Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Dự án đường giao thông xã Khánh Hà, huyện Thường Tín: Chủ đầu tư và nhà thầu vào cuộc khắc phục hậu quả

Công Tâm 18-11-2019 10:29
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị số 263, ngày 12/11 có bài “Xây dựng đường giao thông xã Khánh Hà, huyện Thường Tín: Chất lượng thi công có vấn đề”, phản ánh việc chủ đầu tư dự án (DA) xây dựng đường giao thông xã Khánh Hà và nhà thầu thi công công trình đã bỏ qua một số phương án như đã cam kết trong hợp đồng.

 Nhà thầu thi công tiếp thu ý kiến khắc phục hậu quả san gạt đá vào 200m đường đi qua thôn Liễu Ngoại giúp người dân đi lại thuận tiện hơn. Ảnh: Hữu Trường

Sau khi đăng tải bài viết, ngày 15/11 phóng viên trở lại hiện trường công trình để kiểm chứng thông tin từ phía người dân, cán bộ địa phương và chủ đầu tư là Ban Quản lý DA đầu tư xây dựng huyện Thường Tín. Tại hiện trường, phóng viên ghi nhận việc chủ đầu tư đã tiếp thu ý kiến, tập kết, san gạt đá base vào những vị trí trước đây do nạo vét nền đường cũ rồi xây cống thoát nước khiến mỗi khi có mưa đường ngập nước gây khó khăn cho việc đi lại. Trong đó, đoạn đường kéo dài gần 200m đi qua khu dân cư thôn Liễu Ngoại đã được san gạt đá base rồi lu nền đường theo đúng hồ sơ thiết kế. Cùng với đó, một số vị trí đã được lắp đặt biển thông báo liên quan đến DA và bố trí cán bộ, phương tiện đảm bảo an toàn giao thông.

Tuy nhiên, vẫn còn một số tuyến dọc 2,5km DA đường đang thi công vẫn chưa bố trí xe tưới nước, rửa đường thường xuyên khiến mỗi khi có ô tô, xe máy chạy qua bụi bay mù mịt vào nhà người dân, gây ảnh hưởng đến môi trường. Ngoài ra, còn hàng chục đống đất, đá do trước đây nhà thầu nạo vét, bóc gỡ mặt nền đường cũ theo hồ sơ thiết kế vẫn được tập kết ven và dưới lòng đường, có nguy cơ lẫn vào vật liệu xây dựng mới thi công DA sẽ dẫn đến chất lượng công trình không đảm bảo.

Bà Nguyễn Thị Thúy (xã Khánh Hà) cho biết: Từ sau khi báo Kinh tế & Đô thị có bài phản ánh về hiện trường công trình và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của người dân, chủ đầu tư và nhà thầu cùng các đơn vị liên quan đã về kiểm tra thực địa, từng bước khắc phục hậu quả, giúp người dân đi lại thuận tiện hơn. Tuy nhiên, hiện còn một số nội dung cần phải thực hiện ngay như việc tưới, rửa đường và thu dọn toàn bộ các đống phế thải xây dựng chuyển đi nơi khác. Làm được như vậy chất lượng công trình mới đảm bảo, nếu không, DN vẫn chỉ là làm đối phó cho xong chuyện thôi.

Lý giải về nội dung này, Giám đốc Ban Quản lý DA đầu tư xây dựng huyện Thường Tín Từ Ngọc Thành thừa nhận, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của phóng viên, Ban đã báo cáo lãnh đạo UBND huyện, đồng thời trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra các nội dung nhận thấy là đúng. Qua đó, Ban đã làm việc với nhà thầu thi công và đơn vị giám sát công trình, yêu cầu phải khắc phục dứt điểm nội dung phản ánh để đảm bảo cho việc đi lại, môi trường sống của người dân địa phương. Những ngày gần đây, nhà thầu thi công đã tiếp thu ý kiến phản ánh, tập trung khắc phục xong một số nội dung.

“Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số nội dung chưa khắc phục xong. Về vấn đề này, Ban sẽ tiếp tục giám sát, đôn đốc nhà thầu phải thực hiện dứt điểm nhằm đảm bảo đúng theo hồ sơ thiết kế DA và các nội dung đã cam kết trong hợp đồng. Nếu không chấp hành, chủ đầu tư sẽ báo cáo, đề xuất với lãnh đạo UBND huyện cương quyết xử lý DN do vi phạm vào một số điều khoản như đã thỏa thuận để làm gương cho DN xây dựng khác” - ông Thành khẳng định.

TAG: dự án đường giao thông Xã Khánh Hà huyện Thường Tín chủ đầu tư Nhà thầu khắc phục\r\n
 
Tin khác
Bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp, thêm 1 bệnh nhi 4 tuổi tử vong
Bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp, thêm 1 bệnh nhi 4 tuổi tử vong
Kinhtedothi - Ngày 5/7, Phó Giám đốc Sở Y tế Gia Lai Đinh Hà Nam xác nhận, bệnh nhân dương tính với bệnh bạch hầu tại huyện Đak Đoa đã tử vong vào sáng cùng ngày. Đây là ca bệnh bạch hầu đầu tiên trên địa bàn tỉnh trong năm 2020.
[Thuốc&Dinh dưỡng] Chăm sóc trẻ sốt xuất huyết tại nhà
[Thuốc&Dinh dưỡng] Chăm sóc trẻ sốt xuất huyết tại nhà
Kinhtedothi - Theo phân loại của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm 2009, bệnh sốt xuất huyết (SXH) gồm 3 phân độ lâm sàng cơ bản sau đây: Phân độ 1: SXH Dengue; Phân độ 2: SXH Dengue có dấu hiệu cảnh báo; Phân độ 3: SXH Dengue nặng.
Bỏ phụ cấp thâm niên nhà giáo, lương giáo viên có bị giảm?
Bỏ phụ cấp thâm niên nhà giáo, lương giáo viên có bị giảm?
Kinhtedothi - Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực từ ngày 1/7/2020 đã bỏ phụ cấp thâm niên nghề ra khỏi các chế độ dành cho giáo viên. Trong khi chính sách tiền lương mới chưa được áp dụng, nhiều giáo viên lo lắng thu nhập bị giảm sút.
Lai Châu: Tìm thấy thi thể nạn nhân trượt chân rơi xuống sông
Lai Châu: Tìm thấy thi thể nạn nhân trượt chân rơi xuống sông
Các lực lượng chức năng huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã tìm thấy thi thể nạn nhân tại khu vực lòng hồ thủy điện Nậm Na 1, thuộc bản Nậm Cày, xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ, cách nơi bị nạn hơn 20km.
Tử vi hôm nay 5/7 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cảm thấy buồn bực vì chuyện tình cảm
Tử vi hôm nay 5/7 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cảm thấy buồn bực vì chuyện tình cảm
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Chủ Nhật ngày 5/7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cảm thấy buồn bực vì chuyện tình cảm, bạn nghi ngờ người ấy đang làm điều gì mờ ám.
80 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, nam phi công người Anh giao tiếp tốt
80 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, nam phi công người Anh giao tiếp tốt
Kinhtedothi - Đến nay, đã 80 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trong khi đó, bệnh nhân 91 - nam phi công người Anh giao tiếp tốt, vui vẻ trò chuyện với các bác sĩ; bệnh nhân đã có thể xoay trở, nhấc chân tay, tập nói vài câu tiếng Việt.
[Kỹ năng sống] Hãy để trẻ vào bếp cùng cha mẹ
[Kỹ năng sống] Hãy để trẻ vào bếp cùng cha mẹ
Kinhtedothi - “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình", trong việc bếp núc cũng vậy, việc phụ huynh cho con được cùng nấu nướng sẽ giúp bé biết quý trọng đồ ăn, đồng thời đây cũng là một kỹ năng sống cơ bản.
[Xu hướng] Học vẽ tranh như là liệu pháp trị liệu tinh thần
[Xu hướng] Học vẽ tranh như là liệu pháp trị liệu tinh thần
Kinhtedothi - Nếu bạn đã từng có niềm vui khi bị cuốn hút vào một dự án nghệ thuật, bạn sẽ biết các hoạt động này sẽ giúp bạn cảm thấy bình tâm và thêm cảm giác thú vị.
6 tháng, quận Thanh Xuân thu ngân sách 1.925 tỷ đồng
6 tháng, quận Thanh Xuân thu ngân sách 1.925 tỷ đồng
Kinhtedothi - Dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh Covid-19, kinh tế trên địa bàn quận Thanh Xuân 6 tháng qua tiếp tục tăng trưởng, thu ngân sách ước đạt 1.925 tỷ đồng, bằng 42,66% dự toán HĐND quận quyết định.
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhất của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 18 giờ ngày 4/7, Việt Nam có tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 10.621 người.
Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh phải thi lại do đề bị lộ
Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh phải thi lại do đề bị lộ
Kinhtedothi - Không chỉ phát hiện lộ đề thi môn Vật lý, mà đề kiểm tra các môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh tại trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Quảng Ngãi) cũng được chụp và thông tin trong các nhóm học sinh.