Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Đông Anh đẩy mạnh thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện

Bài, ảnh: Lâm Nguyễn 05-03-2020 09:47
Kinhtedothi - Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII); Kế hoạch số 155-KH/TU của Thành ủy Hà Nội, Huyện ủy Đông Anh đang tập trung chỉ đạo, triển khai công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIX theo đúng quy trình, nguyên tắc.
Trên cơ sở điều kiện thực tế, Huyện ủy Đông Anh đã lựa chọn 5 đơn vị tiến hành đại hội điểm. Đến nay, 5/5 đơn vị đã tổ chức thành công đại hội điểm đảm bảo đủ các nội dung và hoàn thành đúng kế hoạch, tiến độ. Sau mỗi đại hội điểm, Huyện ủy Đông Anh đã tổ chức rút kinh nghiệm, coi đây là những đợt tập huấn trực tiếp có chiều sâu đối với các tổ chức cơ sở Đảng. Công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở được tiến hành nghiêm túc, đúng quy định.
 Bỏ phiếu bầu các chức danh tại một đại hội cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 thuộc Đảng bộ huyện Đông Anh.
Cấp ủy viên các tổ chức cơ sở Đảng được phân công trực tiếp phụ trách chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ chuẩn bị tốt các nội dung đại hội. Kết quả đến nay, 328/529 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở đã tiến hành Đại hội đủ nội dung theo đúng quy định và đạt kết quả tốt. Nguyên tắc tập trung dân chủ được phát huy cao; trình độ, năng lực cấp ủy viên đảm bảo, đáp ứng yêu cầu đề ra.
Hiện, Huyện ủy Đông Anh đang tập trung chỉ đạo hoàn thành đại hội các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc. Bên cạnh đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kết quả, nghị quyết của đại hội các cơ sở, hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đông Anh lần thứ XXIX đến đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng được Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Anh tập trung chỉ đạo là nhân sự cho Đại hội. Công tác này đang được địa phương thực hiện bảo đảm chặt chẽ, đúng quy trình và nguyên tắc.
Trên cơ sở kết quả giới thiệu quy hoạch Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các năm tiếp theo, cũng như quy hoạch các chức danh cán bộ lãnh đạo của huyện giai đoạn 2020 - 2025, đã có 68 đồng chí được quy hoạch cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là những cán bộ có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ năng lực chuyên môn, lý luận chính trị, khả năng lãnh đạo và xử lý tốt nhiêm vụ được giao. Số lượng cán bộ được quy hoạch cấp ủy và các chức danh lãnh đạo chủ chốt huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025, 2021 - 2026 đảm bảo hệ số và độ tuổi theo quy định.
Huyện ủy Đông Anh cũng dự kiến Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 có số lượng 41 đồng chí, đảm bảo cơ cấu gồm: Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND, các ban Đảng, MTTQ, đoàn thể chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang và các phòng, ban… Trong đó, tỷ lệ cán bộ nữ sẽ bảo đảm không dưới 15%; cán bộ trẻ cũng không dưới 10% tham gia cấp ủy huyện.
Bí thư Huyện ủy Đông Anh Nguyễn Văn Quang cho biết, chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, địa phương đang tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu năm 2020 và cả nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tiếp tục tuyên truyền, cổ động, đẩy mạnh các phong trào thi đua cao điểm chào mừng Đại hội.
Bên cạnh đó, thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình về thông tin dư luận và giải quyết tốt những vấn đề dân sinh bức xúc. Tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, đảm bảo khẩn trương, khách quan, có kết luận rõ ràng. Giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo tâm lý vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn Đảng bộ hướng về sự thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Đông Anh lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 
TAG: Đảng bộ Đại hội Đông Anh thi đua 90 năm
 
Tin khác
Lãnh đạo thành phố trao quyết định nghỉ hưu cho 3 đồng chí Thành ủy viên
Lãnh đạo thành phố trao quyết định nghỉ hưu cho 3 đồng chí Thành ủy viên
Kinhtedothi - Chiều 28/9, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã chủ trì trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho 3 đồng chí Thành ủy viên.
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI
Kinhtedothi - Ngày 28/9, Đảng bộ tỉnh Gia Lai đã khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng dự và chỉ đạo Đại hội.
Nguồn lực văn hóa trong chiến lược phát triển “Thành phố sáng tạo”: Hà Nội có ưu thế của lịch sử ngàn năm
Nguồn lực văn hóa trong chiến lược phát triển “Thành phố sáng tạo”: Hà Nội có ưu thế của lịch sử ngàn năm
Kinhtedothi - Sáng 28/9, Thành ủy, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội thảo “Nguồn lực văn hóa trong chiến lược phát triển “Thành phố sáng tạo” của Thủ đô Hà Nội".
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: Tạo điều kiện để người dân góp sức xây dựng Thủ đô
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: Tạo điều kiện để người dân góp sức xây dựng Thủ đô
Kinhtedothi - Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đề nghị, sau Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII, cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị cần khẩn trương tổ chức, xây dựng thành các chương trình công tác; tổ chức quán triệt để Nghị quyết thấm sâu, lan tỏa đến các tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên để thông qua đó tạo ra những nguồn lực mới. Đồng thời, phải chú trọng, tạo điều kiện để mỗi người dân góp sức, xây dựng Thủ đô...
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần XI, nhiệm kỳ 2020-2025
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần XI, nhiệm kỳ 2020-2025
Dự Đại hội có 450 đại biểu ưu tú đại diện cho trí tuệ, bản lĩnh chính trị, ý chí, niềm tin, nguyện vọng của hơn 26 vạn đảng viên trong Đảng bộ Quân đội.
Bài học về “gần dân, trọng dân”
Bài học về “gần dân, trọng dân”
Kinhtedothi - Gắn bó với dân để hiểu dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, sẽ góp phần thúc đẩy khối đại đoàn kết. Việc học tập và làm theo những lời dặn của Bác về “gần dân, trọng dân” đang được các cấp, các ngành trong cả nước cũng như TP Hà Nội đẩy mạnh thực hiện. Từ đó tăng thêm sự kết nối giữa chính quyền và người dân.
Bộ Chính trị làm việc về chuẩn bị đại hội các đảng bộ trực thuộc Trung ương
Bộ Chính trị làm việc về chuẩn bị đại hội các đảng bộ trực thuộc Trung ương
Bộ Chính trị đã làm việc tập thể và tiếp tục làm việc theo nhóm (tuần thứ 2, đợt 3) với 4 đảng bộ trực thuộc Trung ương để cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự cấp ủy.
Long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 255 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du
Long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 255 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du
Kinhtedothi - Tối 26/9, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Kỷ niệm 255 năm ngày sinh (1765 - 2020), tưởng niệm 200 năm ngày mất (1820 - 2020) của Đại thi hào Nguyễn Du - Danh nhân văn hóa Thế giới.
PGS.TS Nguyễn Chí Mỳ: Thành tố “gương mẫu”, “đoàn kết” sẽ tạo nên sức mạnh
PGS.TS Nguyễn Chí Mỳ: Thành tố “gương mẫu”, “đoàn kết” sẽ tạo nên sức mạnh
Kinhtedothi - Đến nay, TP Hà Nội đã hoàn thành tổ chức Đại hội 50/50 Đảng bộ trực thuộc và chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về Văn kiện, nhân sự để tổ chức Đại hội đai biểu Đảng bộ TP lần thứ XVII vào tháng 10/2020.
Chân dung 12 Bí thư Tỉnh ủy mới được bầu trong tuần
Chân dung 12 Bí thư Tỉnh ủy mới được bầu trong tuần
Kinhtedothi - Trong tuần đã có 12 Đảng bộ cấp tỉnh, thành phố tiến hành Đại hội và hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.
TP Hồ Chí Minh trình phương án sáp nhập quận, phường
TP Hồ Chí Minh trình phương án sáp nhập quận, phường
Kinhtedothi - TP Hồ Chí Minh vừa trình Bộ Nội vụ phương án sáp nhập 3 quận và 19 phường trên địa bàn.