Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Đan Phượng lập lại trật tự an toàn giao thông

Nguyễn Trường 25-09-2020 08:57
Kinhtedothi - Nhờ sự quyết liệt chỉ đạo của UBND huyện Đan Phượng đến các cấp, ngành, nhất là Công an huyện trong việc bảo đảm an toàn giao thông (ATGT), lập lại trật tự văn minh đô thị trên địa bàn thời gian qua, đã giúp nhiều tuyến đường thông thoáng, sạch đẹp, giảm tai nạn.
Đội Cảnh sát giao thông trật tự (Công an huyện Đan Phượng) kiểm tra, xử lý xe ô tô chở vật liệu xây dựng quá tải chạy trên địa bàn.
Tăng cường kiểm tra
Chia sẻ về kết quả đạt được trong việc duy trì trật tự ATGT, trật tự đô thị, Thượng tá Nguyễn Tuấn Khởi - Phó trưởng Công an huyện Đan Phượng khẳng định: Sau thời gian phối hợp giữa các cơ quan chuyên môn và 16 xã, thị trấn, đến nay vi phạm trật tự ATGT, trật tự đô thị xảy ra trên địa bàn đã giảm rõ rệt. Các đội nghiệp vụ, phòng, ban chuyên môn tích cực cùng các xã xây dựng cơ chế phối hợp, duy trì công tác kiểm tra, xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Để có căn cứ đánh giá kết quả công việc, hàng tuần, Ban Chỉ đạo 197 của huyện phân công tổ công tác kiểm tra địa bàn, sau đó tại các cuộc họp giao ban, báo cáo thực tế công việc cho lãnh đạo UBND huyện nắm bắt tình hình chỉ đạo giải quyết.

Đan Phượng là một trong những huyện của TP luôn quan tâm đi trước một bước về công tác quy hoạch, xây dựng hạ tầng cơ sở đường giao thông, vỉa hè rộng, sạch đẹp bảo đảm thuận tiện cho việc đi lại, giao thương hàng hóa. Nhờ đó đến nay, Đan Phượng đã có những tuyến đường không mấy khi xảy ra ùn tắc giao thông như tuyến Quốc lộ 32 đi qua thị trấn Phùng, đường đê sông Hồng và đường đê Tiên Tân đi qua 9 xã, đường 417 và đường 422.

Bên cạnh đó, nhờ có sự tích cực vào cuộc và sự phối hợp trong công tác tuyên truyền của chính quyền các cấp đã giúp người dân nhận thức đúng đắn hơn trong việc tham gia giao thông, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh. Đặc biệt, từ đầu năm 2020 đến nay, Đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện Đan Phượng) đã vào cuộc tập trung xử lý xe ô tô vi phạm tại tuyến quốc lộ, tỉnh lộ giúp giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông. Trong đó đã kiểm tra, xử phạt 397 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông với số tiền 716 triệu đồng

Giảm ba tiêu chí

Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Nguyễn Thạc Hùng chia sẻ: Để đạt được kết quả tích cực này, UBND huyện giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan chuyên môn thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự và văn minh đô thị ở các địa bàn. Đồng thời, tiến hành kiểm tra, giám sát chéo giữa các đơn vị, nếu phát hiện nơi nào tồn tại vi phạm sẽ được tổ công tác báo cáo tại cuộc họp giao ban. Qua đó, lãnh đạo UBND huyện nắm bắt thông tin làm căn cứ giải quyết. Nhờ có sự quyết liệt chỉ đạo của UBND huyện cũng như giám sát chặt chẽ trong triển khai công việc giúp cán bộ gắn kết trách nhiệm, làm tốt nhiệm vụ được giao.

“Không chỉ có vậy, UBND huyện còn quyết liệt chỉ đạo cơ quan chuyên môn tu sửa những đoạn đường xuống cấp và giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm. Cùng với đó, tăng cường kiểm tra xử lý những trường hợp vi phạm trật tự công cộng, chiếm dụng vỉa hè, hành lang giao thông, phát quang cành cây tại các khúc cua che khuất tầm nhìn, có nguy cơ mất an toàn, qua đó đã giúp giảm ba tiêu chí tai nạn giao thông” - ông Nguyễn Thạc Hùng cho biết thêm.
Từ đầu năm 2020 đến nay, toàn huyện xảy ra 10 vụ TNGT, làm 5 người chết, 6 người bị thương, so với cùng kỳ năm 2019 giảm ba tiêu chí, giảm 2 vụ, giảm 1 người chết, giảm 2 người bị thương.

Đại úy Bùi Quang Thắng - Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông trật tự (Công an huyện Đan Phượng) 

TAG: Đan Phượng trật tự an toàn giao thông vật liệu xây dựng
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh: Cách ly thêm một người vì tiếp xúc chuyên gia Hàn Quốc mắc Covid-19
TP Hồ Chí Minh: Cách ly thêm một người vì tiếp xúc chuyên gia Hàn Quốc mắc Covid-19
Kinhtedothi - Sáng 28/10, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đã thực hiện cách ly thêm một trường hợp có tiếp xúc với chuyên gia người Hàn Quốc dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi rời TP Hồ Chí Minh.
Triển khai các dự án giao thông trên địa bàn huyện Thanh Oai: Quyết liệt giải phóng mặt bằng
Triển khai các dự án giao thông trên địa bàn huyện Thanh Oai: Quyết liệt giải phóng mặt bằng
Kinhtedothi - Thanh Oai là huyện có nhiều làng nghề nhưng nhiều năm qua, hạ tầng giao thông chưa được quan tâm xây dựng, khiến việc đi lại, giao thương hàng hóa gặp khó khăn. Để góp phần giải quyết thực trạng này, thời gian gần đây, UBND huyện Thanh Oai đã vào cuộc chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) thực hiện các dự án trọng điểm.
Giám sát, cảnh báo sớm nguy cơ mất an toàn thực phẩm
Giám sát, cảnh báo sớm nguy cơ mất an toàn thực phẩm
Kinhtedothi - Với khoảng 10,3 triệu người hiện đang sinh sống tại Thủ đô, nhu cầu tiêu thụ nông lâm thủy sản là rất lớn. Việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) là yêu cầu đặt ra cấp thiết đối với các cơ quan quản lý Nhà nước.
Cháy chợ ngay trước giờ bão đổ bộ
Cháy chợ ngay trước giờ bão đổ bộ
Kinhtedothi - Vụ cháy xảy ra khi bão số 9 đang tiệm cận đất liền với gió lớn kèm theo mưa to.
3 phương tiện bị chìm và mất liên lạc, huy động 2 tàu kiểm ngư để tìm kiếm cứu nạn
3 phương tiện bị chìm và mất liên lạc, huy động 2 tàu kiểm ngư để tìm kiếm cứu nạn
Kinhtedothi - Đại diện Uỷ ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho biết như trên tại cuộc họp ứng phó bão số 9 vào sáng 28/10.
Bão số 9 gây gió giật mạnh tại nhiều nơi ở miền Trung
Bão số 9 gây gió giật mạnh tại nhiều nơi ở miền Trung
Kinhtedothi- Vài giờ trước khi bão số 9 đổ bộ, tại các địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định đã có gió giật mạnh kèm theo mưa lớn. Cây cối đã ngã đổ.
Tử vi hôm nay 28/10 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu có vận tài lộc tốt
Tử vi hôm nay 28/10 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu có vận tài lộc tốt
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Tư ngày 28/10/2020 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu có vận tài lộc tốt. Bạn chi tiêu khá rủng rỉnh, mua sắm mọi thứ mà không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 28/10
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 28/10
Kinhtedothi - Người dân miền Trung hối hả lo chống bão; Liên tiếp các vụ máy bay lăn quá vạch dừng: Cảnh báo về an toàn bay; Nhạc sĩ Văn Ký ra đi, “Bài ca hy vọng” mãi mãi ở lại; Chủ tịch Lee Kun Hee - linh hồn của Đế chế Samsung… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in 253 ra ngày 28/10.
Huyện Mê Linh kêu gọi được hơn 662 triệu đồng ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung
Huyện Mê Linh kêu gọi được hơn 662 triệu đồng ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung
Kinhteodothi - Thực hiện Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ” của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, huyện Mê Linh đã tổ chức triển khai, kêu gọi vận động, quyên góp sâu rộng đến các tổ chức, đơn vị, cá nhân trên địa bàn.
Bão số 9 đang gây mưa to, gió lớn ở nhiều nơi
Bão số 9 đang gây mưa to, gió lớn ở nhiều nơi
Kinhtedothi - Ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, từ tối 27/10, bão số 9 đã gây mưa và gió bắt đầu mạnh dần tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định.
Tăng cường kiểm tra, giám sát việc phân phối gạo hỗ trợ cho học sinh
Tăng cường kiểm tra, giám sát việc phân phối gạo hỗ trợ cho học sinh
Kinhtedothi - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, các bộ, ngành liên quan và các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc tiếp nhận, phân phối và sử dụng gạo hỗ trợ cho học sinh bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng, định mức quy định.