Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Đảng bộ Vietcombank chi nhánh Thăng Long: Phát triển bền vững, xây dựng cộng đồng

Vân Nhi 21-05-2020 19:38
Kinhtedothi - Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh và không ngừng đóng góp “sức người, sức của” vào công tác an sinh xã hội, đề cao các giá trị nhân văn theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh… đó là những dấu ấn đánh dấu một nhiệm kỳ thành công của Đảng ủy Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thăng Long (Vietcombank chi nhánh Thăng Long).

Đảng bộ Vietcombank chi nhánh Thăng Long.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020 ghi nhận sự bứt phá ấn tượng với nhiều dấu ấn của Vietcombank khi trở thành đơn vị dẫn đầu trong hệ thống ngân hàng. Với quan điểm chỉ đạo, điều hành "Đổi mới - Kỷ cương - Trách nhiệm", Đảng bộ Vietcombank chi nhánh Thăng Long đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần tích cực vào việc ổn định kinh tế vĩ mô và thị trường tiền tệ.

Cụ thể, thực hiện đề án “Thanh toán không dùng tiền mặt” do Thủ tướng Chính phủ ban hành, Vietcombank Thăng Long đã phối hợp triển khai thu ngân sách trên tất cả các kênh giao dịch với Kho bạc Nhà nước tại một số quận trên địa bàn TP. Kết quả, công tác phối hợp thu ngân sách Nhà nước trong nhiệm kỳ đạt 85.580 tỷ đồng, tăng bình quân 33%/năm.

Bên cạnh đó, ngân hàng luôn chú trọng mở rộng dịch vụ ngân hàng bán lẻ đến nhiều tầng lớp dân cư; phối hợp cùng Bảo hiểm xã hội Việt Nam mở tài khoản thẻ nhận lương hưu cho cán bộ hưu trí… những hoạt động này có ý nghĩa rất lớn với người dân trong bối cảnh giãn cách xã hội do dịch Covid-19.

 Ngân hàng Vietcombank khánh thành Trường Tiểu học Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Advertisement

Đồng hành chia sẻ khó khăn với DN, hộ kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Vietcombank Chi nhánh Thăng Long cùng trụ sở chính đã triển khai hàng loạt giải pháp ưu đãi dành cho khách hàng như giảm lãi suất cho vay, triển khai chương trình cho vay mới với qui mô dư nợ 30.000 tỷ đồng với lãi suất siêu thấp từ 4,5 - 5% năm. Cùng với đợt giảm lãi suất trên diện rộng lần này, dự kiến lợi nhuận của Vietcombank chia sẻ cho khách hàng trên 2.240 tỷ đồng.

Được thành lập trên cơ sở chi bộ của Đảng ủy Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam từ năm 2015, đến nay, Đảng bộ Vietcombank chi nhánh Thăng Long đã có 5 Chi bộ với 72 đảng viên. Bên cạnh việc chỉ đạo phát triển kinh doanh và xây dựng Đảng, Đảng bộ Vietcombank chi nhánh Thăng Long nhiệm kỳ qua đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể thường xuyên thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, góp phần khẳng định hình ảnh thương hiệu "Ngân hàng Xanh".

Trong đó, các hoạt động như: đầu mối tài trợ xây dựng Trường tiểu học Cẩm Giàng (Hải Dương); tài trợ học bổng cho sinh viên nhiều trường ĐH trên địa bàn TP; tài trợ hằng năm cho chương trình Trạng Nguyên tiếng Việt; ủng hộ kinh phí xây dựng nhà văn hóa thôn Tân An (Bắc Giang); hỗ trợ xây dựng nhà thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị; hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, xóa đói giảm nghèo tại các tỉnh Tây Bắc... đã từng bước khẳng định tinh thần vì cộng đồng của Vietcombank.

Vietcombank tham gia hiến máu tình nguyện.

Đặc biệt, nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, Vietcombank Chi nhánh Thăng Long đã tổ chức chương trình “Giọt hồng yêu thương Vietcombank” với sự tham gia của 132 cán bộ, đảng viên, người lao động của chi nhánh và các chi nhánh trên địa bàn Hà Nội, kết quả thu được 170 đơn vị máu; ủng hộ gạo, các nhu yếu phẩm cho 540 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại quận Cầu Giấy và Bắc Từ Liêm.

Ghi nhận những nỗ lực bền bỉ của BCH Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Chi nhánh đã vinh dự được tôn vinh với nhiều giải thưởng như: 4 năm liền là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 2 năm liền được vinh dự nhận Cờ Thi đua ngành ngân hàng, 4 năm liền đạt danh hiệu Chi nhánh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Vietcombank Chi nhánh Thăng Long đã được ghi nhận với nhiều giải thưởng lớn.

Có thể khẳng định, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Vietcombank chi nhánh Thăng Long đã có sự trưởng thành mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Với phương châm “Nâng cao năng lực lãnh đạo; phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, đổi mới sáng tạo; chuyển dịch toàn diện, phát triển chiều sâu, tiếp tục tăng trưởng bền vững, an toàn, hiệu quả”, Đảng bộ Vietcombank chi nhánh Thăng Long sẽ tiếp tục cùng hệ thống Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam hoàn thành sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu chiến lược đã đề ra cho nhiệm kỳ 2020 - 2025, giữ vững ngôi vị ngân hàng số 1 Việt Nam.

TAG: Vietcombank thanh toán không dùng tiền mặt Ngân hàng xanh Giọt hồng yêu thương Vietcombank
 
Tin khác
Đại hội đại biểu Đảng bộ Vietcombank Sở Giao dịch lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đại hội đại biểu Đảng bộ Vietcombank Sở Giao dịch lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Kinhtedothi - Ngày 30/5, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Sở Giao dịch (Vietcombank Sở Giao dịch) đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
VAMC đặt chỉ tiêu xử lý 5.000 tỷ đồng nợ xấu trong năm 2020
VAMC đặt chỉ tiêu xử lý 5.000 tỷ đồng nợ xấu trong năm 2020
Kinhtedothi - Công ty Quản lý tài sản (VAMC) đặt chỉ tiêu mua nợ xấu trong năm nay theo giá trị trường là 5.000 tỷ đồng và xử lý dư nợ gốc đạt 50.000 tỷ đồng.
Tập đoàn Hừng Đông ký kết hợp tác chiến lược cùng Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên
Tập đoàn Hừng Đông ký kết hợp tác chiến lược cùng Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên
Kinhtedothi - Ngày 29/5, Tập đoàn Hừng Đông (Hừng Đông Group) đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác cùng trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên về đào tạo, hướng nghiệp và tuyển dụng nhân sự.
CEO 1982 kết nối vực dậy sau Covid-19
CEO 1982 kết nối vực dậy sau Covid-19
Kinhtedothi - Hơn 100 CEO 1982 đã có mặt trong chương trình “Nắng Hạ 2020” diễn ra ngày 31/5/2020, để giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm kích cầu sản xuất, kinh doanh cũng như biểu dương những tấm lòng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.
Đỗ Như Tuấn – Doanh nhân trẻ gặt hái nhiều thành công trên đất Nhật
Đỗ Như Tuấn – Doanh nhân trẻ gặt hái nhiều thành công trên đất Nhật
Kinhtedothi - Đỗ Như Tuấn – Chủ tịch tập đoàn Kansai SC Group – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Thương mại Nhật - Việt, không chỉ được biết đến là một chàng trai tài năng thành công trong lĩnh vực kinh doanh, mà còn là một tấm gương truyền cảm hứng cho giới trẻ về ý chí và quyết tâm đi đến cùng con đường mình lựa chọn.
[Kinh tế dự báo] Nên cứu “sếu đầu đàn”
[Kinh tế dự báo] Nên cứu “sếu đầu đàn”
Kinhtedothi - Cuộc tranh luận về cứu trợ các công ty có tầm quan trọng chiến lược hay rải nguồn lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), cũng như người yếu thế trở nên nóng bỏng hơn khi nhiều nền kinh tế bắt đầu chuyển hướng để nhận ưu đãi từ các gói hỗ trợ.
Tập đoàn Dệt May Việt Nam đáp ứng nhu cầu trang phục bảo hộ y tế
Tập đoàn Dệt May Việt Nam đáp ứng nhu cầu trang phục bảo hộ y tế
Tính tới đầu tháng 5/2020, Tập đoàn Dệt may Việt Nam đã sản xuất hơn 100 triệu quần áo bảo hộ y tế tiêu thụ tại thị trường nội địa và xuất khẩu trên 50 triệu chiếc cho các thị trường nước ngoài.
16,5 nghìn doanh nghiệp chờ giải thể sau 5 tháng
16,5 nghìn doanh nghiệp chờ giải thể sau 5 tháng
Kinhtedothi - Số liệu từ Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho thấy, trong 5 tháng đầu năm, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh là 26 nghìn doanh nghiệp, tăng 36,4% so với cùng kỳ; đồng thời có 16,5 nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể.
Agribank và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký kết quy chế hợp tác toàn diện
Agribank và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký kết quy chế hợp tác toàn diện
Kinhtedothi- Ngày 28/5/2020, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp về thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh.
Tăng kết nối cung - cầu: Doanh nghiệp bắt tay cùng vượt khó
Tăng kết nối cung - cầu: Doanh nghiệp bắt tay cùng vượt khó
Kinhtedothi - Kết nối giao thương để tiêu thụ hàng Việt tại thị trường nội địa; cùng với đó là định hướng sản xuất, giới thiệu thị trường để giúp DN Việt Nam xuất khẩu (XK) hàng hóa... là những giải pháp được nhiều DN đưa ra tại “Hội nghị kết nối cung cầu, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 2020” sau dịch Covid-19 tổ chức ngày 28/5.
Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Những bước đi mạnh mẽ  thúc đẩy nhanh chuyển đổi số
Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Những bước đi mạnh mẽ thúc đẩy nhanh chuyển đổi số
Kinhtedothi - Chưa kịp khắc phục xong hậu quả nặng nề từ vụ cháy lớn tại nhà máy hồi tháng 8/2019 thì lại đối mặt ngay cuộc khủng hoảng toàn cầu mang tên Covid-19, khó khăn chồng chất khó khăn nhưng không làm Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông) chùn bước.