Trang chủ / Doanh nghiệp / Khởi nghiệp

Đào tạo bài bản Startup: Tăng cơ hội khởi nghiệp thành công

Khắc Kiên 04-01-2018 09:34
Kinhtedothi - Nhằm thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (Startup) tại Việt Nam, Công ty IBosses Việt Nam đã đưa ra “Chương trình đào tạo, tư vấn và phát triển doanh nhân Việt Nam” dựa trên nền tảng công nghệ số.

Chương trình với một quy trình đào tạo bài bản có thể mang lại cơ hội thành công cho các Startup Việt, cũng như tránh được những thất bại đáng tiếc do thiếu khả năng quản trị.

Chương trình do ông Nguyễn Hữu Thái Hòa làm CEO là chương trình mua lại bản quyền của Công ty iBosses Pte Ltd Singapore và rất phổ biến trong lĩnh vực Startup tại Singapore, Malaysia, Philippines, Trung Quốc. Tại Việt Nam, chương trình được đơn giản hóa nhiều yếu tố nhằm truyền đạt kiến thức kinh doanh cho người Việt một cách hiệu quả nhất như: Kiến thức và kinh nghiệm quản trị DN, khả năng biến ý tưởng thành hành động thực tiễn trên thương trường, kỹ năng cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hóa; xây dựng hệ thống kinh doanh bài bản, tài chính và quản trị tài chính... Từ đó giúp những người có ý tưởng kinh doanh, có khát vọng vươn lên tạo lập sự nghiệp.

Doanh nhân Nguyễn Hữu Thái Hòa.

Chương trình hỗ trợ DN Startup được 40 quốc gia và 400 trường đại học trên thế giới công nhận cấp chứng chỉ. DN Startup khi tham gia khóa học và được cấp chứng chỉ của Ibosses sẽ được hỗ trợ tài chính cho Startup theo từng level (cấp độ) đạt được, từ giai đoạn ý tưởng cho đến khi sản phẩm được thương mại hóa và hỗ trợ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Có 8 cấp bậc với 53 khóa học cho các học viên từ khi bắt đầu tham gia và từng bước tiến dần lên cao. Thời gian học trực tuyến qua mạng internet chiếm 70% thời lượng khóa học.
Theo Chủ tịch HĐQT IBosses Việt Nam Nguyễn Hữu Thái Hòa, tại Việt Nam đang xuất hiện tình trạng hiện người người Startup, nhà nhà Startup nhưng thiếu bài bản, làm manh mún và thiếu kiến thức khởi nghiệp. Chính vì vậy, một quy trình đào tạo bài bản có thể mang lại cơ hội thành công cho các Startup Việt, cũng như tránh được những thất bại đáng tiếc do thiếu khả năng quản trị. Tuy nhiên, ông Hòa cũng lưu ý, phương pháp học trực tuyến có thể trở thành thách thức, đòi hỏi sự thay đổi trong nhận thức và tư duy của học viên.
Trong khi đó, TS Patrick Khor - Giám đốc điều hành IBosses, người nhận giải thưởng danh giá về quản trị kinh doanh “Người sáng tạo Chuỗi giá trị của năm 2016” của Singapore đã chia sẻ về thành công của chính IBosses khi khởi nghiệp tại Singapore với số vốn ban đầu vẻn vẹn 100.000 USD. Sau 11 tháng, chương trình đã trở thành một thương hiệu toàn cầu với giá trị 46 triệu USD trên sàn chứng khoán Australia. TS Khor đưa ra dẫn chứng về những dự án Startup thành công của các học viên của IBosses. Một cậu bé chơi Yoyo giỏi có tiếng ở Singapore hiện đã làm những con quay bán với giá 1.000 USD/con, giành được những hợp đồng đặt hàng từ khắp nơi trên thế giới cho sản phẩm đặc biệt của mình, trong khi giá bán Yoyo bình thường chỉ 2 USD/con. “Ví dụ đó cho thấy chỉ cần đi lên từ đam mê, khát vọng, nghĩa là phải mơ lớn nhưng bắt đầu thật nhỏ. Sức lan tỏa của IBosses chính là biến những ý tưởng nhỏ bé trở thành hiện thực cuộc sống, biến điều không thể trở thành có thể” – TS Khor chỉ ra.

Công ty Ibosses Việt Nam phải thực hiện nhiều công việc tác nghiệp số phức tạp về nội dung và công nghệ thông tin trong lĩnh vực đào tạo. Ngoài ra, Ibosses Việt Nam phải xây dựng bộ máy tư vấn với các chuyên viên cao cấp về công nghệ, đầu tư tài chính trong nước và quốc tế. HĐQT Ibosses Việt Nam quyết tâm xây dựng công ty vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng với sự phát triển phong trào Startup Việt Nam ngang tầm với các nước có trình độ cao.

Tổng Giám đốc Ibosses Việt Nam  Tăng Ngọc Trường An

TAG: đào tạo bài bản startup Cơ hội Khởi nghiệp thành công
 
Tin khác
Lộ diện tân Chủ tịch Vinataba
Lộ diện tân Chủ tịch Vinataba
Kinhtedothi - Ông Hồ Lê Nghĩa (sinh năm 1979, quê quán Nghệ An) được giới thiệu vào vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty, thay cho ông Vũ Văn Cường.
Doanh nghiệp lớn cần đầu tư cho khởi nghiệp
Doanh nghiệp lớn cần đầu tư cho khởi nghiệp
Kinhtedothi - Chiều 24/4, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã tổ chức diễn đàn Khởi nghiệp 2018 với chủ đề: “Phát triển thị trường đầu tư khởi nghiệp: Giải pháp từ thực tiễn".
Thaco chuyển giao công nghệ sản xuất xe bus Thaco HB73S cho đối tác tại Kazakhstan
Thaco chuyển giao công nghệ sản xuất xe bus Thaco HB73S cho đối tác tại Kazakhstan
Kinhtedothi - Từ ngày 03 - 31/3/2018, 11 kỹ sư nhà máy bus Thaco đã sang Kazakhstan để chuyển giao công nghệ sản xuất xe bus Thaco HB73S cho Công ty HTA theo hợp đồng chuyển giao công nghệ ký kết vào ngày 01/02/2017 giữa 2 bên.rn
Hơn 120 cơ hội việc làm tại VietinBank
Hơn 120 cơ hội việc làm tại VietinBank
Kinhtedothi - Bạn bỏ lỡ cơ hội gia nhập VietinBank trong các đợt tuyển dụng tập trung trước đây? Bạn đang tìm kiếm một cơ hội việc làm với định hướng phát triển tốt nhất cho tương lai? Hơn 120 chỉ tiêu tuyển dụng mới nhất của VietinBank có nằm trong số những vị trí việc làm mơ ước của bạn?
Doanh thu kinh doanh vận tải taxi của Vinasun giảm 80% so cùng kỳ
Doanh thu kinh doanh vận tải taxi của Vinasun giảm 80% so cùng kỳ
Kinhtedothi - Theo báo cáo quý I/2018 của Vinasun, doanh thu mảng kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi của DN giảm tới 80% so với cùng kỳ năm trước.
Gần 80 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2017
Gần 80 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2017
Kinhtedothi - Sáng 22/4, tại Hà Nội, gần 80 DN xuất sắc nhất về năng suất, chất lượng đã được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương 2017.
Đột phá cơ chế, cùng DN phát triển TP Hồ Chí Minh nhanh và bền vững
Đột phá cơ chế, cùng DN phát triển TP Hồ Chí Minh nhanh và bền vững
Kinhtedothi - Đó là chủ đề của hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo TP và DN FDI do Thành ủy, HĐND, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức sáng 21/4.
Đại hội cổ đông Hà Đô: Dự kiến phát hành hơn 11,39 triệu cổ phiếu để “kích” vốn
Đại hội cổ đông Hà Đô: Dự kiến phát hành hơn 11,39 triệu cổ phiếu để “kích” vốn
Kinhtedothi - Tại buổi họp Đại hội đại cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2018 của Công ty CP Tập đoàn Hà Đô (mã HDG) ngày 21/4, HĐQT trình cổ đông kết quả kinh doanh năm 2017 với doanh thu thuần đạt gần 2.300 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 273 tỷ đồng, tăng hơn 8% so với năm 2016.
VPBank tiếp tục duy trì đà tăng trưởng lợi nhuận và chất lượng tài sản trong quý I/2018
VPBank tiếp tục duy trì đà tăng trưởng lợi nhuận và chất lượng tài sản trong quý I/2018
Kinhtedothi - Ngân hàng Việt Nam ThịnhVượng (VPBank) hôm nay vừa công bố báo cáo tài chính quý I năm 2018, với đà tăng trưởng cao ở lợi nhuận, tổng tài sản, tổng thu nhập hoạt động và cả sự cải thiện ở các chỉ số liên quan tới hiệu quả hoạt động.
Lan tỏa tinh thần 'Thượng tôn pháp luật' cho doanh nghiệp
Lan tỏa tinh thần "Thượng tôn pháp luật" cho doanh nghiệp
Kinhtedothi - Chiều 20/4, Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức gặp gỡ các cơ quan báo chí thông tin về triển khai Cuộc thi viết vinh danh DN, doanh nhân "Thượng tôn pháp luật Phát triển bền vững" lần thứ 2.
Samsung là minh chứng thành công trong cải thiện môi trường đầu tư của Việt Nam
Samsung là minh chứng thành công trong cải thiện môi trường đầu tư của Việt Nam
Kinhtedothi - Samsung hiện có 8 nhà máy và 1 trung tâm nghiên cứu phát triển, trong đó nhà máy tại Bắc Ninh và Thái Nguyên là 2 nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất của Samsung trên phạm vi toàn cầu.