Trang chủ / Đô thị / Giao thông

[Điểm nóng giao thông] Đường Vĩnh Hoàng ngập rác

Phạm Công - Minh Tường 29-05-2020 08:52
Kinhtedothi - Đường Vĩnh Hoàng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, nằm trong dự án xây dựng đường Vành đai 2,5, nhưng bị bỏ dở do không giải phóng được mặt bằng. Hơn hai năm qua, nơi đây biến thành bãi rác khổng lồ, người dân phải chịu cảnh rác thải ngập đến tận cửa nhà mà chẳng biết kêu ai.

 Đường Vĩnh Hoàng chìm trong rác thải. Ảnh: Công Hùng

Dự án xây dựng Vành đai 2,5 đang bị chững lại tại tuyến đường Vĩnh Hoàng do vướng mắc về giải phóng mặt bằng. Đoạn đường dang dở này dài khoảng 200m, nối từ phố Tân Mai vào Khu công nghiệp Vĩnh Tuy. Lãnh đạo UBND phường Vĩnh Hưng cho biết, hai năm trước, địa phương đã bàn giao cho Chủ đầu tư và nhà thầu dự án Vành đai 2,5 để phục vụ thi công. Nhà thầu đã từng rào tôn để bảo vệ mặt bằng nhưng sau đó bị người dân tự ý dỡ bỏ, hoặc một số đối tượng trộm cắp, phá hoại. Chính vì vậy, tuyến đường trở thành nơi lý tưởng cho việc đổ phế thải.

Theo ghi nhận, suốt chiều dài đường Vĩnh Hoàng đâu đâu cũng thấy rác, có nhiều đoạn rác chất cao, mùi hôi thối không thể chịu đựng nổi. Bà Trần Thị Hảo - Tổ trưởng Tổ dân phố số 18, phường Vĩnh Hưng cho biết, cứ đêm đến là có nhiều xe tải, xe cải tiến đến đổ trộm rác ra đường. Một số hộ gia đình gần đây cũng đem rác ra bỏ, tích tụ lâu ngày, con đường biến thành bãi rác mênh mông. “Tình trạng này diễn ra đã hai năm nay. Nhiều lần chúng tôi kiến nghị đến chính quyền địa phương nhưng cũng chỉ cho máy ủi về ủi rác gọn vào chứ không vận chuyển đi. Đơn vị phụ trách vệ sinh môi trường thì bảo đường xấu quá xe không vào được, nên không mang rác đi” - bà Hảo thông tin.

Chính vì lẽ đó mà rác thải ngày ngày vẫn đổ về, khiến đường Vĩnh Hoàng ngày càng ô nhiễm. Trên tuyến có những đống phế thải xây dựng cao đến 2m; rác thải sinh hoạt bốc mùi hôi thối vương vãi khắp nơi; lòng đường bị rác tràn lấp chỉ còn lại chưa đầy 2m, nhầy nhụa bùn đất. Người dân trong khu vực cho hay, ngày nắng con đường nồng nặng mùi tanh thối, ngày mưa nước cống dâng ngập quá cổ chân, rác cạn, rác nước tràn dâng đến cửa nhà. Hàng ngày, người dân đi lại qua đây rất khó khăn khổ sở, như trèo đèo vượt suối, vừa đi vừa nín thở vì rác và cả vì… sợ ngã.

Hàng trăm hộ dân của Tổ dân phố số 18 đã phải chung sống, chịu đựng cảnh này nhiều năm qua mà cả chính quyền địa phương lẫn chủ đầu tư dự án đường Vành đai 2,5 không có một biện pháp nào thiết thực xử lý rác, ô nhiễm môi trường. Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, lãnh đạo UBND phường Vĩnh Hưng cho biết, sẽ đề nghị chủ đầu tư và nhà thầu thi công dự án đường Vành đai 2,5 sớm thực hiện rào tôn, chống đổ trộm phế thải. Tuy nhiên, núi rác đang bao vây người dân dọc tuyến đường Vĩnh Hoàng thì ai sẽ là người có trách nhiệm thu dọn? Và người dân sẽ còn phải chờ đợi đến bao giờ, bao nhiêu năm nữa mới thoát cảnh “chìm đắm”, cô lập trong rác thải?

Đề nghị UBND quận Hoàng Mai, chủ đầu tư dự án đường Vành đai 2,5 sớm có biện pháp bảo đảm an sinh, an toàn cho người dân nơi đây.

TAG: Phường Vĩnh Hưng quận Hoàng Mai điểm nóng giao thông Đường Vĩnh Hoàng Rác thải
 
Tin khác
Xử lý nạn đổ trộm phân bùn bể phốt: Khó hay làm ngơ?
Xử lý nạn đổ trộm phân bùn bể phốt: Khó hay làm ngơ?
Kinhtedothi - Thời gian qua, hàng loạt các vụ đổ trộm phân bùn bể phốt (PBBP), rác thải nguy hại diễn ra trên địa bàn TP, đặc biệt là tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long khiến dư luận vô cùng bức xúc. Thế nhưng, dù các đơn vị có liên quan đã nhiều lần “kêu cứu”, lực lượng chức năng cũng đã biết, kiểm tra… nhưng đến nay, hành vi trên vẫn diễn ra như cơm bữa.
Xe dù ngang nhiên hoạt động trên đường Phạm Hùng
Xe dù ngang nhiên hoạt động trên đường Phạm Hùng
Kinhtedothi - Thời gian qua, dư luận tiếp tục bức xúc về vấn nạn xe khách “rùa bò” trên đường Phạm Hùng, đoạn khu vực cổng Bến xe Mỹ Đình, gây mất trật tự, an ninh và ATGT. Thậm chí, có thông tin còn cho biết, trong số các xe “rùa bò”, không ít xe chạy dù mà không ai “dám” xử lý.
[Bạn đọc viết] Cải tạo đường, “quên” biện pháp bảo đảm an toàn
[Bạn đọc viết] Cải tạo đường, “quên” biện pháp bảo đảm an toàn
Kinhtedothi - Tỉnh lộ 429 (đoạn gần ngã ba Ba Thá, thuộc địa phận huyện Mỹ Đức) đang trong quá trình cải tạo, khiến người dân rất vui mừng khi tuyến đường sẽ góp phần quan trọng trong giao thương, thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển. Tuy nhiên, khi tiến hành cải tạo đoạn đường này, đơn vị thi công gần như “bỏ quên” các biện pháp bảo đảm an toàn cho người và phương tiện.
Cưỡng chế vi phạm hành chính: Không nên chọn cắt điện, nước là giải pháp
Cưỡng chế vi phạm hành chính: Không nên chọn cắt điện, nước là giải pháp
Kinhtedothi - Ngừng cung cấp dịch vụ điện, nước có nên được coi là biện pháp cưỡng chế trong xử lý vi phạm hành chính. Đó là một trong những vấn đề được dư luận quan tâm trong Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính. Như nhiều ý kiến nhận định, đề xuất này cần được xem xét thận trọng, thấu đáo
Bảo tồn di sản trong quá trình đô thị hóa: Quyết sách từ khâu quy hoạch
Bảo tồn di sản trong quá trình đô thị hóa: Quyết sách từ khâu quy hoạch
Kinhtedothi - Quá trình đô thị hóa đang gây sức ép rất lớn cho việc bảo tồn di sản tại Hà Nội. Trên thực tế, lâu nay người ta quan tâm nhiều đến việc quy hoạch để phát triển hiện đại, chứ chưa thực sự chú ý đến những thứ cần bảo tồn nằm trên quy hoạch đó. Điều này phải khắc phục, nếu muốn Hà Nội thực sự phát huy được các giá trị nghìn năm văn hiến cho hiện tại và tương lai.
Hà Nội và giấc mơ thành phố hai bên sông Hồng
Hà Nội và giấc mơ thành phố hai bên sông Hồng
Kinhtedothi - Trong 26 năm qua (kể từ năm 1994 đến nay), lãnh đạo TP Hà Nội luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới quy hoạch hai bên sông Hồng. Đây không chỉ là vấn đề giải quyết bài toán đô thị hóa, mà còn tạo ra động lực lớn để TP phát triển mạnh mẽ. Quy hoạch này nếu được triển khai sẽ mang tới một diện mạo hoàn toàn mới với Hà Nội. Vấn đề quy hoạch đô thị, chỉnh trị hai bên bờ sông Hồng thuộc địa phận Hà Nội đã được bàn đến từ lâu.
Thời tiết hôm nay 8/7: Hà Nội chính thức bước vào đợt nắng nóng gay gắt dài ngày
Thời tiết hôm nay 8/7: Hà Nội chính thức bước vào đợt nắng nóng gay gắt dài ngày
Kinhtedothi - Hôm nay (8/7), khu vực Hà Nội ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ. Nhiệt độ cao nhất 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Truy tìm ô tô húc văng 7 xe máy dừng chờ đèn đỏ ở Long Biên
Truy tìm ô tô húc văng 7 xe máy dừng chờ đèn đỏ ở Long Biên
Kinhtedothi - Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn giao thông xảy ra khoảng 18 giờ 30 tối nay (7/7), tại phường Đức Giang, quận Long Biên, TP Hà Nội.
Đà Nẵng: Đề xuất gói 250 tỷ đồng hỗ trợ dân vay trả tiền sử dụng đất
Đà Nẵng: Đề xuất gói 250 tỷ đồng hỗ trợ dân vay trả tiền sử dụng đất
Kinhtedothi - Hàng ngàn hộ dân ở Đà Nẵng đứng trước cơ hội được vay gói ưu đãi 250 tỷ đồng để trả nợ tiền sử dụng đất.
Hà Nội: Tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để 5 huyện thành quận
Hà Nội: Tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để 5 huyện thành quận
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ngành tập trung phối hợp hỗ trợ các huyện Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Đan Phượng trong quá trình thực hiện đầu tư, xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng để sớm đạt đủ các tiêu chuẩn của quận.
Bộ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải gửi tâm thư cho hành khách đi máy bay
Bộ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải gửi tâm thư cho hành khách đi máy bay
Kinhtedothi - Việc sửa chữa, nâng cấp đường băng 2 sân bay lớn nhất nước sẽ gây phiền toái nhất định đến những hành khách đi máy may.