Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Đại hội Hội Nông dân huyện Gia Lâm lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Nam Bắc 21-06-2018 20:51
Kinhtedothi - Sáng 21/6, Hội nông dân (HND) huyện Gia Lâm đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X nhiệm kỳ 2018 - 2023.

 Ban chấp hành HND huyện Gia Lâm nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Với 138 đại biểu chính thức đại diện cho trên 33 nghìn cán bộ, hội viên nông dân trong huyện, Đại hội Nông dân huyện Gia Lâm lần thứ X có chủ đề: “Phát huy truyền thống huyện anh hùng, nông dân Gia Lâm đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, dân chủ, văn minh”.

5 năm qua, HND huyện Gia Lâm đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch và phát động thi đua đến 100% các cơ sở; nội dung và các chỉ tiêu thi đua hàng năm đảm bảo phù hợp, thiết thực. Các chỉ tiêu Đại hội khóa IX đề ra đều đã hoàn thành tốt và vượt kế hoạch. Công tác xây dựng, phát triển Hội được tích cực quan tâm. Theo đó, toàn huyện đã kết nạp được 4.417 hội viên mới, đạt 124% kế hoạch; 15/20 tổ chức HND xã, thị trấn được HND TP công nhận danh hiệu “Cơ sở Hội vững mạnh điển hình”. Hàng năm, có 20/20 tổ chức Hội cơ sở đạt danh hiệu “Vững mạnh” và “Vững mạnh xuất sắc”; 92 - 95% chi hội đạt “Vững mạnh”. Công tác xây dựng Quỹ hội đạt kết quả tốt. Tính đến hết năm 2017, toàn huyện đã thu được 2.524 triệu đồng, bình quân trên 76.000 đồng/hội viên.
Trong nhiệm kỳ qua, hưởng ứng các phong trào thi đua, số hộ đạt tiêu chuẩn hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ngày càng tăng qua các năm, trong đó, 101 lượt tập thể và 375 lượt cá nhân được Trung ương Hội, UBND TP, HND TP và UBND huyện khen thưởng; 85 cán bộ hội được tặng kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam”. 5 năm liên tục HND huyện Gia Lâm được công nhận đơn vị xuất sắc, năm 2012 và 2016 được UBND TP tặng Cờ Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua.
Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Huy Việt - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác hội và phong trào nông dân huyện Gia Lâm nhiệm kỳ qua. Bí thư Huyện ủy Gia Lâm cũng chỉ ra những hạn chế, đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới HND huyện cần chú trọng đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của BCH HND từ huyện tới cơ sở, tập trung xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Gia Lâm lần thứ XXI.
Với tinh thần dân chủ, tập trung, thống nhất, Đại hội đã bầu BCH HND huyện Gia Lâm lần thứ X nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 26 đại biểu và bầu 18 đại biểu chính thức đi dự Đại hội nông dân TP.
Nhân dịp này, 2 cá nhân được nhận bằng khen của HND TP; tập thể, 5 cá nhân được UBND huyện khen thưởng. Bên cạnh đó, 5 tập thể, 10 cá nhân tiêu biểu cũng được HND huyện khen thưởng vì đã có thành tích trong phong trào công tác hội nhiệm kỳ 2012 - 2017.

TAG: Đại hội Hội Nông dân huyện Gia Lâmrn
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh: Bệnh nhân thứ 3 là Việt kiều Mỹ đã âm tính với Covid-19
TP Hồ Chí Minh: Bệnh nhân thứ 3 là Việt kiều Mỹ đã âm tính với Covid-19
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, sau nhiều lần lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, qua lần xét nghiệm gần nhất của bệnh nhân Việt kiều Mỹ (73 tuổi) đang điều trị Covid-19 đã có kết quả âm tính.
[Ảnh] “Trắng đêm” ở chợ trời thú vị nhất thế giới tại Hà Nội
[Ảnh] “Trắng đêm” ở chợ trời thú vị nhất thế giới tại Hà Nội
Kinhtedothi - Một khu chợ trời của Việt Nam được bình chọn nằm trong số 7 chợ trời thú vị nhất thế giới, đó là chợ Long Biên (TP Hà Nội). Khu chợ này được tạp chí Conde Nast Traveler - một tạp chí danh tiếng chuyên giới thiệu những điểm du lịch hấp dẫn trên thế giới bình chọn.
Tây Ninh: Cháy tại trụ sở UBND xã, kế toán tử vong
Tây Ninh: Cháy tại trụ sở UBND xã, kế toán tử vong
Kinhtedothi - Sau khi phá cửa phòng nơi xuất phát ngọn lửa để dập, lực lượng chức năng phát hiện kế toán của xã đã tử vong.
Cả nước xuất hiện 16 ổ dịch cúm gia cầm
Cả nước xuất hiện 16 ổ dịch cúm gia cầm
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), trên cả nước vừa xuất hiện thêm 3 ổ dịch cúm gia cầm, nâng tổng số ổ dịch lên 16, với trên 55.000 gia cầm phải tiêu hủy.
Chuyên gia khuyến cáo phương pháp phòng chống cúm gia cầm
Chuyên gia khuyến cáo phương pháp phòng chống cúm gia cầm
Kinhtedothi - Bệnh cúm gia cầm có tốc độ lây lan rất nhanh, làm chết hàng loạt gia cầm ở nhiều loài khác nhau, gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng cho người chăn nuôi, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, an sinh xã hội. Để phòng chống bệnh cúm gia cầm hiệu quả, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội đã đưa ra một số khuyến cáo tới người chăn nuôi về cách phòng chống cúm gia cầm.
Khánh Hòa đã đủ điều kiện để công bố hết dịch
Khánh Hòa đã đủ điều kiện để công bố hết dịch
Kinhtedothi - Kể từ khi bệnh nhân khỏi bệnh, tỉnh Khánh Hòa đã qua 30 ngày không có ca nhiễm mới, đủ điều kiện để công bố hết dịch.
Bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 sắp được ra viện
Bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 sắp được ra viện
Kinhtedothi - Sáng 17/2, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, hiện sức khỏe cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 tiến triển tốt, trẻ tỉnh, không sốt, ho ít, không chảy mũi, không khó thở, bú tốt, đại tiểu tiện bình thường.
Thực hư chuyện trường Newton thu 2,5 triệu mỗi học sinh khi học online
Thực hư chuyện trường Newton thu 2,5 triệu mỗi học sinh khi học online
Kinhtedothi - Có ý kiến cho rằng, thật lạ khi trường Newton thu đến 2,5 triệu đồng/học sinh đợt học trực tuyến với vài cái clip giao, chữa bài. Tuy nhiên, hiệu trường trường này đã có thông tin khác.
Phó Thủ tướng giao 2 Bộ giải đáp thông tin Covid-19 ủ bệnh 24 ngày
Phó Thủ tướng giao 2 Bộ giải đáp thông tin Covid-19 ủ bệnh 24 ngày
Kinhtedothi - Thời gian vừa qua, một số phương tiện truyền thông có đưa tin về việc người nhiễm COVID-19 (nCoV) có thể ủ bệnh tới 24 ngày, gây tâm lý lo ngại cho người dân.
Hà Nội sẽ tổ chức 2 đợt tiêm phòng cúm gia cầm trong năm 2020
Hà Nội sẽ tổ chức 2 đợt tiêm phòng cúm gia cầm trong năm 2020
Kinhtedothi - Đây là một trong những giải pháp được ngành NN&PTNT Hà Nội đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh cúm gia cầm diễn biến phức tạp thời gian qua.
Sóc Sơn: Xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh đầu cơ, găm hàng gây sốt giá
Sóc Sơn: Xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh đầu cơ, găm hàng gây sốt giá
Kinhtedothi - Đây là một trong những nội dung được đề cập tới trong công văn UBND huyện Sóc Sơn gửi UBND các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ quản lý kinh doanh khai thác chợ trên địa bàn nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) gây ra.