Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố: Tập hợp nhiều ý kiến đóng góp tham gia xây dựng Đảng, chính quyền

Linh Nguyễn 23-06-2020 11:15
Kinhtedothi-"Đề nghị các cơ quan, các tổ chức chính trị - xã hội của Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội tiếp tục phát động các phong trào tham gia xây dựng Đảng, để tập hợp được nhiều ý kiến đóng góp hơn nữa vào xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền" - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Nguyễn Doãn Hoàn nêu rõ.
Sáng nay (23/6), Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Phát huy vai trò của các tổ chức chính trị-xã hội Khối các cơ quan TP tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”.
Tại đây, Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan TP Nguyễn Thị Lan Anh đại diện cho các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội Khối các cơ quan TP cho hay, Đảng bộ Khối các cơ quan TP hiện có 68 tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ), hơn 8.000 đảng viên, 3 đoàn thể chính trị-xã hội là Công đoàn Viên chức, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo với hoạt động của các đoàn thể Khối, như ban hành thông tri lãnh đạo việc tổ chức Đại hội (ĐH) của các đoàn thể, phối hợp các đoàn thể cấp TP quyết định nhân sự chủ chốt của các đoàn thể Khối, định kỳ 6 tháng - 1 năm Ban Thường vụ Đảng ủy Khối làm việc với Ban Thường vụ các đoàn thể Khối để lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng hoạt động, phong trào trọng tâm các đoàn thể cần tập trung nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đã được phê duyệt. Các đoàn thể Khối xây dựng kế hoạch, chương trình công tác toàn khóa, đổi mới hoạt động theo hướng đa dạng, thiết thực; đi sâu nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng đoàn viên, hội viên; coi trọng tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên phát huy tính tiền phong, gương mẫu trong thực hiện và bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và Nghị quyết 18 ngày 16/1/2019 của Đảng ủy Khối về “Nêu cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ chủ chốt, người đứng đầu cấp ủy TCCSĐ thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan TP”...
 Quang cảnh Tọa đàm do Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội tổ chức
Với tinh thần thẳng thắn, tâm huyết, trí tuệ, đại diện nhiều tổ chức chính trị-xã hội của Đảng ủy Khối các cơ quan TP như Công đoàn Sở Văn hóa-Thể thao, Chi Đoàn cơ quan Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đoàn Thanh niên Sở Công Thương… đã nêu nhiều ý kiến đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện ĐH Đảng bộ Khối các cơ quan TP lần thứ XIII, ĐH Đảng bộ TP lần thứ XVII và ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Bên cạnh đó, một số ý kiến từ các cơ quan như Đoàn Thanh niên Sở Nội vụ, Hội Cựu chiến binh Sở KH&ĐT, Hội Cựu chiến binh Sở TT&TT… cũng tham luận về những giải pháp phát huy vai trò, trách nhiệm các tổ chức chính trị-xã hội trong tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng của Đảng bộ Khối các cơ quan TP, mà trọng tâm vào các vấn đề: Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền vận động để đoàn viên, hội viên nâng cao ý thức chính trị, tinh thần trách nhiệm, tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng và định hướng tư tưởng chính trị cho đoàn viên, hội viên giai đoạn hiện nay; tăng cường phối hợp hoạt động, phát huy vai trò trách nhiệm của các đoàn thể Khối trong tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, quy chế dân chủ ở cơ sở trong các cơ quan, đơn vị góp phần xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội, giám sát thực hiện Nghị quyết 18 ngày 16/1/2019 của Đảng ủy Khối…
Phát biểu tại Tọa đàm, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Nguyễn Doãn Hoàn khẳng định: Công tác xây dựng Đảng có vị trí hết sức quan trọng đối với các hoạt động của Đảng ủy Khối các cơ quan TP, nên việc đóng góp ý kiến tham gia vào các dự thảo văn kiện ĐH Đảng bộ Khối các cơ quan TP lần thứ XIII, ĐH Đảng bộ TP lần thứ XVII và ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có ý nghĩa rất lớn, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng. Việc đông đảo đại biểu từ những tổ chức chính trị-xã hội tham gia đóng góp vào các văn kiện ĐH cũng như các văn bản của T.Ư, TP thể hiện rất trách nhiệm, tâm huyết, triển khai rất đồng bộ. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối sẽ tiếp thu toàn bộ các ý kiến để chuyển lên các cơ quan có thẩm quyền, trong đó nhất là các Tiểu ban Văn kiện của T.Ư, của TP cũng như của Đảng ủy Khối để hoàn thiện, bổ sung kịp thời.
 Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Hoàn phát biểu
“Sau Tọa đàm này, tôi cũng đề ngị các cơ quan tiếp tục phát động các phong trào tham gia xây dựng Đảng, để tập hợp được nhiều ý kiến đóng góp hơn bữa vào xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện tốt hai quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị và Quyết định 220 của TP về gặp gỡ đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy với các tổ chức đoàn thể, nhằm củng cố thêm khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời, các đoàn thể cần tiếp tục cùng cấp ủy tham gia đóng góp để tổ chức thành công ĐH Đảng bộ Khối lần thứ XIII, đóng góp vào thành công của Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII”- đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn nhấn mạnh.
TAG: Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội xây dựng Đảng chính quyền
 
Tin khác
Chân dung Bí thư Tỉnh ủy 7x của Quảng Ninh
Chân dung Bí thư Tỉnh ủy 7x của Quảng Ninh
Kinhtedothi - Ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh khóa XIV tiếp tục được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy khóa XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, với số phiếu 53/53, đạt tỷ lệ 100%.
Tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ Quân đội, tạo lan tỏa trong toàn Đảng
Tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ Quân đội, tạo lan tỏa trong toàn Đảng
Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, diễn ra từ ngày 27-30/9 tại Hà Nội, được kỳ vọng là Đại hội tiêu biểu, mẫu mực, tạo lan tỏa trong toàn Đảng.
Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh
Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh là một Đảng bộ lớn, có vị trí rất quan trọng trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và cả nước.
Nhận diện những khiếm khuyết để có giải pháp cho diện mạo kiến trúc Việt Nam
Nhận diện những khiếm khuyết để có giải pháp cho diện mạo kiến trúc Việt Nam
Kinhtedothi - Sáng 26/9, Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với sự tham dự của 448 đại biểu chính thức thay mặt cho hơn 6.300 hội viên và hơn 2 vạn kiến trúc trên cả nước. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
Hà Nội: Xây dựng người nông dân văn minh, hiện đại
Hà Nội: Xây dựng người nông dân văn minh, hiện đại
Kinhtedothi - Sáng 26/9, Hội Nông dân TP Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020), biểu dương điển hình tiên tiến Hội Nông dân TP Hà Nội giai đoạn 2015 - 2020 và khen thưởng Hội Nông dân có sản phẩm được cấp chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể.
 Ông Đỗ Mạnh Hưng làm Chủ tịch UBND huyện Ba Vì
Ông Đỗ Mạnh Hưng làm Chủ tịch UBND huyện Ba Vì
Kinhtedothi - Ông Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Ba Vì nhiệm kỳ 2016 - 2021.
[Infographics] Ông Đoàn Hồng Phong tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Nam Định
[Infographics] Ông Đoàn Hồng Phong tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Nam Định
Tại Hội nghị lần thứ nhất, BCH Đảng bộ tỉnh Nam Định khóa XX bầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định gồm 15 đồng chí; ông Đoàn Hồng Phong tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Nam Định khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
[Infographics] Thông tin về tân Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan
[Infographics] Thông tin về tân Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan
Bà Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh khóa XIX được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025.
Ông Phạm Viết Thanh tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu
Ông Phạm Viết Thanh tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu
Ông Phạm Viết Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 được bầu tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy khóa VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Ngoại trưởng Đức Heiko Maas
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Ngoại trưởng Đức Heiko Maas
Kinhtedothi - Ngày 25/9, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas để trao đổi về quan hệ hợp tác song phương và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Chủ động nắm chắc tình hình để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thành phố
Chủ động nắm chắc tình hình để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thành phố
Kinhtedothi - Chiều 25/9, Ban Dân vận Thành ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội TP quý III và triển khai nhiệm vụ công tác quý IV/2020.