Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Dòng tiền vẫn dè dặt

Hà Lâm 08-11-2018 08:14
Kinhtedothi - Sau nhiều phiên lao dốc, TTCK phục hồi một cách dè dặt. Theo các chuyên gia phân tích, tháng 11, sau giảm sâu, thị trường sẽ hồi phục và cơ hội mua vào xuất hiện.

Kết thúc phiên sáng 7/11, thị trường đã may mắn tìm lại sắc xanh sau gần suốt cả phiên giảm điểm, tuy nhiên giao dịch trên thị trường diễn ra ảm đạm, tổng khối lượng giao dịch trên HoSE và HNX chỉ đạt 88,5 triệu cổ phiếu, trị giá 1.700 tỷ đồng. Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 1,42 điểm (0,15%) lên 926,95 điểm. Toàn sàn có 153 mã tăng, 107 mã giảm và 57 mã đứng giá. HNX-Index tăng 0,04 điểm (0,03%) lên 105,57 điểm. Toàn sàn có 54 mã tăng, 53 mã giảm và 45 mã đứng giá.
Theo các chuyên gia phân tích, tháng 11, nhiều thông tin trong nước và quốc tế đáng chú ý có thể ảnh hưởng tới TTCK Việt Nam. Đó là kết quả của cuộc bầu cử quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có cuộc họp chính sách, Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Buenos Aires, trong đó có cuộc hội đàm giữa lãnh đạo 2 quốc gia Mỹ và Trung Quốc trong nỗ lực hạ nhiệt cuộc chiến thương mại.
Trong nước, mùa công bố kết quả kinh doanh quý III với mức tăng trưởng khoảng 24% của các DN đã đưa mức tăng trưởng 9 tháng khoảng 23% so với cùng kỳ. Kết quả kinh doanh cải thiện góp phần giảm P/E VN-Index xuống còn 15,97, mức thấp trong một năm sẽ là bệ đỡ cho thị trường vào những tháng cuối năm.
Báo cáo phân tích của nhiều công ty cũng chung nhận định thị trường trong tháng 11 sau giảm sâu sẽ hồi phục đi lên. Công ty Chứng khoán BSC dự báo, VN-Index sẽ tạo đáy tại 885 - 900 điểm và tăng lại với kỳ vọng trên 1.000 điểm. Mặt bằng giá hợp lý tạo điều kiện cho dòng tiền luân chuyển ở số ngành và nhóm cổ phiếu. Trường hợp tiêu cực, những thông tin thiếu tích cực từ thế giới và sự thoái lui của dòng vốn ngoại sẽ khiến VN-Index rớt sâu khỏi mức hỗ trợ 885 điểm và hình thành vùng suy thoái rộng.
Còn Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) lại đưa ra quan điểm cơ hội giải ngân sẽ đến trong tháng 11. Thị trường sau những đợt giảm quá sâu sẽ luôn có những sự hồi phục, dù khó xác định được chính xác thời điểm. VDSC cũng cho rằng chỉ số sẽ đi lên trong những tuần cuối cùng của năm 2018, khi đó là thời điểm then chốt để các quỹ đầu tư cơ cấu danh mục. Về quan điểm đầu tư, các chuyên gia VDSC cho rằng, ở thời điểm hiện tại, cơ hội ngắn hạn vẫn đang hiện hữu, nhưng sẽ bị giới hạn ở một nhóm nhỏ cổ phiếu.
Theo Giám đốc Phân tích Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam Nguyễn Thế Minh, với sự hỗ trợ từ thông tin cũng như định giá hấp dẫn, tháng 11 là cơ hội tốt để nhà đầu tư trở lại thị trường. “Nhà đầu tư nên quan tâm tới các DN có kết quả kinh doanh quý III tốt hoặc các ngành có câu chuyện riêng như hưởng lợi từ CPTPP, chiến tranh thương mại… Một số ngành đáng chú ý là ngân hàng, bất động sản, dệt may” - ông Minh khuyến nghị.

TAG: dòng tiền thị trường HoSE HNX Chứng khoán thị trường chứng khoán
 
Tin khác
Thực thi Hiệp định CPTPP cần sự gấp rút của các Bộ, ngành
Thực thi Hiệp định CPTPP cần sự gấp rút của các Bộ, ngành
Các văn bản pháp luật cần thiết để có thể thực thi Hiệp định CPTPP trước ngày 15/2/2019, trong mọi trường hợp không muộn hơn ngày 15/3/2019.
Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho địa phương
Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho địa phương
Kinhtedothi - Chiều 16/11, thảo luận về Luật Đầu tư công (sửa đổi), các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) cho rằng, một trong những điểm mấu chốt trong việc sửa đổi Luật lần này là phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho địa phương, nhằm tạo thuận lợi hơn nữa trong thực hiện các dự án đầu tư công.
Cần sớm hoàn thiện quy định chống chuyển giá
Cần sớm hoàn thiện quy định chống chuyển giá
Kinhtedoti - Trước các ý kiến về việc những quy định trong công tác chống chuyển giá, trốn thuế tại Dự thảo Luật Quản lý thuế sửa đổi còn chưa đủ sức răn đe, chưa đề xuất được nhiều quy định để hạn chế, xử lý được lỗ hổng thất thu ngân sách này, Vụ trưởng Vụ Chính sách Thuế (Tổng cục Thuế) Lưu Đức Huy cho biết: Ban soạn thảo sẽ tiếp tục rà soát, chỉnh sửa, bổ sung thêm cho quy định đầy đủ, rõ ràng đảm bảo thực hiện có hiệu quả.
Brexit hỗ trợ giá vàng tăng ấn tượng nhất trong nhiều tuần qua
Brexit hỗ trợ giá vàng tăng ấn tượng nhất trong nhiều tuần qua
Kinhtedothi - Giá vàng sau khi giảm mạnh tuần trước, bước sáng tuần này đã tăng liên tiếp 3 phiên liền. Lên gần 20 USD/oz. Nguyên nhân kéo giá vàng tăng mạnh đó là Brexit tại Anh đang gặp phải những bất lợi. Nhà đầu tư đã đẩy mạnh mua vào nhằm tránh rủi ro cho đồng vốn.
[Sổ tay kinh tế]: Tăng tốc và kỳ vọng vào EVFTA
[Sổ tay kinh tế]: Tăng tốc và kỳ vọng vào EVFTA
Kinhtedothi - Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã được Ủy ban châu Âu thống nhất trình lên Hội đồng châu Âu ký (dự kiến là vào cuối năm 2018) và trình Nghị viện châu Âu phê chuẩn đầu 2019.
Hoàn tất chuyển giao vốn về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước: Phía trước còn khó khăn
Hoàn tất chuyển giao vốn về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước: Phía trước còn khó khăn
Kinhtedothi - Trong tuần qua, liên tục chứng kiến các cuộc chuyển giao vốn DN của các Bộ về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước (UBQLVNN). Tính tới thời điểm này, Ủy ban này đã kết thúc quá trình tiếp nhận tại 19/19 tập đoàn, tổng công ty (TCT) Nhà nước.
Gỡ vướng khi thực hiện tiêu hủy thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu
Gỡ vướng khi thực hiện tiêu hủy thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc xử lý vướng mắc trong quá trình thực hiện Quyết định số 20/2018/QĐ-TTg ngày 26/4/2018 quy định việc thực hiện tiêu hủy thuốc lá ngoại nhập lập bị tịch thu là thuốc lá giả, thuốc lá không đảm bảo chất lượng và thí điểm bán đấu giá thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu đảm bảo chất lượng để xuất khẩu ra nước ngoài.
Phiên 16/11: Bật mạnh từ cổ phiếu ngân hàng, VN-Index rung lắc nhưng vẫn giữ sắc xanh
Phiên 16/11: Bật mạnh từ cổ phiếu ngân hàng, VN-Index rung lắc nhưng vẫn giữ sắc xanh
Kinhtedothi – Cả phiên sáng và chiều VN-Index trồi sụt mạnh, tuy nhiên nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn giữ được màu xanh cho chỉ số kết phiên.
Kết nối cung - cầu nông sản an toàn
Kết nối cung - cầu nông sản an toàn
Kinhtedothi - Ngày 16/11, tại điểm trưng bày giới thiệu sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội, Trung tâm Trợ giúp nông dân Hà Nội tổ chức phiên giao dịch, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn.
Tỷ giá trung tâm giảm liền 3 phiên, thị trường tự do giảm mạnh giá mua - bán USD
Tỷ giá trung tâm giảm liền 3 phiên, thị trường tự do giảm mạnh giá mua - bán USD
Kinhtedothi – Sáng nay (15/11), tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm 2 đồng so với phiên hôm qua. Các ngân hàng thương mại chưa có dấu hiệu giảm giá trao đổi USD. Thị trường tự do sáng nay giảm mạnh giá mua – bán đôla.
Tổng kiểm toán Nhà nước: Để sót, lọt nguồn thu thuế rất lớn
Tổng kiểm toán Nhà nước: Để sót, lọt nguồn thu thuế rất lớn
Kinhtedothi - “Tôi làm Tổng Kiểm toán gần 3 năm và chưa có trường hợp nào từ kết luận của Kiểm toán Nhà nước để liên lụy đến cơ quan thuế” - Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc khẳng định, đồng thời nhấn mạnh việc cơ quan thuế để sót, lọt nguồn thu là hết sức lớn.