Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Phường Dịch Vọng: Nhiều hoạt động chào đón năm mới Canh Tý 2020

Vân Nhi 22-01-2020 11:23
Kinhtedothi - Tăng cường chỉnh trang đô thị, thăm hỏi các gia đình chính sách, các hộ dân thuộc diện GPMB… đó là hàng loạt các biện pháp mà UBND phường Dịch Vọng đã và đang triển khai nhằm chào đón Tết Nguyên đán Canh Tý và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
 Di tích Đình - Chùa Hà được chỉnh trang để chào đón năm mới.
UBND phường Dịch Vọng đã tổ chức trang trí chiếu sáng trên các tuyến đường chính, tại di tích lịch sử Đình - Chùa Hà và Đài tưởng niệm liệt sĩ phường… Đồng thời, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trang trí chiếu sáng mặt tiền trụ sở đảm bảo an toàn, hiệu quả, văn minh, hiện đại.
Cùng với đó, UBND phường đã triển khai trồng 1.600 cây hoa, cây cảnh, quét vôi 1.500 gốc cây trên 15 tuyến đường, phố như: Trần Đăng Ninh, Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy… Vận động các hộ dân, hộ kinh doanh, các cơ quan treo cờ Tổ quốc từ ngày 22/1 đến ngày 4/2. Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh xanh - sạch - đẹp tại các tuyến đường phố trên địa bàn, trong các khu di tích.
Nằm trong chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, phường Dịch Vọng đã chỉ đạo 22 khu dân cư tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ nhằm mừng Đảng mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Canh Tý; tổ chức tại phường 1 buổi biểu diễn văn nghệ mừng lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Bố trí 45 đoàn thanh niên, dân phòng, dân quân trong công tác bảo đảm trật tự, ATGT, trông giữ xe tại điểm bắn pháo hoa chào mừng năm mới 2020 tại Công viên Cầu Giấy.
 Lãnh đạo phường Dịch Vọng trao quà Tết cho gia đinh đảng viên lão thành trên địa bàn phường.
Đặc biệt, với phương châm “Mọi người, mọi nhà đều có Tết vui vẻ đón mừng Xuân mới”, UBND phường đã thực hiện việc trao quà của các cấp (Chủ tịch nước, TP, quận và phường) đến 259 đối tượng chính sách và 140 đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số tiền trị giá hơn 700 triệu đồng. Đồng thời, chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ của phường tặng 293 xuất quà tổng trị giá hơn 65 triệu đồng đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và người cao tuổi ốm lâu ngày…
Lãnh đạo phường Dịch Vọng cũng đã tổ chức đến thăm hỏi 31 gia đình chính sách thuộc diện GPMB đường nối từ đường Cầu Giấy đến khu đô thị mới Dịch Vọng, đường 17,5m Khu đô thị mới Dịch Vọng; thăm hỏi 18 gia đình các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, đại diện các hộ gia đình GPMB với tổng số tiền hơn 68 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi 5 hộ gia đình thờ cúng bà mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình có công với nước và các đảng viên lão thành…
 Lãnh đạo phường Dịch Vọng trao quà Tết cho các gia đình thuộc diện GPMB trên địa bàn phường.
Đại diện UBND phường Dịch Vọng thông tin thêm, phường cũng đã nhận được sự giúp đỡ, tài trợ của các đơn vị trên địa bàn như: Quỹ Thiện tâm của tập đoàn Vingroup tặng 50 suất quà, mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng, Siêu thị Lotte mart Cầu Giấy tặng 42 suất quà trị 200.000 đồng, ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long tặng 50 suất quà.
TAG: đón xuân Xuân Canh Tý GPMB tặng quà Tết
 
Tin khác
Tương lai gần, người dân không cần ra nước ngoài để khám chữa bệnh
Tương lai gần, người dân không cần ra nước ngoài để khám chữa bệnh
Kinhtedothi - Đến nay, chỉ sau 2 tháng triển khai đồng loạt, Đề án khám, chữa bệnh từ xa giai đã có hơn 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh được kết nối với gần 30 bệnh viện tuyến Trung ương, các bệnh viện tuyến cuối của Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
TP  Hồ Chí Minh: Liên thông 3 hệ thống tổng đài khẩn cấp 113 - 114 - 115
TP  Hồ Chí Minh: Liên thông 3 hệ thống tổng đài khẩn cấp 113 - 114 - 115
Kinhtedothi - Trong trường hợp khẩn cấp, người dân chỉ cần gọi đến một trong 3 đầu số 113, 114, 115 đều sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các cơ quan chức năng.
Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Quảng Trị xuất viện
Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Quảng Trị xuất viện
Kinhtedothi - Ngày 25/9, tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, nữ bệnh nhân 862 (tên H.T.X, 66 tuổi, trú tại xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) được xuất viện.
Gia tăng tỷ lệ vô sinh thứ phát, tỷ lệ phá thai còn cao
Gia tăng tỷ lệ vô sinh thứ phát, tỷ lệ phá thai còn cao
Kinhtedothi - Tại Việt Nam, hiện nay, tỷ lệ phá thai (ở vị thành niên và thành niên) còn cao. Phá thai lặp lại khá phổ biến, tỷ lệ vô sinh, nhất là vô sinh thứ phát đang có chiều hướng gia tăng.
Mỗi năm học, quận Hoàng Mai tăng từ 4.000 - 5.000 học sinh
Mỗi năm học, quận Hoàng Mai tăng từ 4.000 - 5.000 học sinh
Kinhtedothi - Ngày 25/9, ngành Giáo dục & Đào tạo quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.
Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 83.400 ly sữa cho trẻ em khó khăn
Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 83.400 ly sữa cho trẻ em khó khăn
Kinhtedothi - Vừa qua tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên), Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức chương trình trao 83.400 ly sữa, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho 930 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Các em sẽ được uống sữa mỗi ngày liên tiếp trong 3 tháng và hoàn toàn miễn phí nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, góp phần hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng.
Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ quận Đống Đa
Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ quận Đống Đa
Kinhtedothi - Sáng 25/9, phường Trung Liệt (quận Đống Đa) tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2020.
Huyện Thanh Trì: Tiếp tục quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em
Huyện Thanh Trì: Tiếp tục quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em
Kinhtedothi - Sáng 25/9, Hội đồng Đội huyện Thanh Trì tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020. Thời gian qua, công tác đội và thiếu nhi huyện Thanh Trì đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, khẳng định được vai trò, vị trí hoạt động đội trong trường học. Công tác đầu tiên luôn được chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống cho thiếu nhi.
Quận Đống Đa đối thoại nhiều vấn đề dân sinh bức xúc
Quận Đống Đa đối thoại nhiều vấn đề dân sinh bức xúc
Kinhtedothi - Sáng 25/9, Quận ủy - HĐND - UBND quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân trên địa bàn quận năm 2020.
Huyện Sóc Sơn sẽ xử phạt nghiêm người dân đốt rơm rạ
Huyện Sóc Sơn sẽ xử phạt nghiêm người dân đốt rơm rạ
Kinhtedothi - Để ngăn chặn tình trạng đốt rơm rạ sau vụ thu hoạch lúa, UBND huyện Sóc Sơn chủ trương xử phạt nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dân.
Đan Phượng lập lại trật tự an toàn giao thông
Đan Phượng lập lại trật tự an toàn giao thông
Kinhtedothi - Nhờ sự quyết liệt chỉ đạo của UBND huyện Đan Phượng đến các cấp, ngành, nhất là Công an huyện trong việc bảo đảm an toàn giao thông (ATGT), lập lại trật tự văn minh đô thị trên địa bàn thời gian qua, đã giúp nhiều tuyến đường thông thoáng, sạch đẹp, giảm tai nạn.