Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Dòng tiền vẫn dè dặt

Hà Lâm 08-11-2018 08:14
Kinhtedothi - Sau nhiều phiên lao dốc, TTCK phục hồi một cách dè dặt. Theo các chuyên gia phân tích, tháng 11, sau giảm sâu, thị trường sẽ hồi phục và cơ hội mua vào xuất hiện.

Kết thúc phiên sáng 7/11, thị trường đã may mắn tìm lại sắc xanh sau gần suốt cả phiên giảm điểm, tuy nhiên giao dịch trên thị trường diễn ra ảm đạm, tổng khối lượng giao dịch trên HoSE và HNX chỉ đạt 88,5 triệu cổ phiếu, trị giá 1.700 tỷ đồng. Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 1,42 điểm (0,15%) lên 926,95 điểm. Toàn sàn có 153 mã tăng, 107 mã giảm và 57 mã đứng giá. HNX-Index tăng 0,04 điểm (0,03%) lên 105,57 điểm. Toàn sàn có 54 mã tăng, 53 mã giảm và 45 mã đứng giá.
Theo các chuyên gia phân tích, tháng 11, nhiều thông tin trong nước và quốc tế đáng chú ý có thể ảnh hưởng tới TTCK Việt Nam. Đó là kết quả của cuộc bầu cử quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có cuộc họp chính sách, Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Buenos Aires, trong đó có cuộc hội đàm giữa lãnh đạo 2 quốc gia Mỹ và Trung Quốc trong nỗ lực hạ nhiệt cuộc chiến thương mại.
Trong nước, mùa công bố kết quả kinh doanh quý III với mức tăng trưởng khoảng 24% của các DN đã đưa mức tăng trưởng 9 tháng khoảng 23% so với cùng kỳ. Kết quả kinh doanh cải thiện góp phần giảm P/E VN-Index xuống còn 15,97, mức thấp trong một năm sẽ là bệ đỡ cho thị trường vào những tháng cuối năm.
Báo cáo phân tích của nhiều công ty cũng chung nhận định thị trường trong tháng 11 sau giảm sâu sẽ hồi phục đi lên. Công ty Chứng khoán BSC dự báo, VN-Index sẽ tạo đáy tại 885 - 900 điểm và tăng lại với kỳ vọng trên 1.000 điểm. Mặt bằng giá hợp lý tạo điều kiện cho dòng tiền luân chuyển ở số ngành và nhóm cổ phiếu. Trường hợp tiêu cực, những thông tin thiếu tích cực từ thế giới và sự thoái lui của dòng vốn ngoại sẽ khiến VN-Index rớt sâu khỏi mức hỗ trợ 885 điểm và hình thành vùng suy thoái rộng.
Còn Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) lại đưa ra quan điểm cơ hội giải ngân sẽ đến trong tháng 11. Thị trường sau những đợt giảm quá sâu sẽ luôn có những sự hồi phục, dù khó xác định được chính xác thời điểm. VDSC cũng cho rằng chỉ số sẽ đi lên trong những tuần cuối cùng của năm 2018, khi đó là thời điểm then chốt để các quỹ đầu tư cơ cấu danh mục. Về quan điểm đầu tư, các chuyên gia VDSC cho rằng, ở thời điểm hiện tại, cơ hội ngắn hạn vẫn đang hiện hữu, nhưng sẽ bị giới hạn ở một nhóm nhỏ cổ phiếu.
Theo Giám đốc Phân tích Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam Nguyễn Thế Minh, với sự hỗ trợ từ thông tin cũng như định giá hấp dẫn, tháng 11 là cơ hội tốt để nhà đầu tư trở lại thị trường. “Nhà đầu tư nên quan tâm tới các DN có kết quả kinh doanh quý III tốt hoặc các ngành có câu chuyện riêng như hưởng lợi từ CPTPP, chiến tranh thương mại… Một số ngành đáng chú ý là ngân hàng, bất động sản, dệt may” - ông Minh khuyến nghị.

TAG: dòng tiền thị trường HoSE HNX Chứng khoán thị trường chứng khoán
 
Tin khác
Tỷ giá trung tâm vượt mốc 23.000 đồng, thị trường tự do và ngân hàng tăng giá mạnh đồng USD
Tỷ giá trung tâm vượt mốc 23.000 đồng, thị trường tự do và ngân hàng tăng giá mạnh đồng USD
Kinhtedothi – Sáng nay (23/4), tỷ giá trung tâm tăng mạnh 8 đồng. Thị trường tự do và các ngân hàng thương mại tăng mạnh giá trao đổi đồng USD so với phiên trước.
Tam Đồng gian nan đường về đích
Tam Đồng gian nan đường về đích
Kinhtedothi - Hàng chục dự án hạ tầng phục vụ chương trình xây dựng nông thôn mới đã và đang được xã Tam Đồng, huyện Mê Linh đẩy nhanh tiến độ. Địa phương này đang nỗ lực với mục tiêu cán đích nông thôn mới trong năm 2019.
Đưa nông sản Việt vào chuỗi cung ứng giá trị
Đưa nông sản Việt vào chuỗi cung ứng giá trị
Kinhtedothi - Thành công bước đầu của một số hợp tác xã (HTX) là động lực mạnh mẽ thúc đẩy các HTX chuyển đổi mô hình sản xuất theo chuỗi liên kết. Dù vậy, mục tiêu trên vẫn đứng trước không ít rào cản như thiếu quy hoạch, sản xuất không bền vững, thiếu vốn và bài toán đầu ra cho nông sản.
Vàng SJC giảm nhẹ giá, ngược chiều xu hướng thế giới
Vàng SJC giảm nhẹ giá, ngược chiều xu hướng thế giới
Kinhtedothi – Phiên giao dịch sáng nay (23/4), giá vàng SJC giảm nhẹ so với phiên trước. Trong khi đó, giá vàng thế giới lại tăng nhẹ khi mở cửa phiên sáng tại thị trường châu Á.
Hàng Việt về nông thôn: Nặng tính “mùa vụ”
Hàng Việt về nông thôn: Nặng tính “mùa vụ”
Kinhtedothi - Sau 10 năm triển khai Cuộc vận động (CVĐ) người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, mặc dù các DN đã đưa hàng Việt về nông thôn, nhưng hoạt động này vẫn mang tính chất “mùa vụ”, đây là điểm yếu DN cần khắc phục nếu muốn “đánh thức” thị trường nông thôn.
Siết tín dụng bất động sản: Thị trường sẽ lành mạnh hơn?
Siết tín dụng bất động sản: Thị trường sẽ lành mạnh hơn?
Kinhtedothi - Dự thảo Thông tư 36/2014/TT-NHNN của NHNN quy định các khoản phải đòi của ngân hàng thương mại đối với khách hàng vay mua nhà, đất, căn hộ cao cấp từ 3 tỷ đồng trở lên sẽ áp dụng hệ số rủi ro lên tới 150%. Quy định này đang gây ra nhiều băn khoăn trong giới đầu tư và các DN bất động sản (BĐS).
Hải Phòng: Thu gần 2,8 tỷ đồng vi phạm về gian lận thương mại
Hải Phòng: Thu gần 2,8 tỷ đồng vi phạm về gian lận thương mại
Kinhtedothi - Thông tin từ Cục Quản lý thị trường (Cục QLTT) Hải Phòng cho biết, tính đến hết quý I/2019 đơn vị đã kiểm tra 601 vụ gian lận thương mại, xử lý 432 vụ, với số tiền 2.799.872.000 đồng, trong đó số hàng đang chờ xử lý trên 3 tỷ đồng.
Cho vay tiền mặt của FE Credit tăng mạnh trong quý I/2019
Cho vay tiền mặt của FE Credit tăng mạnh trong quý I/2019
Kinhtedothi - VPBank công bố báo cáo tài chính quý I/2019 cho thấy, Công ty tài chính trực thuộc FE Credit vẫn là động lực chính đóng góp cho kết quả kinh doanh vượt trội của ngân hàng này trong quý I/2019.
Phiên 22/4: VIC bị nhà đầu tư ngoại bán mạnh, nhưng hỗ trợ tích cực VN-Index
Phiên 22/4: VIC bị nhà đầu tư ngoại bán mạnh, nhưng hỗ trợ tích cực VN-Index
rnKinhtedothi – Cổ phiếu VIC hôm nay bị nhà đầu tư ngoại bán ròng đến trên 14,17 tỷ đồng nhưng lại là một trong bluechip tăng giá hỗ trợ tích cực cho chỉ số VN-Index hãm đà rơi sâu về sát tham chiếu.
Hà Nội kiên định mục tiêu thuộc nhóm 10 địa phương dẫn đầu về chỉ số PCI
Hà Nội kiên định mục tiêu thuộc nhóm 10 địa phương dẫn đầu về chỉ số PCI
Kinhtedothi - Kiên định mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, thành phố Hà Nội thuộc nhóm 10 địa phương dẫn đầu cả nước về Chỉ số PCI, giữ vững tỷ lệ đăng ký kinh doanh qua mạng đạt 100%.
Tỷ giá trung tâm giảm, thị trường tự do tăng mạnh đến 40 đồng/USD
Tỷ giá trung tâm giảm, thị trường tự do tăng mạnh đến 40 đồng/USD
Kinhtedothi – Sáng nay (22/4), tỷ giá trung tâm giảm nhẹ, các ngân hàng thương mại biến động nhẹ giá trao đổi đồng USD so với phiên trước. Thị trường tự do hôm nay biến động mạnh, tăng giá trao đổi USD đến 40 đồng/USD.