Trang chủ / Doanh nghiệp / Khởi nghiệp

Đào tạo bài bản Startup: Tăng cơ hội khởi nghiệp thành công

Khắc Kiên 04-01-2018 09:34
Kinhtedothi - Nhằm thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (Startup) tại Việt Nam, Công ty IBosses Việt Nam đã đưa ra “Chương trình đào tạo, tư vấn và phát triển doanh nhân Việt Nam” dựa trên nền tảng công nghệ số.

Chương trình với một quy trình đào tạo bài bản có thể mang lại cơ hội thành công cho các Startup Việt, cũng như tránh được những thất bại đáng tiếc do thiếu khả năng quản trị.

Chương trình do ông Nguyễn Hữu Thái Hòa làm CEO là chương trình mua lại bản quyền của Công ty iBosses Pte Ltd Singapore và rất phổ biến trong lĩnh vực Startup tại Singapore, Malaysia, Philippines, Trung Quốc. Tại Việt Nam, chương trình được đơn giản hóa nhiều yếu tố nhằm truyền đạt kiến thức kinh doanh cho người Việt một cách hiệu quả nhất như: Kiến thức và kinh nghiệm quản trị DN, khả năng biến ý tưởng thành hành động thực tiễn trên thương trường, kỹ năng cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hóa; xây dựng hệ thống kinh doanh bài bản, tài chính và quản trị tài chính... Từ đó giúp những người có ý tưởng kinh doanh, có khát vọng vươn lên tạo lập sự nghiệp.

Doanh nhân Nguyễn Hữu Thái Hòa.

Chương trình hỗ trợ DN Startup được 40 quốc gia và 400 trường đại học trên thế giới công nhận cấp chứng chỉ. DN Startup khi tham gia khóa học và được cấp chứng chỉ của Ibosses sẽ được hỗ trợ tài chính cho Startup theo từng level (cấp độ) đạt được, từ giai đoạn ý tưởng cho đến khi sản phẩm được thương mại hóa và hỗ trợ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Có 8 cấp bậc với 53 khóa học cho các học viên từ khi bắt đầu tham gia và từng bước tiến dần lên cao. Thời gian học trực tuyến qua mạng internet chiếm 70% thời lượng khóa học.
Theo Chủ tịch HĐQT IBosses Việt Nam Nguyễn Hữu Thái Hòa, tại Việt Nam đang xuất hiện tình trạng hiện người người Startup, nhà nhà Startup nhưng thiếu bài bản, làm manh mún và thiếu kiến thức khởi nghiệp. Chính vì vậy, một quy trình đào tạo bài bản có thể mang lại cơ hội thành công cho các Startup Việt, cũng như tránh được những thất bại đáng tiếc do thiếu khả năng quản trị. Tuy nhiên, ông Hòa cũng lưu ý, phương pháp học trực tuyến có thể trở thành thách thức, đòi hỏi sự thay đổi trong nhận thức và tư duy của học viên.
Trong khi đó, TS Patrick Khor - Giám đốc điều hành IBosses, người nhận giải thưởng danh giá về quản trị kinh doanh “Người sáng tạo Chuỗi giá trị của năm 2016” của Singapore đã chia sẻ về thành công của chính IBosses khi khởi nghiệp tại Singapore với số vốn ban đầu vẻn vẹn 100.000 USD. Sau 11 tháng, chương trình đã trở thành một thương hiệu toàn cầu với giá trị 46 triệu USD trên sàn chứng khoán Australia. TS Khor đưa ra dẫn chứng về những dự án Startup thành công của các học viên của IBosses. Một cậu bé chơi Yoyo giỏi có tiếng ở Singapore hiện đã làm những con quay bán với giá 1.000 USD/con, giành được những hợp đồng đặt hàng từ khắp nơi trên thế giới cho sản phẩm đặc biệt của mình, trong khi giá bán Yoyo bình thường chỉ 2 USD/con. “Ví dụ đó cho thấy chỉ cần đi lên từ đam mê, khát vọng, nghĩa là phải mơ lớn nhưng bắt đầu thật nhỏ. Sức lan tỏa của IBosses chính là biến những ý tưởng nhỏ bé trở thành hiện thực cuộc sống, biến điều không thể trở thành có thể” – TS Khor chỉ ra.

Công ty Ibosses Việt Nam phải thực hiện nhiều công việc tác nghiệp số phức tạp về nội dung và công nghệ thông tin trong lĩnh vực đào tạo. Ngoài ra, Ibosses Việt Nam phải xây dựng bộ máy tư vấn với các chuyên viên cao cấp về công nghệ, đầu tư tài chính trong nước và quốc tế. HĐQT Ibosses Việt Nam quyết tâm xây dựng công ty vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng với sự phát triển phong trào Startup Việt Nam ngang tầm với các nước có trình độ cao.

Tổng Giám đốc Ibosses Việt Nam  Tăng Ngọc Trường An

TAG: đào tạo bài bản startup Cơ hội Khởi nghiệp thành công
 
Tin khác
Bảo hiểm Nhân thọ Vietcombank-Cardif (VCLI) kỷ niệm 10 năm thành lập
Bảo hiểm Nhân thọ Vietcombank-Cardif (VCLI) kỷ niệm 10 năm thành lập
Kinhtedothi - Ngày 23/10, tại Hà Nội, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Vietcombank-Cardif (VCLI) kỷ niệm 10 năm hoạt động trên thị trường Bảo hiểm nhân thọ Việt Nam và đưa ra cam kết phát triển mạnh mẽ hơn hướng tới khách hàng và đối tác cho kỷ nguyên phát triển mới.
Việt Nam điều tra thép hợp kim xuất xứ Trung Quốc bán phá giá
Việt Nam điều tra thép hợp kim xuất xứ Trung Quốc bán phá giá
Kinhtedothi - Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 3877/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được sơn hoặc quét vécni hoặc phủ plastic hoặc phủ loại khác có xuất xứ từ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và nước Đại Hàn Dân quốc (mã số vụ việc AD04).
Văn Phú – Invest và câu chuyện 15 năm “gieo mầm”
Văn Phú – Invest và câu chuyện 15 năm “gieo mầm”
Kinhtedothi - Với định hướng trở thành Nhà phát triển bất động sản chuyên tâm, Văn Phú – Invest đã trải qua hành trình 15 năm liên tục “gieo trồng” những hạt mầm phát triển, lan tỏa những điều tốt đẹp, với khát khao cháy bỏng: xây dựng và tôn vinh giá trị cho cộng đồng.
Cục Thuế TP Hà Nội: Thu ngân sách tăng 16% so cùng kỳ
Cục Thuế TP Hà Nội: Thu ngân sách tăng 16% so cùng kỳ
Kinhtedothi - Trong 9 tháng đầu năm 2018, Cục Thuế TP Hà Nội đã đề ra và triển khai đồng bộ các giải pháp trọng tâm và đã quản lý thu 153.650 tỷ đồng, đạt 70,4% dự toán pháp lệnh, tăng 16% so cùng kỳ.
Cục Thuế TP Hà Nội: Quyết liệt với doanh nghiệp nợ thuế
Cục Thuế TP Hà Nội: Quyết liệt với doanh nghiệp nợ thuế
Kinhtedothi - Thời gian qua, công tác quản lý và cưỡng chế nợ thuế tiếp tục được Cục Thuế TP Hà Nội luôn xác định là nhiệm vụ trọng tâm và thách thức lớn. Với các giải pháp quyết liệt, đến ngày 30/9/2018, Cục Thuế TP Hà Nội đã xử lý, thu hồi hơn 7.800 tỷ đồng tiền thuế nợ của năm 2017 chuyển sang.
Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất ra dòng sản phẩm đầu tiên
Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất ra dòng sản phẩm đầu tiên
Ngày 20/10, Ban lãnh đạo Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất (thuộc Công ty Cổ phần Nhiên liệu sinh học dầu khí miền Trung BSR-BF) cho biết, sau 5 ngày tái khởi động toàn bộ các phân xưởng, nhà máy đã chính thức cho ra dòng sản phẩm cồn sinh học (E100) vào hồi 15 giờ ngày 19/10.
Tổng Giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên được vinh danh 'Thành tựu trọn đời'
Tổng Giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên được vinh danh "Thành tựu trọn đời"
Kinhtedothi - Trong hơn 40 năm qua, bà Mai Kiều Liên đưa Vinamilk trở thành một trường hợp thành công điển hình nhất của khối doanh nghiệp nhà nước trong thời kỳ đổi mới.
Doanh nhân nữ: Lo từ củ hành tới...  hội nhập quốc tế
Doanh nhân nữ: Lo từ củ hành tới... hội nhập quốc tế
Kinhtedothi - Vừa bận rộn với công việc sản xuất, kinh doanh, vừa phải đảm nhiệm cương vị người vợ, người mẹ, người bà trong gia đình, các doanh nhân nữ vất vả hơn nam giới rất nhiều.
500 nhà cung cấp dự lễ tri ân của M2
500 nhà cung cấp dự lễ tri ân của M2
Kinhtedothi - Tối 19/10, Công ty Cổ phần thời trang M2 Việt Nam đã tổ chức sự kiện tri ân khách hàng tại lễ kỷ niệm 18 năm hình thành và phát triên.
SHB ưu đãi lãi suất vay tiêu dùng 8,5%/năm
SHB ưu đãi lãi suất vay tiêu dùng 8,5%/năm
Kinhtedothi - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, từ nay đến hết ngày 31/3/2019, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai chương trình vay vốn ưu đãi “25 năm đồng hành - An tâm cùng phát triển” dành cho khách hàng cá nhân vay vốn mua bất động sản để ở, mua ô tô, vay tiêu dùng.
Melia mở khách sạn quốc tế đầu tiên tại Ninh Bình
Melia mở khách sạn quốc tế đầu tiên tại Ninh Bình
Kinhtedothi - Vừa qua, tại TP Ninh Bình, đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng tư vấn quản lý khách sạn và chuyển đổi thương hiệu từ The Reed Hotel thành Melia Ninh Bình giữa Công ty TNHH Đầu tư thương mại Nam Ninh và Tập đoàn Melia Hotels International.