Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Đoàn đại biểu TP Hà Nội thăm và làm việc tại Hy Lạp

Kinhtedothi.vn 19-11-2018 21:19
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ TP, sáng 16/11, Đoàn công tác TP Hà Nội do Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với chính quyền Thủ đô Athen (Hy Lạp).

Tham gia buổi làm việc có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hy Lạp Nguyễn Mạnh Cường. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Nelly Papachella - Phó thị trưởng và lãnh đạo các ban ngành có liên quan của chính quyền Thủ đô Athen.

Đoàn công tác TP Hà Nội do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với chính quyền Thủ đô Athen (Hy Lạp).

Tại buổi làm việc bà Nelly Papachella bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn đoàn công tác TP Hà Nội đã dành thời gian đến thăm và làm việc với chính quyền Thủ đô Athen tại thời điểm hai đất nước, hai Thủ đô rất cần nâng cao mối quan hệ hữu nghị hợp tác lên tầm cao mới.

Thay mặt đoàn công tác TP Hà Nội, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cảm ơn sự tiếp đón chu đáo, trọng thị của chính quyền, lãnh đạo Thủ đô Athen và bày tỏ sự đánh giá cao về nền văn hóa, lịch sử rạng rỡ, lâu đời của Hy Lạp cũng như của Thủ đô Athen. Trưởng đoàn công tác TP Hà Nội đã nêu tầm quan trọng và sự cần thiết về sự tăng cường hợp tác hơn nữa giữa hai Thủ đô trên các lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế để góp phần cụ thể hóa chương trình hợp tác chung của hai Chính phủ.

Theo đó, Thủ đô Hà Nội rất cần nghiên cứu tìm hiểu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác bảo tồn, quản lý phát huy giá trị của các di sản văn hóa lịch sử từ Hy Lạp, Thủ đô Athen và đi liền với lĩnh vực trên là tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực giao lưu văn hóa, phát triển du lịch, thương mại, đầu tư hai chiều để phát huy các lợi thế của riêng hai Thủ đô, hai đất nước.

Về phía Thủ đô Athen, lãnh đạo Thủ đô cũng như lãnh đạo các ban, ngành có liên quan đã đánh giá cao mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng và sự cần thiết của những đề xuất hợp tác giữa hai Thủ đô do Trưởng đoàn công tác TP Hà Nội đã nêu tại buổi làm việc. Lãnh đạo chính quyền Thủ đô Athen đã thể hiện sự nhất trí cao và sẵn sàng cùng Thủ đô Hà Nội thúc đẩy nhanh, hiệu quả các nội dung và kế hoạch hợp tác giữa hai bên thông qua cầu nối vững chắc là Đại sứ quán Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Hy Lạp.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hy Lạp, Đoàn công tác TP Hà Nội đã đến thăm và làm việc với Cơ quan văn hóa đối ngoại Unesco thuộc Bộ Ngoại giao Hy Lạp để tìm hiểu và trao đổi các kinh nghiệm trong công tác quản lý các di sản văn hóa được UNESCO công nhận.

Tiếp và làm việc với đoàn có Tổng Vụ trưởng Cơ quan văn hóa đối ngoại Unesco Bộ Ngoại giao Hy lạp và một số lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Cơ quan văn hóa đối ngoại Unesco Hy lạp. Tại buổi làm việc, phía bạn đã thông tin cho đoàn công tác tổng quan tình hình và kinh nghiệm quản lý, khai thác, nâng cao giá trị các di sản văn hóa được UNESCO công nhận. Nhờ có nền văn hóa cổ đại rất rực rỡ và đặc sắc, Hy Lạp có các kỳ quan cổ đại cùng nhiều di sản văn hóa lịch sử được UNESCO công nhận. Do vậy, Hy Lạp có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý bền vững hiệu quả các kỳ quan di sản trên và đang biến chúng thành những động lực to lớn thu hút phát triển du lịch mạnh mẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho đất nước.

Đoàn công tác TP Hà Nội đã thông tin cho phía bạn về tình hình các di sản văn hóa lịch sử nói chung và di sản văn hóa lịch sử được UNESCO công nhận nói riêng của Thủ đô Hà Nội và nhấn mạnh rằng trong tiến trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, lãnh đạo TP Hà Nội mong muốn được hợp tác và trao đổi kinh nghiệm quản lý các di sản nói trên từ phía Hy Lạp để nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả và tính bền vững. Xuất phát từ mối quan hệ hữu nghị giữa hai đất nước, phía bạn bày tỏ sẵn sàng hợp tác chặt chẽ, thiết thực, hiệu quả với TP Hà Nội trên các vấn đề cùng quan tâm như: Kinh nghiệm lập hồ sơ trình UNESCO công nhận các di sản văn hóa lịch sử; quản lý phát triển và nâng cao giá trị các di sản văn hóa góp phần phát triển kinh tế xã hội. Đoàn công tác TP Hà Nội đã cảm ơn sự tiếp đón và thiện chí hợp tác của phía bạn và trao đổi sẽ có chương trình, kế hoạch hợp tác cụ thể giữa hai bên trong thời gian tới.

Trước đó, trong chương trình công tác tại Hy Lạp, Đoàn công tác TP Hà Nội đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Hy Lạp. Tại buổi tiếp và làm việc với đoàn, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hy lạp Nguyễn Mạnh Cường đã thông tin cho đoàn về tình hình kinh tế - xã hội, các thế mạnh của Hy Lạp và những lĩnh vực, nội dung có thể nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác với phía bạn.

Đặc biệt là công tác quản lý, bảo tồn, nâng cao giá trị, khai thác các di tích văn hóa lịch sử và thúc đẩy phát triển du lịch giữa hai nước, hai TP. Trưởng đoàn công tác TP Hà Nội đã thông tin cho Đại sứ về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng của TP Hà Nội trong thời gian vừa qua cũng như công tác xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, trong đó EU là một trong những địa bàn trọng điểm.

Với tinh thần là cầu nối vững chắc giữa Hà Nội với Hy Lạp, Thủ đô Athens, kết thúc buổi làm việc hai bên đã cùng nhau thống nhất về một chương trình phối hợp lâu dài giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp và TP Hà Nội trong công tác đối ngoại và trước mắt hai bên quyết tâm cùng nhau phối hợp thực hiện ngay một số hoạt động trong thời gian tới như: Đón tiếp và làm việc với đoàn doanh nhân của Hy Lạp do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hy Lạp dẫn đầu đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội đầu tư, thương mại trong tháng 12/2018 và tổ chức ngày văn hóa Việt Nam tại Hy Lạp.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp và cá nhân Đại sứ đã quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ đoàn công tác TP Hà Nội trong thời gian làm việc tại Hy Lạp.

TAG: Hà Nội Hy Lạp thăm và làm việc đoàn công tác Thủ đô Athen
 
Tin khác
Đảng bộ phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân: Nhiều điểm sáng trong nhiệm kỳ 2015 - 2020
Đảng bộ phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân: Nhiều điểm sáng trong nhiệm kỳ 2015 - 2020
Kinhtedothi - Hòa chung không khí phấn khởi của cả nước hướng về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân) đang ra sức thi đua, hăng hái lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025.
Đại biểu Quốc hội chỉ rõ 'bước lùi', sự mâu thuẫn giữa Luật Xây dựng với 17 luật khác
Đại biểu Quốc hội chỉ rõ "bước lùi", sự mâu thuẫn giữa Luật Xây dựng với 17 luật khác
Kinhtedothi - Chiều 23/5, tiếp tục kỳ họp thứ 9, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Quốc hội thảo luận trực tuyến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng.
Trưởng Ban Dân nguyện Quốc Hội Nguyễn Thanh Hải làm Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên
Trưởng Ban Dân nguyện Quốc Hội Nguyễn Thanh Hải làm Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên
Kinhtedothi - Chiều nay (23/5), Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị triển khai các quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
Đà Nẵng không còn kẽ hở để xé rào, vượt rào
Đà Nẵng không còn kẽ hở để xé rào, vượt rào
Kinhtedothi - Tại buổi làm việc với Đảng bộ TP Đà Nẵng, Thường trực Ban Bí Thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, Đà Nẵng cần phát triển nhanh nhưng bền vững. Hành lang pháp lý đã cơ bản được xây dựng khá đầy đủ, bài bản, vì thế không còn khoảng trống, kẽ hở để xé rào, để vượt rào, từ đó trở thành sai phạm, vi phạm nguyên tắc, vi phạm pháp luật.
Xây dựng Đảng bộ Đảng bộ Trung tâm HPA trong sạch, vững mạnh - Tạo dấu ấn trong hoạt động xúc tiến đầu tư
Xây dựng Đảng bộ Đảng bộ Trung tâm HPA trong sạch, vững mạnh - Tạo dấu ấn trong hoạt động xúc tiến đầu tư
Kinhtedothi - Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Trung tâm xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch (HPA) xác định xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, thực hiện xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đó là khẳng định của Bí thư Đảng ủy HPA Nguyễn Gia Phương tại Đại hội Đảng bộ HPA nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức ngày 22/5.
Ông Nguyễn Mạnh Quyền tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội
Ông Nguyễn Mạnh Quyền tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội
Kinhtedothi - Sáng 23/5, Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy trí tuệ, truyền thống, đoàn kết, chủ động, tinh thần đổi mới, sáng tạo; hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới”.
Mô hình chính quyền đô thị tại Đà Nẵng khác với mô hình của Hà Nội
Mô hình chính quyền đô thị tại Đà Nẵng khác với mô hình của Hà Nội
Kinhtedothi - Tiếp tục kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, sáng 23/5, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự thảo Nghị quyết về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Đà Nẵng và một số cơ chế, chính sách đặc thù khác.
Đà Nẵng thí điểm không tổ chức HĐND quận và phường
Đà Nẵng thí điểm không tổ chức HĐND quận và phường
Kinhtedothi - Cấp quận và phường không tổ chức HĐND mà chỉ tổ chức cơ quan hành chính là UBND quận và UBND phường.
Bộ trưởng Bộ Công an trình Quốc hội việc bỏ sổ hộ khẩu
Bộ trưởng Bộ Công an trình Quốc hội việc bỏ sổ hộ khẩu
Kinhtedothi - Dự thảo Luật đã sửa đổi theo hướng thay thế phương thức quản lý cư trú từ thủ công là Sổ Hộ khẩu, Sổ Tạm trú giấy bằng việc quản lý thông qua dữ liệu điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin.
Hà Nội đề xuất nhiều vấn đề để tháo gỡ khó khăn trong quản lý đất đai, bảo vệ môi trường
Hà Nội đề xuất nhiều vấn đề để tháo gỡ khó khăn trong quản lý đất đai, bảo vệ môi trường
Kinhtedothi - Sáng 23/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ chủ trì cuộc làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ TN&MT và đại diện một số bộ, ban, ngành có liên quan một số nội dung lớn về công tác tài nguyên môi trường, đất đai trên địa bàn TP Hà Nội.
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về mô hình chính quyền đô thị tại Đà Nẵng
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về mô hình chính quyền đô thị tại Đà Nẵng
Kinhtedothi - Sáng nay (23/5), Quốc hội sẽ thảo luận trực tuyến về dự thảo Nghị quyết về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại TP Đà Nẵng và một số cơ chế, chính sách đặc thù khác.