Trang chủ / Công nghệ / Sản phẩm số

Điểm mới trong công tác quản lý đất đai của PC Quảng Ngãi

Hà Phương 11-08-2020 20:20
Kinhtedothi - Để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, thuận tiện cho người dùng, PC Quảng Ngãi đã triển khai ứng dụng “Quản lý hồ sơ nhà, đất” với mục đích nhằm giúp cho việc theo dõi, giám sát hoặc tra cứu dữ liệu về lịch sử hồ sơ nhà, đất của công ty được thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng.
Tính đến thời điểm hiện nay, PC Quảng Ngãi đang quản lý vận hành với hơn 132.391m2 diện tích đất sử dụng cho các nhà, tổ trạm và trạm biến áp… Trong đó, còn khoảng 59.397m2 chủ yếu là phần diện tích của 10 trạm biến áp và 290,48km đường dây lưới điện 110kV trên địa bàn đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục hồ sơ pháp lý theo quy định.
 Trụ sở PC Quảng Ngãi.
Trước đây, khó khăn của công tác quản lý hồ sơ nhà, đất tại PC Quảng Ngãi là hệ thống lưu trữ hồ sơ còn thủ công, chưa áp dụng hình thức số hoá file điện tử, việc tra cứu hồ sơ phục vụ cho công tác báo cáo các cấp, ngành có liên quan chưa kịp thời, quy trình thực hiện gồm nhiều công đoạn từ công tác lập thủ tục trình cơ quan có thẩm quyền xin thuê đất, đến việc nộp ngân sách nhà nước, và lưu chứng từ báo cáo. Mỗi phần việc đều được phân cấp cho từng đơn vị quản lý, gây khó khăn trong công tác theo dõi và quản lý hồ sơ.
Để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, thuận tiện cho người dùng, tháng 2/2020, PC Quảng Ngãi đã cụ thể hoá bằng việc triển khai ứng dụng “Quản lý hồ sơ nhà, đất” với mục đích nhằm giúp cho việc theo dõi, giám sát hoặc tra cứu dữ liệu về lịch sử hồ sơ nhà, đất của công ty được thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng.
 Giao diện của ứng dụng.
Với việc vận hành hệ thống này, cán bộ chuyên môn và cán bộ quản lý có thể tìm kiếm tất cả các thửa đất và tình trạng cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của PC Quảng Ngãi trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài ra, ứng dụng còn được tích hợp trên các dòng thiết bị smartphone thông minh hiện nay, có thể tra cứu được tất cả các thông tin liên quan đến nhà, đất ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.
Một điểm mới nữa đó là hệ thống này có chức năng cảnh báo “hết thời hạn Hợp đồng thuê đất”. Tính năng này được tích hợp với hệ thống nhắn tin CPC-eOffice của Tổng công ty Điện lực miền Trung giúp cho người dùng có thể theo dõi thời gian và thực hiện việc nộp ngân sách nhà nước đúng kỳ hạn. 
Sử dụng hệ thống phần mềm này, năng suất, hiệu quả trong công tác quản lý đất đai nâng lên rõ rệt. Qua đó góp phần thay đổi nhận thức của việc quản lý đất đai với việc tiếp cận và ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hiệu quả cho công tác quản lý đất đai của PC Quảng Ngãi.
TAG: PC Quảng Ngãi quản lý đất đai ứng dụng
 
Tin khác
iPad mới sẽ có màn hình 'đỉnh' hơn
iPad mới sẽ có màn hình "đỉnh" hơn
Kinhtedothi - Nhà phân tích thị trường nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết, màn hình mini-LED đang được Apple đẩy mạnh phát triển và có thể sẽ xuất hiện trên iPad Pro thế hệ mới.
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 25/9: Apple đưa ra Bản cập nhật iOS 14
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 25/9: Apple đưa ra Bản cập nhật iOS 14
Kinhtedothi - Bộ xử lý AZ1 Neural Edge của Amazon sẽ giúp ra lệnh bằng giọng nói của Alexa nhanh hơn nữa; Apple đưa ra Bản cập nhật iOS 14 sửa lỗi liên quan đến đặt mặc định trình duyệt và email… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.
Xu hướng “cao cấp hóa” của người tiêu dùng
Xu hướng “cao cấp hóa” của người tiêu dùng
Kinhtedothi - Nếu như năm 2012 số lượng người Việt có thu nhập cao chỉ khoảng 7,4 triệu người thì năm 2020 tăng lên 10 triệu người. Người tiêu dùng ngày càng có nhu cầu thể hiện bản thân và muốn sự khác biệt qua các sản phẩm được “cá nhân hóa” cho mình. Điều này đòi hỏi các DN phải quan tâm nhiều hơn nữa trong việc nghiên cứu, phân tích yếu tố văn hóa - xã hội đặc biệt là yếu tố vai trò, địa vị người mua khi quyết định tung ra thị trường sản phẩm mới.
Hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn quận Hoàn Kiếm
Hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn quận Hoàn Kiếm
Kinhtedothi - Từ 15/9/2020, quận Hoàn Kiếm đã triển khai sử dụng biên lai điện tử tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính quận và 18 phường, góp phần hiện đại hóa công tác hoạch toán kế toán, quản trị...
Ra mắt Galaxy S20 bản giá rẻ
Ra mắt Galaxy S20 bản giá rẻ
Kinhtedothi - Galaxy S20 bản giá rẻ mang tên Galaxy S20 FE có thiết kế tương tự đàn anh. Sản phẩm dùng chip Snapdragon 865, hỗ trợ 5G.
Hơn 3 triệu đợt tấn công mạng vào Việt Nam từ đầu năm 2020
Hơn 3 triệu đợt tấn công mạng vào Việt Nam từ đầu năm 2020
Kinhtedothi - Trung tâm Giám sát và Phản ứng trên không gian mạng - SOC (Công ty An ninh mạng Viettel), đến hết tháng 8/2020 đã phát hiện hơn 3 triệu cảnh báo tấn công mạng vào Việt Nam.
Lộ ngày ra mắt chính thức iPhone 12
Lộ ngày ra mắt chính thức iPhone 12
Kinhtedothi - Theo Apple Insider, từ nhiều nguồn tin rò rỉ cho biết Apple sẽ ra mắt iPhone 12 Series vào ngày 13/10 tới.
Cục An toàn thông tin là đầu mối chặn tin nhắn rác
Cục An toàn thông tin là đầu mối chặn tin nhắn rác
Kinhtedothi - Bộ TT&TT vừa ban hành kế hoạch giao Cục An toàn thông tin là đầu mối chặn tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 23/9: Amazon tổ chức sự kiện Amazon Prime Day từ 13/10
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 23/9: Amazon tổ chức sự kiện Amazon Prime Day từ 13/10
Kinhtedothi - Amazon sẽ tổ chức sự kiện Amazon Prime Day bắt đầu từ ngày 13/10; Microsoft cấp phép độc quyền mô hình ngôn ngữ GPT-3 của OpenAI; YouTube sẽ giới hạn độ tuổi và yêu cầu đăng nhập người xem video… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.
Facebook sẽ cho phép xác nhận quyền sở hữu hình ảnh với công cụ Rights Manager
Facebook sẽ cho phép xác nhận quyền sở hữu hình ảnh với công cụ Rights Manager
Kinhtedothi - Nhằm kiểm soát nhiều hơn hình ảnh mà người dùng sở hữu, giờ đây Facebook đang phát triển để phát hành công cụ mới giúp người sáng tạo và nhà xuất bản quản lý, bảo vệ nội dung hình ảnh của mình.
iPhone 11 tiếp tục mất giá mạnh tại Việt Nam
iPhone 11 tiếp tục mất giá mạnh tại Việt Nam
Kinhtedothi - Bộ 3 iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max có mức giảm sâu để dọn đường cho thế hệ iPhone 12 dự kiến ra mắt vào đầu tháng 10.