Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Đảng bộ Agribank Thanh Trì thí điểm bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội

Minh Trung 27-05-2020 11:07
Kinhtedothi - Vừa qua, tại huyện Thanh Trì, Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Trì (Đảng bộ Agribank Thanh trì) tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 42 đảng viên. Đây là đại hội được Ban Thường vụ Đảng ủy Agribank lựa chọn thí điểm bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có ông Trần Văn Thịnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam (Đảng ủy Agribank); Phó Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Bùi Thanh Bình.

 

Báo cáo kết quả công tác trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 tại Đại hội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Chi nhánh Thanh Trì Nguyễn Văn Thiêm trình bày tại Đại hội: Dưới sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, Đảng bộ Agribank Thanh Trì đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, hoàn thành vượt kế hoạch những chỉ tiêu đã đề ra tại Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020; các phương hướng, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ trước đã được cụ thể hóa bằng các chương trình hành động cụ thể, thiết thực, bám sát thực tiễn và chức năng, nhiệm vụ của Chi nhánh; hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao, góp phần thiết thực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị chung của toàn Đảng bộ Agribank.

Hoạt động kinh doanh đạt nhiều thành tích nổi bật, cụ thể: Tổng huy động vốn cuối nhiệm kỳ đạt trên 5.389 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân 13,6% năm (so với Nghị quyết đại hội tăng từ 11-13% năm). Dư nợ cho vay đạt 2.995 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân đạt 32.31%/năm (Nghị quyết đại hội tăng từ 11 - 15%/năm); Nợ xấu chỉ ở mức 0.77% trên tổng dư nợ,...

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã có bước đổi mới và phát triển về phương thức, nội dung sinh hoạt thiết thực và hiệu quả. Các nội dung sinh hoạt Đảng đã gắn chặt, lồng ghép giữa công tác xây dựng Đảng với lãnh đạo thực hiện các kế hoạch, nhiệm vụ kinh doanh. Đảng bộ đã triển khai thực hiện có kết quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng và các văn bản, hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ Đảng bộ đã quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng; Công tác phát triển Đảng viên mới được Đảng ủy Thanh Trì quan tâm và phát triển mạnh mẽ, là điểm sáng của Đảng bộ Chi nhánh, nhiệm kỳ qua đã kết nạp được 7 Đảng viên mới; Liên tục từ năm 2016 đến năm 2019, Đảng bộ chi nhánh được đánh giá xếp loại Đảng bộ "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", có 5 chi bộ và 29 Đảng viên được Đảng bộ chi nhánh xét, đề nghị Đảng bộ Agribank khen thưởng.

Nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, Đảng ủy các cấp, NHNN Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ViệtNam, Đảng ủy Agribank Thanh Trì đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp ứng phó với những khó khăn do dịch bệnh gây ra, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cán bộ, khách hàng và đảm bảo duy trì hoạt động liên tục của ngân hàng; đặc biệt thực hiện các chính sách hỗ trợ khách hàng mà Trụ sở chính chỉ đạo thực hiện một cách nghiêm túc và hiệu quả nhằm hỗ trợ tích cực cho các khách hàng của chi nhánh.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Agribank Thanh Trì đã bám sát các chủ trương, định hướng chỉ đạo, kế hoạch nhiệm vụ của Đảng uỷ, Ban lãnh đạo Agribank giao và các chỉ tiêu, nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra; chủ động cụ thể hoá và triển khai quyết liệt, hiệu quả, chuyển dịch cơ cấu hoạt động, đảm bảo chất lượng tăng trưởng, an toàn, hiệu quả và bền vững, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao, đóng góp vào sự phát triển chung của toàn hệ thống Agribank.

Đồng tình và thống nhất cao với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp đã nêu trong báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ chi nhánh trình Đại hội. Ông Trần Văn Thịnh yêu cầu: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy lợi thế về thương hiệu và mạng lưới, xây dựng các giải pháp huy động, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn, đầu tư tín dụng, góp phần phát triển kinh tế xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống của nhân dân trên địa bàn huyện Thanh Trì;

Chủ động nắm bắt địa bàn, giám sát, đôn đốc chỉ đạo hoạt động kinh doanh của các đơn vị trên địa bàn; tham mưu, đề xuất các giải pháp quản trị, điều hành, sửa đổi, bổ sung các cơ chế, quy chế, quy trình nghiệp vụ phù hợp với quy định của pháp luật và sát với thực tiễn; tập trung các giải pháp thu hồi nợ xấu, lành mạnh hóa các hoạt động tín dụng, gắn trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân trong việc tổ chức, triển khai thực hiện, khen thưởng động viên kịp thời những gương điển hình tiên tiến; tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan, cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội trong công tác thu hồi nợ xấu nhằm nâng cao năng lực tài chính của chi nhánh, tăng thu nhập của người lao động;

Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở nhằm phát huy trí tuệ sáng tạo của cán bộ đảng viên và người lao động; quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tập Trung công tác đào tạo tập huấn, nâng cao trình độ cán bộ, cải tiến phong cách giao dịch, nâng cao khả năng cạnh tranh với các tổ chức tín dụng khác trên địa bàn; làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo và đào tạo lại, bổ nhiệm, luân chuyển; quan tâm tới nguồn cán bộ trẻ, bồi dưỡng, giới thiệu các quần chúng ưu tú kết nạp Đảng đủ về phầm chất và năng lực; Xây dựng Đảng bộ, các chi bộ thực sự trong sạch vững mạnh, đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ III nhiệm kỳ 2020 - 2025...

Đại hội Đảng bộ Agribank Thanh Trì đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ chi nhánh nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Bí thư Đảng ủy chi nhánh đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội đề ra. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu 5 người vào Ban Chấp hành Đảng bộ và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Agribank lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ông Nguyễn Văn Thiêm tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu trực tiếp làm Bí thư Đảng ủy Agribank Thanh Trì với tỷ lệ phiếu đạt 92,8%; Công tác nhân sự và bầu cử được thực hiện đúng điều lệ, quy chế, quy định của Đảng và hướng dẫn của cấp ủy cấp trên.

TAG: Agribank Thanh Trì Đại hội Phó Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Bùi Thanh Bình
 
Tin khác
Đảng bộ Vietcombank đạt thành tích xuất sắc nhiệm kỳ 2015 - 2020
Đảng bộ Vietcombank đạt thành tích xuất sắc nhiệm kỳ 2015 - 2020
Kinhtedothi - Ghi nhận những thành tích đạt được, Đảng ủy Khối DN Trung ương đã tặng Cờ thi đua cho Đảng bộ Vietcombank nhiệm kỳ 2015 - 2020.
HDBank tiếp tục vào Top những Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam
HDBank tiếp tục vào Top những Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam
Kinhtedothi - – Tại lễ trao giải lần thứ 9 của Chương trình thường niên vinh danh Top 50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam (TOP 50) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt tổ chức, HDBank một lần nữa được xướng tên ở vị trí cao trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng.
SCB và dấu ấn thu nhập từ dịch vụ
SCB và dấu ấn thu nhập từ dịch vụ
Kinhtedothi - Trong bối cảnh hoạt động tín dụng gặp khó do tình hình sản xuất, kinh doanh của DN bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhiều ngân hàng đã tập trung cho các chiến lược kinh doanh mới, trong đó có việc tăng thu nhập từ dịch vụ.
Luật mới về đầu tư, kinh doanh: Cú hích thu hút đầu tư, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển
Luật mới về đầu tư, kinh doanh: Cú hích thu hút đầu tư, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển
Kinhtedothi - 3 đạo luật quan trọng về đầu tư, kinh doanh gồm Luật Doanh nghiệp 2020, Luật Đầu tư 2020, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (Luật PPP) sẽ là cú hích để Việt Nam thu hút đầu tư tư nhân cả trong và ngoài nước, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế thời kỳ hậu Covid-19.
Doanh nghiệp Mỹ nỗ lực giúp Việt Nam cải thiện môi trường kinh doanh
Doanh nghiệp Mỹ nỗ lực giúp Việt Nam cải thiện môi trường kinh doanh
Kinhtedothi - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam chia sẻ về những nỗ lực giúp Chính phủ Việt Nam cải thiện môi trường kinh doanh tiêu chuẩn, minh bạch và ổn định, thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.
Các khách sản đẳng cấp quốc tế của Tập đoạn BRG được vinh danh 'Khách sạn được yêu thích nhất'
Các khách sản đẳng cấp quốc tế của Tập đoạn BRG được vinh danh "Khách sạn được yêu thích nhất"
Kinhtedothi - Ngày 9/7/2020, các khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế Hilton Hà Nội Opera và InterContinental Hà Nội Westlake, thuộc sở hữu của Tập Đoàn BRG, đã được vinh danh là “Khách sạn được yêu thích nhất” trong cuộc bình chọn “Dự án đáng sống 2020” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, cơ quan của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.
Bước tiến mới của Vinamilk: Ra mắt sản phẩm sữa bột trẻ em được bổ sung tổ yến
Bước tiến mới của Vinamilk: Ra mắt sản phẩm sữa bột trẻ em được bổ sung tổ yến
Kinhtedothi - Với mong muốn mang đến những giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho trẻ em, góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Vinamilk đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”.
Làm giàu từ tinh dầu
Làm giàu từ tinh dầu
Kinhtedothi - Ý tưởng chiết xuất tinh dầu từ những phụ phẩm nông nghiệp của Dương Ngọc Trường – CEO Công ty CP Befine không chỉ đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh mà còn có ý nghĩa rất lớn đối với xã hội và môi trường.
VKBIA kết nối giao thương Việt Nam - Hàn Quốc sau dịch Covid-19
VKBIA kết nối giao thương Việt Nam - Hàn Quốc sau dịch Covid-19
Kinhtedothi - Thời gian vừa qua, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) đã tham gia, tổ chức và đồng tổ chức nhiều chương trình, nhằm góp phần đẩy mạnh hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc sau đại dịch Covid-19.
Hậu Covid-19, doanh nghiệp phát triển cần phải có sự kết nối
Hậu Covid-19, doanh nghiệp phát triển cần phải có sự kết nối
Kinhtedothi - Kết nối, chia sẻ là nhu cầu cần thiết để cộng đồng doanh nghiệp có thể vượt qua những khó khăn, thách thức, đặc biệt là trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang có ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển. Đây là nội dung chính của buổi Tọa đàm: Xúc tiến đầu tư và kết nối doanh nghiệp được tổ chức tại Hà Nội hôm nay (8/7).
BIDV và VGSI ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
BIDV và VGSI ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
Kinhtedothi - Sự kiện ký kết đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa BIDV và VGSI, là cơ sở để hai bên tiếp tục hỗ trợ, mở rộng hoạt động kinh doanh, đồng hành cùng phát triển.