Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Doanh nghiệp Việt tặng nhân dân Mỹ 1,3 triệu khẩu trang chống Covid-19

Khắc Kiên 05-06-2020 22:20
Kinhtedothi - Ngày 5/6, tại VCCI, đại diện cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã trao tặng hơn 1,3 triệu khẩu trang và một số vật tư y tế cho nhân dân Mỹ.

Sự kiện có sự tham gia của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cùng đại diện các đơn vị doanh nghiệp tài trợ.

Trong dịp này, lô hàng gồm hơn 1,3 triệu khẩu trang và một số vật tư y tế đã được các doanh nghiệp Việt Nam trao cho nhân dân Mỹ thông qua Đại sứ Daniel Kritenbrink và đại diện tổ chức Operation USA tại Việt Nam.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink và các doanh nghiệp tại sự kiện. Ảnh: Khắc Kiên

Theo Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc, từ đầu tháng 4/2020, Đại sứ quán Mỹ và VCCI đã có những hợp tác chặt chẽ để hỗ trợ chương trình tiếp nhận viện trợ vật tư y tế từ các công ty Việt Nam gửi cho nhân dân Mỹ.

“Đây là lúc chúng ta thể hiện tình hữu nghị giữa cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân hai nước. Lô hàng viện trợ lần này mặc dù chỉ là số lượng nhỏ so với nhu cầu về khẩu trang và vật tư y tế của Mỹ, nhưng đó là tình cảm, tình bạn của các doanh nhân và các tổ chức Việt Nam gửi tới nhân dân Mỹ” - ông Vũ Tiến Lộc khẳng định.

Đồng thời, ông Vũ Tiến Lộc cũng hoan nghênh tinh thần hào hiệp “nhường cơm sẻ áo” của các doanh nghiệp và các tổ chức Việt Nam tham gia vào chương trình này. Đây cũng là hoạt động thiết thực góp phần kỷ niệm 25 năm quan hệ Ngoại giao Việt - Mỹ (1995 - 2020).

Tiếp nhận lô hàng viện trợ từ các doanh nghiệp Việt Nam, Đại sứ Kritenbrink bày tỏ sự cảm ơn chân thành của nhân dân Mỹ đối với sự giúp đỡ của các doanh nghiệp Việt Nam, sự hỗ trợ của VCCI trong dịp này và cho rằng những sự giúp đỡ của Việt Nam cho Hoa Kỳ vừa qua là một minh chứng cho câu chuyện “trong lúc khó khăn mới biết được đâu là bạn tốt”.

Chia sẻ về sự hỗ trợ lần này của các Doanh nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Operation USA Richard Walden khẳng định, những vật tư y tế mà các doanh nghiệp và tổ chức Việt Nam gửi tặng thông qua VCCI, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thực sự rất cần thiết khi vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đang tiếp tục gây ra những hậu quả nặng nề.

Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn AIC Nguyễn Văn Kỷ trao tượng trưng khẩu trang chung tay với nhân dân Mỹ chống dịch Covid-19. Ảnh: Khắc Kiên

Đại diện các doanh nghiệp Việt Nam trao tặng khẩu trang và vật tư y tế, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn AIC Nguyễn Văn Kỷ cho biết, là một thành viên của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, chúng ta cũng đang có nhiều hợp tác với nước bạn. Khi là một thành viên của cộng đồng quốc tế thì các doanh nghiệp Việt Nam cũng cần có trách nhiệm chia sẻ, đồng hành với nhân dân Mỹ.

"Chúng tôi mong muốn những món quà nhỏ của doanh nghiệp Việt Nam có thể góp phần chung tay cùng nước Mỹ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, giúp nối lại giao thương giữa doanh nghiệp hai nước" - ông Nguyễn Văn Kỷ nói.

Đồng quan điểm, cố vấn Cao cấp HĐQT SEN Group Nguyễn Anh Tuấn cho biết, trong đại dịch Covid-19 doanh nghiệp dù cũng gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng đã huy động mọi nguồn lực để sản xuất khẩu trang, vật tư y tế hỗ trợ cộng đồng trong nước và quốc tế. Khi được đồng hành cùng nhân dân Mỹ trong việc phòng chống đại dịch Covid-19 là niềm vui của doanh nghiệp.

Cũng như nhiều nơi trên thế giới, trong thời gian qua, do sự hoành hành của đại dịch Covid-19, Chính phủ và nhân dân Mỹ đang phải trải qua thời kỳ khó khăn trong việc kiểm soát bệnh dịch, số người nhiễm và tử vong tại Mỹ vẫn tiếp tục gia tăng.

Tuy nhiên, với sự đoàn kết của mọi tầng lớp xã hội, với tinh thần chia sẻ trách nhiệm cao của từng người dân, của từng cộng đồng, các đại biểu tham dự sự kiện trao tăng khẩu trang và vật tư y tế đều bày tỏ hy vọng rằng đại dịch sẽ sớm được ngăn chăn để sớm đưa thế giới trở lại bình thường, khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh.

TAG: COVID-1 Việt-Mỹ doanh nghiệp khẩu trang chống dịch VCCI
 
Tin khác
HDBank tiếp tục vào Top những Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam
HDBank tiếp tục vào Top những Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam
Kinhtedothi - – Tại lễ trao giải lần thứ 9 của Chương trình thường niên vinh danh Top 50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam (TOP 50) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt tổ chức, HDBank một lần nữa được xướng tên ở vị trí cao trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng.
SCB và dấu ấn thu nhập từ dịch vụ
SCB và dấu ấn thu nhập từ dịch vụ
Kinhtedothi - Trong bối cảnh hoạt động tín dụng gặp khó do tình hình sản xuất, kinh doanh của DN bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhiều ngân hàng đã tập trung cho các chiến lược kinh doanh mới, trong đó có việc tăng thu nhập từ dịch vụ.
Luật mới về đầu tư, kinh doanh: Cú hích thu hút đầu tư, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển
Luật mới về đầu tư, kinh doanh: Cú hích thu hút đầu tư, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển
Kinhtedothi - 3 đạo luật quan trọng về đầu tư, kinh doanh gồm Luật Doanh nghiệp 2020, Luật Đầu tư 2020, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (Luật PPP) sẽ là cú hích để Việt Nam thu hút đầu tư tư nhân cả trong và ngoài nước, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế thời kỳ hậu Covid-19.
Doanh nghiệp Mỹ nỗ lực giúp Việt Nam cải thiện môi trường kinh doanh
Doanh nghiệp Mỹ nỗ lực giúp Việt Nam cải thiện môi trường kinh doanh
Kinhtedothi - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam chia sẻ về những nỗ lực giúp Chính phủ Việt Nam cải thiện môi trường kinh doanh tiêu chuẩn, minh bạch và ổn định, thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.
Các khách sản đẳng cấp quốc tế của Tập đoạn BRG được vinh danh 'Khách sạn được yêu thích nhất'
Các khách sản đẳng cấp quốc tế của Tập đoạn BRG được vinh danh "Khách sạn được yêu thích nhất"
Kinhtedothi - Ngày 9/7/2020, các khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế Hilton Hà Nội Opera và InterContinental Hà Nội Westlake, thuộc sở hữu của Tập Đoàn BRG, đã được vinh danh là “Khách sạn được yêu thích nhất” trong cuộc bình chọn “Dự án đáng sống 2020” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, cơ quan của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.
Bước tiến mới của Vinamilk: Ra mắt sản phẩm sữa bột trẻ em được bổ sung tổ yến
Bước tiến mới của Vinamilk: Ra mắt sản phẩm sữa bột trẻ em được bổ sung tổ yến
Kinhtedothi - Với mong muốn mang đến những giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho trẻ em, góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Vinamilk đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”.
Làm giàu từ tinh dầu
Làm giàu từ tinh dầu
Kinhtedothi - Ý tưởng chiết xuất tinh dầu từ những phụ phẩm nông nghiệp của Dương Ngọc Trường – CEO Công ty CP Befine không chỉ đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh mà còn có ý nghĩa rất lớn đối với xã hội và môi trường.
VKBIA kết nối giao thương Việt Nam - Hàn Quốc sau dịch Covid-19
VKBIA kết nối giao thương Việt Nam - Hàn Quốc sau dịch Covid-19
Kinhtedothi - Thời gian vừa qua, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) đã tham gia, tổ chức và đồng tổ chức nhiều chương trình, nhằm góp phần đẩy mạnh hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc sau đại dịch Covid-19.
Hậu Covid-19, doanh nghiệp phát triển cần phải có sự kết nối
Hậu Covid-19, doanh nghiệp phát triển cần phải có sự kết nối
Kinhtedothi - Kết nối, chia sẻ là nhu cầu cần thiết để cộng đồng doanh nghiệp có thể vượt qua những khó khăn, thách thức, đặc biệt là trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang có ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển. Đây là nội dung chính của buổi Tọa đàm: Xúc tiến đầu tư và kết nối doanh nghiệp được tổ chức tại Hà Nội hôm nay (8/7).
BIDV và VGSI ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
BIDV và VGSI ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
Kinhtedothi - Sự kiện ký kết đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa BIDV và VGSI, là cơ sở để hai bên tiếp tục hỗ trợ, mở rộng hoạt động kinh doanh, đồng hành cùng phát triển.
Thêm “sàn đấu” để sinh viên thể hiện kiến thức tài chính, chứng khoán
Thêm “sàn đấu” để sinh viên thể hiện kiến thức tài chính, chứng khoán
Kinhtedothi - Đêm chung kết I-INVEST!2020 - cuộc thi về tài chính, chứng khoán lớn nhất toàn miền Bắc sẽ chính thức được diễn ra vào tối 11/7 tại Hà Nội, với sự tranh tài của 5 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường đại học trên địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.