải thiện bộ mặt đô thị. Nhân dịp năm mới 2021, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã có chia sẻ với báo Kinh tế & Đô thị về những kết quả của TP xung quanh vấn đề này.
Hà Nội triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và rà soát công tác phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Hà Nội triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và rà soát công tác phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Kinhtedothi - Sáng 15/1, TP Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến của Thường trực Thành uỷ - HĐND – UBND TP với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị.
Thúc đẩy liên thông thủ tục hành chính
Thúc đẩy liên thông thủ tục hành chính
Kinhtedothi - Rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính; phối hợp thực hiện liên thông các thủ tục trong các lĩnh vực đầu tư, xây dựng… Đó là một trong những giải pháp được TP Hà Nội đặt ra trong kế hoạch cải cách hành chính Nhà nước năm 2021.
Thủ tướng chỉ thị đảm bảo cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân
Thủ tướng chỉ thị đảm bảo cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Hà Nội sẽ cung cấp thông tin cho báo chí qua email, mạng xã hội
Hà Nội sẽ cung cấp thông tin cho báo chí qua email, mạng xã hội
Kinhtedothi - Ngoài hình thức tổ chức họp báo định kỳ, các cơ quan, đơn vị của TP có thể chủ động cung cấp thông tin cho báo chí qua email, cổng thông tin điện tử, mạng xã hội…
Kiểm soát, ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép
Kiểm soát, ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép
Kinhtedothi - Chiều 14/1/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội họp trực tuyến phiên thứ 80 dưới sự Chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo.