Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Khu công nghệ cao Hòa Lạc thu hút được những nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước

Hà Linh 10-02-2019 07:11
Kinhtedothi - Năm 2018, Khu công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc đã có những bước phát triển vượt bậc trong hoạt động thu hút nguồn lực đầu tư dự án.

Phó Trưởng Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc Nguyễn Trung Quỳnh.

Thông tin về hoạt động của Khu CNC Hòa Lạc năm 2018, đặc biệt là sau khi nhà máy Hanwha Aero Engines (Hàn Quốc) hoạt động tại Việt Nam, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc Nguyễn Trung Quỳnh cho biết, năm 2018, Khu CNC Hòa Lạc đã thu hút được những nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Điều đó, chứng tỏ, môi trường cạnh tranh của khu công trình trong nước và khu vực rất tốt. Bởi có những nhà đầu tư đến từ nước ngoài: Hàn Quốc, Nhật Bản…

Đây là những nhà đầu tư mà khi chọn địa điểm đầu tư, họ không chỉ đến Việt Nam mà còn đến nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á. Như vậy, với điều kiện thu hút đầu tư, có thể khẳng định Khu CNC Hòa Lạc đã có những bước phát triển và đáp ứng được tốt các nhu cầu của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Theo Phó Trưởng Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc Nguyễn Trung Quỳnh, thời gian qua, có nhiều DN trong nước, những nhà đầu tư lớn của Việt Nam cũng đã đầu tư: VNPT, FPT, Vietel, Vingroup… Mới đây, Khu CNC Hòa Lạc đã ký hợp tác chiến lược với Vingroup, trong đó, chú trọng những dự án liên quan đến sản xuất, kinh tế phát triển, đổi mới sáng tạo, phát triển phần mềm. Cùng với đó là một số dự án liên quan đến hạ tầng xã hội.

“Với mong muốn trở thành một thành phố đáp ứng các yêu cầu không chỉ về làm việc mà còn phải sinh sống nên trong quy hoạch, hiện nay một số dự án về đầu tư hạ tầng xã hội: Trường học, bệnh viện, nhà hàng, nhà ở… đã được các nhà đầu tư quan tâm và phát triển”, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc nhấn mạnh.

Như vậy, có thể nói, trong những năm tới, môi trường thu hút đầu tư, phát triển của Khu CNC Hòa Lạc là một trong những điểm sáng. Phó Trưởng Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc hy vọng, những năm tới, Khu CNC Hòa Lạc sẽ có những nhà đầu tư mang tính lan tỏa cũng như những nhà đầu tư lớn có thể thu hút được những nhà đầu tư kế tiếp đầu tư vào Khu CNC Hòa Lạc.

TAG: đầu tư 2018 công nghệ cao Hoà Lạc Việt Nam Hàn Quốc Nhật Bản
 
Tin khác
Khuất tất trong in sách giáo dục của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam
Khuất tất trong in sách giáo dục của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam
Kinhtedothi - 625.400.000.000 VNĐ (sáu trăm hai mươi lăm tỷ, bốn trăm triệu đồng) là số tiền không hề nhỏ, mà 1 DN 100% vốn nhà nước là Công ty TNHH MTV NXB Giáo dục Việt Nam (NXBGD) đầu tư cho Dự án đấu thầu Sách giáo dục phục vụ năm học 2019 - 2020.
Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay thẳng tới Cộng hoà Séc
Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay thẳng tới Cộng hoà Séc
Kinhtedothi - Hãng hàng không Bamboo Airways đang hoàn thiện các thủ tục để mở đường bay thẳng tới Praha – Thủ đô Cộng hoà Séc bằng máy bay thân rộng Boeing 787 Dreamliner, sau khi ký thoả thuận ghi nhớ với sân bay Quốc tế Praha.
Làm giàu từ dịch vụ giặt sấy tự động
Làm giàu từ dịch vụ giặt sấy tự động
Kinhtedothi - Nhờ ứng dụng công nghệ vào quản lý và vận hành nên dịch vụ giặt sấy tự động mang tên AFY của chàng kỹ sư điện tử Nguyễn Hữu Trọng đã khắc phục được những hạn chế của dịch vụ giặt sấy truyền thống, tạo sự thuận lợi, hài lòng nhất cho khách hàng.
Doanh nghiệp Hà Nội chung tay vì sức khoẻ học sinh
Doanh nghiệp Hà Nội chung tay vì sức khoẻ học sinh
Kinhtedothi - 517 học sinh các khối lớp của trường Tiểu học Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội đã được đội ngũ bác sĩ The Medcare khám sức khoẻ miễn phí.
LienVietPostBank và Bảo hiểm Bảo Việt ra mắt bảo hiểm sức khỏe trực tuyến
LienVietPostBank và Bảo hiểm Bảo Việt ra mắt bảo hiểm sức khỏe trực tuyến
Kinhtedothi - Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt vừa chính thức ký thỏa thuận hợp tác triển khai các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ.
Cử tri Chương Mỹ kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh
Cử tri Chương Mỹ kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh
Kinhtedothi - Ngày 17/4, tại xã Nam Phương Tiến (Chương Mỹ), Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội (Đơn vị số 7) đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.
Chắp cánh thương hiệu Việt
Chắp cánh thương hiệu Việt
Kinhtedothi - Tháng 4 hàng năm cũng đánh dấu cho Lễ kỷ niệm Ngày Thương hiệu Việt Nam, tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật vừa tổ chức chương trình Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam lần thứ I với chủ đề "Chắp cánh Thương hiệu Việt" và bình chọn các Thương hiệu uy tín – chất lượng.
Bóng đèn Điện Quang vi phạm thuế, nộp phạt 38 tỷ đồng
Bóng đèn Điện Quang vi phạm thuế, nộp phạt 38 tỷ đồng
Kinhtedothi - Công ty CP Bóng đèn Điện Quang bị Tổng cục Thuế xử lý vi phạm về thuế trong các năm 2015, 2016, 2017 với tổng số tiền 37,9 tỷ đồng.
Giảm thuế cho doanh nghiệp vừa và nhỏ: Cần nhưng chưa đủ
Giảm thuế cho doanh nghiệp vừa và nhỏ: Cần nhưng chưa đủ
Kinhtedothi - Bộ Tài chính vừa công bố Dự thảo tờ trình Chính phủ về việc xây dựng dự án Nghị quyết của Quốc hội, theo đó, đề xuất giảm thuế xuất thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) với các DN nhỏ và vừa (DNNVV) và DN mới thành lập.
Hà Nội: Gỡ nút thắt về vốn cho doanh nghiệp
Hà Nội: Gỡ nút thắt về vốn cho doanh nghiệp
Kinhtedothi - Ngày 16/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam và UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp do Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đồng chủ trì.
Điện lực miền Trung bổ nhiệm tân Chủ tịch, Tổng giám đốc
Điện lực miền Trung bổ nhiệm tân Chủ tịch, Tổng giám đốc
Kinhtedothi - Ngày 16/4, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức lễ công bố và trao các quyết định bổ nhiệm Chủ tịch, Tổng Giám đốc và các thành viên hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC).