Trang chủ / Đô thị / Giao thông

Đề xuất cấm ô tô dừng quá 5 phút: Không dễ thực hiện

Quý Nguyễn 16-09-2020 08:28
Kinhtedothi - Dư luận đang tranh luận sôi nổi về đề xuất ô tô không được dừng quá 5 phút do Bộ Công an đưa ra. Nhiều ý kiến cho rằng, đây là ý tưởng hay nhưng không dễ để thực hiện.
Đề xuất ô tô không được dừng quá 5 phút nhận nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Ảnh: Thanh Hải
Nhiều ý kiến trái chiều
Dự thảo Luật Đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) do Bộ Công an chủ trì soạn thảo đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Ngay sau đề xuất chuyển quyền đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe về Bộ Công an, bản dự thảo luật này tiếp tục gây chú ý với quy định ô tô không được dừng quá 5 phút. Theo đó, tại khoản 1, Điều 18 của dự luật quy định, dừng xe là trạng thái đứng yên của phương tiện giao thông trong thời gian không quá 5 phút và người điều khiển phương tiện không rời vị trí điều khiển, trừ trường hợp người điều khiển phương tiện xuống để mở cửa xe, xếp dỡ hàng hóa, kiểm tra kỹ thuật xe. Còn tại khoản 2, Điều 18 nêu rõ, đỗ xe là trạng thái đứng yên của phương tiện mà không phải dừng xe.

Dự thảo cũng quy định khi dừng, đỗ xe trên đường, người lái phải có tín hiệu báo cho người lái xe khác biết khi vào vị trí dừng, đỗ xe và chỉ được rời khỏi xe khi đã kéo thắng tay hoặc thực hiện các biện pháp an toàn. Trường hợp xe gặp sự cố kỹ thuật hoặc buộc phải đỗ xe chiếm một phần đường xe chạy hoặc tại nơi không được phép đỗ, phải đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm phía sau xe và có báo hiệu bằng đèn khẩn cấp. Xe đỗ trên đoạn đường dốc phải được chèn bánh và đánh lái về phía lề đường...

Đối chiếu với quy định trong Luật Giao thông đường bộ năm 2008 đang có hiệu lực thi hành thì không giới hạn thời gian về việc dừng xe. Cụ thể, Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định dừng xe là trạng thái đứng yên tạm thời của phương tiện giao thông trong một khoảng thời gian cần thiết đủ để cho người lên xuống xe, xếp dỡ hàng hóa hoặc thực hiện công việc khác. Ngay lập tức, đề xuất cấm ô tô dừng quá 5 phút đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dư luận và giới chuyên gia.

Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, chuyên gia giao thông Bùi Danh Liên - nguyên Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho rằng, việc quy định giới hạn thời gian dừng xe tối đa là cần thiết để tránh tình trạng các phương tiện dừng xe quá lâu, gây cản trở giao thông. Tuy nhiên, nếu quy định ô tô chỉ được dừng tối đa không quá 5 phút là khó khả thi. “Thông thường, chỉ những chỗ công cộng có nhiều phương tiện ra vào đón trả khách như bến xe, bến tàu, sân bay... người ta mới quy định xe không được dừng, đỗ quá 5 phút để tránh ùn tắc, hỗn loạn giao thông. Còn nếu chỗ nào cũng giới hạn như thế sẽ gây khó khăn cho lái xe” – ông Bùi Danh Liên cho biết.

Chuyên gia này phân tích thêm, theo quy định hiện hành, dừng xe là trạng thái xe còn nổ máy, lái xe còn ngồi trên xe. Do đó, các phương tiện dừng xe thường trong các trường hợp cho hành khách lên xuống hoặc bốc dỡ hàng hóa gọn nhẹn, không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, thời gian dừng của các phương tiện lại không đồng nhất như nhau mà còn tùy thuộc vào từng bối cảnh cụ thể và hiện trạng giao thông. Ông Bùi Danh Liên lấy ví dụ, trong trường hợp một chiếc xe đến đón khách ở bến tàu nhưng trong đoàn khách có nhiều người cao tuổi, trẻ em hoặc phụ nữ mang thai, thời gian dừng xe đương nhiên phải kéo dài hơn. “Nếu áp dụng quy định này với tất cả các phương tiện trong mọi hoàn cảnh sẽ có nhiều bất cập xảy ra, gây bất lợi cho cả lái xe và hành khách đi xe” – ông Bùi Danh Liên nói và đưa ra một trường hợp khi xe hết 5 phút được phép dừng và buộc phải di chuyển song vẫn còn hành khách chưa xuống hết (có thể là trẻ nhỏ, người già) sẽ rất nguy hiểm.

Phi thực tế

Bàn về vấn đề này, luật sư Bùi Đình Ứng – Đoàn Luật sư TP Hà Nội khẳng định đây là quy định phi thực tế và sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy đi kèm. Với việc quy định ô tô không được đỗ quá 5 phút, không chỉ các lái xe mà chính cả những cơ quan chức năng khi xử lý vi phạm cũng sẽ gặp khó. Cái khó lớn nhất sẽ là chứng minh được lỗi của người vi phạm. “Làm cách nào để xác định được một người dừng xe 5 phút. Người vi phạm sẽ tìm cách đối phó, khi CSGT xử phạt ai đó họ sẽ cãi là tôi mới chỉ dừng 4,9 phút thì lấy gì để làm chuẩn” – luật sư Bùi Đình Ứng nêu tình huống và cho rằng, những tình huống này rất dễ xảy ra. Khi đó những cuộc tranh cãi giữa lực lượng chức năng và lái xe là điều khó tránh. Giao thông có thể không bị ùn tắc bởi sự xuất hiện của phương tiện dừng bên đường nhưng lại có thể rối loạn do những cuộc tranh cãi không đáng có này. “Nếu như cho rằng việc xử phạt những xe dừng quá 5 phút sẽ nhờ sự trợ giúp của hệ thống camera giám sát đã được lắp trên đường cũng không khả thi. Bởi hiện nay hệ thống camera giao thông của chúng ta còn thiếu rất nhiều. Đâu phải cung đường, con phố nào cũng có camera” – luật sư Bùi Đình Ứng nói.

Phân tích vấn đề trên góc độ pháp lý, luật sư Giang Hồng Thanh – Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã đưa ra một tình huống có thể xảy ra khi áp dụng quy định cấm ô tô dừng quá 5 phút. Đó là khi một người lái xe cho dừng phương tiện ở điểm A đúng 5 phút theo quy định rồi tiếp tục di chuyển đến điểm B cách đó không xa và lại cho dừng xe 5 phút nữa. Trên lộ trình của chiếc xe này, sẽ còn những điểm C, D, E, F... nữa và những điểm này đều nằm gần nhau. Đương nhiên, với mỗi điểm dừng không quá 5 phút, tài xế này không vi phạm gì cả nhưng không ai dám chắc mỗi lần dừng của chiếc ô tô này không khiến giao thông ùn tắc hay rối loạn. Luật sư Giang Hồng Thanh đưa ra câu hỏi, với tình huống này, lực lượng chức năng sẽ xử lý ra sao? “Ai sẽ thường trực quản lý, tính toán thời gian dừng của phương tiện để có thể xử phạt trường hợp dừng quá 5 phút?” – luật sư Giang Hồng Thanh đặt câu hỏi và nêu quan điểm rằng, quy định cấm ô tô dừng quá 5 phút không nên áp dụng đối với toàn bộ hệ thống đường bộ mà cần có chọn lọc để áp dụng tại những khu vực cụ thể như bến xe, bến tàu, sân bay, bệnh viện... Đặc biệt, trước khi lập danh mục những khu vực này đều phải có sự nghiên cứu thực tế, tính toán cụ thể, chi tiết và khoa học.

Việc xác định thời gian có dừng quá 5 phút hay không thì trong quá trình thực thi sẽ phải nghiên cứu, có cách thức quản lý như sử dụng dữ liệu giám sát hành trình, gắn camera giám sát có tính năng đo thời gian.

Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam Nguyễn Văn Quyền
Kể cả khi có đầy đủ camera giám sát thì quy trình chứng minh thế nào, không ai có thể ngồi cả ngày chỉ để quan sát trên camera. Việc chứng minh xe nào đó dừng quá 5 phút sẽ không dễ dàng.

Chuyên gia giao thông Nguyễn Mạnh Thắng

TAG: đề xuất cấm ô tô dừng quá 5 phút Bộ Công an
 
Tin khác
Ảnh hưởng bão số 5, TP Vinh ngập nặng, Hà Tĩnh có lốc xoáy kéo dài 20 phút
Ảnh hưởng bão số 5, TP Vinh ngập nặng, Hà Tĩnh có lốc xoáy kéo dài 20 phút
Kinhtedothi - Sáng 18/9, mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 5 đã làm nhiều tuyến phố ở TP Vinh (Nghệ An) ngập nặng. Xe cộ tắc cả giờ đồng hồ, đặc biệt là trước các cổng trường học.
Vinamilk và hành trình 9 năm trồng cây góp phần chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường
Vinamilk và hành trình 9 năm trồng cây góp phần chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường
Kinhtedothi - Trong nỗ lực chung để chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, hơn 9 năm qua, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và Vinamilk đã bền bỉ trồng hàng trăm ngàn cây xanh tại nhiều địa phương trên cả nước.
Chương trình 06 - Ctr/TU của thành ủy Hà Nội: Gỡ nhiều nút thắt  giao thông trọng yếu
Chương trình 06 - Ctr/TU của thành ủy Hà Nội: Gỡ nhiều nút thắt giao thông trọng yếu
Kinhtedothi - Thực hiện Chương trình 06 - CTr/TU của Thành ủy Hà Nội cũng như nhiều chương trình, kế hoạch, nghị quyết của HĐND, UBND TP, các cấp ngành chức năng của Hà Nội đã nỗ lực cùng Nhân dân TP đạt được nhiều mục tiêu quan trọng trong cải thiện mạng lưới giao thông vận tải. Rất nhiều nút thắt thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông (UTGT) trên địa bàn TP đã được giải quyết triệt để sau nhiều năm vướng mắc.
Điểm nóng nút giao thông Ngã Tư Sở: Tìm phương án hạ nhiệt
Điểm nóng nút giao thông Ngã Tư Sở: Tìm phương án hạ nhiệt
Kinhtedothi - Nhiều ý kiến lo ngại việc tổ chức giao thông tại nút Ngã Tư Sở sẽ còn khó khăn, phức tạp hơn khi đường Vành đai 2 trên cao được đưa vào sử dụng.
Thủ tục cấp phép xây dựng cấp độ 3, 4: Rõ trách nhiệm, giảm chi phí khi làm thủ tục
Thủ tục cấp phép xây dựng cấp độ 3, 4: Rõ trách nhiệm, giảm chi phí khi làm thủ tục
Kinhtedothi - Bộ Xây dựng vừa mới ký, ban hành văn bản số 4348/BXD-HĐXD gửi Sở Xây dựng các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư về việc góp ý quy trình thực hiện thủ tục hành chính cấp giấy phép xây dựng theo dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.
Bổ sung 63 quy hoạch được tích hợp vào quy hoạch cấp quốc gia, vùng, tỉnh
Bổ sung 63 quy hoạch được tích hợp vào quy hoạch cấp quốc gia, vùng, tỉnh
Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 131/NQ-CP về việc bổ sung các quy hoạch tại Phụ lục Danh mục các quy hoạch được tích hợp vào quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 59 của Luật Quy hoạch ban hành kèm theo Nghị quyết số 110/NQ-CP ngày 2/12/2019.
Thành lập hội đồng thẩm định dự toán Quy hoạch TP Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
Thành lập hội đồng thẩm định dự toán Quy hoạch TP Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 4107/QĐ-UBND về việc thành lập Hội đồng thẩm định dự toán kinh phí xây dựng nhiệm vụ lập Quy hoạch và tổ chức lập Quy hoạch TP Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Thời tiết hôm nay 18/9: Hà Nội mưa dông, nhiệt độ thấp nhất 23 độ C
Thời tiết hôm nay 18/9: Hà Nội mưa dông, nhiệt độ thấp nhất 23 độ C
Kinhtedothi - Sáng nay (18/9), khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và dông. Từ chiều tối 18 đến ngày 20/9, có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 100 - 150mm/đợt. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, có nơi trên 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C.
Bão số 5 áp sát các từ tỉnh Quảng Bình đến Quảng Nam, ở đảo Lý Sơn gió giật cấp 9
Bão số 5 áp sát các từ tỉnh Quảng Bình đến Quảng Nam, ở đảo Lý Sơn gió giật cấp 9
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của bão số 5, ở đảo Lý Sơn đã quan trắc được gió mạnh cấp 7, giật cấp 9, đảo Cồn Cỏ có gió mạnh 6, đảo Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Trong chiều và đêm qua (17/9), ở khu vực Trung Trung Bộ có mưa rất to, lượng mưa 80 - 200mm.
Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ trời chuyển mát và mưa dông
Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ trời chuyển mát và mưa dông
Kinhtedothi - Đêm qua (17/9), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh vùng núi Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác...
Hải Phòng: Yêu cầu tháo dỡ các khung sắt trên toàn địa bàn
Hải Phòng: Yêu cầu tháo dỡ các khung sắt trên toàn địa bàn
Kinhtedothi - UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản chỉ đạo yêu cầu các quận, huyện tháo dỡ các kết cấu sắt không đảm bảo an toàn có kết cấu sắc nhọn, ảnh hưởng về tầm nhìn, vị trí lắp đặt không phù hợp… trên toàn địa bàn.