Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Để không còn “kiểu” dập lửa bằng cách ném bình cứu hỏa mini vào đám cháy

Đạt Lê 10-07-2019 17:08
Kinhtedothi - Người đứng đầu các doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở trên địa bàn quận Hai Bà Trưng được nghe giảng viên quán triệt vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC); các bước chữa cháy ban đầu khi xảy ra sự cố cháy, nổ; cách thoát nạn trong đám cháy; công tác cấp cứu ban đầu...

Cán bộ Cảnh sát PCCC hướng dẫn người dân cách dùng bình cứu hoả mini dập lửa khí gas bị rò rỉ.

Ngày 10/7, UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho người đứng đầu và cán bộ phụ trách PCCC tại các cơ sở trên địa bàn.

Theo đó, lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày, đại diện lãnh đạo, người đứng đầu các doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở trên địa bàn quận Hai Bà Trưng sẽ được nghe giảng viên quán triệt vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác PCCC; kiến thức cơ bản về công tác PCCC; các bước chữa cháy ban đầu khi xảy ra sự cố cháy, nổ; cách thoát nạn trong đám cháy; công tác cấp cứu ban đầu...

Bên cạnh đó, các học viên được giới thiệu, hướng dẫn kỹ năng sử dụng phương tiện PCCC, thực hành dập tắt cháy khí gas.

Đại úy Nguyễn Văn Lương - Đội phó đội CS PCCC và CNCH (Công an quận Hai Bà Trưng) nêu rõ, để ngăn ngừa cháy xảy ra, đòi hỏi mọi người dân, mọi cơ quan, tổ chức, cơ sở, hộ gia đình phải chấp hành triệt để các quy định an toàn PCCC, phải xác định việc PCCC là trách nhiệm của chính mình.

Tại lớp tập huấn, Đại úy Lương dẫn chứng về kiến thức, nhận thức chưa đầy đủ của một bộ phận người dân về PCCC: “Qua những vụ cháy mà lực lượng PCCC Công an quận Hai bà Trưng cứu chữa, chúng tôi phát hiện, có những đám cháy sau khi được dập tắt mới thấy bình chữa cháy mini nằm trong đống tro tàn. Khi hỏi ra, người dân cho biết đã ném bình chữa cháy vào đám cháy để dập lửa”.

Còn Trung tá Nguyễn Hải Hưng - Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an quận Hai Bà Trưng) chia sẻ: Khi đám cháy mới xảy ra thường là cháy nhỏ, nếu được phát hiện kịp thời và có lực lượng, phương tiện tại chỗ thì việc dập tắt ngọn lửa rất nhanh và đơn giản. Nhưng nếu không phát hiện và không tổ chức chữa cháy kịp thời thì đám cháy sẽ phát triển lớn, việc tổ chức chữa cháy rất khó khăn, phức tạp và dẫn tới những thiệt hại nghiêm trọng.

Thông qua lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC, những người đứng đầu và cán bộ phụ trách công tác PCCC tại các cơ sở đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về công tác PCCC; nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định của Nhà nước về đảm bảo PCCC; thực hiện tốt các biện pháp PCCC, xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra nhằm hạn chế thấp nhất về thiệt hại.

TAG: quận Hai Bà Trưng Hà Nội PCCC xử lý cứu hỏa chữa cháy cứu hỏa
 
Tin khác
Phi công người Anh ra viện, cám ơn bác sĩ Việt Nam từ tận đáy lòng
Phi công người Anh ra viện, cám ơn bác sĩ Việt Nam từ tận đáy lòng
Kinhtedothi - Ngày 11/7, bệnh nhân 91 (BN90)-phi công Anh được tổ chức tiễn ra viện để trở về Anh trên chuyến bay thương mại.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 11/7
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 11/7
Kinhtedothi - Tính đến 15 giờ 15 ngày 11/7, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 12,6 triệu người trên thế giới mắc bệnh.
Chủ tịch nước ký quyết định tặng quà cho người có công dịp 27/7
Chủ tịch nước ký quyết định tặng quà cho người có công dịp 27/7
Kinhtedothi - Hai mức quà 400.000 đồng và 200.000 đồng sẽ được tặng cho các đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ
Thông tin chi tiết về ca nhiễm Covid-19 đầu tiên điều trị ở Quảng Ngãi
Thông tin chi tiết về ca nhiễm Covid-19 đầu tiên điều trị ở Quảng Ngãi
Kinhtedothi - Ca nhiễm Covid-19 thứ 370 của Việt Nam đã được cách ly ngay khi xuống sân bay Đà Nẵng và đưa thẳng vào Khu cách ly Khách sạn Harmonia Dung Quất.
Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt gần 90% dân số
Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt gần 90% dân số
Kinhtedothi - Hiện tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) ở nước ta đã đạt gần 90% dân số. Số người tham gia BHYT tăng nhanh qua các năm, bình quân mỗi năm tăng 48%.
Hệ thống y tế của Việt Nam được kỳ vọng đạt đẳng cấp thế giới
Hệ thống y tế của Việt Nam được kỳ vọng đạt đẳng cấp thế giới
Kinhtedothi - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam chia sẻ về những kỳ vọng của doanh nghiệp đẩy mạnh quan hệ thương mại - đầu tư trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là chăm sóc y tế.
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhất từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, ngày 11/7, tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 11/7, đã 87 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Giới trẻ nghiện tô mình trên mạng xã hội
Giới trẻ nghiện tô mình trên mạng xã hội
Kinhtedothi - Với mong muốn luôn được hoàn hảo trong mắt đám đông, thế hệ Z (sinh ra khoảng giữa những năm 90 trở đi) đang tô mình trên mạng xã hội bằng những điều bóng bẩy, khác với thực tế. Việc dành nhiều thời gian trong thế giới ảo, đề cao thái quá hình ảnh bản thân khiến nhiều người bị ám ảnh đến mức “sống ảo”.
Phòng bệnh bạch hầu bằng tiêm vaccine
Phòng bệnh bạch hầu bằng tiêm vaccine
Kinhtedothi - Tất cả những người chưa từng được tiêm chủng đầy đủ vaccine bạch hầu đều có thể bị bệnh. Tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu là biện pháp phòng bệnh hiệu quả vì có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong.
Thêm 1 ca mới, Việt Nam có 370 người mắc Covid-19
Thêm 1 ca mới, Việt Nam có 370 người mắc Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 11/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam phát hiện thêm 1 trường hợp mắc mới Covid-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in cuối tuần  ngày 11/7
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in cuối tuần ngày 11/7
Kinhtedothi - Kích cầu tiêu dùng để lấy lại đà tăng trưởng; Đô thị thời Covid-19; SCB và dấu ấn thu nhập từ dịch vụ… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị cuối tuần ra ngày 11/7/2020.