Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba thăm trường THCS Nghĩa Tân

Vân Nhi 09-10-2018 16:15
Kinhtedothi - Sáng nay, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba do Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Khoa học, Giáo dục và Thể thao T.Ư Đảng Công sản Cuba do bà Olga Lidia Tapia Iglesia làm Trưởng đoàn đã tới thăm trường THCS Nghĩa Tân (phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy).

 Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba tham quan phòng ngủ trưa của học sinh bán trú trường THCS Nghĩa Tân.

Tại buổi tiếp đoàn, Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Tân Nguyễn Mỹ Hảo cho biết, trường được thành lập năm 1987, đến nay đã được hơn 30 năm. Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND TP, Sở GD&ĐT, UBND quận Cầu Giấy và trực tiếp là Phòng GD&ĐT quận, với sự nỗ lực hết mình của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường đã không ngừng lớn mạnh, đạt được nhiều thành tích xuất sắc, là điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô.

Năm 2014, trường THCS Nghĩa Tân được xây dựng lại với quy mô hiện đại, cơ sở vật chất đạt chuẩn khu vực Đông Nam Á. Trường được nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị gắn biển công trình chào mừng 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Tự hảo về truyền thống của nhà trường, xác định được trách nhiệm của mình, tập thể nhà trường luôn quyết tâm nỗ lực phấn đấu trong những chặng đường phát triển với phương châm: Đoàn kết – Sáng tạo – Hợp tác – Hội nhập – Chất lượng cao đi đầu trong đổi mới giáo dục.

 Các em học sinh trường THCS Nghĩa Tân quàng khăng đỏ cho bà Olga Lidia Tapia Iglesia - Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Khoa học, Giáo dục và Thể thao T.Ư Đảng Công sản Cuba.

Trong năm học 2018 – 2019, trường THCS Nghĩa Tân có 50 lớp với 2.526 học sinh ở 4 khối. Trong đó, 4 lớp thí điểm mô hình trường học mới, 15 lớp liên kết tiếng Anh chất lượng cao, đặc biệt có 2 lớp đào tạo song bằng tú tài Việt Nam và Anh quốc triển khai theo đề án được UBND TP Hà Nội phê duyệt.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Khoa học, Giáo dục và Thể thao T.Ư Đảng Công sản Cuba Olga Lidia Tapia Iglesia  nhấn mạnh: Việt Nam và Cuba luôn có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, từ cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước đến phát triển KT – XH sau này. Tiếp nối những truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước, chúng tôi mong muốn Việt Nam và Cuba sẽ tiếp tục hợp tác, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc phát triển KT - XH, đặc biệt là công tác giáo dục, tạo nguồn lực xây dựng đất nước.

 Đoàn đại biểu thăm, trao đổi với các em học sinh lớp 6 - SB2.

Theo bà Olga Lidia Tapia Iglesia, hiện nay, tại Cuba có 9 trường học mang tên của Việt Nam, tất cả những ngôi trường này đã và đang được lãnh đạo và Nhân dân Cuba dành những sự quan tâm đặc biệt. Đơn cử, trong lễ khai giảng năm học mới vừa qua tại Cuba, đích thân Chủ tịch nước Cuba đã đến tham dự lễ khai giảng một trường mang tên Việt Nam. 

Bà Olga Lidia Tapia Iglesia nhấn mạnh, không chỉ quan tâm đến hoạt động giáo dục, Nhân dân Cuba luôn dành tình cảm đặc biệt, luôn hướng về đất nước Việt Nam Anh hùng, đã luôn sát cánh cùng Nhân dân Cuba từ công cuộc bảo vệ đến phát triển đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba thăm trường THCS Nghĩa Tân:

 Các em học sinh trường THCS Nghĩa Tân quàng khăn đỏ cho bà Marilus Leyva Lores - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Goan - ta - na - mô..

 Toàn cảnh buổi làm việc

 Bà Olga Lidia Tapia Iglesia - Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Khoa học, Giáo dục và Thể thao T.Ư Đảng Công sản Cuba phát biểu tại buổi làm việc

 Bà Marilus Leyva Lores - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Goan - ta - na - mô trao lá thư của em học sinh tại Cuba cho cô trò trường THCS Nghĩa Tân.

 Bà Olga Lidia Tapia Iglesia - Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Khoa học, Giáo dục và Thể thao T.Ư Đảng Công sản Cuba trao các tài liệu liên quan đến lãnh tụ Fidel Castro cho lãnh đạo trường THCS Nghĩa Tân.

 Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội tặng quà cho đoàn đại biểu cấp cấp Đảng Cộng sản Cuba.

 Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Tân Nguyễn Mỹ Hảo trao quà cho đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba sang thăm trường.

 Đoàn đại biểu cấp cao chụp ảnh lưu niệm của đại diện thầy trò trường THCS Nghĩa Tân

 Bà Olga Lidia Tapia Iglesia - Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Khoa học, Giáo dục và Thể thao T.Ư Đảng Công sản Cuba trao đổi với các giáo viên trường THCS Nghĩa Tân

 Đoàn chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh lớp 6 - SB2.

TAG: đoàn đại biểu cấp cao đảng cộng sản Cuba THCS nghĩa tân
 
Tin khác
Xây dựng mô hình “không phong bì”, hướng tới sự hài lòng của người dân
Xây dựng mô hình “không phong bì”, hướng tới sự hài lòng của người dân
Kinhtedothi - Chiều 18/12, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thành lập Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa, Bệnh viện Xanh Pôn. Tham dự buổi lễ tổng kết có: Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý.
Hiệu trưởng xâm hại tình dục học sinh ra khỏi ngành ngay khi đủ căn cứ
Hiệu trưởng xâm hại tình dục học sinh ra khỏi ngành ngay khi đủ căn cứ
Kinhtedothi - Chiều ngày 18/12, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 12287/VPCP-KGVX thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc xử lý vụ xâm hại học sinh ở Thanh Sơn, Phú Thọ.
Quận Thanh Xuân: 16/17 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch
Quận Thanh Xuân: 16/17 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch
Kinhtedothi - Năm 2018, quận Thanh Xuân đã đạt được kết quả toàn diện, dự kiến, có 16/17 chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt; trong đó, có 9/17 chỉ tiêu vượt kế hoạch.
Năm 2018, huyện Sóc Sơn tăng trưởng kinh tế đạt 10,58%
Năm 2018, huyện Sóc Sơn tăng trưởng kinh tế đạt 10,58%
Kinhtedothi - Ngày 18/12, huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2018, triển khai kế hoạch kinh tế - xã hội, dự toán thu chi ngân sách và phát động phong trào thi đua năm 2019.
Tỷ lệ hài lòng của người bệnh ngày càng tăng
Tỷ lệ hài lòng của người bệnh ngày càng tăng
Kinhtedothi - Ngày 18/12 tại Hà Nội, Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh phối hợp với Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) tổ chức Diễn đàn Quốc gia về Chất lượng Bệnh viện lần thứ IV. Đến dự và chỉ đạo có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
“Saver Asia” giúp chuyển tiền về nước với mức phí thấp
“Saver Asia” giúp chuyển tiền về nước với mức phí thấp
Kinhtedothi - Công cụ kỹ thuật số miễn phí mới Saver Asia giúp cho người lao động (NLĐ) ở nước ngoài có thể tìm được một mức phí gửi tiền thấp nhất về nước.
Hà Nội phấn đấu trở thành “Thành phố học tập”
Hà Nội phấn đấu trở thành “Thành phố học tập”
Kinhtedothi - “Để Hà Nội trở thành “Thành phố học tập” thì phương thức học tập cho người lớn phải hết sức mềm dẻo và linh hoạt. Các phương thức tổ chức học tập cũng phải thật mở, đến từng người dân” – GS.TS Phạm Tất Dong – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam nhấn mạnh.
Quận Hoàng Mai: Hoàn thành 14 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018
Quận Hoàng Mai: Hoàn thành 14 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018
Kinhtedothi - Sáng 18/12, HĐND quận Hoàng Mai đã khai mạc kỳ họp thứ 8 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019 và quyết nghị một số nội dung theo thẩm quyền.
Nam Long FRIENDSHIP GOLF TOURNAMENT 2018 gây quỹ cho sinh viên nghèo hiếu học
Nam Long FRIENDSHIP GOLF TOURNAMENT 2018 gây quỹ cho sinh viên nghèo hiếu học
Kinhtedothi - Ngày 16/12, giải “NAM LONG FRIENDSHIP GOLF TOURNAMENT 2018 đã chính thức diễn ra tại sân VIETNAM GOLF & COUNTRY CLUB – Hoàng Hữu Nam, Q.9 với sự tham gia của hơn 140 gôn thủ là những người yêu thích Golf và đóng góp cho cộng đồng.
Người xây thành lũy ngăn các đại dịch bệnh truyền nhiễm ở Việt Nam
Người xây thành lũy ngăn các đại dịch bệnh truyền nhiễm ở Việt Nam
Kinhtedothi - Môi trường sống cùng với khí hậu biến đổi đã làm cho nhiều đại dịch bệnh bùng phát, có diễn biến phức tạp, gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng người bệnh như dịch cúm A (H5N1), tiêu chảy cấp năm 2009, đại dịch cúm A(H1N1), sốt xuất huyết, và gần đây là dịch sởi, Ebola, MECR- Co.V…
Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội: Tạo uy tín bằng dịch vụ kỹ thuật cao
Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội: Tạo uy tín bằng dịch vụ kỹ thuật cao
Kinhtedothi - Sau 2 năm hoạt động, Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa (TTKTC&TH) Hà Nội được người dân Thủ đô biết đến là một địa chỉ tin cậy trong điều trị các bệnh đường tiêu hóa. Với hệ thống phòng bệnh chuẩn châu Âu, quy trình khám chữa bệnh tân tiến và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, Trung tâm đã làm tốt sứ mệnh, làm hài lòng người bệnh và tiếp nhận chuyển giao các kỹ thuật lần đầu tiên được áp dụng ở Việt Nam.