Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Doanh nghiệp Mỹ tiếp tục mở rộng đầu tư ngành nông nghiệp tại Việt Nam

Đỗ Hương 12-07-2020 10:43
Kinhtedothi - Chia sẻ với Kinh tế & Đô thị nhân sự kiện 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, ông Nguyễn Bá Luân -Trưởng Đại diện tập đoàn Cargill tại Việt Nam đánh giá cao Việt Nam chú trọng thu hút đầu tư nước ngoài và khuyến khích thương mại tự do trong thời gian qua và đây sẽ là cơ hội để doanh nghiệp tiếp tục đầu tư kinh doanh.

Cagrill thực sự đánh giá cao Chính phủ Việt Nam trong nhiều năm qua đã thực hiện chuyển đổi thành công từ một cơ chế quản lý kinh tế tập trung sang kinh tế thị trường. Sự đổi mới này đã giúp tăng mạnh nguồn vốn đầu tư từ Mỹ vào Việt Nam. 

 Ông Nguyễn Bá Luân - Trưởng Đại diện tập đoàn Cargill tại Việt Nam 

Cách tiếp cận của Chính phủ Việt Nam trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài và khuyến khích thương mại tự do đã mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và các ngành nông nghiệp, thực phẩm nói riêng.

Điều này đã tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, trong đó có Cargill đã đầu tư mạnh vào Việt Nam kể từ năm 1995, ngay sau sự kiện bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mỹ.

Nhờ Chính phủ thực hiện đổi mới nền kinh tế Việt Nam mà Cargill có thể tăng trưởng kinh doanh gấp nhiều lần tại Việt Nam trong 25 năm vừa qua. Hiện nay, công ty đã có tới trên 1.500 nhân viên làm việc tại 23 cơ sở trên cả nước. 

Đặc biệt, các công ty Mỹ hoạt động tại Việt Nam như Cargill rất chú trọng vào các công tác trong lĩnh vực trách nhiệm doanh nghiệp, qua đó góp phần tích cực vào việc cải thiện quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Cargill luôn cam kết thực hiện các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam với mức độ minh bạch và trách nhiệm cao nhất.

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Cargill tạo kết nối trong ngành nông nghiệp và thực phẩm, chuyển giao những kinh nghiệm thực hành tốt nhất và tham gia hỗ trợ giải quyết các vấn đề thương mại song phương.

Để tiếp tục thu hút đầu tư từ Mỹ, đặc biệt là từ các công ty nông nghiệp và thực phẩm, theo ông Nguyễn Bá Luân, Việt Nam cần tập trung vào một số lĩnh vực sau: Tiếp tục xây dựng và hiện đại hóa hạ tầng giao thông; điều chỉnh chính sách cho phù hợp hơn với các tiêu chuẩn quốc tế, mở rộng cơ chế đầu tư thông qua chính sách thuế, cải thiện khung pháp lý trong kinh doanh với những quy định và chính sách cụ thể; tiếp tục tổ chức đối thoại giữa Chính phủ và các công ty của Mỹ đầu tư vào Việt Nam về đổi mới chính sách, chia sẻ các bài học thực tiễn trên toàn cầu, trao đổi về những vướng mắc về quy định, chính sách.

Việt Nam là một thị trường quan trọng đối với Cargill. Trong 25 năm qua, doanh nghiệp đã vươn lên trở thành một trong những công ty hàng đầu về nông sản và dinh dưỡng vật nuôi, có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy chuyển giao công nghệ và biện pháp chăn nuôi hiệu quả cho người chăn nuôi Việt Nam. 

"Chúng tôi nhận thấy có nhiều cơ hội tại Việt Nam và sẽ tiếp tục đầu tư vào phát triển kinh doanh tại Việt Nam, cả về mặt công suất và năng lực, nhân lực và cộng đồng" - ông Nguyễn Bá Luân cho biết.

TAG: Cargill Việt Nam 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ đầu tư nước ngoài nông nghiệp thực phẩm
 
Tin khác
T&T GROUP và thương vụ thu mua điều lớn nhất thế giới: Tạo thế mạnh xuất khẩu cho hàng Việt Nam
T&T GROUP và thương vụ thu mua điều lớn nhất thế giới: Tạo thế mạnh xuất khẩu cho hàng Việt Nam
Kinhtedothi - Sau thương vụ thu mua điều thô lớn nhất lịch sử ngành điều thế giới tại Tanzania, tại trụ sở Hội đồng bông và điều Bờ Biển Ngà, Tập đoàn T&T Group của "Bầu Hiển" (Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc) tiếp tục lập kỷ lục với hợp đồng thu mua điều lớn nhất từ trước tới nay với sản lượng 150.000 tấn - tương đương toàn bộ lượng hàng mà Chính phủ Bờ Biển Ngà đang nắm giữ. Hợp đồng được ký kết với Liên minh các nhà xuất khẩu GIE - GEPPA, nằm trong khung thỏa thuận hợp tác đã ký giữa T&T Group và Chính phủ Bờ Biển Ngà.
Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 là vấn đề sống còn của doanh nghiệp
Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 là vấn đề sống còn của doanh nghiệp
Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhận định: Các chủ doanh nghiệp (DN) đã ý thức được việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Trong thời điểm hiện nay, đây là vấn đề sống còn của DN, vì vậy công tác này được chuẩn bị rất kỹ càng, cẩn thận.
Apple thất thế tại Việt Nam
Apple thất thế tại Việt Nam
Kinhtedothi - Theo số liệu từ hãng nghiên cứu thị trường Canalys, trong danh sách 5 hãng smartphone lớn nhất thị trường Việt Nam trong quý II/2020, không có sự góp mặt của Apple.
ICAREPET thành công nhờ thấu hiểu “thượng đế”
ICAREPET thành công nhờ thấu hiểu “thượng đế”
Kinhtedothi - Nắm bắt được xu thế chơi chó, mèo cảnh (thú cưng) của thị trường, Phạm Bá Hằng – CEO ICAREPET đã nhanh nhạy chuyển sang kinh doanh mặt hàng này. Nhờ đón đầu xu thế, chiều theo sở thích của “thượng đế”, chàng trai trẻ đã sớm có thu nhập trên 2 tỷ đồng/năm.
“Cấp cứu” kịp thời
“Cấp cứu” kịp thời
Kinhtedothi - Chưa kịp phục hồi "sức khỏe" sau đợt dịch bùng phát hồi đầu năm, các DN du lịch lại tiếp tục đối mặt với vô vàn khó khăn trong đợt dịch lần thứ hai này.
Covid-19 tác động thế nào đến tình hình đăng ký doanh nghiệp ở Đà Nẵng?
Covid-19 tác động thế nào đến tình hình đăng ký doanh nghiệp ở Đà Nẵng?
Kinhtedothi - Từ đầu năm 2020 đến nay, Đà Nẵng có 526 doanh nghiệp (DN), đơn vị trực thuộc giải thể; 1.511 DN, chi nhánh và văn phòng đại diện tạm ngừng hoạt động.
Trung Tâm Cấp cứu 115 tiếp nhận 2 xe cấp cứu trị giá 5 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid 19
Trung Tâm Cấp cứu 115 tiếp nhận 2 xe cấp cứu trị giá 5 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid 19
Kinhtedothi - Tập đoàn Novaland đã trao tặng 2 xe cấp cứu trị giá 5 tỷ đồng, chuyên dụng cho công tác phòng chống dịch đến Trung tâm Cấp cứu 115 TP Hồ Chí Minh, thông qua UB MTTQ VN.
Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025, Tổng Công ty Xi măng Việt Nam
Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025, Tổng Công ty Xi măng Việt Nam
Kinhtedothi - Ngày 10-11/8, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia (Hà Nội), Tổng công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ đơn vị lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025.
Sơn Hà bắt tay Bosch phát triển công nghệ sản xuất xe máy điện
Sơn Hà bắt tay Bosch phát triển công nghệ sản xuất xe máy điện
Kinhtedothi - Tập đoàn Sơn Hà và Tập đoàn Bosch (CHLB Đức) ngày 11/8 tổ chức lễ ký kết hợp tác ứng dụng công nghệ, sản phẩm của Tập đoàn Bosch trong sản xuất xe máy điện mang thương hiệu Evgo.
Sun Group xác định 'sống chung với lũ'
Sun Group xác định "sống chung với lũ"
Kinhtedothi - Liên tiếp gánh chịu thiệt hại do hai đợt tấn công của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam, Tập đoàn Sun Group vẫn dành một khoản kinh phí không nhỏ để thi công Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng). Bà Bùi Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Sun Group đã chia sẻ lý do của quyết định này.
Doanh nghiệp tận dụng mọi cơ hội giải bài toán đầu ra
Doanh nghiệp tận dụng mọi cơ hội giải bài toán đầu ra
Kinhtedothi - Trong bối cảnh dịch Covid-19 quay trở lại và diễn biến phức tạp, với tinh thần chủ động, các DN đang tập trung vừa bảo đảm phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh.