Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Doanh nghiệp làm cách nào để phát triển bền vững?

Ánh Ngọc 27-09-2019 17:54
Kinhtedothi - Ngày 27/9, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức Hội thảo “Phát triển năng lực kinh doanh sáng tạo và bền vững”.

Quang cảnh hội thảo

Tại hội thảo, các diễn giả, DN thẳng thắn chia sẻ các sáng kiến trong hoạch định chiến lược kinh doanh, các công cụ quản trị DN mới trong lĩnh vực tài chính, marketing, quản trị nhân lực… cũng như trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia tư vấn về quản trị DN trong và ngoài nước.

Đề cập đến vai trò, tầm quan trọng của phát triển bền vững đối với DN, Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng nhận định, trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và không ngừng cạnh tranh thì các DN cần tạo lợi thế, phát triển các năng lực kinh doanh của mình.

Doanh nhân thành công khi xây dựng được một mô hình kinh doanh mang lại giá trị lâu bền cho cộng đồng, xây dựng một tầm nhìn, chiến lược kinh doanh sáng tạo, được vận hành bởi một đội ngũ nhân sự tâm huyết, tự tin, đoàn kết và phát huy đúng năng lực sở trường của mình.

Advertisement

Trong khuôn khổ hội thảo cũng đã diễn ra chương trình tọa đàm “Công cụ quản trị DN – phát triển bền vững” xoay quanh nội dung: Quản trị DN sẽ hiệu quả hơn khi DN lựa chọn đúng và áp dụng các công cụ quản trị phù hợp; các công cụ quản trị sẽ giúp DN nâng cao lợi thế cạnh tranh, đáp ứng được các thay đổi của thị trường.

DN đọc cam kết tham gia dự án bảo vệ thiên nhiên và động vật hoang dã

Bà Bùi Nguyệt Anh - Giám đốc Đối ngoại của tổ chức kết nối thương mại quốc tế tại Việt Nam (BNJ) cho rằng, trước hết DN cần xác định mục đích kinh doanh, chu kỳ kinh doanh và quan trọng nhất là cần hiểu rằng “Khách hàng không mua những gì bạn làm mà họ mua lý do tại sao bạn làm điều đó”. Như vậy, chính mục đích kinh doanh quyết định tính bền vững của DN.

Ông Fabien Jacob - Chuyên gia về Marketing & Thương hiệu khẳng định: “Sự bền vững là yếu tố quan trọng đối với 1 DN. Bởi, tính bền vững là trách nhiệm của con người, đó là sự đảm bảo chúng ta có thể tiếp tục kinh doanh, đó là cách tăng trưởng DN của chúng ta”. Ông Fabien Jacob cũng chia sẻ với các DN về cách làm thế nào để có được sự bền vững trong marketing và đổi mới sáng tạo.

Trong khuôn khổ hội thảo, bà Sarah Ferguson - Giám đốc TRAFFIC Việt Nam đã giới thiệu đến cộng đồng DN chương trình động vật hoang dã châu Á (USAID) với nội dung “Cộng đồng DN thực hiện trách nhiệm xã hội DN bảo tồn thiên nhiên hoang dã”.

Bà Sarah Ferguson kêu gọi các DN hãy cùng chung tay chống lại việc tiêu thụ trái phép các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã. Theo đó, mỗi doanh nhân Việt Nam là 1 đại sứ truyền thông về bảo vệ động vật hoang dã; lồng ghép thông điệp bảo vệ động vật hoang dã vào chính sách trách nhiệm xã hội của DN; có trách nhiệm dùng ảnh hưởng của mình truyền cảm hứng cho người thân, đồng nghiệp và các đối tác trong cộng đồng DN cùng bảo vệ các loài động vật hoang dã khỏi nguy cơ tuyệt chủng...

Theo bà Sarah Ferguson, DN tham gia bảo vệ động vật hoang dã cũng là thực hiện trách nhiệm xã hội DN gắn liền với tăng trưởng bền vững.

TAG: doanh nghiệp VCCI USAid phát triển bền vững
 
Tin khác
Văn hóa doanh nghiệp chung tay phòng, chống dịch Covid-19
Văn hóa doanh nghiệp chung tay phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - "Tiếng hát át Covid-19", "Tỉnh táo với thông tin phòng chống dịch", "Sẻ chia, không tích trữ"... là những thông điệp mạnh mẽ từ chương trình "Văn hóa doanh nghiệp chung tay phòng, chống dịch Covid-19" với chủ đề "Vì Việt Nam khỏe mạnh".
VNREA kiến nghị trần lãi vay 30% áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp
VNREA kiến nghị trần lãi vay 30% áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp
Kinhtedothi - Ngày 6/4, Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) đã gửi Văn bản số 24/2020/VNREA tới Thủ tướng Chính phủ kiến nghị về việc cho phép “hồi tố” đối với các DN chịu thiệt hại từ khoản 3 Điều 8 Nghị định số 20/2017/NĐ-CP.
Công ty TNHH Sinh Việt chung tay đẩy lùi bệnh dịch Covid-19
Công ty TNHH Sinh Việt chung tay đẩy lùi bệnh dịch Covid-19
Kinhtedothi - Hưởng ứng chương trình “Cùng Kinh tế & Đô thị chung tay phòng, chống dịch Covid-19”, chiều 6/4 tại báo Kinh tế & Đô thị, Công ty TNHH Sinh Việt đã ủng hộ 500 sản phẩm gel rửa tay diệt khuẩn nhãn hiệu Rito (trị giá trên 30 triệu đồng) tặng đội ngũ y bác sĩ, quân đội, công an, hải quan, nhà báo… phục vụ tại các khu vực cách ly, Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội.
Vượt khó, doanh thu PVN tháng 3/2020 đạt 49.000 tỷ đồng
Vượt khó, doanh thu PVN tháng 3/2020 đạt 49.000 tỷ đồng
Kinhtedothi - Dù chịu tác động kép của dịch Covid-19 và cú sốc giá dầu sụt giảm, song tổng doanh thu của PVN tháng 3 đạt 49.000 tỷ đồng, bằng 80,8% kế hoạch tháng, tính chung quý I đạt 165.000 tỷ đồng, bằng 90,9% kế hoạch quý I và bằng 25,7% kế hoạch năm.
Doanh nhân Phạm Nhật Vượng - Nhà tỷ phú yêu nước
Doanh nhân Phạm Nhật Vượng - Nhà tỷ phú yêu nước
Kinhtedothi - Tôi gọi như vậy với doanh nhân Phạm Nhật Vượng - ông chủ Tập đoàn Vingroup, nổi tiếng với kinh doanh địa ốc, mới đây là kinh doanh ô tô, với sự kính phục. Bởi, kinh doanh là kiếm lợi nhuận, kiếm tiền, nhưng tiền để làm gì là cả một vấn đề về quan niệm sống với bản thân, gia đình xã hội, đất nước.
Tổng Công ty Khoáng sản: Nhiều gói thầu tiền tỷ phát hành hồ sơ mời thầu trái quy định
Tổng Công ty Khoáng sản: Nhiều gói thầu tiền tỷ phát hành hồ sơ mời thầu trái quy định
Kinhtedothi - Trong bài 1, “Dấu hiệu bất minh gói thầu trăm tỷ tại Tổng Công ty Khoáng sản” đăng tải ngày 25/3/2020, báo Kinh tế & Đô thị đã đề cập đến Gói thầu Mua sắm ô tô tự đổ 55÷60 tấn (8 xe), thuộc Dự án Đầu tư bổ sung thiết bị để duy trì, phục vụ sản xuất năm 2019 của Tổng Công ty Khoáng sản (VIMICO) giá gói thầu lên tới 116 tỷ đồng. Tuy nhiên, đây không phải gói thầu duy nhất mà VIMICO đưa xuất xứ, nhãn hiệu vi phạm các hành vi cấm trong đấu thầu.
Vượt khó giữa dịch Covid-19, Doosan Vina xuất khẩu 3 thiết bị khử mặn
Vượt khó giữa dịch Covid-19, Doosan Vina xuất khẩu 3 thiết bị khử mặn
Kinhtedothi - Những thiết bị này có nhiệm vụ gia nhiệt và khử nước biển thành nước chưng cất tại nhà máy lọc nước biển Bapco, vương quốc Bahrain.
Bảo hiểm Covid-19 có “đục nước béo cò”?
Bảo hiểm Covid-19 có “đục nước béo cò”?
Kinhtedothi - Doanh nghiệp được quyền kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ pháp luật không cấm. Nhưng doanh nghiệp không nên “nhờ gió bẻ măng” rằng dựa vào biến cố rủi ro của đất nước, tâm lý người dân trên thị trường bất ổn để kiếm lợi nhuận.
Gặp khó vì Covid-19, Nhà máy lọc dầu Dung Quất có thể dừng sản xuất
Gặp khó vì Covid-19, Nhà máy lọc dầu Dung Quất có thể dừng sản xuất
Kinhtedothi - Tại một số thời điểm, tồn kho xăng ở NMLD Dung Quất với mức trên 90% và doanh nghiệp đang xem xét phương án, nếu nguồn cung tiếp tục dư thừa sẽ dừng vận hành nhà máy cho tới khi thị trường hồi phục.
SHB tung gói tín dụng 25.000 tỷ đồng chống dịch Covid-19
SHB tung gói tín dụng 25.000 tỷ đồng chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - SHB tiếp tục triển khai gói tín dụng quy mô 25.000 tỷ đồng với nhiều ưu đãi về lãi suất cho vay, phí dịch vụ ngân hàng. Đặc biệt, giảm lãi suất cho vay tối thiểu 2%/năm so với lãi suất thông thường nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Civid-19.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý các dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý các dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả
Kinhtedothi - Ngày 3/4, tại trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì Phiên họp lần thứ 9 Ban Chỉ đạo xử lý các yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ thuộc ngành công thương.