Trang chủ / Văn hóa / Tin tức

Đêm nghệ thuật “Thành phố hòa bình”

Minh An 14-07-2019 08:13
Kinhtedothi - Tối 13/7, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ và khu vực Tượng đài Cảm Tử đã diễn ra chương trình nghệ thuật nhân kỷ niệm 20 năm Thủ đô Hà Nội được UNESCO vinh danh “Thành phố Vì hòa bình”.

Tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, đã diễn ra chương trình nghệ thuật mang đậm màu sắc di sản do các nghệ sĩ tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam đã diễn với các tiết mục như: Nhã nhạc cung đình Huế, múa hát chầu văn, hò Huế “Cảnh đẹp Huế đô”, múa cung đình “Lục cúng hoa đăng”, trình diễn nghệ thuật bài chòi, múa hát bá trạo…

Tiết mục hòa tấu tiểu nhạc: Phú Lục Địch
Tại khu vực Tượng đài Cảm Tử, chương trình “Hát về Thủ đô - Thành phố Vì hòa bình” do NSND Thanh Hoa làm tổng đạo diễn đã mang đến màu sắc âm nhạc trẻ trung đậm chất “Hà Nội”.

Chương trình gồm những bài hát ngợi ca Hà Nội và quê hương đất nước như: “Người Hà Nội”, “Tiến về Hà Nội - Tôi yêu Việt Nam”, “Tôi là người Việt Nam”, “Hà Nội tình yêu tôi”, “Cảm ơn tình yêu”, “Câu chuyện nhỏ của tôi”, “Em ơi Hà Nội phố”, “Nồng nàn Hà Nội”… Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ: NSND Thanh Hoa, Linh Hoa, Tôn Thất Sơn, Hải Nam, nhóm The Light…

Một tiết mục biểu diễn tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.
Dự kiến, tối nay (14/7), chương trình nghệ thuật dân tộc của nghệ sĩ 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam sẽ tiếp tục được biểu diễn phục vụ người dân và du khách tại khu vực nhà Bát Giác (phía sau Tượng đài Lý Thái Tổ) và khu vực đền Bà Kiệu.

Cùng thời điểm, tại Tượng đài Lý Thái Tổ, chương trình nghệ thuật “Thắp sáng hòa bình” của Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long sẽ diễn ra, gồm nhiều tiết mục ngợi ca đất nước, hình ảnh Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến: “Việt Nam quê hương tôi”, “Hello Việt Nam”, “Một ngày Hà Nội”, “Mãi mãi tuổi thơ tôi”, “Nhớ mùa thu Hà Nội”, “Ngẫu hứng phố”… Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ: Khánh Linh, Đông Hùng, Hoàng Bách, Lô Thủy, Minh Thu…

Các tiết mục hấp dẫn phục vụ người dân và du khách quốc tế.
Thông qua các chương trình nghệ thuật, Ban tổ chức mong muốn quảng bá con người, nét văn hóa của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đến công chúng trong và ngoài nước.

Đồng thời, khơi dậy niềm tự hào của nhân dân Thủ đô về Thành phố hòa bình, cùng nhau xây dựng, bảo tồn và phát huy giá trị của danh hiệu "Thành phố Vì hòa bình", cùng hướng tới một thế giới hòa bình, thịnh vượng và hạnh phúc.

TAG: Thành phố vì Hòa bình Hà Nội nghệ thuật
 
Tin khác
Tết Việt trong lòng các Đại sứ
Tết Việt trong lòng các Đại sứ
Kinhtedothi - Từ những nhà ngoại giao có nhiều năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam đến những vị Đại sứ lần đầu được đón Tết cổ truyền của người Việt, ai cũng háo hức đón chờ khoảnh khắc Giao thừa và mang trong mình những xúc cảm thật đặc biệt.
Xuân ngọt
Xuân ngọt
Kinhtedothi - Cứ rét mướt đi Giời ạ/Cho em làm tội mùa Đông
Tìm em
Tìm em
Kinhtedothi - “Tìm em như thể tìm chim”/câu ca xưa vọng về khi mùa Xuân đến
Tứ bình
Tứ bình
Kinhtedothi - Em nghe trời đất nói gì không?/Thu xanh xanh cả nước sông Hồng
Chuyện rượu Ngày Xuân: “Nhân sinh thất thập cổ lai hy” - một ẩn dụ thơ ca
Chuyện rượu Ngày Xuân: “Nhân sinh thất thập cổ lai hy” - một ẩn dụ thơ ca
Kinhtedothi - 1. Câu thơ trên nằm trong bài thơ Khúc giang đầu - kỳ nhị của đại thi hào Đỗ Phủ và dường như đã trở thành tục ngữ dân gian ở cả phương Đông rộng lớn này.
Các vận động viên thể thao Hà Nội chúc Tết người hâm mộ Xuân Canh Tý 2020
Các vận động viên thể thao Hà Nội chúc Tết người hâm mộ Xuân Canh Tý 2020
Kinhtedothi - Tết đến Xuân về, các VĐV của thể thao Hà Nội gửi gắm những lời chúc tốt đẹp đến người hâm mộ thể thao Việt Nam nói chung và thể thao Hà Nội nói riêng.
Ký ức
Ký ức
Kinhtedothi - Những ngày xa có một vùng ký ức/Có con đường nhớ bước chân quen
Chút lạnh mùa Xuân
Chút lạnh mùa Xuân
Kinhtedothi - Thêm em vào cho tôi/Thế là vừa vặn đủ
Mạn Bắc
Mạn Bắc
Kinhtedothi - Thăm thẳm ngõ làng ngàn tuổi/Đi về em tất tả rau dưa
Xanh lá cây
Xanh lá cây
Kinhtedothi - Thường con trai màu xanh, con gái màu hồng/"Quy luật" không phải do các bé tự chọn
“Gặp nhau cuối năm” xuân Canh Tý 2020: Có thực sự là bữa tiệc tất niên?
“Gặp nhau cuối năm” xuân Canh Tý 2020: Có thực sự là bữa tiệc tất niên?
Kinhtedothi - 20 giờ đêm 30 Tết (24/1/2020), chương trình “Gặp nhau cuối năm” xuân Canh Tý 2020 chính thức lên sóng, dù phản ánh được những sự kiện nóng của xã hội trong 1 năm qua. Tuy nhiên, chương trình không những chưa thực sự đặc sắc mà còn nhàm chán, dường như chưa thể thay thế được chương trình Táo quân.