Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Đảng bộ phường Khương Trung tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Hồng Thái 22-05-2020 20:36
Kinhtedothi - Trong 2 ngày 21 - 22/5, Đảng bộ phường Khương Trung (quận Thanh Xuân) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Lưu – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy phường Khương Trung đã lãnh đạo triển khai chương trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn đạt những kết quả tích cực; đã chỉ đạo UBND phường tập trung tạo điều kiện thuận lợi, thúc đẩy kinh tế trên địa bàn phát triển. Trong đó, ưu tiên hỗ trợ các thủ tục đăng ký và kê khai thuế đối với các hộ kinh doanh cá thể, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động thương mại và dịch vụ.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Khương Trung lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 

Nhờ đó, sau 5 năm đã đạt kết quả tốt, các cơ sở kinh tế tư nhân tăng nhanh. Số đơn vị được cấp phép kinh doanh dịch vụ từ 345 đơn vị (năm 2015) lên 793 đơn vị (năm 2020) và có gần 457 công ty TNHH.

Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh, Hội LHPN phường đẩy mạnh hình thức giúp hội viên vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội để phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho người lao động; đồng thời động viên các tầng lớp Nhân dân tham gia các loại hình dịch vụ, thương mại tại các hộ gia đình. Với việc tăng cường quản lý, thu đúng, thu đủ các sắc thuế nên trong 5 năm qua, phường thu ngân sách luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch, trong đó năm 2019 đạt hơn 130%.

Các vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn phường được quan tâm giải quyết, đặc biệt là thực hiện chính sách, pháp lệnh đối với người có công và đối tượng bảo trợ xã hội. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân có chuyển biến tốt, chủ động tích cực trong phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, phường đặt mục tiêu khai thác mọi tiềm năng thế mạnh và phát huy nguồn lực tạo tiền đề vững chắc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường. Đồng thời, nâng cao năng lực quản lý xã hội, quản lý đô thị theo hướng chính quyền điện tử. Phát triển văn hóa - xã hội; đảm bảo an sinh xã hội, môi trường đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp; nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường Khương Trung 

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, đó là phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách. Theo đó, phường lãnh đạo, tạo điều kiện về môi trường kinh doanh thuận lợi cho các DN vừa và nhỏ, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các hộ gia đình phát triển kinh tế, hỗ trợ và tư vấn đăng ký, kê khai thuế đúng pháp luật; khuyến khích hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ mới thoát nghèo vay vốn với mức lãi suất ưu đãi; gắn việc hỗ trợ cho vay vốn với giới thiệu học nghề, giúp người trong độ tuổi lao động có việc làm, thu nhập ổn định cuộc sống.

Ngoài ra, để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành, chất lượng phục vụ Nhân dân của chính quyền, phường tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, công khai, minh bạch các thủ tục hành chính, các quy định hành chính để nhân dân giám sát. Thực hiện có hiệu quả cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” theo hướng văn minh, hiện đại…

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí. Cùng đó, thông qua Nghị quyết Đại hội và Chương trình hành động của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 làm kim chỉ nam phát triển địa phương hiệu quả hơn trong giai đoạn tới. Đồng chí Vũ Xuân Phú tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng uỷ phường khóa VI.

TAG: quận Thanh Xuân Đại hội Đảng bộ Phường Khương Trung
 
Tin khác
Trường học, khu vui chơi giải trí đánh giá lại rủi ro, đe dọa an ninh, tính mạng của trẻ em
Trường học, khu vui chơi giải trí đánh giá lại rủi ro, đe dọa an ninh, tính mạng của trẻ em
Kinhtedothi - Thủ tướng yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục, đào tạo, vui chơi giải trí dành cho trẻ em trên toàn quốc cần đánh giá lại rủi ro, đe dọa an ninh, tính mạng của trẻ em. Phải xử lý nghiêm các vụ việc để giáo dục, răn đe.
Chính phủ thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020
Chính phủ thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020
Kinhtedothi - Sáng nay (2/6), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 5/2020, tháng đầu tiên cuộc sống trở lại bình thường sau giãn cách xã hội.
Quản lý trật tự xây dựng: Giảm thủ tục, tăng trách nhiệm
Quản lý trật tự xây dựng: Giảm thủ tục, tăng trách nhiệm
Kinhtedothi - Cấp giấy phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng là nội dung được nhiều ĐB Quốc hội cũng như cử tri, dư luận đặc biệt quan tâm trong Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng. Các quy định liên quan đến vấn đề này đã có những sửa đổi, bổ sung và được đánh giá là cần thiết.
Ông Ngô Đông Hải làm Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình
Ông Ngô Đông Hải làm Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình
Kinhtedothi - Ngày 1/6, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Bình đã thực hiện quy trình bầu Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Quảng Ninh có tân Giám đốc Công an tỉnh
Quảng Ninh có tân Giám đốc Công an tỉnh
Kinhtedothi - Chiều nay (1/6) Bộ Công an và Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ của Công an tỉnh Quảng Ninh.
Tránh phát triển hạ tầng đô thị hào nhoáng nhưng người dân không giàu
Tránh phát triển hạ tầng đô thị hào nhoáng nhưng người dân không giàu
Kinhtedothi – Xác định mục tiêu bao trùm trong nhiệm kỳ tới là phát triển huyện lên quận, huyện Thanh Trì cũng cần lưu ý trong phát triển đô thị, hết sức tránh việc chỉ chú ý đến hạ tầng, hào nhoáng bên ngoài trong khi đó người dân không giàu.
Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị hợp tác đầu tư vào ngày 27/6
Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị hợp tác đầu tư vào ngày 27/6
Kinhtedothi - Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia vào ngày 27/6/2020.
Đảng bộ Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội: Một nhiệm kỳ năng động, sáng tạo
Đảng bộ Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội: Một nhiệm kỳ năng động, sáng tạo
Kinhtedothi - Với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, tích cực trong công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chuyên môn, Đảng bộ Sở KH&CN Hà Nội đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Qua đó, góp phần cùng với Đảng bộ và Nhân dân TP Hà Nội đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hoá - xã hội.
Thống nhất trình Quốc hội xem xét chuyển 3 dự án cao tốc Bắc - Nam sang đầu tư công
Thống nhất trình Quốc hội xem xét chuyển 3 dự án cao tốc Bắc - Nam sang đầu tư công
Kinhtedothi- Chiều 1/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 từ đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) tại Nghị quyết số 52/2017/QH14 ngày 22/11/2017 của Quốc hội sang đầu tư sử dụng 100%.
Đại sứ Mỹ ca ngợi Việt Nam và Hà Nội đã chủ động, minh bạch chống dịch Covid -19 thành công
Đại sứ Mỹ ca ngợi Việt Nam và Hà Nội đã chủ động, minh bạch chống dịch Covid -19 thành công
Kinhtedothi - Với tinh thần đoàn kết và hợp tác, nhằm chia sẻ khó khăn với các nước, các địa phương quốc tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, ngày 1/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì Lễ trao tặng vật tư y tế cho thành phố New York (Hoa Kỳ) để hỗ trợ nước bạn trong công tác phòng, chống dịch.
Thường vụ Quốc hội đồng tình thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính đặc thù với Hà Nội
Thường vụ Quốc hội đồng tình thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính đặc thù với Hà Nội
Kinhtedothi- Sáng 1/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tiếp tục Phiên họp thứ 45, cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính-ngân sách đặc thù đối với thành phố Hà Nội.