Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Đồng USD tăng mạnh trên thị trường Hà Nội

Bích Hời 05-09-2018 11:09
Kinhtedothi – Sáng nay (5/9), thị trường quốc tế đồng USD tăng mạnh sau khi ông Trump có thông điệp về việc có thể loại Canada ra khỏi hiệp định thương mại Bắc Mỹ. Thị trường tự do trên địa bàn Hà Nội đồng tiền này cũng đang tăng mạnh ngay đầu phiên.

Sáng nay (5/9), Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm giữa VND/USD ở mức 22.688 đồng/USD, ngang với mức công bố hôm qua.
Với biên độ +/-3% theo quy định hiện hành, các ngân hàng thương mại có thể áp mức giá sàn là 22.007 đồng/USD và giá trần là 23.369 đồng/USD.
Sáng nay, tại thị trường tự do trên địa bàn Hà Nội lúc 9 giờ 50, giá mua USD giảm 10 đồng/USD những chiều bán lại tăng 10 đồng/USD. Cụ thể, chiều mua ở quanh mức 23.500 đồng/USD, giảm 10 đồng so với chốt phiên hôm qua, mức giá này so với cùng thời điểm sáng qua thì tăng 10 đồng/USD. Chiều bán ra trên thị trường tăng 10 đồng/USD so với chốt phiên trước, giao dịch quanh mức 23.530 đồng /USD, ngang giá so với giao dịch cùng thời điểm sáng qua.
Tại các ngân hàng thương mại đều tăng mạnh giá mua – bán 10 đồng/USD so với chốt phiên hôm qua.

 Đồng USD tăng giá mạnh trên thị trường Hà Nội. Ảnh minh hoạ.
Tại Vietcombank, lúc 9 giờ 50 niêm yết giá mua - bán USD ở mức 23.270 - 23.350 đồng/USD, tăng 10 đồng/USD so với chốt phiên trước.
Đây cũng là mức niêm yết giá mua – bán đồng USD tại BIDV, Techcombank, ACB, Eximbank và cũng tăng 10 đồng/USD so với chốt phiên hôm qua.
Tại Vietinbank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 23.258 - 23.368 đồng/USD, giảm 3 đồng chiều mua vào và tăng 17 đồng/USD chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Nguyên nhân khiến đồng USD tăng mạnh là do, ông Trump đưa ra thông điệp có thể không cần ký hiệp định thương mại đối với Canada. Sau thông tin này, đồng đôla Canada (CAD) trong giỏ thanh toán quốc tế đã chìm sâu so với USD. Ngoài thông tin trên nhà đầu tư còn lo ngại Mỹ có thể đánh thuế cao lên hàng hoá của Trung Quốc với 200 tỷ USD ngay trong tuần này.
Nhà đầu tư đã giảm lượng vốn nắm giữ ở những đồng tiền khác thay vào đó tích cực mua USD, do đó lại càng đẩy USD lên giá mạnh.
Tại Ngân hàng Ngoại thương các đồng tiền mạnh trong giỏ thanh toán quốc tế có EUR và bảng Anh, đồng Krone Thuỵ Điển nhích tăng nhẹ còn lại giảm sâu. Trong đó đồng CAD giảm mạnh nhất. Cụ thể, đồng đôla Canada (CAD) được ngân hàng này niêm yết giá mua – bán ở mức 17.440 – 17.790 đồng/CAD, giảm 96 chiều mua vào và giảm 98 đồng chiều bán ra. Đây là phiên thứ 2 liên tiếp đồng tiền này giảm sâu.
Đồng yên Nhật mua – bán ở mức 205 - 211 đồng/JPY, giảm 6 đồng/JPY so với chốt phiên hôm qua.
Đồng France Thuỵ Sỹ (CHF) được Vietcombank niêm yết mua – bán ở mức 23.615 – 24.091 đồng/CHF, giảm 72 đồng đồng/CHF so với chốt phiên trước, giảm 100 đồng so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.
EUR niêm yết cùng thời điểm trên mua – bán ở mức 26.800 – 27.120 đồng/EUR, tăng 7 đồng so với chốt phiên hôm qua.
Đồng bảng Anh (GBP) niêm yết mua – bán ở mức 29.624 - 30.098 đồng/GBP, tăng 10 đồng/GBP so với chốt phiên hôm qua.
Krone Thuỵ Điển. Đồng Krone (SEK) được ngân hàng niêm yết mua – bán ở mức 2.599 – 2.535 đồng/SEK, tăng 6 đồng/SEK so với chốt phiên hôm qua.

TAG: USD đồng đôla Bảng anh euro tỷ giá trung tâm ngân hàng nhà nước ngân hàng thương mại vietcombank ông Trump
 
Tin khác
Từ 1/1/2019, thuế môi trường với xăng tăng kịch khung
Từ 1/1/2019, thuế môi trường với xăng tăng kịch khung
Kinhtedothi - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết về biểu thuế bảo vệ môi trường tăng kịch khung 4.000 đồng/lít từ năm 2019.
Tỷ giá trung tâm tăng, thị trường tự do giá trao đổi USD trái ngược với ngân hàng
Tỷ giá trung tâm tăng, thị trường tự do giá trao đổi USD trái ngược với ngân hàng
Kinhtedothi – Sáng nay (21/9), tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố tăng 7 đồng so với hôm qua. Giá mua bán đồng USD tại ngân hàng thương mại cũng tiếp tục tăng. Ngược lại thị trường tự do lại có phiên ngang giá.
Chiều nay, giá xăng có thể tăng nhẹ
Chiều nay, giá xăng có thể tăng nhẹ
Kinhtedothi - Theo Bộ Công Thương, giá xăng dầu trên thị trường thế giới có xu hướng tăng khiến kỳ điều chỉnh giá xăng dầu vào chiều nay (21/9) có thể tăng nhẹ.
Nguy cơ bệnh dịch tả lợn châu Phi: Tránh tăng đàn ồ ạt
Nguy cơ bệnh dịch tả lợn châu Phi: Tránh tăng đàn ồ ạt
Kinhtedothi - Trước thông tin về bệnh dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ xâm nhiễm vào Việt Nam, giá lợn trên địa bàn Hà Nội nói riêng đang có xu hướng tăng. Các chuyên gia, nhà quản lý khuyến cáo người chăn nuôi không nên “găm hàng” hay tái đàn ồ ạt.
Giá vàng tiếp tục tăng, khi đồng USD trượt giảm
Giá vàng tiếp tục tăng, khi đồng USD trượt giảm
Kinhtedothi – Sáng nay (21/9), giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục tăng, do đồng USD giảm mạnh giá trị so với các đồng tiền mạnh khác trong giỏ thanh toán quốc tế.
Xuất khẩu những tháng cuối năm: Nhiều thách thức
Xuất khẩu những tháng cuối năm: Nhiều thách thức
Kinhtedothi - Trong 8 tháng, kim ngạch xuất khẩu (XK) tăng trưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc nên việc duy trì đà tăng trưởng XK trong những tháng cuối năm đang là thách thức lớn.
Trái cây tăng giá trước Tết Trung thu
Trái cây tăng giá trước Tết Trung thu
Kinhtedothi - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu nên nhu cầu tiêu thụ trái cây tăng cao, khiến giá bán mặt hàng này tăng mạnh.
Vay trực tuyến: Chờ khung pháp lý
Vay trực tuyến: Chờ khung pháp lý
Kinhtedothi - Cho vay ngang hàng (Peer to Peer Lending - viết tắt là P2P) là mô hình kết nối trực tiếp giữa người có vốn và người cần vốn thông qua nền tảng trực tuyến. Đây là kênh tiếp cận vốn mới, giúp các khách hàng “dưới chuẩn” có cơ hội vay vốn nhưng do chưa có hành lang pháp lý, rủi ro cho người đi vay là không hề nhỏ.
Tái cấu trúc tài chính quốc gia: Xác định sắc thuế, mức thuế hợp lý
Tái cấu trúc tài chính quốc gia: Xác định sắc thuế, mức thuế hợp lý
Kinhtedothi - Phát triển nhanh, toàn diện và bền vững là mục tiêu mà công tác tái cấu trúc nền tài chính quốc gia hướng tới cho giai đoạn 2016 - 2020.
Thép Việt Nam được tiêu thụ nhiều nhất tại Đông Nam Á
Thép Việt Nam được tiêu thụ nhiều nhất tại Đông Nam Á
Kinhtedothi - Các nước trong khu vực Đông Nam Á đang là thị trường tiêu thụ thép lớn nhất của Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Thông tin này được thể hiện qua số liệu thống kê của Cục quản lý giá (Bộ Tài Chính).
Cổ phiếu Viettel Global lên sàn UPCOM vào ngày 25/9
Cổ phiếu Viettel Global lên sàn UPCOM vào ngày 25/9
Kinhtedothi - Hơn 2.243,8 triệu cổ phiếu của Viettel Global sẽ được giao dịch trên sàn UPCOM kể từ ngày 25/9/2018, với giá chào sàn là 15.000 đồng/cổ phiếu.