Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Đề Lý, Sinh không khó, Hóa có 10 câu cuối phải động não nhiều

Kinhtedothi - Theo đánh giá, bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên khá sát với đề thi minh họa. Tuy nhiên, nhiều thí sinh nhận xét đề thi Hóa có một số câu hỏi dài, không đủ thời gian để làm.

Thí sinh phấn khởi sau khi làm xong bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. Ảnh: Ngọc Tú

Tại điểm thi trường THPT Trần Hưng Đạo (quận Thanh Xuân), em Phan Châu Phương đến từ trường THPT Nhân Chính với gương mặt phấn khởi nhận xét, nhìn chung các môn vừa sức với thí sinh. Đề thi không quá đánh đố nhưng vẫn có sự phân cấp. Riêng đối với môn Lý có phần điện phân là hơi khó. “Với các câu hỏi làm được, khả năng em làm được 8 điểm mỗi môn”- Phương dự tính.

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Minh Phương cũng đến từ trường THPT Nhân Chính lại cho rằng, đề thi các môn có độ dài vừa phải. Môn Sinh phân loại cao, bởi có nhiều câu hỏi khó. Tuy nhiên, trong 3 đề thi vẫn có những câu gỡ điểm cho thí sinh. Dự tính em được 7 điểm trở lên mỗi môn.

Nhìn chung đề không quá khó là nhận xét của Nguyễn Ngọc Hà đến từ trường THPT Mê Linh. Theo Nguyễn Ngọc Hà, đề vẫn có một số câu phân loại học sinh. Nhưng với học lực khá, chắc chắn em dự tính được 21 điểm 3 môn.

Các thí sinh đang trao đổi về đề thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên. Ảnh: Ngọc Tú

Nhiều thí sinh ở điểm thi trường THCS Nghĩa Tân nhận định đề thi Lý, Hóa, Sinh có những câu hỏi khá mới lạ phải động não nhưng không quá khó. “Môn Lý có nhiều câu hỏi khó nên em làm mất thời gian, còn môn Hóa và Sinh thì em làm tốt. Nói chung, các câu hỏi có độ khó đồng đều nhau, không phải giải phức tạp. Đây đều là những dạng bài mà chúng em đã được luyện thi nhiều nên làm được. Em dự kiến được 24 điểm cho 3 môn thi này” - Nguyễn Minh Dũng đến từ trường THPT Cầu Giấy cho biết.

Trong khi đó, cũng có ý kiến thí sinh cho rằng bài thi Khoa học tự nhiên khá bám sát đề minh họa nhưng đọ khó tăng lên. Đề thi Lý, Hóa có 20 câu đầu khá vừa sức; những câu về sau thì suy nghĩ kỹ một chút thì làm được. Cũng có ý kiến thí sinh có học lực trung bình khá cho rằng đề Hóa không đủ thời gian để làm.

“Môn Hóa có một vài câu dài, nếu làm nhiều đề các năm trước thì bình thường. Có 8 câu cuối thì hơn vất. Từ câu 34 trở đi thì hơi dài. Dự kiến 24 điểm” - Đỗ Trịnh Quốc Dũng - học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành cho biết.

TAG: bài thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên bám sát động não kỳ thi THPT quốc gia 2019
 
Tin khác
Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức lễ tưởng nhớ Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An
Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức lễ tưởng nhớ Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An
Kinhtedothi -Theo thông báo, ngày 21/10, Đại học Mỏ - Địa chất sẽ tổ chức lễ tưởng nhớ nguyên Hiệu trưởng của trường - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An.
Phú Minh phấn đấu cuối năm 2019 giảm còn 1% hộ nghèo
Phú Minh phấn đấu cuối năm 2019 giảm còn 1% hộ nghèo
Kinhtedothi –Nhờ quyết liệt thực hiện các giải pháp, trong đó cho các đối tượng vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), cuối năm 2019 xã Phú Minh (huyện Sóc Sơn) phấn đấu rút xuống còn 43 hộ nghèo.
Cầu Giấy: Khai mạc Hội diễn “Tiếng hát cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên”
Cầu Giấy: Khai mạc Hội diễn “Tiếng hát cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên”
Kinhtedothi – Ngày 19/10, UBND quận Cầu Giấy tổ chức khai mạc Hội diễn Văn nghệ “Tiếng hát cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên” ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy năm học 2019 – 2020.
Không đến cơ sở y tế, 36% phụ nữ dân tộc thiểu số lựa chọn sinh con tại nhà
Không đến cơ sở y tế, 36% phụ nữ dân tộc thiểu số lựa chọn sinh con tại nhà
Kinhtedothi - Đây là một trong những nội dung được đề cập tới trong báo cáo kết quả công tác y tế và chăm sóc sức khỏe vùng dân tộc thiểu số và miền núi vừa được Ủy ban Dân tộc ban hành.
Quảng Ngãi: Khu neo đậu tàu thuyền vừa thiếu lại vừa yếu
Quảng Ngãi: Khu neo đậu tàu thuyền vừa thiếu lại vừa yếu
Kinhtedothi- Hầu hết khu neo đậu tàu thuyền đang có tại Quảng Ngãi đều được được xây dựng cách đây khá lâu, không đáp ứng được nhu cầu hiện tại.
Tuổi già nên độc lập, tự chủ
Tuổi già nên độc lập, tự chủ
Kinhtedothi - Con nào cũng là con, con nuôi hay con đẻ hay thậm chí là không có con cũng không sao. Tuổi già cũng nên độc lập, chúng ta có thể sống chung với con cái nhưng không có nghĩa ta phụ thuộc vào chúng.
Nám da và phương pháp điều trị
Nám da và phương pháp điều trị
Kinhtedothi - Nám da là bệnh lý cần phải điều trị lâu dài kết hợp với ý thức chăm sóc da của người bệnh thì mới mang lại hiệu quả rõ rệt. Tùy vào mức độ nám, bác sĩ sẽ quyết định phương pháp điều trị bao gồm thuốc và sử dụng các máy laser tiên tiến. Thông thường, sau 4 - 6 lần điều trị bằng laser, mỗi lần cách nhau 4 - 6 tuần thì mới thấy được hiệu quả.
Dinh dưỡng cho làn da đẹp
Dinh dưỡng cho làn da đẹp
Kinhtedothi - Y học tin rằng vẻ đẹp từ bên trong thể hiện ra bên ngoài. Vì vậy, những gì đưa vào con người sẽ có một tác động rất lớn đối với cơ thể.
Mục tiêu và động lực
Mục tiêu và động lực
Kinhtedothi - Những ngày này, nhiều hoạt động tôn vinh, chúc mừng phụ nữ, những người bà, người mẹ, người chị, người em… đang diễn ra tại các cơ quan, đơn vị, địa phương và mỗi gia đình. Đây cũng là dịp để toàn xã hội, các cấp, các ngành… nhìn nhận, đánh giá lại những kết quả của công tác thực hiện bình đẳng giới.
Muôn kiểu mạo danh bác sĩ, bệnh viện lừa người dân
Muôn kiểu mạo danh bác sĩ, bệnh viện lừa người dân
Kinhtedothi - Những ngày gần đây, nhiều bệnh viện (BV) liên tiếp phát đi thông tin cảnh báo đến người dân về tình trạng mạo danh bác sĩ, mạo danh BV quảng cáo bán thuốc, bán thực phẩm chức năng sai sự thật, lừa đảo bệnh nhân, người dân. Trước những thông tin giả bủa vây, người dân cần hết sức thận trọng, tránh “tiền mất, tật mang”.
Lắng nghe và cùng hành động xây dựng huyện Đông Anh thành quận
Lắng nghe và cùng hành động xây dựng huyện Đông Anh thành quận
Kinhtedothi - Ngày 18/10, UBND Đông Anh tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Lắng nghe và cùng hành động xây dựng huyện Đông Anh thành quận”.