Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Đồ Sơn, Hải Phòng: Tái diễn tình trạng chặt chém, xuất hiện nhiều hình ảnh phản cảm

Vĩnh Quân 01-05-2019 08:35
Kinhtedothi - Ngay tại lối vào khu II Đồ Sơn (Hải Phòng) là 1 bãi trông xe rộng khoảng vài ngàn m2 do UBND phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn quản lý. Thế nhưng trái ngược với giá đã được niêm yết, nhân viên xé vé đã thu gấp 2 - 3 lần so với giá quy định.

 Giá vé 30.000đồng/lượt/120 phút, nhưng thực tế nhân viên xé vé thu cao hơn so với quy định
Theo ghi nhận thực tế, bãi đỗ xe có sức chứa tới vài trăm chiếc chủ yếu là xe gia đình, xe khách trên 16 chỗ ngồi. Không cần biết du khách là ai, từ đâu đến, điều đầu tiên khi vào bãi xe 1 nhân viên nữ xuất hiện yêu cầu phải nộp 50.000 đồng. Chị này cho biết, theo quy định 25.000 đồng/2 tiếng, nếu muốn đỗ thoải mái thì trả 50.000 đồng với xe 4 chỗ ngồi. Người phụ nữ này khẳng định tại bãi không trông xe qua đêm mà chỉ tính theo tiếng. Rất nhiều lái xe lên tiếng phản ánh về tình trạng thu vé không theo quy định nào thì người này nói ở đây là vậy, không đồng ý thì lái xe đi chỗ khác.

Chiều 30/4, khi phóng viên trở lại bãi theo chân 1 xe ô tô 4 chỗ, lúc này có 1 người đàn ông đã tới và yêu cầu đưa ngay 50.000 đồng khỏi cần hỏi bao nhiêu tiếng, cứ thoải mái đỗ đậu. Tuy nhiên khi được hỏi có gửi qua đêm được không thì người này từ chối dứt khoát không trông xe qua đêm.

Một lái xe 45 chỗ biển Hà Nội 29A.00… phản ánh: "Khi tôi đánh xe vào gửi theo tiếng, 1 người đàn ông yêu cầu tôi phải trả 90.000 đồng trong khi vé chỉ quy định 30.000 đồng. Mà dứt khoát họ chỉ cho tôi vào đúng 2 tiếng. Khi tôi thắc mắc họ có những lời lẽ rất khiếm nhã yêu cầu tôi rời bến ngay nếu không trả tiền".

Lái xe này cho biết thêm, giá ghi ở trên vé rất khó hiểu khiến nhiều người hiểu lầm. "Tôi thắc mắc về việc vé không có đóng dấu giáp lai, không có số xe, số ghế, không ghi ngày tháng năm… mà chỉ ghi rất chung chung “vé trông coi ô tô giá vé 30.000 đồng/lượt/120 phút” thì không thấy nhân viên trả lời. Tôi hay chở các đoàn đi lễ, đi du lịch rất nhiều nhưng với xe 45 chỗ loại này vào bất cứ nơi đâu giá cao nhất cũng chỉ 40.000 đồng, có đóng dấu đầy đủ. Chỉ có ở Đồ Sơn mới làm ăn kiểu này", lái xe biển Hà Nội 29A.00... bức xúc.

 Bảng giá niêm yết tại bãi trông xe

Cũng tình trạng như vậy, anh K (Hải Dương) rút ra 2 tờ vé có ghi mệnh giá 30.000 đồng phản ánh với phóng viên rằng mình phải nộp 60.000 đồng trong vòng 1 tiếng. "Khi tôi hỏi thì nhân viên ở đây không cho thêm giờ. Tôi rất bức xúc trước việc làm ăn kiểu chộp giật như vậy", anh K nói.

Trao đổi về thực trạng trên, ông Lưu Đình Tiến - Chủ tịch UBND phường Vạn Hương xác nhận, chiếc vé được phát hành là của UBND phường. Nhưng vì sao không được đóng dấu, trên thực tế vé đã được thực hiện theo quy định của ngành thuế hay chưa thì vị Chủ tịch này dứt khoát không trả lời.

Khi được hỏi bãi xe có nhận trông xe qua đêm? Ông Lưu Đình Tiến trả lời nếu trông xe qua đêm là 50.000 đồng. Nhưng tại sao nhân viên lại khẳng định không có trông xe qua đêm thì vị Chủ tịch phường Vạn Hương vẫn chọn cách im lặng.

Vậy dư luận có quyền đặt nhiều câu hỏi về vấn đề thu vé không minh bạch của phường này? Vào những ngày lễ, ngày cao điểm lượng xe đổ về khu du lịch Đồ Sơn khá nhiều, mỗi ngày có vài trăm lượt xe được gửi ở đây nhưng số tiền thu trên thực tế đã khác xa so với lượng vé đưa cho khách (vé không có dấu, chữ ký, biển số xe, ngày giờ…). Liệu chính quyền phường có tiếp tay cho nạn chặt chém khách hay cố tình làm ngơ không biết?

 Dịp nghỉ lễ năm nay biển Đồ Sơn khá đông khách nhưng vẫn xuất hiện nhiều hình ảnh phản cảm
Một cán bộ ngành thuế cho biết đây là vé do UBND phường tự đi in. Về nguyên tắc, nếu vé của UBND phường thì phải được đóng dấu treo và thu đúng trên giá vé đã được niêm yết. Nhưng ở đây giá vé được nhân viên bán vé thu lên gấp 2 thậm chí gấp 3 lần so với thực tế.

Theo tìm hiểu thêm của phóng viên, dịp 30/4 - 1/5 năm nay tại bãi biển Đồ Sơn khá đông khách du lịch. Nhưng về giá cả, ăn uống thì bị làm giá lên gấp nhiều lần. Đơn cử, 1 quả dừa được các cơ sở kinh doanh bán với giá 50 - 70.000 đồng; 1 lon nước ngọt, chai bia bán với giá từ 20 - 30.000đồng; cua biển có giá 700 - 800.000đồng/kg. Tuy nhiên, điều mà du khách không hài lòng nhất là hình ảnh bán hàng rong, bán hàng dạo tại khu bờ biển. Trong khi đó năm nay bãi biển Đồ Sơn xuất hiện hình ảnh rất mất vệ sinh, ngập rác bủa vây. Nếu các năm trước tại bãi biển chính các cơ sở kinh doanh không được mang ô dù xuống biển thì năm nay ô dù lại thoải mái được cài cắm tại bờ biển. Một chiếc ô với 2 chiếc ghế được thu với giá 30.000đồng.

Thiết nghĩ, đã đến lúc cơ quan chức năng cần vào cuộc kiểm tra làm rõ trạng chặt chém vé xe của khách du lịch tại bãi trông xe số 2 thuộc phường Vạn Hương, và cần quan tâm đến Đồ Sơn nhiều hơn nữa trong vấn đề hoạt động du lịch. Đừng để những hình ảnh phản cảm nói trên gây ảnh hưởng không tốt tới tâm lý du khách khi đến với Đồ Sơn.


TAG: Đồ sơn Hải Phòng chặt chém hình ảnh phản cảm Du lịch bãi gửi xern
 
Tin khác
Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại
Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại
Kinhtedothi - Nhằm hưởng ứng phong trào “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, sáng 9/8, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường Mai Động, quận Hoàng Mai phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.
Toàn cảnh ngày đầu thi tốt nghiệp THPT 2020 tại thị xã Sơn Tây
Toàn cảnh ngày đầu thi tốt nghiệp THPT 2020 tại thị xã Sơn Tây
Kinhtedothi - Ngày 9/8, hơn 2.000 thí sinh thị xã Sơn Tây đã bước vào kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020, với 2 môn thi đầu tiên là Ngữ văn và Toán học.
Ngày thứ nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 có 14 thí sinh vi phạm quy chế thi
Ngày thứ nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 có 14 thí sinh vi phạm quy chế thi
Kinhtedothi - Mặc dù cán bộ coi thi đã phổ biến rất kỹ quy chế, nhưng trong ngày đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã có 14 thí sinh vi phạm bị xử lý do mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi.
Nữ thanh tra TP Đà Nẵng mắc Covid-19 có lịch trình tiếp xúc phức tạp
Nữ thanh tra TP Đà Nẵng mắc Covid-19 có lịch trình tiếp xúc phức tạp
Kinhtedothi - Theo kết quả điều tra dịch tễ của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp ngày 9/8, bệnh nhân (BN) số 769 là nữ cán bộ thanh tra TP Đà Nẵng. Từ 22/7 đến ngày 6/8, BN có nhiều ngày đến làm việc tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng.
Nhiều ca Covid-19 mắc mới tại Đà Nẵng sống ở chung cư
Nhiều ca Covid-19 mắc mới tại Đà Nẵng sống ở chung cư
Kinhtedothi - Ngày 9/8, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp kết quả điều tra, giám sát 16 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 mới được công bố. Đáng chú ý trong đó có 4 trường hợp sống ở chung cư.
Thêm 29 ca mới, Việt Nam có 841 người mắc Covid-19
Thêm 29 ca mới, Việt Nam có 841 người mắc Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 9/8, Ban chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 thông tin về 29 ca mắc mới (BN813-841). Trong đó, 19 ca ở Đà Nẵng, 8 ca ở Quảng Nam, 2 ca ở Quảng Trị, đều liên quan đến Đà Nẵng.
Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2020: Nhiều thí sinh tự tin được 7 - 8 điểm
Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2020: Nhiều thí sinh tự tin được 7 - 8 điểm
Kinhtedothi - Theo đánh giá, đề thi môn Toán năm nay bám sát cấu trúc của đề thi tham khảo lần 2 do Bộ GD&ĐT công bố. Đề có độ khó tăng dần, những câu cuối khó nhất và cũng để phân loại thí sinh.
Ca tử vong thứ 11 do Covid-19
Ca tử vong thứ 11 do Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 9/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19. Đây là ca tử vong do Covid-19 thứ 11 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.
Hình ảnh đẹp trong tuần: Hàng trăm y bác sĩ xông pha vào tâm dịch Covid-19
Hình ảnh đẹp trong tuần: Hàng trăm y bác sĩ xông pha vào tâm dịch Covid-19
Kinhtedothi - Với tinh thần tương thân, tương ái, trong tuần này hàng trăm y bác sĩ, điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trên khắp cả nước đã lên đường chi viện cho tâm dịch Quảng Nam - Đà Nẵng.
Quảng Trị thay hơn 230 giám thị và cán bộ phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Quảng Trị thay hơn 230 giám thị và cán bộ phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Kinhtedothi - Ngày 9/8, đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT và Ban chỉ đạo cấp tỉnh đã đi kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
[Gia đình] Trách nhiệm người con, người chồng
[Gia đình] Trách nhiệm người con, người chồng
Kinhtedothi - Các cụ vẫn bảo, lấy chồng lấy vợ thì phải “môn đăng hộ đối", trước giờ tôi vẫn phản đối vì thời nào rồi mà còn giữ quan điểm cổ hủ như vậy. Cho đến khi, chính tôi ở trong hoàn cảnh ấy tôi mới hiểu, đừng cãi lời cha ông.