Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội: Các cấp ủy kiểm tra, giám sát hơn 200 đảng viên

Linh Chi 17-07-2019 20:43
Kinhtedothi - 6 tháng đầu năm, công tác kiểm tra, giám sát được Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội tăng cường nâng cao chất lượng, với việc cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng đã tổ chức kiểm tra 75 chi bộ và 175 đảng viên; tổ chức giám sát 38 chi bộ và 92 đảng viên...

Chiều 17/7, Ban Chấp hành Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị lần thứ hai mươi (khóa XII) nhằm sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, do Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Lê Thị Thu Hằng chủ trì.

Toàn cảnh Hội nghị.

Theo Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, trong 6 tháng năm 2019, Đảng ủy Khối các cơ quan TP đã chỉ đạo cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) trực thuộc triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp theo chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra, đồng thời tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, sâu sát cơ sở, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành.

Trong đó, công tác dân vận chính quyền được chú trọng gắn với thực hiện phong trào "Dân vận khéo"; cả 68/68 TCCSĐ trực thuộc đã đăng ký xây dựng mô hình, điển hình "Dân vận khéo", với 244 tập thể, 98 cá nhân tham gia. Công tác kiểm tra, giám sát được Đảng ủy Khối các cơ quan TP tăng cường nâng cao chất lượng, với việc cấp ủy các TCCSĐ đã tổ chức kiểm tra 75 chi bộ và 175 đảng viên; tổ chức giám sát 38 chi bộ và 92 đảng viên...

Thời gian còn lại của năm 2019, Đảng ủy Khối các cơ quan TP xác định 9 nhiệm vụ trọng tâm để chỉ đạo thực hiện. Trong đó, sẽ tập trung thực hiện tốt các chương trình, đề án, kế hoạch công tác cụ thể hóa 8 chương trình của Thành ủy và 3 chương trình công tác của Đảng ủy Khối, nhất là đối với những chỉ tiêu, nhiệm vụ còn hạn chế về kết quả thực hiện.

Đồng thời tập trung xây dựng, hướng dẫn và triển khai kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đảng ủy Khối cũng sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát và triển khai tốt công tác phối hợp hoạt động của các đoàn thể Khối và cơ sở gắn với các phong trào thi đua.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến vào các dự thảo, gồm: Báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIII Đảng bộ Khối các cơ quan TP, dự kiến biểu chấm điểm đánh giá chất lượng TCCSĐ năm 2019.

Tiếp thu các ý kiến thảo luận, đồng chí Lê Thị Thu Hằng cho biết, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện, ban hành các văn bản để báo cáo Thành ủy và chỉ đạo tổ chức thực hiện.

TAG: đảng ủy khối các cơ quan thành phố Hà Nội
 
Tin khác
Thủ tướng chủ trì Phiên họp Tiểu ban Kinh tế - Xã hội Đại hội lần thứ XIII của Đảng
Thủ tướng chủ trì Phiên họp Tiểu ban Kinh tế - Xã hội Đại hội lần thứ XIII của Đảng
Kinhtedothi - Chiều 22/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Tiểu ban Kinh tế - Xã hội của Đại hội Đảng XIII.
Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Phó Chủ tịch tỉnh Sơn La Phạm Văn Thủy
Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Phó Chủ tịch tỉnh Sơn La Phạm Văn Thủy
Kinhtedothi – Ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La bị kỷ luật cảnh cáo do đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác.
Cán bộ, công chức, viên chức vi phạm quy định về văn hóa công vụ phải chịu hình thức kỷ luật
Cán bộ, công chức, viên chức vi phạm quy định về văn hóa công vụ phải chịu hình thức kỷ luật
Kinhtedothi-Để thực hiện tốt kế hoạch của Bộ Nội vụ thực hiện Quyết định 1847/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 về phê duyệt Đề án “Văn hóa công vụ", lãnh đạo Bộ Nội vụ đề nghị Thanh tra Bộ tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác tổ chức cán bộ, việc thực hiện nhiệm vụ của công chức, viên chức, người lao động trong đó có văn hóa công sở, đạo đức công vụ theo chương trình, kế hoạch hàng năm của của Bộ Nội vụ. Trong đó, cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm quy định về văn hóa công vụ tùy tính chất, mức độ vi phạm phải chịu hình thức kỷ luật theo quy định pháp luật.
Hà Nội - Bạc Liêu: Tăng cường giao lưu, chia sẻ để cùng phát triển
Hà Nội - Bạc Liêu: Tăng cường giao lưu, chia sẻ để cùng phát triển
Kinhtedothi - Chiều 22/8, đoàn công tác TP Hà Nội đã làm việc với Tỉnh ủy Bạc Liêu về kết quả hợp tác giữa 2 địa phương trong thời gian qua và kế hoạch hợp tác trong thời gian tới. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương chủ trì hội nghị.
Tập huấn kỹ năng “Phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em” đã được triển khai rộng khắc ở các liên đội
Tập huấn kỹ năng “Phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em” đã được triển khai rộng khắc ở các liên đội
Kinhtedothi - Ngày 22/8, Thành đoàn Hà Nội đã tổng kết công tác Đội và phong trào Thiếu nhi Thủ đô năm học 2018 - 2019 và triển khai công tác Đội, phong trào thiếu nhi Thủ đô năm học 2019 - 2020.
Rút ngắn quy trình thủ tục, không để người dân, doanh nghiệp đi lại nhiều lần
Rút ngắn quy trình thủ tục, không để người dân, doanh nghiệp đi lại nhiều lần
Kinhtedothi - “Rút ngắn quy trình thủ tục, áp dụng công nghệ thông tin, dành thời gian hướng dẫn qua mạng, tránh để doanh nghiệp đi lại nhiều lần, giúp giảm chi phí xã hội, giảm sự phiền hà cho người dân, doanh nghiệp”, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.
Khi cấp ủy cùng vào cuộc  giải quyết khiếu nại, tố cáo
Khi cấp ủy cùng vào cuộc giải quyết khiếu nại, tố cáo
Kinhtedothi - Với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền từ TP đến cơ sở, trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo (KNTC), nhiều vụ việc được giải quyết dứt điểm từ cơ sở, giúp bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân.
[Cán bộ 'đường lối' trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số] Bài cuối: Cán bộ, đảng viên phải là người tiên phong, gương mẫu...
[Cán bộ "đường lối" trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số] Bài cuối: Cán bộ, đảng viên phải là người tiên phong, gương mẫu...
Kinhtedothi - Phát triển Đảng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số là nhiệm vụ không dễ dàng. Để thu hút, lôi cuốn quần chúng đến với Đảng thì cán bộ, đảng viên trong vùng đồng bào dân tộc phải là người tiên phong, gương mẫu...
[Những tổ dân phố “5 không” ở quận Thanh Xuân] Bài 1: Nâng cao ý thức người dân
[Những tổ dân phố “5 không” ở quận Thanh Xuân] Bài 1: Nâng cao ý thức người dân
Kinhtedothi - Từ điển hình ở phường Khương Mai, mô hình tổ dân phố văn hóa "5 không": Không có rác thải; không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; không vi phạm trật tự xây dựng; không phát sinh mới về tệ nạn xã hội; không còn hộ nghèo đã được triển khai trên địa bàn quận Thanh Xuân, mang lại những hiệu quả bất ngờ.
Quận Nam Từ Liêm: Trạm y tế phường khó thu hút người dân đến khám bệnh
Quận Nam Từ Liêm: Trạm y tế phường khó thu hút người dân đến khám bệnh
Kinhtedothi -Theo Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm, các trạm y tế phường trên địa bàn chỉ có thiết bị, máy móc, dụng cụ y tế cơ bản phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh thông thường, mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao, nhất là kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán, điều trị bệnh.
Tuyên dương 129 Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác
Tuyên dương 129 Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác
Kinhtedothi-Sáng 21/8, tại Hà Nội, Chương trình kỷ niệm 20 năm phong trào Thanh niên tình nguyện và Liên hoan Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác cụm Đồng bằng sông Hồng và các đơn vị Quân đội năm 2019 được tổ chức.