Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

Để mỗi người dân nối dài những cánh tay thi đua khen thưởng

Trần Thảo 10-01-2019 19:41
Kinhtedothi - Ngày 10/1, Ban Thi đua-Khen thưởng (TĐKT) TP Hà Nội triển khai công tác phối hợp tuyên truyền về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt (ĐHTT, NTVT) và phong trào thi đua yêu nước năm 2019.

Phó trưởng ban TĐKT TP Hà Nội Đinh Việt Thắng cho biết, năm 2018, công tác tuyên truyền phong trào thi đua yêu nước, các ĐHTT, NTVT đã nhận được sự vào cuộc tích cực của các cơ quan báo chí T.Ư và TP thể hiện qua các tin bài, nội dung tuyên truyền phong phú trên mọi mặt của phong trào thi đua của TP như: Công tác chỉ đạo điều hành, CCHC, môi trường đầu tư, khuyến khích khởi nghiệp, ATTP, bảo vệ môi trường, trật tự văn minh đô thị, nông thôn mới… Nêu gương các ĐHTT, NTVT kịp thời từ cơ sở đến Thành phố trên các lĩnh vực lao động sáng tạo, tương thân tương ái, sản xuất kinh doanh, công tác, học tập giỏi...

 Trưởng ban TĐKT TP Hà Nội Nguyễn Công Bằng phát biểu tại buổi làm việc.

Có nhiều chuyên mục, chuyên đề được quan tâm xây dựng duy trì và phát huy hiệu quả tuyên truyền, đặc biệt trong dịp kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc... Nhìn chung, hầu hết các đơn vị đều bám sát các nhiệm vụ KT - XH trọng tâm của TP thực hiện tốt kế hoạch tuyên truyền năm 2018. Các đơn vị làm tốt đảm bảo nội dung chất lượng tiến độ, báo cáo kết quả thực hiện hàng tháng nghiêm túc: Báo Kinh tế & Đô thị, Đài PTTH Hà Nội, Tạp chí TĐKT, Báo Pháp luật và xã hội, báo Phụ nữ Thủ đô, Báo Hà Nội mới. Các đơn vị đều đạt hoặc vượt số lượng kế hoạch, chỉ tiêu.

Theo Trưởng ban TĐKT TP Hà Nội Nguyễn Công Bằng, ngoài nội dung tuyên truyền thường xuyên gắn với nhiệm vụ trọng tâm, triển khai của T.Ư và TP, cùng với điểm nhấn của năm 2019, đề nghị các cơ quan báo chí tập trung, giới thiệu và tuyên truyền về các ĐHTT, NTVT, đặc biệt các gương là cá nhân. “Mong trên các báo hàng ngày, xuất hiện những gương ĐHTT, NTVT để tạo được sự lan tỏa, qua đó, lấy cái tốt đẩy lùi cái xấu”, Trưởng ban TĐKT TP nói.

Nhấn mạnh về những giải pháp tăng cường hiệu quả đan xen giữa việc giới thiệu NTVT, tuyên truyền về gương ĐHTT, NTVT, Trưởng ban TĐKT TP cho rằng, việc khen thưởng là một trong những giải pháp tạo sự lan tỏa. VD: Một gương ĐHTT, NTVT nhưng các báo có thể khai thác ở nhiều khía cạnh khác nhau, giá trị tuyên truyền tiếp cận khác nhau để làm toát lên tính nhân văn của các gương. “Báo chí cần quan tâm, nhanh nhạy trong việc phát hiện các gương ĐHTT, NTVT ở các lĩnh vực, qua các vụ việc điều tra, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội,… để kịp thời biểu dương, khen thưởng về cá nhân đó”, Trưởng ban TĐKT TP nêu.

Cùng với đó, ban TĐKT TP mong muốn các cơ quan báo chí có đường dây nóng, qua các kênh thông tin báo chí để phát hiện các gương ĐHTT, NTVT. Từ đó, các tổ chức và cá nhân trên địa bàn có thể cung cấp thông tin giới thiệu về các ĐHTT, NTVT. Yếu tố phát hiện được đặt lên hàng đầu để mỗi người dân nối dài những cánh tay TĐKT, người dân cũng làm TĐKT, từ đó, hội tụ đủ các ngân hàng để so sánh, lựa chọn, viết các gương sẽ hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, ban TĐKT TP sẽ cung cấp các bài viết của Nhân dân, các cấp, ngành TP cho các cơ quan báo chí để có thể tiếp cận nghĩa cử cao đẹp của các cá nhân. Đây được coi như một kênh thông tin từ cơ sở giới thiệu bước đầu. “Đặc biệt, các cơ quan quản lý cần đề xuất khen thưởng kịp thời các phóng viên có những việc làm tốt, ngoài việc viết tốt, viết số lượng nhiều về các bài viết gương ĐHTT, NTVT”.

Ngoài ra, cần đổi mới thêm những hình thức tổ chức, định hướng đưa những tọa đàm để khẳng định trách nhiệm của ban TĐKT, của TP trong công tác TĐKT.

TAG: Thi đua-Khen thưởng Hà Nội điển hình tiên tiến người tốt việc tốt thi đua yêu nước 2018 2019
 
Tin khác
Phụ huynh gác việc đồng áng, xin nghỉ làm đưa con đến trường thi
Phụ huynh gác việc đồng áng, xin nghỉ làm đưa con đến trường thi
kinhtedothi - Mặc dù thời tiết nắng nóng và đang bận rộn mùa màng, nhưng nhiều phụ huynh ở Thanh Oai vẫn cố nán lại cổng trường chờ con thi xong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019.
Tân Dân giàu lên nhờ nghề truyền thống
Tân Dân giàu lên nhờ nghề truyền thống
Kinhtedothi - Nhờ phát triển nghề mộc truyền thống, nhiều gia đình ở xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên có thu nhập cả tỷ đồng mỗi năm. Nghề mộc cũng đang đem lại nguồn thu chính cho địa phương, góp phần phát triển kinh tế, xã hội nơi đây.
Thí sinh bước vào ngày thi thứ 2, kỳ thi THPT quốc gia 2019
Thí sinh bước vào ngày thi thứ 2, kỳ thi THPT quốc gia 2019
Kinhtedothi - Hôm nay (26/6), hơn 887.000 thí sinh trên toàn quốc sẽ bước vào ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT quốc gia 2019.
Huyện Thanh Oai: Chậm xử lý lò tái chế dầu mỡ
Huyện Thanh Oai: Chậm xử lý lò tái chế dầu mỡ
Kinhtedothi - Nhiều tháng nay, người dân khu Quán Mứt, thôn Thanh Giang, xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai phải sống chung với ô nhiễm môi trường từ lò sản xuất tái chế dầu mỡ của ông Nguyễn Văn Bình. Điều đáng nói, lò sản xuất này hoạt động ngay gần khu dân cư...
Đẩy lùi ma túy, tệ nạn xã hội tại thôn Đồng Phú: Cộng đồng trách nhiệm
Đẩy lùi ma túy, tệ nạn xã hội tại thôn Đồng Phú: Cộng đồng trách nhiệm
Kinhtedothi - Đến nay, thôn Đồng Phú, xã Phú Đông là một trong số ít thôn của huyện Ba Vì không có tội phạm ma túy và tệ nạn xã hội. Đạt được kết quả này là nhờ địa phương đã thực hiện tốt phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại cơ sở.
Thi THPT Quốc gia 2019: 34 thí sinh vi phạm trong ngày thi đầu tiên
Thi THPT Quốc gia 2019: 34 thí sinh vi phạm trong ngày thi đầu tiên
Kinhtedothi -Chiều tối ngày 25/6, thông tin từ Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia cho biết, buổi thi môn Ngữ văn có 868.378 thí sinh dự thi, đạt tỉ lệ 99,60%. Buổi thi môn Toán có 878.393 thí sinh dự thi, đạt tỉ lệ 99,53%.
Thí sinh tật nguyền theo đuổi giấc mơ Bưu chính viễn thông
Thí sinh tật nguyền theo đuổi giấc mơ Bưu chính viễn thông
Kinhtedothi -Phụ huynh, học sinh và những tình nguyện viên tại điểm thi trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông) đều rất xúc động trước hoàn cảnh của cô gái khuyết tật sinh năm 1995 – Lê Thị Minh Hiền nhưng vẫn hào hứng đi thi.
Thi THPT Quốc gia 2019: Đà Nẵng có 64 thí sinh vắng thi môn Toán
Thi THPT Quốc gia 2019: Đà Nẵng có 64 thí sinh vắng thi môn Toán
Kinhtedothi - Chiều 25/6, các thí sinh (TS) tại TP Đà Nẵng bước vào môn thi thứ 2 với thời gian làm bài 90 phút. Điều kiện thời tiết dịu mát rất thuận lợi cho các sĩ tử có tâm lý thoải mái để làm bài thi thật tốt.
Đề Toán THPT Quốc gia 2019 vừa sức
Đề Toán THPT Quốc gia 2019 vừa sức
Kinhtedothi -Theo nhiều thầy giáo, đề thi Toán THPT Quốc gia 2019 năm nay vừa sức, dễ thở với thí sinh.
TP Hồ Chí Minh: Đề thi môn toán dễ thở đối với thí sinh
TP Hồ Chí Minh: Đề thi môn toán dễ thở đối với thí sinh
Kinhtedothi - Kết thúc buổi thi môn Toán của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra vào chiều 25/6, ghi nhận chung tại các điểm thi cho thấy hầu hết thí sinh đều ra về với tâm trạng thoải mái.
Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Đề Toán vừa sức với các thí sinh
Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Đề Toán vừa sức với các thí sinh
Kinhtedothi - Chiều 25/6, hơn 887.000 thí sinh (TS) trên toàn quốc bước làm bài môn thi thứ 2 tại kỳ thi THPT Quốc gia 2019 môn Toán với thời lượng là 90 phút. Thời gian làm bài là từ 14 giờ 30 đến hết 16 giờ