Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Khu công nghệ cao Hòa Lạc thu hút được những nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước

Hà Linh 10-02-2019 07:11
Kinhtedothi - Năm 2018, Khu công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc đã có những bước phát triển vượt bậc trong hoạt động thu hút nguồn lực đầu tư dự án.

Phó Trưởng Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc Nguyễn Trung Quỳnh.

Thông tin về hoạt động của Khu CNC Hòa Lạc năm 2018, đặc biệt là sau khi nhà máy Hanwha Aero Engines (Hàn Quốc) hoạt động tại Việt Nam, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc Nguyễn Trung Quỳnh cho biết, năm 2018, Khu CNC Hòa Lạc đã thu hút được những nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Điều đó, chứng tỏ, môi trường cạnh tranh của khu công trình trong nước và khu vực rất tốt. Bởi có những nhà đầu tư đến từ nước ngoài: Hàn Quốc, Nhật Bản…

Đây là những nhà đầu tư mà khi chọn địa điểm đầu tư, họ không chỉ đến Việt Nam mà còn đến nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á. Như vậy, với điều kiện thu hút đầu tư, có thể khẳng định Khu CNC Hòa Lạc đã có những bước phát triển và đáp ứng được tốt các nhu cầu của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Theo Phó Trưởng Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc Nguyễn Trung Quỳnh, thời gian qua, có nhiều DN trong nước, những nhà đầu tư lớn của Việt Nam cũng đã đầu tư: VNPT, FPT, Vietel, Vingroup… Mới đây, Khu CNC Hòa Lạc đã ký hợp tác chiến lược với Vingroup, trong đó, chú trọng những dự án liên quan đến sản xuất, kinh tế phát triển, đổi mới sáng tạo, phát triển phần mềm. Cùng với đó là một số dự án liên quan đến hạ tầng xã hội.

“Với mong muốn trở thành một thành phố đáp ứng các yêu cầu không chỉ về làm việc mà còn phải sinh sống nên trong quy hoạch, hiện nay một số dự án về đầu tư hạ tầng xã hội: Trường học, bệnh viện, nhà hàng, nhà ở… đã được các nhà đầu tư quan tâm và phát triển”, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc nhấn mạnh.

Như vậy, có thể nói, trong những năm tới, môi trường thu hút đầu tư, phát triển của Khu CNC Hòa Lạc là một trong những điểm sáng. Phó Trưởng Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc hy vọng, những năm tới, Khu CNC Hòa Lạc sẽ có những nhà đầu tư mang tính lan tỏa cũng như những nhà đầu tư lớn có thể thu hút được những nhà đầu tư kế tiếp đầu tư vào Khu CNC Hòa Lạc.

TAG: đầu tư 2018 công nghệ cao Hoà Lạc Việt Nam Hàn Quốc Nhật Bản
 
Tin khác
Vietcombank nhận giải thưởng ”Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” của tạp chí Euromoney
Vietcombank nhận giải thưởng ”Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” của tạp chí Euromoney
Kinhtedothi - Vietcombank vinh dự là ngân hàng duy nhất của Việt Nam được tạp chí Euromoney mời tham dự Lễ trao giải và nhận giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2019”. Đây là lần thứ 5 Vietcombank nhận được giải thưởng này từ Euromoney.
Một số tính năng ưu việt mà website vieclam24 mang đến cho người dùng
Một số tính năng ưu việt mà website vieclam24 mang đến cho người dùng
Kinhtedothi - Với tình hình kinh tế phát triển như vũ bão hiện nay, kéo theo nhu cầu tuyển dụng và tìm việc ngày càng cao. Nắm bắt được điều đó, website vieclam24h.net.vn đã ra đời nhằm giúp mọi người trong vấn tuyển dụng và tìm việc làm.
Quảng Ngãi: Xi măng Đại Việt bên bờ vực phá sản
Quảng Ngãi: Xi măng Đại Việt bên bờ vực phá sản
Kinhtedothi - Chỉ hoạt động chưa đầy 3 năm, nhà máy nghiền xi măng Đại Việt - Dung Quất buộc phải đóng cửa từ tháng 5/2015 đến nay vì người dân ngăn cản, không cho phương tiện ra vào chuyên chở vật tư, vật liệu.
Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ: Khó nhiều bề!
Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ: Khó nhiều bề!
Kinhtedothi - Mặc dù được Chính phủ quan tâm và được cộng đồng DN đánh giá cao nhưng thực tế ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam vẫn chưa phát triển đúng tầm. Đây là nhận định của Phó Chủ tịch Hiệp hội CNHT Việt Nam kiêm Chủ tịch Hiệp hội DN ngành CNHT Hà Nội (Hansiba) Nguyễn Hoàng - Chủ tịch Điều hành Công ty CP Tập đoàn N&G (N&G Group).
TP Hồ Chí Minh: Gần trăm người dân tố cáo Công ty Angel Lina lừa đảo
TP Hồ Chí Minh: Gần trăm người dân tố cáo Công ty Angel Lina lừa đảo
Kinhtedothi – Gần trăm người dân đã tập trung, treo băng rôn tố cáo Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư Angel Lina (Công ty Angel Lina - PV) lừa đảo ngay trước trụ sở công ty này tại TP Hồ Chí Minh.
Tập đoàn BRG được vinh danh nhiều giải tại Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019
Tập đoàn BRG được vinh danh nhiều giải tại Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019
Kinhtedothi - Ngày 15/7, nhân dịp kỉ niệm 59 năm ngày thành lập ngành du lịch, Tổng cục du lịch Việt Nam tổ chức buổi lễ vinh danh các doanh nghiệp du lịch hàng đầu hiện nay. Tại buổi lễ, Tập đoàn BRG đã vinh dự được trao tặng nhiều hạng mục giải thưởng danh giá, nhằm tôn vinh những nỗ lực đóng góp tích cực của Tập đoàn cho ngành du lịch nước nhà trong năm qua.
Tập đoàn FLC giành “cú đúp” Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019
Tập đoàn FLC giành “cú đúp” Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019
Kinhtedothi - Với những đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam, Tập đoàn FLC vinh dự được xướng tên hai lần tại “Lễ vinh danh doanh nghiệp du lịch hàng đầu và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019”. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Tập đoàn FLC được vinh danh tại giải thưởng này.
Tập đoàn Bảo Việt đạt giải Bạch kim Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên của LACP (Hoa Kỳ)
Tập đoàn Bảo Việt đạt giải Bạch kim Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên của LACP (Hoa Kỳ)
Kinhtedothi - Bảo Việt là doanh nghiệp Việt Nam đạt nhiều giải thưởng báo cáo thường niên xuất sắc nhất do LACP công bố: giải Bạch kim Báo cáo tích hợp và giải Vàng Báo cáo phát triển bền vững xuất sắc nhất trong ngành tài chính - bảo hiểm.
FE CREDIT nhận giải thưởng  'Nhà lãnh đạo xuất sắc'
FE CREDIT nhận giải thưởng "Nhà lãnh đạo xuất sắc"
Kinhtedothi - Ngày 21/6/2019, FE CREDIT đã vinh dự nhận hai giải thưởng cao quý Nhà lãnh đạo xuất sắc và giám đốc quản trị quan hệ khách hàng xuất sắc được trao bởi Hiệp hội dịch vụ khách hàng Châu Á Thái Bình Dương (APCSC) tại đêm trao giải diễn ra ở Hồng Kông với sự tham dự của các đại diện đến từ các công ty hàng đầu trên thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.
EVNNPC bảo đảm cung ứng đủ điện toàn miền Bắc
EVNNPC bảo đảm cung ứng đủ điện toàn miền Bắc
Kinhtedothi - Trong 6 tháng đầu năm 2019, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã thực hiện tốt việc đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ sản xuất, sinh hoạt, các hoạt động chính trị vui chơi giải trí của Nhân dân các tỉnh, thành phía Bắc trong các dịp lễ lớn.
Nhiều doanh nghiệp Singapore đã chọn Việt Nam là điểm đến đầu tư
Nhiều doanh nghiệp Singapore đã chọn Việt Nam là điểm đến đầu tư
Kinhtedothi - Chiều 15/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn doanh nghiệp Singapore do Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) và Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore (ESG) tổ chức nhằm tìm hiểu cơ hội đẩy mạnh đầu tư, hợp tác làm ăn tại Việt Nam.