Trang chủ / Đô thị / Môi trường

Hà Nội đảm bảo an toàn thoát nước dịp 30/4, 1/5: Sẵn sàng cho mọi tình huống

Vân Nhi 29-04-2020 15:22
Kinhtedothi - Tăng cường kiểm tra hạ tầng thoát nước, bảo dưỡng, sửa chữa máy móc, trang thiết bị, yêu cầu cán bộ, công nhân viên ứng trực, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có sự cố bất thường xảy ra… Đó là những biện pháp mà Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội và các đơn vị trực thuộc đã, đang thực hiện nhằm đảm bảo công tác thoát nước trong dịp 30/4, 1/5.

Công tác nạo vét đường cống đã được các lực lượng chức năng hoàn thành thực hiện để đảm bảo công tác thoát nước dịp 30/4, 1/5.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, để phục vụ Nhân dân nghỉ ngơi, vui chơi trong các ngày nghỉ lễ, đồng thời đảm bảo được an toàn về người và tài sản từ Công ty đến các đơn vị trực thuộc trong các ngày nghi lễ, theo đó, đơn vị đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc chủ động thực hiện các yêu cầu đột xuất về thoát nước phục vụ các ngày nghỉ lễ do chính quyền, báo chí, Nhân dân phản ánh trên toàn bộ hệ thống thoát nước theo địa bàn quản lý…

Kiểm tra, vệ sinh các miệng xả, hậu cống, ga hàm ếch, ga thu để tăng cường khả năng tiêu thoát nước, đặt biệt trên các tuyến đông người, nhà ga, bến xe, các điểm vui chơi giải trí, công viện, chợ... và trên các tuyến phổ phục vụ khách tham quan, du lịch hoặc khu vực tổ chức các sự kiện lớn như Hàng Ngang, Hàng Đào, Khu vực quanh Hồ Hoàn Kiếm, Bách Thảo, Thủ lệ, Trung tâm Hội nghị Quốc gia...

Đồng thời, bố trí các thùng bùn, xe gom gọn gàng trong các ngày nghỉ lễ. Trong đó, yêu cầu tất cả các thùng bùn được vận chuyển về điểm tập kết quy định, không làm ảnh hưởng đến giao thông và vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị… Tăng cường công tác rửa xe gom, vệ sinh khu vực tập kết xe gom, hết ca làm việc tất cả các xe gom (bùn và rác) phải được phủ bạt che kín toàn bộ xe, các thuyền thu gom rác trên sông mương phải được neo đậu, phủ bạt tại các vị trí thích hợp không ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị (không được neo đậu dưới các gầm cầu hoặc bờ sông dọc trục giao thông chính).

Tăng cường công tác kiểm tra, rà soát toàn bộ các ga cống, tấm đan trên hệ thống thoát nước của TP, khi xảy ra sự cố các Xí nghiệp phải có biện pháp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông và tiến hành sửa chữa thay thế ngay trong ngày. Tăng cường công tác vớt bèo, nhặt rác, thu gom phế thải trên các sông mương được giao quản lý, vận chuyển về bãi rác Nam Sơn theo quy định.

Công nhân trạm bơm Yên Sở tiến hành bảo dưỡng máy bơm để đảm bảo việc tiêu thoát nước mùa mưa cũng như dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội Phan Hoài Minh cho biết, bên cạnh việc yêu cầu các đơn vị có liên quan triển khai các biện pháp đảm bảo hạ tầng, Công ty đã chủ động xây dựng các phương án cho những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Cụ thể, trong trường hợp xe của Xí nghiệp Quản lý cụm công trình đầu mối Yên Sở không vận chuyển kịp, các Xí nghiệp chủ động tổ chức vận chuyển rác, phế thải tạm tập kết về bãi Yên Sở, không được để tồn đọng qua đêm.

Các trạm bơm như Yên Sở, Kim Liên, Tân Mai, Trung Tự, Đồng bông I, Đồng Bông II, Cổ Nhuế, Thanh Bình, TT Hội nghị Quốc gia, Tai Trâu, Cầu Chui, Phúc Đồng, Hà Trì, Đa Sỹ... luôn sẵn sàng hoạt động 24/24h với công suất tối đa, đồng thời kết hợp với các đơn vị liên quan vận hành kịp thời các đập điều tiết trên các sông, mương nông nghiệp để phục vụ công tác tiêu thoát nước trên địa bàn TP.

Đối với các công trình do các chủ đầu tư, đơn vị thi công thi công trên hệ thống thoát nước do Công ty quản lý, các Xí nghiệp địa bàn tăng cường công tác kiểm tra, yêu cầu các đơn vị thực hiện đúng thỏa thuận để đảm bảo khả năng tiêu thoát nước. Các Xí nghiệp bố trí lực lượng và phương tiện để phối hợp với đơn vị thi công xử lý các điểm co thắt trên hệ thống thoát nước khi có yêu cầu của Công ty.

TAG: Thoát nước Rác thải Ứng trực hạ tầng thoát nước
 
Tin khác
Tin tức tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 12/8: Ba mẹ con bán vé số bị cuốn vào gầm xe container
Tin tức tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 12/8: Ba mẹ con bán vé số bị cuốn vào gầm xe container
Kinhtedothi - Tin tức tai nạn giao thông mới nhất hôm nay (12/8): Ba mẹ con bán vé số bị cuốn vào gầm xe thương vong; Ô tô 7 chỗ bất ngờ phát nổ, bốc cháy dữ dội khi đang lưu thông...
Mưa diện rộng kéo dài 1 tuần, lũ trên sông Hồng có thể lên cao đến 4m
Mưa diện rộng kéo dài 1 tuần, lũ trên sông Hồng có thể lên cao đến 4m
Kinhtedothi - Bản tin mới nhất phát đi ngày 12/8 của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, mưa diện rộng sẽ kéo dài từ nay đến khoảng ngày 18 - 19/8. Kéo theo đó, mực nước hệ thống sông Hồng - Thái Bình có thể lên cao từ 2 - 4m.
Giảm nhẹ rủi ro thiên tai trong bối cảnh dịch Covid-19
Giảm nhẹ rủi ro thiên tai trong bối cảnh dịch Covid-19
Kinhtedothi - Sáng 12/8, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai và Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai đã tổ chức cuộc đối thoại bàn về công tác phòng, chống thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.
Hà Nội: Bảo đảm an toàn giao thông dịp Quốc khánh và khai giảng năm học mới
Hà Nội: Bảo đảm an toàn giao thông dịp Quốc khánh và khai giảng năm học mới
Kinhtedothi - Ngày 10/8, UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 3827/UBND-ĐT về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới, phức tạp của dịch Covid-19, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2020-2021.
Dự án Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục: Bế tắc trong giải phóng mặt bằng
Dự án Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục: Bế tắc trong giải phóng mặt bằng
Kinhtedothi - Kể từ khi được Chính phủ và UBND TP Hà Nội phê duyệt năm 2018, đến nay, dự án Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục vẫn chưa thể khởi công do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng (GPMB).
Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo: Thi tuyển để có phương án tối ưu
Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo: Thi tuyển để có phương án tối ưu
Kinhtedothi - Nằm trong chiến lược phát triển và mở rộng không gian đô thị sang hai bên bờ sông Hồng, TP Hà Nội sẽ xây dựng thêm nhiều cây cầu mới nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông ngày càng tăng cao. Mới đây, Hà Nội đã công bố đang chuẩn bị phương án đầu tư xây dựng cầu Trần Hưng Đạo bắc qua sông Hồng, nối quận trung tâm Hoàn Kiếm với quận Long Biên.
Thời tiết hôm nay 12/8: Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối mưa rào và dông
Thời tiết hôm nay 12/8: Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối mưa rào và dông
Kinhtedothi - Hôm nay (12/8), khu vực Hà Nội ngày có mây, trời nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 26 độ C, cao nhất 34 - 36 độ C.
Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, tiếp tục dừng các chuyến bay tới Đà Nẵng
Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, tiếp tục dừng các chuyến bay tới Đà Nẵng
Kinhtedothi - Do dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở Đà Nẵng, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu tiếp tục dừng các chuyến bay đi và đến địa phương này trong thời gian tới.
Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trước diễn biến mới của dịch Covid-19
Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trước diễn biến mới của dịch Covid-19
Kinhtedothi - Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, vì thế Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có chỉ đạo khẩn về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2020, và khai giảng năm học mới.
Nhận định mới nhất về thời tiết Hà Nội trong 10 ngày tới
Nhận định mới nhất về thời tiết Hà Nội trong 10 ngày tới
Kinhtedothi - Cuối giờ chiều 11/8, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ phát đi bản tin dự báo khí tượng thủy văn trong 10 ngày tới tại Thủ đô Hà Nội.
Chất lượng không khí Hà Nội ngày 11/8: Đa phần ở mức tốt
Chất lượng không khí Hà Nội ngày 11/8: Đa phần ở mức tốt
Kinhtedothi - Chiều 11/8, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24 giờ gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức tốt, trên dưới 70.