Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Doanh thu quý II/2020 của Apax Holdings (IBC) tăng gấp đôi so với quý I/2020

Đức Toàn - Thu Nhung 31-07-2020 18:35
Kinhtedothi - Quý 2 năm 2020 đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ của Apax Holdings (IBC) khi mảng giáo dục, lĩnh vực kinh doanh chính của công ty đã cho thấy sự khởi sắc với nhiều tín hiệu tích cực.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất của Apax trong quý II/2020 ghi nhận doanh thu tăng gấp 2 so với quý 1, đạt 486 tỷ đồng, lợi nhuận quý 2 đạt hơn 2 tỷ đồng. 

 Tình hình kinh doanh của Apax Holdings gặp nhiều thuận lợi từ sự tăng trưởng của các đơn vị thành viên trực thuộc

Có được những kết quả khả quan này là nhờ thời gian qua, các đơn vị giáo dục thuộc Apax Holdings đã nỗ lực triển khai có hiệu quả các sản phẩm giáo dục trực tuyến, nhanh chóng chuyển đổi mô hình linh hoạt trong thời gian giãn cách, tạo được ấn tượng mạnh và đáp ứng được nhu cầu của phụ huynh, học sinh.

Covid-19 không chỉ là cú hích chuyển đổi đối với các cơ sở giáo dục mà còn thúc đẩy sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của nhiều bậc phụ huynh trong việc lựa chọn các cơ sở giáo dục chất lượng cao cho con. Các cơ sở giáo dục tiếng Anh trẻ em sở hữu cơ sở vật chất hiện đại và có đội ngũ giáo viên bản ngữ đạt chuẩn như Apax English/Apax Leaders ngày càng khẳng định được uy tín và trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều bậc phụ huynh.
Ngoài việc giữ vững và duy trì số lượng học sinh hiện hữu, mở thêm mô hình học online Apax Virtual School, Apax

English/Apax Leaders cũng ghi nhận lượng học sinh ghi danh mới tăng trưởng tốt, nâng tổng số học sinh đang theo học trên toàn hệ thống lên hơn 120.000. Tuy nhiên, theo kế hoạch từ năm 2019, Apax Leaders sẽ không mở mới các trung tâm trong năm 2020, mà tập trung kiện toàn, tối ưu hóa chất lượng, nguồn lực, mang đến môi trường học tập chuẩn quốc tế, ứng dụng công nghệ 4.0 tốt nhất cho học sinh Việt Nam.

Trong thời gian tới, Apax English/Apax Leaders sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy và đưa ra nhiều chương trình ưu đãi nhằm hỗ trợ và chia sẻ với phụ huynh và giúp học sinh không bị gián đoạn việc học trong mùa dịch. Với những kế hoạch cụ thể, số lượng học sinh theo học tại đây hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa.

 Phụ huynh, học sinh trải nghiệm tại buổi khai trương STEAMe GARTEN cơ sở Chùa Hà
Một sản phẩm khác mà IBC chú trọng đầu tư là Englishnow cũng có những chuyển biến khởi sắc. Mục tiêu của thương hiệu này là đem chương trình đào tạo tiếng Anh ứng dụng công nghệ cao, chất lượng và đề cao tính chủ động trong học tập của học sinh đến với đông đảo hơn nữa trẻ em Việt Nam. Englishnow ra đời từ sự hợp tác chiến lược giữa Apax Holdings và Tập đoàn giáo dục Visang (Hàn Quốc) danh tiếng. Englishnow hiện đã có 3 chi nhánh đi vào hoạt động tại Hà Nội.

Với chương trình Co-Elearning có giáo trình bài bản, nội dung học tập được xây dựng dựa trên các câu chuyện và tình huống giao tiếp đời thường cùng mô hình học tập cá nhân hóa cho phép học sinh học chủ động với máy tính bảng và học 1-1 với giáo viên, Englishnow đã thu hút nhiều học sinh theo học và có những bước tăng trưởng doanh thu đáng khích lệ. Đặc biệt, Englishnow hiện đã ghi nhận số lượng học sinh đăng ký học online tăng vượt trội so với học offline.

Không chỉ lĩnh vực tiếng Anh trẻ em, đối với lĩnh vực giáo dục mầm non, hệ thống trường mầm non STEAME GARTEN hiện đã có 14 cơ sở đang hoạt động trên toàn quốc, trong đó, đáng lưu ý là đã khai trương 02 cơ sở tại Phố chùa Hà (Cầu Giấy) và Kosmo (Tây Hồ) ngay trong tháng 5/2020 để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của phụ huynh cho con theo học tại hệ thống trường mầm non chất lượng cao và đảm bảo an toàn về công tác phòng dịch. Việc nhiều trường mầm non tư thục phải đóng cửa vì đại dịch Covid-19 cũng là một trong những lý do STEAME GARTEN mở rộng để kịp thời đáp ứng.

Bên cạnh đó, theo kế hoạch, STEAME GARTEN sẽ tiếp tục khai trương thêm 3 cơ sở mới nữa tại Hà Nội và 1 cơ sở tại thành phố Vinh (Nghệ An) để đáp ứng kịp thời nhu cầu ngày càng tăng của các bậc phụ huynh trên cả nước.

TAG: Doanh thu quý II/2020 Apax Holdings IBC
 
Tin khác
Vietcombank có giá trị thương hiệu lớn nhất ngành ngân hàng
Vietcombank có giá trị thương hiệu lớn nhất ngành ngân hàng
Kinhtedothi - Vừa qua, Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam năm 2020, đây là danh sách thường niên được Forbes Việt Nam thực hiện và công bố lần thứ năm.
Doanh thu dịch vụ viễn thông giảm nhẹ
Doanh thu dịch vụ viễn thông giảm nhẹ
Kinhtedothi - Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), doanh thu dịch vụ viễn thông của tháng 6/2020 đạt 10,26 nghìn tỷ đồng, giảm nhẹ so với tháng trước (10,27 nghìn tỷ đồng) cũng như cùng kỳ 2019 (10,32 nghìn tỷ đồng).
Vietnam Airlines có Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới
Vietnam Airlines có Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới
Kinhtedothi - Hội đồng Quản trị của Vietnam Airlines vừa quyết định ông Đặng Ngọc Hòa sẽ là Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty mẹ.
Bình quân mỗi ngày có hơn 300 doanh nghiệp đóng cửa
Bình quân mỗi ngày có hơn 300 doanh nghiệp đóng cửa
Kinhtedothi - Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch & Đầu tư, trong 7 tháng đầu năm có 63.461 doanh nghiệp rút khỏi thị trường. Tính bình quân có hơn 300 doanh nghiệp đóng cửa mỗi ngày.
Kiểm soát rủi ro - chìa khóa tăng trưởng bền vững của VPBank
Kiểm soát rủi ro - chìa khóa tăng trưởng bền vững của VPBank
Kinhtedothi - Các giải pháp kiểm soát hiệu quả hoạt động và rủi ro, cùng với những kịch bản kinh doanh chủ động thích ứng với diễn biến dịch bệnh và điều kiện của nền kinh tế là những “bí quyết” giúp Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) trụ vững trong nửa đầu năm 2020 và tiếp tục tạo đà tăng trưởng bền vững trong giai đoạn tiếp theo.
Thời của các bạn trẻ học khởi nghiệp
Thời của các bạn trẻ học khởi nghiệp
Kinhtedothi - Mới đây, một cuộc thi “sinh viên khởi nghiệp 2020 hướng tới sản phẩm thuần tự nhiên và trí tuệ nhân tạo” do Đại học Quốc tế (ĐHQT) - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức, dành cho sinh viên năm 2 - 3 - 4, cựu sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, và các nhóm có dự án khởi nghiệp của nhà trường. Đây là những dự án sẽ được tiếp tục ươm tạo, giúp các start-up trẻ giảm thiểu thất bại.
Vinhomes, Vincom Retail tiếp tục là thương hiệu bất động sản dẫn đầu Việt Nam
Vinhomes, Vincom Retail tiếp tục là thương hiệu bất động sản dẫn đầu Việt Nam
Kinhtedothi - Vinhomes và Vincom Retail vừa được Forbes Việt Nam vinh danh là thương hiệu dẫn đầu tại Việt Nam 2019/2020. Đây cũng là hai đại diện bất động sản duy nhất lọt vào Top 10 của bảng xếp hạng.
Vì sao thương hiệu mới của Jetstar Pacific được kiến nghị cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải hàng không?
Vì sao thương hiệu mới của Jetstar Pacific được kiến nghị cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải hàng không?
Kinhtedothi - Việc Tập đoàn Quantas rút khỏi vị trí cổ đông khiến Pacific Airlines phải tái cơ cấu. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, đây có thể là một cơ hội tốt để Pacific Airlines vươn tầm trong tương lai không xa.
Doanh nghiệp công nghiệp được vay vốn ưu đãi ngắn hạn
Doanh nghiệp công nghiệp được vay vốn ưu đãi ngắn hạn
Kinhtedothi - Theo Nghị quyết 115 về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ vừa được Thủ tướng ban hành, doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển sẽ được vay vốn ưu đãi ngắn hạn tại các tổ chức tín dụng.
Cấp tín dụng doanh nghiệp online 24/7 tại HDBank
Cấp tín dụng doanh nghiệp online 24/7 tại HDBank
Kinhtedothi - Hướng đến lợi ích tốt nhất và sự thuận tiện cao nhất cho khách hàng, HDBank triển khai chương trình “Cấp tín dụng doanh nghiệp online 24h”.
Tập đoàn BRG và ngân hàng SeABank ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19
Tập đoàn BRG và ngân hàng SeABank ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 6/8/2020, Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho UBND Tp. Đà Nẵng cùng các đơn vị trên địa bàn.