Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Đoàn đại biểu TP Hà Nội thăm và làm việc tại Hy Lạp, Đan Mạch: Góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, du lịch

Nguyễn Trung 26-08-2019 08:29
Kinhtedothi - Trong chương trình hoạt động đối ngoại của TP Hà Nội, từ ngày 14 -23/8/2019, Đoàn công tác của TP do Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Hy Lạp và Đan Mạch.

Nhiều cơ hội phát triển du lịch Hà Nội - Athens

Tại Thủ đô Athens, Hy Lạp, ngày 16/8/2019, đoàn đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn du lịch Argo nhằm trao đổi kinh nghiệm, xúc tiến đầu tư, đẩy mạnh hợp tác du lịch giữa hai nước và hai thủ đô.

  Đoàn đại biểu TP Hà Nội làm việc với lãnh đạo Tập đoàn du lịch Argo- Hy Lạp.

Tại buổi làm việc, Giám đốc tập đoàn, ông Fanoudis cho biết, Argo là tập đoàn hàng đầu của Hy Lạp, có chi nhánh tại các điểm du lịch nổi tiếng, có quan hệ hợp tác với Việt Nam; mong muốn học tập kinh nghiệm, hợp tác với Việt Nam, với Hà Nội về phát triển du lịch.

Ông Fanoudis nhận xét, Việt Nam có phong cảnh đẹp, ẩm thực hấp dẫn, an toàn, giá cả dịch vụ, khách sạn tốt... là nơi giao thoa của văn minh Âu - Á, rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Triển vọng hợp tác du lịch Việt Nam - Hy lạp là rất lớn... Tuy nhiên, thông tin về du lịch của Việt Nam, của Hà Nội đến với Hy Lạp còn ít, do đó, Hà Nội chưa phải là điểm đến đầu tiên của dân Hy Lạp khi du lịch châu Á.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà cho rằng, với tiềm năng hợp tác giữa hai nước, hai Thủ đô, việc thúc đầy kinh tế đối ngoại, nhất là thúc đẩy phát triển du lịch giữa 2 nước, hai thủ đô là rất quan trọng. Hai bên cần quan tâm đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, hợp tác quảng bá du lịch. Cần có những tour du lịch hợp lý vào mùa đông, mùa hè cho khách du lịch Hy Lạp đến Hà nội.

DN hai nước cần có những hợp tác cụ thể, thường xuyên tham gia các hội chợ xúc tiến du lịch quốc tế, đẩy mạnh quảng bá, xây dựng các tour hấp dẫn, giá cả hợp lý. Phó Chủ tịch HĐND TP cho biết, năm 2020 Hà Nội sẽ tổ chức Đường đua công thức 1, mong muốn phía Hy lạp tham gia hội chợ du lịch, quảng bá thu hút khách du lịch Hy Lạp đến Hà nội. Hà Nội sẽ thông qua Đại sứ quán Việt Nam để cung cấp thông tin về chính sách thu hút đầu tư, thương mại, du lịch để thúc đẩy phát triển du lịch của hai nước. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Argo cam kết sẽ giúp quảng bá đến các đại lý du lịch của Hy Lạp về dịch vụ du lịch của Hà Nội.

 Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà tặng quà lưu niệm Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Nguyễn Mạnh Cường.

Cùng ngày, đoàn công tác của HĐND TP Hà Nội đã đến thăm và làm việc với đại sứ quán Việt Nam tại Athens, Hy Lạp. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND Phùng Thị Hồng Hà đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của Thủ đô, kết quả khả quan của việc thu hút FDI vào Hà Nội; mong muốn Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp quan tâm, phối hợp nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại hai chiều giữa hai nước, giữa Hà Nội và Athens. Đại sự Việt Nam tại Hy Lạp Nguyễn Mạnh Cường đã thông báo cho đoàn tình hình hợp tác kinh tế, thương mại của Việt Nam tại Hy Lạp; cam kết hỗ trợ TP Hà Nội trong xúc tiến, quảng bá, kêu gọi đầu tư thương mại du lịch vào Hà Nội.

Trong chương trình công tác của Đoàn tại Hy Lạp, Đoàn đã đi khảo sát một số di tích lịch sử của Thủ đô Athens, trao đổi, học tập kinh nghiệm về quản lý di tích, công tác bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử, chính sách phát triển các dịch vụ du lịch…

 Đoàn đại biểu TP Hà Nội tham quan tìm hiểu hoạt động của Quốc hội Đan Mạch.

Thúc đẩy thương mại Hà Nội - Copenhagen

Tiếp tục chương trình làm việc của đoàn đại biểu TP Hà Nội, tại Đan Mạch, ngày 21/8/2019, Đoàn đã làm việc với Phòng Thương mại Đan Mạch (Dansk Erhverv), là cơ quan đại diện cho các DN của Đan Mạch, với chức năng hỗ trợ tư vấn, giải quyết các vấn đề hỗ trợ đầu tư cho các hội viên và tổ chức; giúp đỡ thành viên các vấn đề về tư vấn pháp luật, tư vấn DN với các nghiệp đoàn; thúc đẩy lợi nhuận, tự do thương mại, toàn cầu hóa.. cho các DN. Tại buổi làm việc, ông Janob Ravn - đại diện của Dansk Erhverv đánh giá: Triển vọng hợp tác giữa Đan Mạch và Việt Nam là vận tải biển, du lịch, dược phẩm. Nhập khẩu từ Việt Nam là hàng may mặc với tăng trưởng xuất khẩu khá bền vững. Tuy nhiên, mối quan hệ hợp tác kinh tế thương mại 2 nước còn khiêm tốn.

 Đoàn đại biểu TP Hà Nội tham quan tìm hiểu hoạt động của Quốc hội Đan Mạch.

Ông Janob Ravn cho rằng, Việt Nam khi đã ký kết hiệp định với EU sẽ có sự bùng nổ đầu tư tại Việt Nam. Thời gian qua, DN Đan Mạch quan tâm đến thủ tục, chính sách thuế đầu tư ở Việt Nam; nhiều công ty Đan Mạch quan tâm đến thị trường Việt Nam. Để thúc đẩy thương mại hai chiều, hàng hóa Việt Nam phải có tính cạnh tranh cao, cần có tăng trưởng bền vững, giáo dục, tăng khả năng tiếng Anh để làm việc, cần tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Đan Mạch có môi trường thương mại quốc tế, xúc tiến đầu tư, chú trọng vào sản xuất thay bằng chỉ gia công.

 Đoàn đại biểu TP Hà Nội làm việc với đại diện Phòng Thương mại Đan Mạch. 

Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà đánh giá cao nội dung buổi làm việc, hiểu rõ hơn thế mạnh, tiềm năng hợp tác giữa hai nước, hai thủ đô. Qua trao đổi đã rút ra được những thông tin bổ ích để thúc đẩy hợp tác đầu tư, thúc đẩy thương mại hai chiều. Việt Nam có nhiều tiềm năng du lịch về văn hóa, danh thắng, ẩm thực, nếu có chính sách bỏ visa cho khách du lịch, lưu ý vấn đề nhiễm môi trường... thì việc thu hút khách du lịch Đan Mạch đến Hà Nội sẽ tiếp tục phát triển.

Phó Chủ tịch HĐND TP mong muốn, Phòng Thương mại Đan Mạch quan tâm xúc tiến đầu tư vào Hà Nội. Tại buổi làm việc, Đoàn đã cung cấp một số thông tin về chính sách và danh mục dự án thu hút đầu tư của Hà Nội, giới thiệu với các DN Đan Mạch về tiềm năng đầu tư vào Hà Nội trực tiếp hoặc qua Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch. 

 Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà tặng quà lưu niệm Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Phạm Thanh Dũng.

Trong chương trình công tác, đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Copenhagen, Đan Mạch; Thăm và tìm hiểu hoạt động của Quốc hội Đan Mạch; Khảo sát, học tập kinh nghiệm về đầu tư hạ tầng đô thị, tổ chức giao thông, chính sách công trong lĩnh vực giáo dục và y tế... của Đan Mạch. Những thông tin, kinh nghiệm thu được trong chương trình công tác tại Hy Lạp và Đan Mạch được các thành viên trong Đoàn đánh giá cao, là những kinh nghiệm quý để tham khảo, học tập kinh nghiệm trong thúc đẩy hợp tác đầu tư thương mại, du lịch, phát triển hạ tầng, giao thông đô thị của TP Hà Nội.

Xúc động cuộc gặp Anh hùng LLVTND Việt Nam Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập

Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà tặng quà Anh hùng LLVTND Việt Nam Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập.

Chiều 16/8/2019, Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà và các thành viên trong đoàn Đại biểu TP Hà Nội đã đến thăm, tặng quà Anh hùng LLVTND Việt Nam Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập, Chiến sĩ quốc tế quốc tịch Hy Lạp, người nước ngoài duy nhất được phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng LLVTND của Việt Nam vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Từ tù nhân trại tập trung phát xít, năm 1946, ông trở thành “Bộ đội Cụ Hồ” và gắn bó với đất nước Việt Nam cho đến năm 1965 mới về Hy Lạp. Tại cuộc gặp mặt, tình cảm, trách nhiệm, lòng yêu đất nước Việt Nam của ông khiến tất cả các thành viên trong đoàn đều rất xúc động…

TAG: HĐND TP Hà Nội Hy Lạp Đan mạch hợp tác kinh tế thương mại Du lịch
 
Tin khác
Hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thực hiện Quy chế bầu cử trong Đảng
Hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thực hiện Quy chế bầu cử trong Đảng
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã ký ban hành Hướng dẫn số 03-HD/TW hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thực hiện Quy chế bầu cử trong Đảng.
Không có chuyện phong tỏa Thành phố, không phải tất cả dịch vụ đều dừng
Không có chuyện phong tỏa Thành phố, không phải tất cả dịch vụ đều dừng
Kinhtedothi - Thông tin phong tỏa một số thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh là không chính xác. Dù dịch diễn biến phức tạp nhưng vẫn đang trong tầm kiểm soát - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói.
Nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra T.Ư Vũ Quốc Hùng: Để chọn nhân sự tốt thì phải dân chủ, công khai
Nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra T.Ư Vũ Quốc Hùng: Để chọn nhân sự tốt thì phải dân chủ, công khai
Kinhtedothi - Hiện các địa phương trong cả nước đang tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội hỗ trợ, động viên cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô
Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội hỗ trợ, động viên cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô
Kinhtedothi - Chiều 27/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức trao tặng, ủng hộ Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Đại sứ Campuchia cảm ơn Việt Nam hỗ trợ trang thiết bị y tế chống COVID-19
Đại sứ Campuchia cảm ơn Việt Nam hỗ trợ trang thiết bị y tế chống COVID-19
Kinhtedothi - Chiều nay, 27/3, tại trụ sở Chính phủ, tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia Chay Navuth tới chào xã giao, Thủ tướng tin tưởng với kinh nghiệm đối ngoại của mình, Đại sứ sẽ là cầu nối hữu nghị, đóng góp tích cực vào việc củng cố và phát triển quan hệ láng giềng tốt đẹp Việt Nam-Campuchia.
Thủ tướng: Việt Nam “quyết chiến”, làm mọi biện pháp có thể để ngăn dịch Covid-19
Thủ tướng: Việt Nam “quyết chiến”, làm mọi biện pháp có thể để ngăn dịch Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 27/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc chuẩn bị tổ chức hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương sắp diễn ra.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Phải có chính sách chăm sóc đặc biệt cho y, bác sỹ
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Phải có chính sách chăm sóc đặc biệt cho y, bác sỹ
Kinhtedothi - “Chúng ta chống dịch như chống giặc, tuyến đầu chống giặc chính là y tá, bác sỹ, do vậy, cần phải có chính sách chăm sóc đặc biệt" – Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bày tỏ.
Hà Nội thêm 5 trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2
Hà Nội thêm 5 trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2
Kinhtedothi - Theo kết quả giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tính đến 12h ngày 27/3/2020, Hà Nội đã ghi nhận thêm 5 trường hợp có xét nghiệm dương tính. Các trường hợp dương tính này cần Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư xét nghiệm khẳng định mới có thể kết luận là mắc COVID-19.
Rạng Đông ủng hộ hơn 2.000 phích đựng nước nóng cho các bệnh viện dã chiến phòng chống Covid-19
Rạng Đông ủng hộ hơn 2.000 phích đựng nước nóng cho các bệnh viện dã chiến phòng chống Covid-19
Kinhtedothi-Chiều nay (27/3) tại trụ sở Công đoàn ngành y tế Hà Nội, Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã tiến hành trao quà tặng gồm hơn 2.000 phích đựng nước nóng loại 2 lít, trị giá 300.000.000 đồng cho nơi tiếp nhận là Công đoàn y tế Việt Nam.
TP Hồ Chí Minh: Chi 2.753 tỷ để phòng, chống dịch Covid-19
TP Hồ Chí Minh: Chi 2.753 tỷ để phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 27/3, HĐND TP Hồ Chí Minh đã thông qua nghị quyết về “Công tác phòng, chống dịch Covid-19 và cho chủ trương về một số chế độ để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; Hỗ trợ người lao động bị tác động bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP”.
Tại quận Đống Đa: Cả hệ thống chính trị chung tay chống dịch Covid-19
Tại quận Đống Đa: Cả hệ thống chính trị chung tay chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của T.Ư, TP Hà Nội, quận Đống Đa đang huy động cả hệ thống chính trị từ quận tới cơ sở vào cuộc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.