Trang chủ / Doanh nghiệp / Khởi nghiệp

Đào tạo bài bản Startup: Tăng cơ hội khởi nghiệp thành công

Khắc Kiên 04-01-2018 09:34
Kinhtedothi - Nhằm thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (Startup) tại Việt Nam, Công ty IBosses Việt Nam đã đưa ra “Chương trình đào tạo, tư vấn và phát triển doanh nhân Việt Nam” dựa trên nền tảng công nghệ số.

Chương trình với một quy trình đào tạo bài bản có thể mang lại cơ hội thành công cho các Startup Việt, cũng như tránh được những thất bại đáng tiếc do thiếu khả năng quản trị.

Chương trình do ông Nguyễn Hữu Thái Hòa làm CEO là chương trình mua lại bản quyền của Công ty iBosses Pte Ltd Singapore và rất phổ biến trong lĩnh vực Startup tại Singapore, Malaysia, Philippines, Trung Quốc. Tại Việt Nam, chương trình được đơn giản hóa nhiều yếu tố nhằm truyền đạt kiến thức kinh doanh cho người Việt một cách hiệu quả nhất như: Kiến thức và kinh nghiệm quản trị DN, khả năng biến ý tưởng thành hành động thực tiễn trên thương trường, kỹ năng cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hóa; xây dựng hệ thống kinh doanh bài bản, tài chính và quản trị tài chính... Từ đó giúp những người có ý tưởng kinh doanh, có khát vọng vươn lên tạo lập sự nghiệp.

Doanh nhân Nguyễn Hữu Thái Hòa.

Chương trình hỗ trợ DN Startup được 40 quốc gia và 400 trường đại học trên thế giới công nhận cấp chứng chỉ. DN Startup khi tham gia khóa học và được cấp chứng chỉ của Ibosses sẽ được hỗ trợ tài chính cho Startup theo từng level (cấp độ) đạt được, từ giai đoạn ý tưởng cho đến khi sản phẩm được thương mại hóa và hỗ trợ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Có 8 cấp bậc với 53 khóa học cho các học viên từ khi bắt đầu tham gia và từng bước tiến dần lên cao. Thời gian học trực tuyến qua mạng internet chiếm 70% thời lượng khóa học.
Theo Chủ tịch HĐQT IBosses Việt Nam Nguyễn Hữu Thái Hòa, tại Việt Nam đang xuất hiện tình trạng hiện người người Startup, nhà nhà Startup nhưng thiếu bài bản, làm manh mún và thiếu kiến thức khởi nghiệp. Chính vì vậy, một quy trình đào tạo bài bản có thể mang lại cơ hội thành công cho các Startup Việt, cũng như tránh được những thất bại đáng tiếc do thiếu khả năng quản trị. Tuy nhiên, ông Hòa cũng lưu ý, phương pháp học trực tuyến có thể trở thành thách thức, đòi hỏi sự thay đổi trong nhận thức và tư duy của học viên.
Trong khi đó, TS Patrick Khor - Giám đốc điều hành IBosses, người nhận giải thưởng danh giá về quản trị kinh doanh “Người sáng tạo Chuỗi giá trị của năm 2016” của Singapore đã chia sẻ về thành công của chính IBosses khi khởi nghiệp tại Singapore với số vốn ban đầu vẻn vẹn 100.000 USD. Sau 11 tháng, chương trình đã trở thành một thương hiệu toàn cầu với giá trị 46 triệu USD trên sàn chứng khoán Australia. TS Khor đưa ra dẫn chứng về những dự án Startup thành công của các học viên của IBosses. Một cậu bé chơi Yoyo giỏi có tiếng ở Singapore hiện đã làm những con quay bán với giá 1.000 USD/con, giành được những hợp đồng đặt hàng từ khắp nơi trên thế giới cho sản phẩm đặc biệt của mình, trong khi giá bán Yoyo bình thường chỉ 2 USD/con. “Ví dụ đó cho thấy chỉ cần đi lên từ đam mê, khát vọng, nghĩa là phải mơ lớn nhưng bắt đầu thật nhỏ. Sức lan tỏa của IBosses chính là biến những ý tưởng nhỏ bé trở thành hiện thực cuộc sống, biến điều không thể trở thành có thể” – TS Khor chỉ ra.

Công ty Ibosses Việt Nam phải thực hiện nhiều công việc tác nghiệp số phức tạp về nội dung và công nghệ thông tin trong lĩnh vực đào tạo. Ngoài ra, Ibosses Việt Nam phải xây dựng bộ máy tư vấn với các chuyên viên cao cấp về công nghệ, đầu tư tài chính trong nước và quốc tế. HĐQT Ibosses Việt Nam quyết tâm xây dựng công ty vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng với sự phát triển phong trào Startup Việt Nam ngang tầm với các nước có trình độ cao.

Tổng Giám đốc Ibosses Việt Nam  Tăng Ngọc Trường An

TAG: đào tạo bài bản startup Cơ hội Khởi nghiệp thành công
 
Tin khác
Số doanh nghiệp FDI tăng mạnh
Số doanh nghiệp FDI tăng mạnh
Kinhtedothi - Kết quả tổng điều tra kinh tế (TĐTKT) năm 2017 được Tổng Cục thống kê công bố sáng 19/1 cho biết, số lượng doanh nghiệp ngoài nhà nước và FDI tăng, doanh nghiệp nhà nước giảm với tốc độ chậm. Trong đó, số lượng doanh nghiệp FDI tăng mạnh nhất với 54,2%.
Ngành xây dựng đóng góp gì đưa Việt Nam trở thành con hổ kinh tế ở khu vực châu Á?
Ngành xây dựng đóng góp gì đưa Việt Nam trở thành con hổ kinh tế ở khu vực châu Á?
Kinhtedothi - “Thành quả kinh tế giúp chúng ta tự tin hơn trong tái cơ cấu, tăng trưởng tạo nền móng vững chắc cho tăng trưởng kinh tế dài hạn; cần nỗ lực để phấn đấu đưa VN trở thành con hổ kinh tế của châu Á” – đó là phát biểu của người đứng đầu Chính phủ - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Diễn đàn Kinh tế VN 2018 vừa qua tại Hà Nội.
Nhiều cơ hội tiếp cận nguồn vốn từ Quỹ Đầu tư phát triển TP
Nhiều cơ hội tiếp cận nguồn vốn từ Quỹ Đầu tư phát triển TP
Kinhtedothi - Ngày 18/1, Quỹ Đầu tư phát triển TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị giới thiệu và xúc tiến hoạt động cho vay do đơn vị thực hiện.
Bước chuyển mình của Agribank
Bước chuyển mình của Agribank
Kinhtedothi - Nâng cao uy tín và vị thế của ngân hàng thương mại (NHTM) Nhà nước lớn nhất cả nước, năm 2017 đánh dấu nỗ lực của Agribank tiếp tục phát triển ổn định bền vững, sẵn sàng bước sang giai đoạn mới.
Sức hút từ các khu công nghiệp của TNI Holdings Việt Nam
Sức hút từ các khu công nghiệp của TNI Holdings Việt Nam
Kinhtedothi - Ngày 11/1 vừa qua, TNI Holdings Việt Nam đã đạt được thỏa thuận và ký kết hợp đồng nguyên tắc cho thuê đất tại khu công nghiệp Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội) với đối tác trị giá 2,5 triệu USD.
TNI Holdings Việt Nam ký kết hợp đồng ấn tượng đầu tiên của năm 2018
TNI Holdings Việt Nam ký kết hợp đồng ấn tượng đầu tiên của năm 2018
Kinhtedothi - TNI Holdings Việt Nam vừa có bước khởi đầu ấn tượng cho năm 2018 bằng việc ký kết hợp đồng nguyên tắc cho thuê đất trị giá 2,5 triệu USD tại khu công nghiệp Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội) với đối tác HTMP, đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất khuôn mẫu và linh kiện nhựa cho các hãng lớn như Yamaha, Honda, Panasonic, Canon…
Điều kiện hoạt động mua bán hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam
Điều kiện hoạt động mua bán hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam
Kinhtedothi - Chính phủ vừa ban hành Nghị định Quy định chi tiết Luật thương mại và Luật Quản lý ngoại thương về hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.
Tập đoàn TH đầu tư 5.721 tỷ đồng chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại Phú Yên
Tập đoàn TH đầu tư 5.721 tỷ đồng chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại Phú Yên
Kinhtedothi - Tiếp nối thành công mô hình bò sữa công nghệ cao tại Nghĩa Đàn (Nghệ An), sáng 18/1, tại xã Sơn Định (huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên), Tập đoàn TH tổ chức Lễ động thổ Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Phú Yên.
HDBank hợp tác với đối tác Mỹ, khách hàng hưởng dịch vụ tốt nhất
HDBank hợp tác với đối tác Mỹ, khách hàng hưởng dịch vụ tốt nhất
Kinhtedothi - HDBank và Tập đoàn chuyển tiền quốc tế MoneyGram (Mỹ) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác quan trọng.
Cảnh báo hiện tượng DN Việt Nam bị DN Thái Lan lừa đảo
Cảnh báo hiện tượng DN Việt Nam bị DN Thái Lan lừa đảo
Kinhtedothi - Thời gian qua, Thương vụ tại Thái Lan đã nhận được một số đề nghị từ phía DN Việt Nam về việc hỗ trợ xử lý các vụ lừa đảo trong quá trình liên hệ và giao dịch thương mại với DN Thái Lan.
Chuyển sai phạm của TKV sang Bộ Công an điều tra
Chuyển sai phạm của TKV sang Bộ Công an điều tra
Kinhtedothi - Tổng cộng sẽ có 4 trường hợp sai phạm tại TKV được Thanh tra Chính phủ đề nghị chuyển sang cơ quan điều tra.