Trang chủ / Thời sự / Theo gương Bác Hồ

Học Bác về tinh thần đoàn kết để phục vụ Nhân dân

Thủy Tiên 19-05-2020 09:10
Kinhtedothi - Cùng với việc thực hiện nghiêm các chỉ đạo từ Trung ương đến Thành phố, yếu tố cốt lõi làm nên thành công bước đầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của Việt Nam chính là sự đoàn kết.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dặn cán bộ công tác trong ngành y tế phải thật thà đoàn kết, bởi mục tiêu lớn nhất của đoàn kết đó chính là phục vụ Nhân dân. Đoàn kết là sức mạnh của thành công. Công tác trong ngành y hơn 20 năm, dù làm việc ở đâu hay trên cương vị nào, với kinh nghiệm chuyên môn cùng tinh thần nhiệt tình và trách nhiệm, Bác sỹ chuyên khoa II Đặng Thanh Phong, Giám đốc Trung tâm y tế quận Thanh Xuân (Hà Nội) luôn phát huy tinh thần ấy để cùng với đồng nghiệp hết lòng với công tác chăm sóc sức khỏe người dân.

 Báo Kinh tế & Đô thị ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Thanh Xuân. Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đứng ngoài cùng, bên trái. Ảnh: Phạm Hùng. 

Khi đại dịch Covid-19 xảy ra, cùng với các lực lượng khác, ngành y tế từ cấp Thành phố đến các quận, huyện, thị xã đều căng mình chống dịch. Bác sỹ Đặng Thanh Phong chia sẻ, so với yêu cầu và cường độ, khối lượng công việc phải thực hiện, ban đầu, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân thiếu cả về nhân lực lẫn vật tư, trang thiết bị y tế. Song, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo quận, Trung tâm Y tế quận đã khắc phục được những khó khăn ấy để cùng với toàn ngành Y tế Hà Nội lao vào cuộc chiến chống Covid-19.

Là lãnh đạo về công tác y tế thuộc một địa bàn quận trọng điểm, bác sỹ Đặng Thanh Phong cùng với đội ngũ cán bộ Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân làm việc 24/7, không hề có ngày nghỉ trong suốt gần 3 tháng chống dịch vừa qua. Ở các thời điểm căng thẳng nhất, khi Hà Nội phải đón số lượng lớn người có yếu tố nước ngoài hay xác định Bạch Mai là một ổ dịch phức tạp và nguy hiểm, Thanh Xuân có hơn 2.000 người có yếu tố nước ngoài và hơn 1.800 người liên quan đến bệnh viện Bạch Mai. Với cách thức trực 4 cấp cùng 3 đội phản ứng nhanh của quận, bác sỹ Phong là đội trưởng một đội, đã trực tiếp chỉ đạo xử lý kịp thời các trường hợp liên quan đến những ca mắc.

 Bác sỹ Đặng Thanh Phong (bên phải) làm Ban Giám khảo Hội thi điều dưỡng viên giỏi cấp cơ sở tại quận Thanh Xuân. 

“Ở thời điểm ấy, chúng tôi không còn khái niệm ngày hay đêm, chỉ tập trung làm sao để xác định các trường hợp nghi nhiễm, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, quản lý các đối tượng các ly, khoanh vùng dập dịch và xử lý các ca mắc kịp thời, hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch” – Bác sỹ Phong nói và nhấn mạnh rằng, nếu không có sự quyết tâm cao, chung sức đồng lòng của tập thể cán bộ y tế quận thì khó có thể vượt qua được thử thách cam go ấy.

Khi dịch đã tạm thời lắng xuống, bác sỹ Phong cùng đội ngũ cán bộ y tế quận Thanh Xuân cũng không vì thế mà chủ quan, lơ mà tiếp tục triển khai các nhiệm vụ vừa chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, vừa phòng chống dịch sốt xuất huyết, nhất quyết không để “dịch chồng dịch”.

Những nỗ lực của tập thể cán bộ Trung tâm y tế quận Thanh Xuân cũng như cá nhân bác sỹ Đặng Thanh Phong đã được Thành phố Hà Nội ghi nhận. Song, cũng như tất thảy các cán bộ ngành y tế khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm xưa, bác sỹ Phong cho rằng, cùng với việc thực hiện nghiêm các chỉ đạo từ Trung ương đến Thành phố, yếu tố cốt lõi làm nên thành công bước đầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của Việt Nam chính là sự đoàn kết.

TAG: Hà Nội Thanh xuân Trung tâm Y tế COVID-19 Bác sỹ Đặng Thanh Phong
 
Tin khác
Trường học, khu vui chơi giải trí đánh giá lại rủi ro, đe dọa an ninh, tính mạng của trẻ em
Trường học, khu vui chơi giải trí đánh giá lại rủi ro, đe dọa an ninh, tính mạng của trẻ em
Kinhtedothi - Thủ tướng yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục, đào tạo, vui chơi giải trí dành cho trẻ em trên toàn quốc cần đánh giá lại rủi ro, đe dọa an ninh, tính mạng của trẻ em. Phải xử lý nghiêm các vụ việc để giáo dục, răn đe.
Chính phủ thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020
Chính phủ thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020
Kinhtedothi - Sáng nay (2/6), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 5/2020, tháng đầu tiên cuộc sống trở lại bình thường sau giãn cách xã hội.
Quản lý trật tự xây dựng: Giảm thủ tục, tăng trách nhiệm
Quản lý trật tự xây dựng: Giảm thủ tục, tăng trách nhiệm
Kinhtedothi - Cấp giấy phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng là nội dung được nhiều ĐB Quốc hội cũng như cử tri, dư luận đặc biệt quan tâm trong Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng. Các quy định liên quan đến vấn đề này đã có những sửa đổi, bổ sung và được đánh giá là cần thiết.
Ông Ngô Đông Hải làm Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình
Ông Ngô Đông Hải làm Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình
Kinhtedothi - Ngày 1/6, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Bình đã thực hiện quy trình bầu Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Quảng Ninh có tân Giám đốc Công an tỉnh
Quảng Ninh có tân Giám đốc Công an tỉnh
Kinhtedothi - Chiều nay (1/6) Bộ Công an và Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ của Công an tỉnh Quảng Ninh.
Tránh phát triển hạ tầng đô thị hào nhoáng nhưng người dân không giàu
Tránh phát triển hạ tầng đô thị hào nhoáng nhưng người dân không giàu
Kinhtedothi – Xác định mục tiêu bao trùm trong nhiệm kỳ tới là phát triển huyện lên quận, huyện Thanh Trì cũng cần lưu ý trong phát triển đô thị, hết sức tránh việc chỉ chú ý đến hạ tầng, hào nhoáng bên ngoài trong khi đó người dân không giàu.
Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị hợp tác đầu tư vào ngày 27/6
Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị hợp tác đầu tư vào ngày 27/6
Kinhtedothi - Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia vào ngày 27/6/2020.
Đảng bộ Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội: Một nhiệm kỳ năng động, sáng tạo
Đảng bộ Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội: Một nhiệm kỳ năng động, sáng tạo
Kinhtedothi - Với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, tích cực trong công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chuyên môn, Đảng bộ Sở KH&CN Hà Nội đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Qua đó, góp phần cùng với Đảng bộ và Nhân dân TP Hà Nội đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hoá - xã hội.
Thống nhất trình Quốc hội xem xét chuyển 3 dự án cao tốc Bắc - Nam sang đầu tư công
Thống nhất trình Quốc hội xem xét chuyển 3 dự án cao tốc Bắc - Nam sang đầu tư công
Kinhtedothi- Chiều 1/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 từ đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) tại Nghị quyết số 52/2017/QH14 ngày 22/11/2017 của Quốc hội sang đầu tư sử dụng 100%.
Đại sứ Mỹ ca ngợi Việt Nam và Hà Nội đã chủ động, minh bạch chống dịch Covid -19 thành công
Đại sứ Mỹ ca ngợi Việt Nam và Hà Nội đã chủ động, minh bạch chống dịch Covid -19 thành công
Kinhtedothi - Với tinh thần đoàn kết và hợp tác, nhằm chia sẻ khó khăn với các nước, các địa phương quốc tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, ngày 1/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì Lễ trao tặng vật tư y tế cho thành phố New York (Hoa Kỳ) để hỗ trợ nước bạn trong công tác phòng, chống dịch.
Thường vụ Quốc hội đồng tình thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính đặc thù với Hà Nội
Thường vụ Quốc hội đồng tình thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính đặc thù với Hà Nội
Kinhtedothi- Sáng 1/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tiếp tục Phiên họp thứ 45, cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính-ngân sách đặc thù đối với thành phố Hà Nội.