Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội: Kết nạp 54 đảng viên ở chi, đảng bộ ngoài khu vực Nhà nước

Linh Nguyễn 17-07-2019 21:17
Kinhtedothi - 6 tháng qua, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác xây dựng củng cố kiện toàn tổ chức, đội ngũ cán bộ chủ chốt từ Khối đến các cơ sở, trong đó đã ban hành quyết định kết nạp đảng cho 186 đồng chí, trong đó có 54 đảng viên ở các chi, đảng bộ ngoài khu vực nhà nước...

Chiều 17/7, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội đã sơ kết thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Cũng tại hội nghị, Đảng ủy Khối tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị, các nội dung Hội nghị T.Ư 10 khóa XII và bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.

Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội Nguyễn Việt Xô phát biểu.

Theo Ban Thường vụ Đảng ủy khối, 6 tháng qua, các cấp ủy đảng đã triển khai thực hiện tốt việc học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và người lao động, qua đó tập trung làm tốt công tác định hướng tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công nhân và người lao động trong DN...

6 tháng qua, các DN trực thuộc Đảng ủy Khối đạt tổng doanh thu trên 30.000 tỷ đồng, nộp ngân sách thực hiện trên 4.000 tỷ đồn, lợi nhuận kinh doanh trên 1.600 tỷ đồng, thu nhập bình quân người lao động đạt 6 - 7 triệu đồng/tháng, thực hiện công tác an sinh xã hội trên 10 tỷ đồng…

Trong công tác tổ chức, xây dựng Đảng, Đảng ủy Khối thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác xây dựng củng cố kiện toàn tổ chức, đội ngũ cán bộ chủ chốt từ Khối đến các cơ sở, trong đó: Thực hiện quy trình kiện toàn cấp ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 với 8 tổ chức đảng trực thuộc; tiếp nhận 1 tổ chức đảng về trực thuộc Đảng bộ Khối và 2 tổ chức Đảng về trực thuộc đảng bộ cơ sở; ban hành quyết định kết nạp đảng cho 186 đồng chí trong đó kết nạp được 54 đảng viên ở các chi, đảng bộ ngoài khu vực nhà nước…

6 tháng cuối năm, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội xác định triển khai 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể và 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Trong đó, các cấp ủy sẽ chủ động hoàn thành những công việc chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020 - 2025, ban hành các quyết định thành lập các tiểu ban, bộ phận giúp việc các tiểu ban để phục vụ Đại hội...

Đồng thời, tăng cường lãnh đạo các cấp ủy cơ sở phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp trong công tác quản trị, tập trung rà soát những chỉ tiêu phấn đấu của doanh nghiệp để tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp khắc phục khó khăn nhằm ổn định sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và thực hiện tốt nghĩa vụ với Nhà nước.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cũng đề nghị UBND TP chỉ đạo các cấp chính quyền địa phương có giải pháp hữu hiệu phối hợp với các công ty thủy lợi của TP trong xử lý các vi phạm về công trình thủy lợi; xem xét xác định đơn giá đặt hàng, tính đúng, tính đủ các chi phí hợp lý, phù hợp với cơ chế chính sách hàng năm (tiền lương, tiền điện, chi phí liên quan đến NLĐ…) đối với những DN công ích.

TAG: đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội
 
Tin khác
Lãnh đạo Thành phố thăm, kiểm tra Festival sản phẩm nông nghiệp, làng nghề
Lãnh đạo Thành phố thăm, kiểm tra Festival sản phẩm nông nghiệp, làng nghề
Kinhtedothi - Sáng 16/12, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng - Trưởng ban chỉ đạo Chương trình số 02 TP đã đi thăm, kiểm tra các hoạt động tại Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019.
Lan tỏa văn hóa đọc bằng những hành động cụ thể
Lan tỏa văn hóa đọc bằng những hành động cụ thể
Kinhtedothi – Ngày 16/12, nhà báo Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng cuốn sách “Thời cuộc và Văn hóa” do ông làm tác giả cho 63 thư viện các tỉnh, thành phố và 37 thư viện các trường Đại học trên cả nước.
Chuẩn bị mọi mặt để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp
Chuẩn bị mọi mặt để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp
Kinhtedothi - “Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đặc biệt, chuẩn bị thật tốt về mọi mặt để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp”, đây là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tại Hội nghị tổng kết 3 chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy Hà Nội khóa XVI diễn ra cuối tuần qua.
Cải cách thủ tục hành chính: Gia tăng sự hài lòng của người dân
Cải cách thủ tục hành chính: Gia tăng sự hài lòng của người dân
Kinhtedothi - Năm 2019, công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông (MCLT) tiếp tục được Hà Nội xác định là một nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá. Với những kết quả đạt được, đã góp phần ngày càng gia tăng sự hài lòng của người dân mỗi khi phải giải quyết giấy tờ.
Xây dựng hình ảnh người cán bộ ứng xử chuẩn mực
Xây dựng hình ảnh người cán bộ ứng xử chuẩn mực
Kinhtedothi - Gắn việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh với công tác chuyên môn, TP Hà Nội đã chú trọng xây dựng đạo đức công vụ nhằm đổi mới tác phong, lề lối công tác của đội ngũ thực thi công vụ. Kết quả thực hiện đã giúp đội ngũ này nâng cao trách nhiệm, ngày càng ứng xử chuẩn mực, phục vụ tận tình hơn.
Hai cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn hầu toà
Hai cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn hầu toà
Kinhtedothi - Sáng 16/12, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử với 14 bị cáo trong vụ án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) mua 95% cổ phần của Công ty CP nghe nhìn Toàn Cầu (AVG). Dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra trong 16 ngày (từ 16 - 31/12) bao gồm cả ngày thứ bảy và chủ nhật.
Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nga, Belarus
Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nga, Belarus
Sáng 15/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức LB Nga và Cộng hòa Belarus từ ngày 8-14/12.
Thí điểm hợp nhất Sở ngành: Tránh việc 'mất người tài, được người nhà'
Thí điểm hợp nhất Sở ngành: Tránh việc 'mất người tài, được người nhà'
Công tác cán bộ khi hợp nhất Sở ngành phải được theo dõi một cách bài bản, đánh giá cán bộ một cách vô tư, công tâm, khách quan, trung thực.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thăm, chúc mừng Giáng sinh Tòa Tổng giám mục
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thăm, chúc mừng Giáng sinh Tòa Tổng giám mục
Kinhtedothi - Chiều 14/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thăm và chúc mừng Tòa tổng giám mục Tổng giáo phận Hà Nội nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2019 và chuẩn bị đón mừng năm mới năm 2020.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Chuẩn bị mọi mặt để tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Chuẩn bị mọi mặt để tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp
Kinhtedothi - Sáng 14/12, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết 3 chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy Hà Nội khoá XVI (nhiệm kỳ 2015-2020).
Thủ tướng quyết định kỷ luật lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa
Thủ tướng quyết định kỷ luật lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa ký các quyết định thi hành kỷ luật lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa.