Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Doanh nghiệp Mỹ tiếp tục mở rộng đầu tư ngành nông nghiệp tại Việt Nam

Đỗ Hương 12-07-2020 10:43
Kinhtedothi - Chia sẻ với Kinh tế & Đô thị nhân sự kiện 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, ông Nguyễn Bá Luân -Trưởng Đại diện tập đoàn Cargill tại Việt Nam đánh giá cao Việt Nam chú trọng thu hút đầu tư nước ngoài và khuyến khích thương mại tự do trong thời gian qua và đây sẽ là cơ hội để doanh nghiệp tiếp tục đầu tư kinh doanh.

Cagrill thực sự đánh giá cao Chính phủ Việt Nam trong nhiều năm qua đã thực hiện chuyển đổi thành công từ một cơ chế quản lý kinh tế tập trung sang kinh tế thị trường. Sự đổi mới này đã giúp tăng mạnh nguồn vốn đầu tư từ Mỹ vào Việt Nam. 

 Ông Nguyễn Bá Luân - Trưởng Đại diện tập đoàn Cargill tại Việt Nam 

Cách tiếp cận của Chính phủ Việt Nam trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài và khuyến khích thương mại tự do đã mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và các ngành nông nghiệp, thực phẩm nói riêng.

Điều này đã tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, trong đó có Cargill đã đầu tư mạnh vào Việt Nam kể từ năm 1995, ngay sau sự kiện bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mỹ.

Nhờ Chính phủ thực hiện đổi mới nền kinh tế Việt Nam mà Cargill có thể tăng trưởng kinh doanh gấp nhiều lần tại Việt Nam trong 25 năm vừa qua. Hiện nay, công ty đã có tới trên 1.500 nhân viên làm việc tại 23 cơ sở trên cả nước. 

Đặc biệt, các công ty Mỹ hoạt động tại Việt Nam như Cargill rất chú trọng vào các công tác trong lĩnh vực trách nhiệm doanh nghiệp, qua đó góp phần tích cực vào việc cải thiện quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Cargill luôn cam kết thực hiện các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam với mức độ minh bạch và trách nhiệm cao nhất.

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Cargill tạo kết nối trong ngành nông nghiệp và thực phẩm, chuyển giao những kinh nghiệm thực hành tốt nhất và tham gia hỗ trợ giải quyết các vấn đề thương mại song phương.

Để tiếp tục thu hút đầu tư từ Mỹ, đặc biệt là từ các công ty nông nghiệp và thực phẩm, theo ông Nguyễn Bá Luân, Việt Nam cần tập trung vào một số lĩnh vực sau: Tiếp tục xây dựng và hiện đại hóa hạ tầng giao thông; điều chỉnh chính sách cho phù hợp hơn với các tiêu chuẩn quốc tế, mở rộng cơ chế đầu tư thông qua chính sách thuế, cải thiện khung pháp lý trong kinh doanh với những quy định và chính sách cụ thể; tiếp tục tổ chức đối thoại giữa Chính phủ và các công ty của Mỹ đầu tư vào Việt Nam về đổi mới chính sách, chia sẻ các bài học thực tiễn trên toàn cầu, trao đổi về những vướng mắc về quy định, chính sách.

Việt Nam là một thị trường quan trọng đối với Cargill. Trong 25 năm qua, doanh nghiệp đã vươn lên trở thành một trong những công ty hàng đầu về nông sản và dinh dưỡng vật nuôi, có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy chuyển giao công nghệ và biện pháp chăn nuôi hiệu quả cho người chăn nuôi Việt Nam. 

"Chúng tôi nhận thấy có nhiều cơ hội tại Việt Nam và sẽ tiếp tục đầu tư vào phát triển kinh doanh tại Việt Nam, cả về mặt công suất và năng lực, nhân lực và cộng đồng" - ông Nguyễn Bá Luân cho biết.

TAG: Cargill Việt Nam 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ đầu tư nước ngoài nông nghiệp thực phẩm
 
Tin khác
Doanh nghiệp công nghiệp được vay vốn ưu đãi ngắn hạn
Doanh nghiệp công nghiệp được vay vốn ưu đãi ngắn hạn
Kinhtedothi - Theo Nghị quyết 115 về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ vừa được Thủ tướng ban hành, doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển sẽ được vay vốn ưu đãi ngắn hạn tại các tổ chức tín dụng.
Cấp tín dụng doanh nghiệp online 24/7 tại HDBank
Cấp tín dụng doanh nghiệp online 24/7 tại HDBank
Kinhtedothi - Hướng đến lợi ích tốt nhất và sự thuận tiện cao nhất cho khách hàng, HDBank triển khai chương trình “Cấp tín dụng doanh nghiệp online 24h”.
Tập đoàn BRG và ngân hàng SeABank ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19
Tập đoàn BRG và ngân hàng SeABank ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 6/8/2020, Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho UBND Tp. Đà Nẵng cùng các đơn vị trên địa bàn.
MB đồng hành cùng ngành ngân hàng hỗ trợ Thành phố Đà Nẵng chống dịch Covid
MB đồng hành cùng ngành ngân hàng hỗ trợ Thành phố Đà Nẵng chống dịch Covid
Kinhtedothi - Trong những ngày qua, kể từ khi phát hiện ra bệnh nhân số 416, Đà Nẵng trở thành “tâm dịch” mới của Việt Nam với gần 200 ca nhiễm Covid-19; trong đó 7 trường hợp đã tử vong theo số liệu cập nhật của Bộ Y tế ngày 6/8/2020. Hỗ trợ cho Đà Nẵng cả về vật chất lẫn tinh thần là điều vô cùng có ý nghĩa lúc này.
URENCO - 60 năm một chặng đường phát triển
URENCO - 60 năm một chặng đường phát triển
Kinhtedothi - Trong suốt chặng đường 60 năm hình thành và phát triển, dù trải qua những giai đoạn thăng trầm khác nhau, song với sự nỗ lực không ngừng, sự quan tâm của các sở, ban, ngành và đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của TP, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội - URENCO đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng trong việc giữ gìn môi trường TP xanh - sạch - đẹp.
TP Hồ Chí Minh: Chủ động hỗ trợ doanh nghiệp tham gia “sân chơi” EVFTA
TP Hồ Chí Minh: Chủ động hỗ trợ doanh nghiệp tham gia “sân chơi” EVFTA
Kinhtedothi - Trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch thực thi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) do Chính phủ tổ chức sáng 6/8, đại diện UBND TP Hồ Chí Minh cho biết sẽ hỗ trợ doanh nghiệp (DN) tham gia sân chơi này một cách chủ động.
Nam A Bank “chia khó” cùng khách hàng đẩy lùi Covid-19
Nam A Bank “chia khó” cùng khách hàng đẩy lùi Covid-19
Kinhtedothi - 6 tháng đầu năm 2020, Nam A Bank đã chú trọng củng cố hoạt động, tập trung mọi nguồn lực với hàng loạt chương trình đồng hành “chia khó” cùng khách hàng ảnh hưởng dịch Covid-19. Các chỉ tiêu kinh doanh quan trọng tăng trưởng khả quan, nhiều chỉ tiêu như tổng tài sản, huy động vốn thị trường… sắp chạm mốc kế hoạch của năm 2020.
BSH lọt top 10 Bảo hiểm phi nhân thọ doanh thu cao nhất
BSH lọt top 10 Bảo hiểm phi nhân thọ doanh thu cao nhất
Kinhtedothi - Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, kết thúc 6 tháng năm 2020, dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) vẫn đạt kết quả kinh doanh ấn tượng, lọt vào top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ có doanh thu cao nhất thị trường.
PVI, PVOIL, Đạm Phú Mỹ vào top Forbes 50 thương hiệu dẫn đầu
PVI, PVOIL, Đạm Phú Mỹ vào top Forbes 50 thương hiệu dẫn đầu
Kinhtedothi - Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam năm 2020. Ngành Dầu khí có 3 thương hiệu vào top này là PVI, PVOIL, Đạm Phú Mỹ.
Gỡ vướng trong thực hiện PPP
Gỡ vướng trong thực hiện PPP
Kinhtedothi - Việc ban hành một luật riêng nhằm bảo đảm tính đặc thù đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP), tạo môi trường pháp lý ổn định hơn cho DN, tránh tình trạng “vay mượn” quy định của các luật khác. Đây là một trong những nội dung được lãnh đạo Bộ KH&ĐT nhấn mạnh tại cuộc công bố Luật PPP vừa qua.
Vinamilk - thương hiệu sữa duy nhất có giá trị tỷ đô của Việt Nam
Vinamilk - thương hiệu sữa duy nhất có giá trị tỷ đô của Việt Nam
Kinhtedothi - Giá trị thương hiệu Vinamilk được Forbes Việt Nam "định giá" hơn 2,4 tỷ USD tương đương hơn 55.000 tỷ đồng, chiếm hơn 20% tổng giá trị của Top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2020. Tổng giá trị thương hiệu của danh sách năm nay đạt hơn 12,6 tỷ USD, tăng 22% so với danh sách năm 2019.