Trang chủ / Doanh nghiệp / Khởi nghiệp

Diễn đàn Tư duy mới và kết nối cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hoàng Quyết 26-11-2020 15:04
Kinhtedothi - Ngày 26/11, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (VSMA), tổ chức Diễn đàn “Tư duy mới và kết nối cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.
Toàn cảnh Diễn đàn.

Diễn đàn có sự tham dự của các thành viên VSMA, Sáng kiến Cộng đồng cố vấn Khởi nghiệp (VMI), lãnh đạo các tỉnh, thành, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ các địa phương, Hiệp hội DN các tỉnh, các đại sứ quán Singapore, Indonesia, cộng đồng Pháp ngữ, cộng đồng DN người Việt Nam ở nước ngoài và sự tham gia của đông đảo sinh viên.

Tại Diễn đàn, các diễn giả là chuyên gia, nhà quản lý, DN trong lĩnh vực khởi nghiệp đã tập trung trao đổi về một số nội dung, như: Tư duy mới về kinh doanh hậu Covid-19; Thúc đẩy liên kết mạng lưới cố vấn khởi nghiệp trong khu vực và quốc tế; Giới thiệu bản đồ các tổ chức cố vấn ở Việt Nam; Phát huy vai trò cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) của một số quốc gia khởi nghiệp...

Bên cạnh đó, chương trình còn tập trung trao đổi những vấn đề về vai trò và thực tiễn liêm chính trong kinh doanh và khởi nghiệp cho thanh niên và doanh nhân, chia sẻ về Bộ Tiêu chí kinh doanh và các hoạt động đánh giá. Đây cũng là dịp để các nhà đầu tư chia sẻ các điều kiện về kinh doanh liêm chính từ các quỹ đầu tư, nhà đầu tư và các hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất thông qua biên bản ghi nhớ với các nội dung cụ thể. Trong đó, ghi nhận và đánh giá cao kết quả và sự đổi mới hoạt động cố vấn khởi nghiệp ĐMST của các tổ chức tại các quốc gia trong thời gian qua, đặc biệt giai đoạn khó khăn do giãn cách xã hội bởi Covid-19 như khu vực ASEAN; Hàn Quốc; cộng đồng Pháp ngữ; startup trong nước với cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài …

Thông qua đó, Diễn đàn mong muốn các nước ASEAN đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động kết nối, giao lưu với cố vấn khởi nghiệp cũng như với cộng đồng Pháp ngữ, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài …

Diễn đàn thống nhất tăng cường hoạt động cố vấn trong cộng đồng khởi nghiệp và cộng đồng kinh tế địa phương, hỗ trợ các địa phương xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST; cần thiết phải có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng tại địa phương; các DN điển hình tại địa phương mà đứng đầu là vai trò của các Hiệp hội DN tỉnh, thành. ..

Thống nhất các giải pháp phát triển ngày càng rộng lớn mạng lưới cố vấn khởi nghiệp ĐMST thông qua các hoạt động đào tạo, trao đổi kinh nghiệm, kết nối giữa các tổ chức, mạng lưới... hiện diện tại Diễn đàn....

Đồng thời, Diễn đàn đã đưa ra dữ liệu tổng hợp và đầu mối kết nối xây dựng Bản đồ cố vấn khởi nghiệp ĐMST, nòng cốt là các thành viên tham dự Diễn đàn...

TAG: Diễn đàn cố vấn khởi nghiệp ĐMST Đại học Kinh tế Quốc dân VCCI Diễn đàn Doanh nghiệp
 
Tin khác
Vietcombank Sở Giao dịch “Kiến tạo tương lai mới”
Vietcombank Sở Giao dịch “Kiến tạo tương lai mới”
Kinhtedothi - Ngày 20/1/2021, tại Hà Nội, Vietcombank Sở Giao dịch đã trang trọng tổ chức Hội nghị khách hàng thân thiết năm 2021 với chủ đề “Kiến tạo tương lai mới” nhằm tri ân những đóng góp to lớn của các đối tác, khách hàng đối với sự thành công của Vietcombank Sở Giao dịch trong năm 2020.
Phạm Thăng Bằng sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm với người đam mê hoa lan
Phạm Thăng Bằng sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm với người đam mê hoa lan
Kinhtedothi - Với vốn kiến thức từng được học tại trường, cộng thêm niềm đam mê với hoa lan, sau nhiều năm mày mò, thầy giáo Phạm Thăng Bằng (chủ vườn lan Bang Upes) đã sở hữu trong tay hơn 10.000 giò lan với hàng trăm chủng loại.
Nghệ An: Khởi công nhà máy chế tạo thiết bị điện tử thông minh
Nghệ An: Khởi công nhà máy chế tạo thiết bị điện tử thông minh
Kinhtedothi - Sáng 21/1, tại KCN WHA Industrial Zone 1, thuộc KKT Đông Nam (Nghệ An), Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Goertek Vina đã tổ chức Lễ khởi công Dự án nhà máy chế tạo các sản phẩm điện tử, phương tiện thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện.
Thị trường điện mặt trời áp mái Quảng Nam thu hút thêm 2 dự án lớn
Thị trường điện mặt trời áp mái Quảng Nam thu hút thêm 2 dự án lớn
Kinhtedothi - Tập đoàn Sơn Hà đã chính thức khánh thành hai nhà máy điện mặt trời áp mái tại Quảng Nam, với tổng công suất 1.757KWp do Công ty CP Phát triển năng lượng Sơn Hà (SHE) làm chủ đầu tư.
Gỡ nút thắt cho startup Việt
Gỡ nút thắt cho startup Việt
Kinhtedothi - Vốn là yếu tố đầu tiên và sống còn của các startup trong buổi đầu khởi nghiệp. Tuy nhiên thực tế hiện nay nhiều startup Việt lại chưa biết cách tiếp cận các quỹ đầu tư hoặc yếu về kỹ năng đàm phán.
Củng cố an toàn hoạt động và tăng trưởng bền vững, VPBank vững vàng vượt qua 2020
Củng cố an toàn hoạt động và tăng trưởng bền vững, VPBank vững vàng vượt qua 2020
Kinhtedothi - VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2020 với các chỉ tiêu an toàn và hiệu quả hoạt động ấn tượng, cùng kết quả tích cực của các chương trình và chính sách tiên phong hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Miễn phí đổi thẻo chip Vietinbank Napas và hoản 20% khi thanh toán
Miễn phí đổi thẻo chip Vietinbank Napas và hoản 20% khi thanh toán
Kinhtedothi- Kinhtedothi- Để thuận tiện cho khách hàng thực hiện chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip và khuyến khích khách hàng trải nghiệm hình thức thanh toán bằng thẻ chip đặc biệt hình thức thanh toán không tiếp xúc. Từ nay đến hết ngày 11/2/2020, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) phối hợp với Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) triển khai chương trình ưu đãi cho khách hàng cá nhân.
Thủ tướng duyệt chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Thủ tướng duyệt chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 – 2025.
Tập đoàn Hàn Quốc rót vốn 'khủng' cho ví điện tử Việt
Tập đoàn Hàn Quốc rót vốn "khủng" cho ví điện tử Việt
Kinhtedothi - Ví điện tử Gpay (Việt Nam) mới đây công bố đã nhận được vòng đầu tư Series A từ KB Financial Group (Hàn Quốc) với định giá 18,4 triệu USD.
Làm thế nào để biết bạn đã chọn đúng nơi làm việc hay chưa?
Làm thế nào để biết bạn đã chọn đúng nơi làm việc hay chưa?
Kinhtedothi - Xưa rồi khái niệm làm việc chỉ là để mưu sinh, giờ đây ngay tại Việt Nam, những môi trường làm việc hàng đầu đang định nghĩa lại "làm việc nơi công sở" bằng những chuẩn mực mới đầy hấp dẫn.
Tiếp sức cho doanh nghiệp công nghiệp chủ lực
Tiếp sức cho doanh nghiệp công nghiệp chủ lực
Kinhtedothi - Mặc dù TP Hà Nội đang đẩy mạnh phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực (CNCL), nhưng nhiều mặt hàng CNCL đang bị đánh đồng với sản phẩm chất lượng thấp. Điều này khiến các DN gặp không ít khó khăn trong quá trình tiêu thụ.