Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Doanh nghiệp chủ động quyết toán thuế sớm

Nha Trang 13-03-2018 08:35
Kinhtedothi - Tháng 3 hàng năm là cao điểm trong công tác quyết toán thuế (QTT) của cá nhân, DN.

Thay vì “đủng đỉnh” chờ đến những ngày cuối của thời hạn, năm nay, nhiều DN trên địa bàn Hà Nội đã chủ động hơn trong kê khai và thực hiện các thủ tục QTT. Theo các DN, việc có kế hoạch rõ ràng trong công tác thực hiện QTT giúp họ chủ động điều chỉnh, sửa sai nếu có sai sót.

Chủ động lập kế hoạch
Chị Trần Thị Oanh - Chi nhánh Công ty Xây dựng số 1 Hà Nội sau khi tập huấn cho biết, năm nay, công ty chị thực hiện QTT thu nhập cá nhân (TNCN) cho gần 600 công nhân. Trước đây, quy định chỉ thực hiện QTT với các hợp đồng lao động trên 3 tháng. Theo quy định mới, năm 2018 QTT cho năm 2017 kể cả những lao động có hợp đồng lao động một tháng cũng phải QTTTNCN. “Với Công ty Xây dựng số 1 Hà Nội, chúng tôi có một kế hoạch rõ ràng trong thực hiện các thủ tục QTT. Theo kế hoạch này, ngày 15/3/2018, toàn Công ty sẽ thực hiện QTT” - chị Oanh nói.

 Cục Thuế Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ DN. Ảnh: Nha Trang
Theo chị Oanh, việc chủ động quyết toán trước sẽ giúp DN chủ động hơn. Nếu có sai sót DN có thời gian sửa, cơ quan Thuế cũng bớt áp lực. Thực ra, Công ty Xây dựng số 1 Hà Nội chỉ là một trong số rất nhiều DN đã lên kế hoạch rõ ràng thực hiện sớm thủ tục mùa QTT 2017. Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, hầu hết các DN cho biết, sau khi tham gia các lớp tập huấn của cơ quan thuế, cập nhật các chính sách thuế mới và trao đổi những băn khoăn, vướng mắc, họ sẽ thực hiện khai và nộp QTT. “Năm nay, chúng tôi thực hiện QTT điện tử, một số dịch vụ đã được cơ quan thuế nâng cấp nên khá thuận lợi cho DN. Khoảng giữa tháng 3, chúng tôi sẽ thực hiện quyết toán sớm để chủ động hơn. Thông thường, những ngày cuối, lượng cá nhân, DN tập trung quyết toán sẽ đông hơn nên có thể mất thêm thời gian.” - đại diện một DN cho hay.
Gỡ vướng từ các lớp tập huấn miễn phí
Được biết, để công tác hỗ trợ người nộp thuế được toàn diện, từ ngày 9/3/2018 đến ngày 16/3/2018, Cục Thuế TP Hà Nội thực hiện khoảng 10 lớp tập huấn miễn phí cho 3.000 DN trên địa bàn. Chương trình tập huấn tập trung vào một số nội dung chính, như: Chính sách thuế thu nhập DN; thuế TNCN; hóa đơn chứng từ; một số lưu ý khi người nộp thuế thực hiện QTT năm 2017; tổng hợp một số tình huống vướng mắc tiêu biểu và hướng giải quyết các vướng mắc. Bên cạnh đó, Cục Thuế cũng đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào tất cả các khâu để giải quyết thủ tục hành chính cho người nộp thuế, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người nộp thuế trong thực hiện chính sách thuế, giảm thiểu rủi ro khi QTT thu nhập DN, TNCN năm 2017. “Để nâng cao công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế, ngay từ đầu năm 2018, Cục Thuế TP Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, nhất quán từ văn phòng cục đến 30 chi cục thuế quận, huyện, thị xã trên địa bàn. Từ đó giúp người nộp thuế chủ động, nắm bắt thông tin, sớm thực hiện QTT,”- Trưởng phòng tuyên truyền Cục Thuế Hà Nội Nguyễn Thị Thu Huyền cho biết.
Theo tìm hiểu, tuần qua, một số Chi cục đã tổ chức tập huấn QTT cho hơn 500 DN. Cùng đó, cơ quan thuế Hà Nội đã và đang tập trung hỗ trợ giải đáp chính sách thuế, hỗ trợ kê khai thuế, hỗ trợ phần mềm ứng dụng, lập phương án, bố trí nhân lực để tiếp nhận báo cáo tài chính và QTT năm 2017, tránh ùn tắc và mất thời gian của người nộp thuế.q

TAG: cục thuế hà nội quyết toán doanh nghiệp
 
Tin khác
Cơ hội cho doanh nghiệp Việt tiếp cận công nghệ cao
Cơ hội cho doanh nghiệp Việt tiếp cận công nghệ cao
Kinhtedothi - Tiếp cận các sản phẩm công nghệ tiên tiến, có tính ứng dụng cao, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của DN, tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ và trở thành các bạn hàng, đối tác tốt của nhau... là chủ đề của Hội thảo “Hợp tác đầu tư công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc năm 2018” với sự tham gia cùa hơn 100 DN hai nước.
Phụ nữ khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0
Phụ nữ khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0
Kinhtedothi - Trong khuôn khổ vòng chung kết Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018” diễn ra tại Quảng Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức buổi giao lưu “Phụ nữ khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0”.
Grab nói gì về phán quyết có dấu hiệu vi phạm thương vụ mua lại Uber?
Grab nói gì về phán quyết có dấu hiệu vi phạm thương vụ mua lại Uber?
Liên quan đến việc Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã xác định vụ việc Grab mua lại Uber có dấu hiệu vi phạm, ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam cho biết, Grab cũng mong đợi Hội đồng Cạnh tranh Việt Nam sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng theo hướng tích cực, phù hợp với tính năng động của thị trường, thúc đẩy môi trường cạnh tranh, vốn đang ngày càng phát triển nhờ vào ứng dụng khoa học công nghệ và sáng tạo.
Công ty CP Công nghệ An Vui: Kết nối hành trình “đi an, về vui”
Công ty CP Công nghệ An Vui: Kết nối hành trình “đi an, về vui”
Kinhtedothi - Thấu hiểu mỗi chuyến đi an toàn thì nghìn trái tim cùng vui nên anh Phan Bá Mạnh (SN 1981) - Founder & CEO Công ty CP Công nghệ An Vui đã dấn thân vào lĩnh vực đầy gai góc với khát vọng tạo nên những hành trình “đi an, về vui” trong lĩnh vực vận tải hành khách ứng dụng công nghệ quản trị 4.0.
ADB cung cấp 300 triệu USD vốn vay cho BIDV hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
ADB cung cấp 300 triệu USD vốn vay cho BIDV hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
Kinhtedothi - Ngày12/12,Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 300 triệu USD để hỗ trợ sự phát triển và hiệu quả kinh doanh của các DN nhỏ và vừa tại Việt Nam.
60 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2018
60 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2018
Kinhtedothi - Ngày 12/12, đã diễn ra buổi họp báo công bố Bảng xếp hạng (BXH) Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2018 do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.
Cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp 2018: Nhiều dự án hấp dẫn nhà đầu tư
Cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp 2018: Nhiều dự án hấp dẫn nhà đầu tư
Kinhtedothi - Trong số 200 bài dự thi Học sinh, sinh viên (HS, HS) với ý tưởng khởi nghiệp 2018, có 15 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung kết. Nhiều dự án đã được các bạn học sinh, sinh viên đã triển khai và bước đầu thành công.
Thương hiệu quốc gia nâng vị thế cho doanh nghiệp
Thương hiệu quốc gia nâng vị thế cho doanh nghiệp
Kinhtedothi - Năm 2018 có 97 DN được lựa chọn có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia, tăng 9 DN so với năm 2016. Lễ công bố các DN có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia lần thứ 6 năm 2018 sẽ được tổ chức ngày 20/12.
Hội nghị khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Bắc - Vì niềm tin của 10 triệu khách hàng
Hội nghị khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Bắc - Vì niềm tin của 10 triệu khách hàng
Kinhtedothi - Ngày 11/12 tại Khách sạn JW Marriot - Hà Nội, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức Hội nghị tri ân khách hàng năm 2018. Hội nghị với chủ đề: Nâng tầm hợp tác, hướng đến tương lai phát triển bền vững.
Phát triển các tập đoàn kinh tế Nhà nước: Sớm hoàn thiện thể chế
Phát triển các tập đoàn kinh tế Nhà nước: Sớm hoàn thiện thể chế
Kinhtedothi - Để nâng cao hiệu quả hoạt động của DN Nhà nước (DNNN), nhất là các tập đoàn kinh tế, vấn đề then chốt cần giải quyết là hoàn thiện thể chế, đồng thời xem xét đến nghĩa vụ của DNNN thông qua đánh giá tỷ suất lợi nhuận thu được.
Google coi Việt Nam là đối tác tốt trong khởi nghiệp sáng tạo
Google coi Việt Nam là đối tác tốt trong khởi nghiệp sáng tạo
Kinhtedothi - Ngày 11/12, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Kent Walker, Phó Chủ tịch tập đoàn Google (Hoa Kỳ) đang sang thăm và làm việc với các bộ, ngành và địa phương của Việt Nam.