Trang chủ / Doanh nghiệp / Doanh nhân

Dấu ấn của CEO VNI

Nguyên Dương 10-03-2018 09:20
Kinhtedothi - Là một trong 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu 2017, song Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Bảo hiểm Hàng không (VNI) Nguyễn Thành Quang khá khiêm tốn: Giải thưởng là tự hào cho cá nhân, nhưng có được vinh dự này là sự nỗ lực của cả tập thể VNI.

Vạn sự khởi đầu nan

Năm 2017 đánh dấu 9 năm trưởng thành vượt bậc của VNI, tăng 5 bậc xếp hạng về thị phần, biên độ khả năng thanh toán cao nhất thị trường, có đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên nghiệp, năng động và giỏi chuyên môn, hướng đến khách hàng và phục vụ khách hàng tốt nhất.
Nhớ lại thời điểm năm 2015, ông Quang chia sẻ, lúc đó, tôi vừa chuyển công tác về VNI phải đối diện rất nhiều khó khăn khi một số cổ đông sáng lập đang trong quá trình thoái vốn; tình hình cạnh tranh khốc liệt (với 29 DN bảo hiểm phi nhân thọ, một chi nhánh DN bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài tại Việt Nam). Doanh thu của VNI sụt giảm so với cùng kỳ năm trước, mạng lưới các đơn vị thành viên chỉ có hơn 10 chi nhánh; công tác xây dựng thương hiệu, marketing của VNI chưa được chú trọng đúng mức.

 Ban Giám đốc Tổng Công ty CP Bảo hiểm Hàng không (VNI) chúc mừng anh Nguyễn Thành Quang (người đứng thứ 6 từ trái qua). Ảnh: Khắc Kiên 
Do đó, để giúp VNI đứng vững và phát triển trong bối cảnh đó thực sự là thách thức lớn. Song với quyết tâm của Ban điều hành, ông Quang và tập thể đã định hướng xây dựng VNI “phiên bản mới” với việc đề ra các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn và chiến lược kinh doanh cụ thể theo từng giai đoạn. Trải qua nhiều khó khăn VNI đã nỗ lực trở thành niềm tự hào của ngành bảo hiểm phi nhân thọ trên thị trường. VNI đã và đang từng bước khẳng định thương hiệu, nhiều dịch vụ bảo hiểm chất lượng đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Cùng với đó là sự phát triển không ngừng về quy mô. Trong năm 2016, VNI đã tiến hành chuyển đổi mô hình tổ chức thành tổng công ty, kiện toàn bộ máy tổ chức, thu hút nhân sự, mở rộng mạng lưới đơn vị thành viên, tiến hành hợp tác với nhiều đối tác, kênh bán khách hàng lớn; hơn 100 sản phẩm bảo hiểm cũng như nghiệp vụ (khai thác, giám định bồi thường, nhận, nhượng tái bảo hiểm) và các quy trình kiểm soát đã được rà soát, điều chỉnh và chuẩn hóa trong nội bộ.

Giải thưởng Sao Đỏ, giải thưởng tự hào của các thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam, năm 2017 đã ghi nhận, Phó Chủ tịch HĐQT VNI Nguyễn Thành Quang là một trong 100 Doanh nhân tiêu biểu, đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam trí tuệ, năng động, luôn khát khao vươn lên, đóng góp vào công cuộc xây dựng DN và đất nước. Theo công bố, DN của 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu trong năm 2017 đã tạo ra doanh thu hơn 320.000 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 40.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 120.000 lao động.

Từng bước khẳng định thương hiệu
Hiện nay, Bảo hiểm hàng không VNI đã mang một tầm vóc mới với quy mô tổng tài sản trên 1.500 tỷ đồng, tăng vốn điều lệ từ 500 lên 800 tỷ đồng, doanh thu năm 2017 ước tính đạt 744 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng 35% so với cùng kỳ; với mạng lưới phủ sóng tại hầu khắp các tỉnh, TP trên cả nước với 29 công ty bảo hiểm thành viên (gấp 3 lần so với năm 2015), hơn 100 phòng kinh doanh và hơn 300 đại lý. Theo ghi nhận, đánh giá xếp hạng, sau 2 năm (từ 2016 – 2017) VNI đã tăng 5 bậc về xếp hạng thị phần và là một trong những DN bảo hiểm có tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh nhất trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam.
Để có được thành công đó, CEO Nguyễn Thành Quang tiết lộ, với phương châm “phát triển hiệu quả, bền vững” và định hướng trở thành một trong 10 thương hiệu bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu về thị phần tại Việt Nam vào năm 2020, VNI đã luôn chú trọng và quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên nghiệp, năng động và giỏi nghiệp vụ. Cùng với đó, hệ thống sản phẩm bảo hiểm phải luôn được hoàn thiện và phát triển nhằm đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng.
Trong thời gian sắp tới, VNI sẽ ứng dụng CNTT vào công tác quản trị, phát triển thêm nhiều sản phẩm bảo hiểm mới, tiện ích, trọn gói cùng giá trị gia tăng đem lại nhiều trải nghiệm cho khách hàng; phát triển kênh bán hàng online, giám định bồi thường online, hóa đơn điện tử, chữ ký số… Ngoài ra, VNI tiếp tục thu xếp tái bảo hiểm với các nhà tái uy tín đảm bảo an toàn tài chính, hợp tác với nhiều đối tác, khách hàng tiềm năng và nâng cao công tác quản trị rủi ro tiệm cận quốc tế, đem lại dịch vụ bảo hiểm tốt nhất đến khách hàng.

TAG: CEO VNI doanh nhân doanh nghiệp
 
Tin khác
Dinh dưỡng sữa hạt TH true NUT: Xu hướng tiêu dùng lành mạnh
Dinh dưỡng sữa hạt TH true NUT: Xu hướng tiêu dùng lành mạnh
Kinhtedothi - Ngày 21/3, tại Hà Nội, Tập đoàn TH tổ chức hội thảo quốc tế lần thứ nhất về dinh dưỡng sữa hạt. Hội thảo quy tụ nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế đánh giá toàn diện về giá trị dinh dưỡng của sữa hạt, xu hướng sử dụng sữa hạt trên thế giới, thông tin về các nghiên cứu mới cho ngành sản xuất sữa hạt tại Việt Nam thông qua sản phẩm sữa hạt TH true NUT.
[Video] Hơn 50 triệu người dùng Facebook bị lấy cắp thông tin cá nhân
[Video] Hơn 50 triệu người dùng Facebook bị lấy cắp thông tin cá nhân
Facebook đang đối mặt với "búa rìu" dư luận liên quan tới thông tin cho rằng Cambridge Analytica, hãng phân tích dữ liệu của Anh được ê kíp tranh cử của Tổng thống Trump thuê trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, thu thập và sử dụng trái phép thông tin của 50 triệu người dùng Facebook.
 Cú “ngã ngựa” của đế chế Parkson: Thay đổi hoặc tiếp tục co cụm
Cú “ngã ngựa” của đế chế Parkson: Thay đổi hoặc tiếp tục co cụm
Kinhtedothi - Một trong năm triết lý kinh doanh kinh điển của giới kinh doanh là "Sự thay đổi". Nếu quy chiếu theo kim chỉ nam này, đế chế bán lẻ Parkson đã có dấu hiệu ngã ngựa ngay từ khi khởi động tại Việt Nam. Từ một đại gia không đối thủ, Parkson liên tục “văng” ra khỏi cuộc chơi đổi mới của các tập đoàn bán lẻ.
Lập Tổ công tác xây dựng Đề án “Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn TP Hà Nội'
Lập Tổ công tác xây dựng Đề án “Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn TP Hà Nội"
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký ban hành Quyết định số 1374/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ công tác xây dựng Đề án “Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn TP Hà Nội".
EVN HANOI, nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất
EVN HANOI, nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất
Kinhtedothi - Tối 19/3, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) và Học viện Ngân hàng đã tổ chức Lễ Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 với chủ đề “Go more green - Hôm nay tôi sống xanh hơn”.
Vị Thủ tướng đặt nền móng cho quyền tự do kinh doanh
Vị Thủ tướng đặt nền móng cho quyền tự do kinh doanh
Kinhtedothi - Nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải là Thủ tướng đầu tiên “chặt bỏ” giấy phép con, gạt bỏ sự can thiệp của Nhà nước vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN.
Tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa
Tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa
Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 39/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong đó, Nghị định quy định rõ tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Alibaba rót thêm 2 tỷ USD vào Lazada
Alibaba rót thêm 2 tỷ USD vào Lazada
Kinhtedothi - Alibaba cho biết họ sẽ đầu tư thêm 2 tỷ USD vào trang thương mại điện tử Lazada để thúc đẩy sự phát triển của công ty tại khu vực Đông Nam Á.
Không dùng vốn vay để góp vốn thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo
Không dùng vốn vay để góp vốn thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo
Kinhtedothi - Theo quy định, Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo không có tư cách pháp nhân, do tối đa 30 nhà đầu tư góp vốn thành lập trên cơ sở điều lệ quỹ. Nhà đầu tư không được sử dụng vốn vay để góp vốn thành lập quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo.
Doanh nghiệp thép kiến nghị Hiệp hội Thép Việt Nam 'cứu' thị trường Hoa Kỳ
Doanh nghiệp thép kiến nghị Hiệp hội Thép Việt Nam "cứu" thị trường Hoa Kỳ
Kinhtedothi - Nhiều doanh nghiệp thép Việt Nam đã có kiến nghị VSA là đầu mối để gửi các bộ, ngành vào cuộc "cứu" thị trường Hoa Kỳ.
Giám đốc điều hành trường Doanh nhân BizLight Bùi Quang Tín: Tăng thuế VAT là đi ngược quy luật
Giám đốc điều hành trường Doanh nhân BizLight Bùi Quang Tín: Tăng thuế VAT là đi ngược quy luật
Kinhtedothi - Dù Bộ Tài chính đã đề xuất giãn lộ trình tăng thuế giá trị gia tăng (VAT) một cách nhẹ nhàng hơn qua hai mốc 11% và 12% ở hai thời điểm khác nhau, tuy nhiên, Chuyên gia Kinh tế -TS Bùi Quang Tín - Giám đốc điều hành trường Doanh nhân BizLight, tăng VAT dù là giãn lộ trình vẫn không phù hợp. “Tăng VAT ảnh hưởng tiêu cực đến người nghèo, người thu nhập thấp trong xã hội. Loại thuế này lẽ ra phải giảm chứ không phải tăng. Tăng thu có nhiều giải pháp phù hợp hơn thay vì tăng VAT”- ông Tín nhấn mạnh.