Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba thăm trường THCS Nghĩa Tân

Vân Nhi 09-10-2018 16:15
Kinhtedothi - Sáng nay, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba do Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Khoa học, Giáo dục và Thể thao T.Ư Đảng Công sản Cuba do bà Olga Lidia Tapia Iglesia làm Trưởng đoàn đã tới thăm trường THCS Nghĩa Tân (phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy).

 Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba tham quan phòng ngủ trưa của học sinh bán trú trường THCS Nghĩa Tân.

Tại buổi tiếp đoàn, Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Tân Nguyễn Mỹ Hảo cho biết, trường được thành lập năm 1987, đến nay đã được hơn 30 năm. Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND TP, Sở GD&ĐT, UBND quận Cầu Giấy và trực tiếp là Phòng GD&ĐT quận, với sự nỗ lực hết mình của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường đã không ngừng lớn mạnh, đạt được nhiều thành tích xuất sắc, là điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô.

Năm 2014, trường THCS Nghĩa Tân được xây dựng lại với quy mô hiện đại, cơ sở vật chất đạt chuẩn khu vực Đông Nam Á. Trường được nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị gắn biển công trình chào mừng 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Tự hảo về truyền thống của nhà trường, xác định được trách nhiệm của mình, tập thể nhà trường luôn quyết tâm nỗ lực phấn đấu trong những chặng đường phát triển với phương châm: Đoàn kết – Sáng tạo – Hợp tác – Hội nhập – Chất lượng cao đi đầu trong đổi mới giáo dục.

 Các em học sinh trường THCS Nghĩa Tân quàng khăng đỏ cho bà Olga Lidia Tapia Iglesia - Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Khoa học, Giáo dục và Thể thao T.Ư Đảng Công sản Cuba.

Trong năm học 2018 – 2019, trường THCS Nghĩa Tân có 50 lớp với 2.526 học sinh ở 4 khối. Trong đó, 4 lớp thí điểm mô hình trường học mới, 15 lớp liên kết tiếng Anh chất lượng cao, đặc biệt có 2 lớp đào tạo song bằng tú tài Việt Nam và Anh quốc triển khai theo đề án được UBND TP Hà Nội phê duyệt.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Khoa học, Giáo dục và Thể thao T.Ư Đảng Công sản Cuba Olga Lidia Tapia Iglesia  nhấn mạnh: Việt Nam và Cuba luôn có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, từ cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước đến phát triển KT – XH sau này. Tiếp nối những truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước, chúng tôi mong muốn Việt Nam và Cuba sẽ tiếp tục hợp tác, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc phát triển KT - XH, đặc biệt là công tác giáo dục, tạo nguồn lực xây dựng đất nước.

 Đoàn đại biểu thăm, trao đổi với các em học sinh lớp 6 - SB2.

Theo bà Olga Lidia Tapia Iglesia, hiện nay, tại Cuba có 9 trường học mang tên của Việt Nam, tất cả những ngôi trường này đã và đang được lãnh đạo và Nhân dân Cuba dành những sự quan tâm đặc biệt. Đơn cử, trong lễ khai giảng năm học mới vừa qua tại Cuba, đích thân Chủ tịch nước Cuba đã đến tham dự lễ khai giảng một trường mang tên Việt Nam. 

Bà Olga Lidia Tapia Iglesia nhấn mạnh, không chỉ quan tâm đến hoạt động giáo dục, Nhân dân Cuba luôn dành tình cảm đặc biệt, luôn hướng về đất nước Việt Nam Anh hùng, đã luôn sát cánh cùng Nhân dân Cuba từ công cuộc bảo vệ đến phát triển đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba thăm trường THCS Nghĩa Tân:

 Các em học sinh trường THCS Nghĩa Tân quàng khăn đỏ cho bà Marilus Leyva Lores - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Goan - ta - na - mô..

 Toàn cảnh buổi làm việc

 Bà Olga Lidia Tapia Iglesia - Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Khoa học, Giáo dục và Thể thao T.Ư Đảng Công sản Cuba phát biểu tại buổi làm việc

 Bà Marilus Leyva Lores - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Goan - ta - na - mô trao lá thư của em học sinh tại Cuba cho cô trò trường THCS Nghĩa Tân.

 Bà Olga Lidia Tapia Iglesia - Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Khoa học, Giáo dục và Thể thao T.Ư Đảng Công sản Cuba trao các tài liệu liên quan đến lãnh tụ Fidel Castro cho lãnh đạo trường THCS Nghĩa Tân.

 Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội tặng quà cho đoàn đại biểu cấp cấp Đảng Cộng sản Cuba.

 Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Tân Nguyễn Mỹ Hảo trao quà cho đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba sang thăm trường.

 Đoàn đại biểu cấp cao chụp ảnh lưu niệm của đại diện thầy trò trường THCS Nghĩa Tân

 Bà Olga Lidia Tapia Iglesia - Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Khoa học, Giáo dục và Thể thao T.Ư Đảng Công sản Cuba trao đổi với các giáo viên trường THCS Nghĩa Tân

 Đoàn chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh lớp 6 - SB2.

TAG: đoàn đại biểu cấp cao đảng cộng sản Cuba THCS nghĩa tân
 
Tin khác
Cô gái “vàng” của Olympic Việt Nam
Cô gái “vàng” của Olympic Việt Nam
Kinhtedothi - Nguyễn Phương Thảo là một trong hai thí sinh được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong buổi lễ tuyên dương do Bộ GD&ĐT tổ chức tại Hà Nội tối 19/10. Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Phương Thảo còn được biết đến là một nữ sinh tự tin, bản lĩnh, lạc quan, yêu đời.
Thanh Trì xóa lò mổ thủ công
Thanh Trì xóa lò mổ thủ công
Kinhtedothi - Những năm trước, Thanh Trì có 13 điểm giết mổ lợn nằm trong khu vực dân cư, xả nước thải trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Trước thực trạng trên, UBND huyện đã tập trung vận động chủ lò di chuyển vào khu giết mổ tập trung.
Sóc Sơn tuyên dương 40 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2018
Sóc Sơn tuyên dương 40 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2018
Kinhtedothi - Ngày 21/10, huyện Sóc Sơn tổ chức lễ tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2018. Đây là năm thứ 9 chương trình được thực hiện.
Chuyên gia lý giải nguyên nhân xảy ra 2 trận động đất ở Quảng Nam
Chuyên gia lý giải nguyên nhân xảy ra 2 trận động đất ở Quảng Nam
Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần-Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), vào lúc 9 giờ 32 phút 48 giây (giờ Hà Nội) ngày 21/10, một trận động đất có độ lớn 2,6 độ đã xảy ra ở huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), tại vị trí có tọa độ 15,314 vĩ độ Bắc, 108,090 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 10,8 km.
Đà Nẵng: Người phụ nữ tử vong do tẩm xăng tự thiêu
Đà Nẵng: Người phụ nữ tử vong do tẩm xăng tự thiêu
Kinhtedothi - Sáng 21/10, người dân ở phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng được một phen hoảng hồn khi chứng kiến người phụ nữ tẩm xăng tự thiêu.
Hơn 4,28 triệu trẻ em sẽ được tiêm bổ sung vắcxin sởi-rubella
Hơn 4,28 triệu trẻ em sẽ được tiêm bổ sung vắcxin sởi-rubella
Bộ Y tế đã có quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắcxin sởi-rubella cho trẻ 1-5 tuổi năm 2018 - 2019.
Nghệ An: Đã có trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh, sơ sinh
Nghệ An: Đã có trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh, sơ sinh
Kinhtedothi - Sáng 20/10, tại thành phố Vinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tổ chức lễ khai trương Trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh, sơ sinh Bắc miền Trung.
500 học sinh trường THCS Xã Đàn được hỗ trợ dinh dưỡng
500 học sinh trường THCS Xã Đàn được hỗ trợ dinh dưỡng
Kinhtedothi - Vừa qua, ngày 18/10, Quỹ Herbalife Nutrition Foundation (HNF) cam kết tài trợ cho Trường THCS Xã Đàn hơn 500 triệu đồng nhằm cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho gần 500 học sinh của trường trong năm học 2018-2019.
K-foorand Việt Nam chia sẻ yêu thương từ trái tim
K-foorand Việt Nam chia sẻ yêu thương từ trái tim
Kinhtedothi - Ngày 19/10/2018, Ban tổ chức chương trình chuỗi từ thiện do K-foorand Việt Nam đã đến thăm Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội và đã trao những phần quà có ý nghĩa phần nào đóng góp công sức nhỏ bé giúp cho cuộc sống của các em bớt đi những khó khăn.
Người lao động nước ngoài ở Việt Nam phải đóng BHXH
Người lao động nước ngoài ở Việt Nam phải đóng BHXH
Kinhtedothi - Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Luật An toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Bình đẳng giới tuổi nghỉ hưu: Tính toán theo đặc thù công việc
Bình đẳng giới tuổi nghỉ hưu: Tính toán theo đặc thù công việc
Kinhtedothi - Ngày 19/10, Bộ LĐTB&XH tổ chức hội thảo tham vấn “Thúc đẩy bình đẳng giới trong sửa đổi Bộ luật Lao động” (BLLĐ). Các ý kiến chuyên gia cho rằng, dự thảo BLLĐ sửa đổi đưa ra nhiều quy định mang tính nhân văn nhưng họ không đồng tình tuổi nghỉ hưu của nữ thấp hơn nam.