Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Đánh giá cán bộ, công chức hàng tháng theo khung tiêu chí từ tháng 7/2018

Linh Chi 27-06-2018 20:12
Kinhtedothi - Chiều 27/6, Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị triển khai Quy định khung tiêu chí đánh giá hàng tháng đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp động (CBCCVC, LĐHĐ) trong hệ thống chính trị quận.

  Toàn cảnh hội nghị

Advertisement

Tại hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Hai Bà Trưng Trần Quyết Thắng cho biết: Ngày 25/6/2018, Quận ủy Hai Bà Trưng đã ra Quyết định số 2460-QĐ/QU ban hành “Quy định khung tiêu chí đánh giá hàng tháng đối với CBCCVC, LĐHĐ trong hệ thống chính trị quận”. Đây được xác định là căn cứ để bình xét khen thưởng hàng tháng và là căn cứ chính để đánh giá, xếp loại thi đua đối với CCVC, LĐHĐ hàng năm; là cơ sở để bố trí, sử dụng, quy hoạch, đề bạt, đào tạo, bồi dưỡng và thực hiện chính sách đối với CBCCVC, LĐHĐ. Việc đánh giá, xếp loại hàng tháng đối với CC, VC, LĐHĐ nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, quản lý, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chuẩn hóa và xây dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp; nâng cao ý thức trách nhiệm, tính tự giác trong thực thi công vụ của CBCCVC, LĐHĐ, tạo môi trường sáng tạo, đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của từng địa phương, cơ quan, đơn vị.

Theo đó, tiêu chí đánh giá, xếp loại được tính theo thang điểm 100, gồm: Ý thức tổ chức kỷ luật, phẩm chất đạo đức (tối đa 20 điểm); kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao (tối đa 70 điểm); điểm thưởng (tối đa 10 điểm). Từ đó, CBCCVC, LĐHĐ sẽ được xếp loại theo các mức: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (đạt từ 90-100 điểm), hoàn thành tốt nhiệm vụ (từ 70 đến dưới 90 điểm), hoàn thành nhiệm vụ (từ 50 đến dưới 70 điểm), không hoàn thành nhiệm vụ (dưới 50 điểm).

“Đây là nội dung mới, quận Hai Bà Trưng sẽ cùng toàn cả hệ thống chính trị trên toàn TP thực hiện từ đầu tháng 7/2018. Trong thời gian đầu triển khai Khung đánh giá này, sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, khó khăn, nếu cần thiết thì Quận ủy sẽ cùng các cơ quan, đơn vị, CBCCVC, LĐHĐ điều chỉnh, bổ sung trong thời gian tới”, ông Thắng nhấn mạnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo Quận ủy đã yêu cầu thủ trưởng mọi cơ quan, đơn vị trực thuộc quận tổ chức triển khai thực hiện nghiêm quy định này và quán triệt, phổ biến đến toàn thể CBCCVC, NLĐ trong đơn vị; chịu trách nhiệm toàn diện về kết quả đánh giá CBCCVC, LĐHĐ thuộc quyền quản lý, đúng thời gian quy định. Với các CBCCVC, LĐHĐ, cần thực hiện nghiêm các quy định này, tự kiểm điểm, đánh giá, nhận mức xếp loại trước ngày 24 hàng tháng; đồng thời kịp thời phản ánh việc triển khai thực hiện đánh giá, xếp loại tại cơ quan, đơn vị chưa đúng hoặc chưa nghiêm túc với thủ trưởng cơ quan, đơn vị hoặc người có thẩm quyền.

TAG: đánh giá cán bộ công chức hàng tháng theo khung tiêu chí từ tháng 7/2018
 
Tin khác
Món quà ý nghĩa của người khuyết tật
Món quà ý nghĩa của người khuyết tật
Kinhtedothi - Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chị Đinh Thị Quỳnh Nga - Giám đốc HTX Thủ công mỹ nghệ Trái tim hồng (huyện Sóc Sơn) đã quyết định may thêm khẩu trang để cấp phát miễn phí cho người dân.
Dạy học trực tuyến: Vẫn chưa áp dụng được đại trà
Dạy học trực tuyến: Vẫn chưa áp dụng được đại trà
Kinhtedothi - Bộ GD&ĐT đã có văn bản hướng dẫn các phương án dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình. Tuy nhiên, do mặt bằng chung chưa đồng đều vẫn xuất hiện những cách làm khác nhau.
[Infographic] Thông tin mới nhất về dịch Covid-19 ngày 1/4/2020
[Infographic] Thông tin mới nhất về dịch Covid-19 ngày 1/4/2020
Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, tính đến 8h000 sáng 1/4/2020, Việt Nam ghi nhận 212 ca mắc Covid-19.
Phòng, chống dịch Covid-19: Bao giờ hết chủ quan?
Phòng, chống dịch Covid-19: Bao giờ hết chủ quan?
Kinhtedothi - Mặc dù Chính phủ, ngành y tế đã khuyến cáo người dân không đến nơi đông người, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp nhưng một hình ảnh đáng buồn những ngày qua là vẫn còn tình trạng người dân chen nhau đi xét nghiệm nhanh Covid-19, mua hàng trong siêu thị hay tắm biển…
Những tấm lòng vàng trong mùa dịch Covid-19
Những tấm lòng vàng trong mùa dịch Covid-19
Kinhtedothi - Bên cạnh thông tin về diễn biến dịch Covid-19, các giải pháp phòng tránh, sự nỗ lực của các cấp các ngành… những thông tin về sự sẻ chia, đóng góp công sức, vật chất, tinh thần của toàn xã hội trong cuộc chiến đặc biệt cũng luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận. Đó như một luồng ánh sáng thắp lên tinh thần đoàn kết, đồng tâm, đồng lòng để vượt qua khó khăn.
Vinamilk tăng cường hỗ trợ dinh dưỡng cho y bác sĩ, bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai
Vinamilk tăng cường hỗ trợ dinh dưỡng cho y bác sĩ, bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai
Kinhtedothi - Ngày 31/3, để tăng cường dinh dưỡng cho khoảng 3.500 các y bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân nội trú tại bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn bệnh viện đang bị cách ly, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã kịp thời ủng hộ bệnh viện các sản phẩm dinh dưỡng có tổng trị giá 1 tỷ đồng.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 1/4
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 1/4
Kinhtedothi - Nhiều trạm xét nghiệm dã chiến tại Hà Nội đi vào hoạt động: Sàng lọc nhanh trường hợp nhiễm Covid-19; Phát huy vai trò của Mặt trận trong cuộc chiến chống Covid-19; Bảo bảo cung ứng đủ hàng hóa; Nguồn cung xăng dầu trong nước đáp ứng đủ nhu cầu ...là những tin tức hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế và Đô thị ra ngày 1/4/2020.
Việt Nam có thêm 5 người mắc Covid-19, nâng tổng số lên 212 ca
Việt Nam có thêm 5 người mắc Covid-19, nâng tổng số lên 212 ca
Kinhtedothi - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tính đến 6 giờ sáng nay (1/ 4), cả nước đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc Covid-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 212 người.
Huyện Mê Linh: Một nhà chùa tặng 50.000 khẩu trang cho người dân
Huyện Mê Linh: Một nhà chùa tặng 50.000 khẩu trang cho người dân
Kinhtedothi - Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay cùng UBND huyện Mê Linh trong công tác phòng chống dịch bệnh.
Cán bộ, công chức, viên chức Hà Nội làm việc tại nhà
Cán bộ, công chức, viên chức Hà Nội làm việc tại nhà
Kinhtedothi - UBND TP yêu cầu các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà.
Ca sĩ Khánh Phương: Tăng sức đề kháng để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng
Ca sĩ Khánh Phương: Tăng sức đề kháng để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng
Kinhtedothi - “Phải có sức khỏe thật tốt, sức đề kháng thật mạnh thì mới đánh bay được “Cô Vy”, bảo vê chính mình, gia đình mình và cả cộng đồng”, giọng ca “Chiếc khăn gió ấm” chia sẻ.