Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Đảng bộ Chi cục thuế quận Đống Đa: Minh bạch, chuyên nghiệp, liêm chính, đổi mới

Nha Trang - Thu Nhung 25-05-2020 08:14
Kinhtedothi - Đại hội Đảng bộ Chi cục Thuế quận Đống Đa lần thứ IV vừa diễn ra đã quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cơ bản xây dựng Đảng bộ giai đoạn 2020-2025 “minh bạch - chuyên nghiệp - liêm chính - đổi mới”.

 Với các thành tích đã đạt được, Đảng bộ cũng đã được Thành ủy Hà Nội tặng Bằng khen tổ chức Đảng “Trong sạch, vững mạnh” nhiệm kỳ 2015-2020.

Với tinh thần đoàn kết, trí tuệ, trách nhiệm, kỷ cương, ngày 8/5/2020, Đảng bộ Chi cục Thuế quận Đống Đa tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Chi cục Thuế lần thứ III; quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cơ bản xây dựng Đảng bộ Chi cục Thuế quận Đống Đa giai đoạn 2020-2025 “minh bạch - chuyên nghiệp - liêm chính - đổi mới”.

 Đảng bộ Chi cục Thuế Đống Đa nhận Bằng khen Tổ chức Đảng vững mạnh do Thành ủy Hà Nội trao tặng

Báo cáo chính trị của Đảng bộ Chi cục Thuế Đống Đa cho biết, Đảng bộ này hiện có tổng số 116 Đảng viên. Với quyết tâm thực hiện thắng lợi, toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng của Nghị quyết Đại hội lần thứ III đề ra, Đảng bộ và toàn thể cán bộ công chức Chi cục Thuế Đống Đa đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua những khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các mặt công tác, tạo tiền đề thuận lợi để Đảng bộ Chi cục Thuế quận Đống Đa tiếp tục phát huy trong nhiệm kỳ mới 2020-2025.
Về thu ngân sách, dù chỉ tiêu thu được giao năm sau tăng so với năm trước từ 20-25%, nhưng quận Đống Đa luôn hoàn thành vượt mức dự toán pháp lệnh được giao, với nguồn thu bền vững từ các khoản thuế, phí, lệ phí... Tổng thu ngân sách Nhà nước 5 năm giai đoạn 2015-2019 thực hiện được 36.850 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân 5 năm đạt 128,8%. Kết quả thu ngân sách của Quận đã đóng góp tích cực vào việc hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách của Thành phố và Trung ương, đảm bảo cân đối về thu, chi ngân sách của quận.
Về xây dựng đảng, trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2019, Đảng bộ Chi cục Thuế quận đống Đa đã được sắp xếp, kiện toàn từ 10 Chi bộ thành 8 Chi bộ cơ sở, đến nay với số đảng viên chiếm tỷ lệ 55% đã tạo điều kiện cho các chi bộ sinh hoạt phù hợp với mô hình công tác, nâng cao chất lượng sinh hoạt và gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Đảng uỷ Chi cục Thuế luôn chú trọng quan tâm giúp đỡ, bồi dưỡng những đoàn viên thanh niên, cán bộ ưu tú có phẩm chất đạo đức tốt để giới thiệu kết nạp Đảng, nhằm tăng cường sức mạnh và sự lãnh đạo của Chi bộ, Đảng bộ Chi cục. Từ năm 2015 đến 2019, Đảng uỷ Chi cục Thuế được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh, tiêu biểu và nhiều bằng khen, giấy khen cũng như các phần thưởng khác.

 Các đại biểu Chi cục Thuế Đống Đa tham gia bỏ phiếu

Mục tiêu tổng quát của Đảng bộ đến năm 2025 là xây dựng Chi cục Thuế quận Đống Đa trở thành cơ quan Thuế thân thiện, hiệu lực và hiệu quả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước được giao, chú trọng công tác tuyên truyền, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, cải cách hành chính tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người nộp thuế phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững trên địa bàn. Đảng bộ Chi cục Thuế Đống Đa cũng đặt mục tiêu kịp thời phát hiện và ngăn chặn các biểu hiện lệch lạc về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm nguyên tắc xây dựng đảng, đường lối, chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước và kỷ luật của ngành, quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh trong cả nhiệm kỳ…

 Ban Chấp hành Đảng bộ Chi cục Thuế Đống Đa nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Các chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025 là phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách được giao. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn giai đoạn 2020-2025 bình quân tăng từ 12%/năm trở lên (không kể thu tiền sử dụng đất); Đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế cả về số lượng và chất lượng, đảm bảo vượt kế hoạch được giao trên 10%; Hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ về cải cách hành chính, hiện đại hoá ngành thuế; Tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên hàng năm đạt từ 90% trở lên. Không có tổ chức cơ sở đảng không hoàn thành nhiệm vụ; Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên hàng năm đạt từ 90% trở lên.
Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 theo đúng quy trình, đúng quy định gồm: 9 đồng chí và bầu đồng chí Lê Quang Hùng- Chi cục trưởng là Bí thư Đảng bộ.

TAG: Chi cục thuế quận Đống Đa
 
Tin khác
Tỷ giá USD hôm nay 10/7: Trung tâm và ngân hàng thương mại giảm
Tỷ giá USD hôm nay 10/7: Trung tâm và ngân hàng thương mại giảm
Kinhtedothi – Sáng nay (10/7), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD đảo chiều giảm 4 đồng. Tỷ giá USD trong các ngân hàng thương mại giảm và thị trường tự do đi ngang so với phiên trước.
Giá vàng hôm nay 10/7: “Hạ nhiệt” SJC mất gần 300.000 đồng/lượng, nhà đầu tư nên thận trọng
Giá vàng hôm nay 10/7: “Hạ nhiệt” SJC mất gần 300.000 đồng/lượng, nhà đầu tư nên thận trọng
Kinhtedothi - Sáng nay (10/7), giá vàng thế giới và trong nước đều “hạ nhiệt”. Vàng SJC chiều qua đã lên gần mốc 51 triệu đồng/lượng, cao nhất trong lịch sử giá vàng tại Việt Nam. Sáng nay đã giảm, nhưng vẫn đứng ở mức cao.
Tạo đà cho xuất khẩu nông sản
Tạo đà cho xuất khẩu nông sản
Kinhtedothi - Với mục tiêu đẩy mạnh xuất khẩu nông sản, Hà Nội đang tập trung các nguồn lực cho quy hoạch vùng, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, thu hút DN tham gia các chuỗi liên kết. Đây là giải pháp quan trọng để Hà Nội tận dụng cơ hội xuất khẩu nông sản khi các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới được thực thi.
Giá lợn hơi hôm nay 10/7: Bất ngờ tăng mạnh tại hai miền Trung - Nam
Giá lợn hơi hôm nay 10/7: Bất ngờ tăng mạnh tại hai miền Trung - Nam
Kinhtedothi - Giá lợn hơi hôm nay 10/7 tại miền Bắc đi ngang, trong khi miền Trung và miền Nam bất ngờ tăng mạnh từ 1.000 - 5.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.
Thủ tướng: Xây dựng kế hoạch kích thích kinh tế dài hơn
Thủ tướng: Xây dựng kế hoạch kích thích kinh tế dài hơn
Với bối cảnh hiện nay, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia thống nhất kịch bản tăng trưởng từ 3 - 4%. Kiểm soát lạm phát dưới 4%. Kiên quyết không để mất niềm tin vào công tác chỉ đạo, điều hành. Nghiên cứu dài hơi hơn từ nay đến năm 2021 để xây dựng kế hoạch tổng thể hỗ trợ kích thích kinh tế, trong đó có vấn đề tăng bội chi, huy động thêm nguồn lực.
Xử phạt một cá nhân vì chậm báo cáo thông tin giao dịch
Xử phạt một cá nhân vì chậm báo cáo thông tin giao dịch
Kinhtedothi - Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một cổ đông của UPC do chậm trễ báo cáo thông tin giao dịch.
Chứng khoán hôm nay 9/7: Nhóm cổ phiếu bluechip “hút” dòng tiền, VN-Index bật tăng mạnh
Chứng khoán hôm nay 9/7: Nhóm cổ phiếu bluechip “hút” dòng tiền, VN-Index bật tăng mạnh
Kinhtedothi – Phiên giao dịch chứng khoán hôm nay (9/7), dòng tiền nhập cuộc mạnh vào phiên chiều, giúp các nhóm cổ phiếu tăng mạnh. Nhóm VN30 có đến 28 mã tăng, chỉ có 1 mã giảm. Thanh khoản tăng, chỉ số VN-Index cùng tăng mạnh hơn 11 điểm.
Giá cà phê hôm nay 9/7: Dao động trong khoảng 30.800 - 31.700 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay 9/7: Dao động trong khoảng 30.800 - 31.700 đồng/kg
Kinhtedothi - Giá cà phê nguyên liệu ngày hôm nay 9/7/2020 đi ngang so với phiên giao dịch hôm qua. Giá cà phê Tây Nguyên hiện đang dao động trong khoảng 30.800 - 31.700 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 9/7: Tiếp tục giảm 500 - 1.000 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 9/7: Tiếp tục giảm 500 - 1.000 đồng/kg
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 9/7/2020 ở Tây Nguyên và miền Nam giảm 500 - 1.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua. Giá tiêu hiện đang dao động từ 47.000 - 50.500 đồng/kg.
Tọa đàm “Hiệp định thương mại Việt - Mỹ 25 năm nhìn lại”: Từ tiềm năng thành đối tác toàn diện
Tọa đàm “Hiệp định thương mại Việt - Mỹ 25 năm nhìn lại”: Từ tiềm năng thành đối tác toàn diện
Kinhtedothi - Quan hệ Việt – Mỹ là quan hệ đặc thù và sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng trong tương lai. Đó là nhận định của Chuyên gia kinh tế Nguyễn Đình Lương – Nguyên Trưởng đoàn đàm phán Hiệp định thương mại Việt – Mỹ (BTA) tại Tọa đàm “Hiệp định thương mại Việt - Mỹ 25 năm nhìn lại" do báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với trường Đại học Thủy lợi tổ chức ngày 8/7.
Ngành thuế nỗ lực bù đắp nguồn thu
Ngành thuế nỗ lực bù đắp nguồn thu
Kinhtedothi - Trong bối cảnh gần một nửa số địa phương trong cả nước thu không đạt dự toán; các địa phương thu bảo đảm tiến độ thì chủ yếu nhờ các nguồn thu thiếu bền vững như thu từ đất… một trong những giải pháp được cơ quan thuế triển khai mạnh trong 6 tháng cuối năm 2020 là theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình sức khỏe DN, hoạt động sản suất, kinh doanh của người nộp thuế, tạo nguồn thu bền vững cho ngân sách Nhà nước (NSNN).