Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Đại hội XIII hoạch định cách thức đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng

Theo TTXVN 26-01-2021 08:15
Phóng viên tờ People’s World đã có chia sẻ về những thành tựu mà Việt Nam đạt được trên mọi phương diện chính trị, kinh tế, xã hội và đối ngoại trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Nhân sự kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/1-2/2/2021), phóng viên TTXVN tại Washington đã có cuộc trao đổi với ông Amiad Horowitz - phóng viên tờ People’s World, đảng viên đảng Cộng sản Mỹ, về những thành tựu mà Việt Nam đạt được trên mọi phương diện chính trị, kinh tế, xã hội và đối ngoại trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Tại cuộc trao đổi, ông Horowitz khẳng định đảng Cộng sản Mỹ ủng hộ Đảng Cộng sản Việt Nam thực hiện các kế hoạch quan trọng được đưa ra trong Đại hội XIII.
Người dân treo cờ chào mừng Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: TTXVN
Ông Horowitz nhận định Đảng Cộng sản Việt Nam đã đóng một vai trò đặc biệt quan trọng đối với thành công của Việt Nam trên mọi lĩnh vực trong những năm qua.
Theo ông, chính sự dẫn dắt và lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đưa đất nước Việt Nam phát triển thịnh vượng. Dưới sự chỉ đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, thế giới có thể thấy những thành tựu đáng kinh ngạc của Việt Nam, chuyển từ một đất nước từng bị chia cắt và kém phát triển, trở thành một trung tâm ngoại giao và kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay.
Về vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong cả thời chiến và thời bình, ông Horowitz nhấn mạnh Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của nhân dân Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam, thông qua việc luôn nắm bắt nhu cầu của nhân dân, luôn phân tích những điều kiện vật chất của đất nước, có khả năng đưa ra lộ trình dẫn dắt đất nước phát triển thịnh vượng và tạo ra các điều kiện để xây dựng chủ nghĩa xã hội.
Ông Horowitz nhận định vai trò này không thay đổi trong thời bình hay thời chiến, mặc dù mục tiêu cụ thể sẽ khác nhau tùy theo điều kiện vật chất của mỗi thời.
Nhà báo Mỹ nhắc lại trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, thời Pháp thuộc, Đảng lãnh đạo nhân dân Việt Nam giành độc lập, thời đế quốc Mỹ xâm lược, Đảng lãnh đạo nhân dân thắng lợi, thống nhất đất nước và trong thời bình, Đảng Cộng sản tiếp tục lãnh đạo nhân dân phát triển nền kinh tế thịnh vượng và đi lên chủ nghĩa xã hội.
Ông nêu rõ trong thời kỳ khủng hoảng đặc biệt như đại dịch Covid-19 hiện nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo để chiến thắng cuộc chiến này, đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân và tiếp tục phát triển kinh tế.
Ông Horowitz đánh giá Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam có ý nghĩa quan trọng hàng đầu. Trong 5 năm qua kể từ sau Đại hội Đảng lần thứ XII, Việt Nam đã đạt được sự thịnh vượng về kinh tế, chính trị và ngoại giao mà không phải nước nào cũng có được. Những công việc được thực hiện trong các kỳ đại hội Đảng đặt ra định hướng cho sự phát triển không ngừng và thành công của đất nước Việt Nam.
Theo ông, thế giới đã thay đổi rất nhiều trong 5 năm qua với sự trỗi dậy của những thế lực phản động trên toàn cầu, cũng như cuộc khủng hoảng có một không hai do đại dịch Covid-19 gây ra. Vì vậy, Đại hội Đảng lần thứ XIII có nhiệm vụ hoạch định cách thức để Đảng lãnh đạo công cuộc khôi phục đất nước sau đại dịch Covid-19 và tiếp tục xây dựng các điều kiện thịnh vượng cho nhân dân Việt Nam trên con đường đi lên chủ nghĩa xã hội trong những điều kiện mới này.
Cũng theo ông Horowitz, nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế rất quan tâm tới kế hoạch của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 5 năm tới và con đường mà Việt Nam hy vọng sẽ thực hiện trên trường quốc tế.
Ông cho rằng hiện ngày càng nhiều người chú ý đến Việt Nam khi trên trường quốc tế, Việt Nam vừa có một nhiệm kỳ rất thành công với tư cách là Chủ tịch luân phiên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Việt Nam còn là ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và đảm đương cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong 2 tháng, tháng 1/2020 và tháng 4/2021. Việt Nam đã tham gia nhiều hoạt động quốc tế như tiếp tục tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình và cử nhân viên y tế tới các nước trên khắp thế giới. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia được ca ngợi là hình mẫu trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
Ông nhấn mạnh Đảng Cộng sản Việt Nam đã hoạch định và tổ chức mọi kế hoạch, vì vậy vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam là tối quan trọng đối với quá trình này.
TAG: Đại hội XIII hoạch định Việt Nam phát triển thịnh vượng
 
Tin khác
Lịch tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội trước kỳ họp thứ Mười một Quốc hội khóa XIV
Lịch tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội trước kỳ họp thứ Mười một Quốc hội khóa XIV
Kinhtedothi - Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tổ chức để các vị đại biểu Quốc hội trong Đoàn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười một Quốc hội khóa XIV từ ngày 1/3 đến ngày 9/3/2021.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen người cứu cháu bé rơi từ tầng 13
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen người cứu cháu bé rơi từ tầng 13
Kinhtedothi - Ngày 1/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen thanh niên Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu được cháu bé rơi từ tầng 13.
Thành ủy Hà Nội ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021
Thành ủy Hà Nội ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021
Kinhtedothi - Chiều 1/3, hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, cơ quan Thành ủy Hà Nội đã tổ chức ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2021.
Bà Lê Thị Thu Hằng được phân công làm Bí thư Quận ủy Tây Hồ
Bà Lê Thị Thu Hằng được phân công làm Bí thư Quận ủy Tây Hồ
Kinhtedothi - Ngày 1/3, tại Quận ủy Tây Hồ, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã chủ trì hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ tại quận Tây Hồ.
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ gửi thư khen người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ gửi thư khen người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư
Kinhtedothi - Ngày 1/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã gửi thư khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 tòa nhà 60B, phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.
Tượng đài “Con tàu tập kết” tại Thanh Hóa dự kiến khởi công quý 3/2021
Tượng đài “Con tàu tập kết” tại Thanh Hóa dự kiến khởi công quý 3/2021
Kinhtedothi - Dự án Khu Lưu niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ và học sinh miền Nam tập kết ra Bắc tại phường Quảng Tiến (TP Sầm Sơn) được HĐND tỉnh Thanh Hóa thông qua Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư vào tháng 9/2020, với mức đầu tư sau điều chỉnh khoảng 255 tỷ đồng. Dự kiến công trình sẽ được khởi công vào quý 3/2021 và hoàn thành trong năm 2022.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen cho người cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư
Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen cho người cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư
Kinhtedothi - Ngày 1/3, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B, phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.
[Infographic] 115 năm ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng (1/3/1906 - 1/3/2021): Nhà chính trị, nhà văn hóa lớn của Đảng và dân tộc
[Infographic] 115 năm ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng (1/3/1906 - 1/3/2021): Nhà chính trị, nhà văn hóa lớn của Đảng và dân tộc
94 tuổi đời, 75 năm hoạt động cách mạng, 41 năm là Ủy viên Trung ương Đảng, 35 năm là Ủy viên Bộ Chính trị, 32 năm là Thủ tướng Chính phủ, 10 năm là Cố vấn BCH Trung ương, đồng chí Phạm Văn Đồng là nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước; nhà văn hóa lớn của dân tộc, con người rất mực trung thành, suốt đời chiến đấu vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Ông sinh ngày 1/3/1906, cách đây 115 năm.
Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ trao quyết định về công tác cán bộ tại Quận ủy Đống Đa
Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ trao quyết định về công tác cán bộ tại Quận ủy Đống Đa
Kinhtedothi - Sáng 1/3, trước khi bắt đầu cuộc làm việc với Quận ủy Đống Đa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ.
Gần dân, sát dân hơn
Gần dân, sát dân hơn
Kinhtedothi - Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong năm vừa qua, công tác dân vận trên cả nước cũng như Hà Nội tiếp tục hướng mạnh về cơ sở, gắn kết chặt chẽ với các nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị, tạo ra những điểm nhấn nổi bật.
Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ: Quận Đống Đa cần sớm lập dự án chỉnh trang đô thị để tạo động lực phát triển
Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ: Quận Đống Đa cần sớm lập dự án chỉnh trang đô thị để tạo động lực phát triển
Kinhtedothi - Sáng 1/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ chủ trì làm việc với quận Đống Đa về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và giai đoạn 2021 – 2025.