Trang chủ / Đô thị / Quy hoạch - Xây dựng

Dự án Ga ngầm C9: Dùng dằng đến bao giờ?

Ngọc Hải 23-08-2018 08:13
Kinhtedothi - Sau 15 năm nghiên cứu với rất nhiều lần lấy ý kiến, điều chỉnh quy hoạch vị trí và thiết kế, dự án ga ngầm C9, tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) số 2, đoạn Nam Thăng - Trần Hưng Đạo lại có nguy cơ bị ách tiến độ. Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu cứ tiếp tục kéo dài công tác chuẩn bị, dự án có thể sẽ đi vào “ngõ cụt”.

Không vi phạm Luật Di sản

Mới đây, Ủy ban Văn hóa Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng vừa có ý kiến gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng, dự án nhà ga C9 và đường ngầm tuyến ĐSĐT số 2, đoạn Nam Thăng - Trần Hưng Đạo vi phạm và có khả năng gây hại cho di tích hồ Hoàn Kiếm. Đây được cho là những phản hồi, kiến nghị rút ra sau buổi tọa đàm: “Phát triển đô thị gắn với bảo tồn, phát huy di sản văn hóa trong quy hoạch xây dựng ga ngầm C9, tuyến ĐSĐT số 2 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm”.

Tại buổi tọa đàm này, một số ý kiến cho rằng, hướng tuyến ĐSĐT số 2, theo phương án được chọn, là công trình giao thông, phục vụ gián tiếp cho khu vực hồ Hoàn Kiếm nên công trình vi phạm Luật Di sản văn hóa; tiềm ẩn nguy cơ gây tác động xấu đối với di tích và không gian văn hóa trung tâm Thủ đô nhưng chưa có báo cáo đánh giá tác động.

Khu vực dự kiến xây dựng cổng lên xuống số 3 thuộc nhà ga ngầm C9. Ảnh: Chiến Công 
Trao đổi về ý kiến này, Phó trưởng Ban Quản lý ĐSĐT Hà Nội Lê Trung Hiếu khẳng định, dự án nhà ga C9 và đường ngầm tuyến ĐSĐT số 2 không vi phạm di tích Hồ Gươm và không vi phạm Luật Di sản. Bởi báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án có vị trí nhà ga C9 được phê duyệt tại quyết định đầu tư số 2054/QĐ - UBND ngày 13/11/2008 của UBND TP Hà Nội. Trong khi ngày 9/12/2013, Thủ tướng Chính phủ mới ký Quyết định xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt đối với hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến ĐSĐT số 2, đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo là dự án trọng điểm quốc gia của TP Hà Nội, sử dụng vốn ODA của Nhật Bản. Chiều dài toàn tuyến khoảng 11,5km; đoạn trên cao dài khoảng 2,6km; đoạn ngầm dài khoảng 8,9km; khu Depot rộng 17,5ha tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm.
Điểm đầu tuyến tại Khu đô thị Nam Thăng Long, theo đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài - Hoàng Quốc Việt - Hoàng Hoa Thám - Thụy Khuê - Phan Đình Phùng - Hàng Giấy - Hàng Đường - Hàng Ngang - Hàng Đào - Đinh Tiên Hoàng - Hàng Bài - điểm cuối tại nút giao phố Huế - Nguyễn Du. Toàn tuyến có 10 nhà ga gồm 3 ga, 7 ga ngầm. 3 ga trên cao là: C1 - Nam Thăng Long; C2 - khu Ngoại giao đoàn; C3 Tây Hồ Tây. 7 ga ngầm là: C4 - Bưởi; C5 - Quần Ngựa; C6 - Bách Thảo; C7 - Hồ Tây; C8 - Hàng Đậu; C9 - Hồ Hoàn Kiếm; C10 - Trần Hưng Đạo.
UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo nghiên cứu bố trí cửa số 3, ga ngầm C9 tại vị trí hiện đang đặt khu nhà vệ sinh và cửa hàng trên Bờ Hồ, bên cạnh đền Ngọc Sơn. Do khu nhà vệ sinh hiện tại nằm cách mép hồ Hoàn Kiếm chỉ khoảng 4m, không thuận lợi cho công việc xây dựng và vận hành công trình cửa lên xuống nên, cổng số 3 đã được đề xuất dịch vào sát mép ga với kích thước cửa 6,3 x 17m; đường dẫn hành khách dài khoảng 13,6m; khoảng cách từ cửa lên xuống tới hồ Hoàn Kiếm là khoảng 11m, tới đường Đinh Tiên Hoàng là 13,5m. Khu nhà vệ sinh và cửa hàng cũng sẽ được di chuyển xuống ga ngầm để đảm bảo mỹ quan khu vực mà vẫn phục vụ tốt người dân và du khách.

Mặt khác, quá trình trình cấp Giấy chứng nhận di tích lịch sử quốc gia đặc biệt ở khu vực Hồ Gươm lại không cập nhật vị trí đặt ga C9. Theo ông Hiếu, ga C9 đưa hành khách đến tham quan di tích nên cũng là công trình mang tính chất phục vụ khu vực hồ Hoàn Kiếm. “Trên quan điểm của người làm kỹ thuật, tôi cho rằng công trình này không vi phạm Luật Di sản” - ông Hiếu nhận định.
15 năm mòn mỏi đợi chờ
Lãnh đạo Ban Quản lý ĐSĐT Hà Nội thông tin, từ năm 2010, sau khi có quyết định phê duyệt dự án, Ban và UBND TP Hà Nội đã xin ý kiến Bộ VHTT&DL. Có những lần, Bộ trả lời với quan điểm chung là đồng ý; nhưng cũng có lúc, sau khi nhận được ý kiến phản hồi của một số chuyên gia thì Bộ lại muốn cân nhắc tiếp. Hiện tại, Bộ đang xem xét công văn của UBND TP và sẽ có ý kiến cuối cùng sớm nhất. Tuy nhiên, cũng chưa biết phải chờ đến bao giờ, vì tính đến nay, dự án tuyến ĐSĐT số 2, trong đó có vị trí ga ngầm C9 đã được nghiên cứu tới… 15 năm với hơn 10 lần điều chỉnh.
Chuyên gia về giao thông TP và cầu hầm Nguyễn Đình Chiển cho rằng, thực tế hiện nay không còn phương án nào tốt hơn để đặt vị trí nhà ga C9 và đường ống tàu điện ngầm khu vực hồ Hoàn Kiếm. Hơn nữa, ga C9 còn liên quan trực tiếp đến hướng tuyến và 2 ga liền kề: C8 (đặt tại vườn hoa Hàng Đậu); C10 (đặt tại đường Hàng Bài). Không quyết được C9 thì C8, C10 và cả tuyến sẽ tiếp tục phải giậm chân tại chỗ. “Phương án hiện tại theo tôi là khả thi nhất, tiết kiệm và an toàn cho cụm di tích hồ Hoàn Kiếm nhất” - ông Chiển đánh giá.
Thời gian qua, Ban Quản lý ĐSĐT Hà Nội đã rất nỗ lực đẩy nhanh tiến độ dự án, đưa phương án được lựa chọn ra lấy ý kiến người dân và chuyên gia. Rất nhiều ý kiến đã bày tỏ sự đồng thuận, trong đó có chuyên gia, người dân Hà Nội, địa phương khác và cả khách nước ngoài. Trên thực tế, dự án tuyến ĐSĐT số 2, đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo, trong đó có nhà ga C9, được đánh giá là cần thiết và rất quan trọng đối với giao thông TP nói chung, khu vực trung tâm nói riêng. Các chuyên gia cho rằng, kéo dài tranh cãi sẽ khiến dự án tiếp tục chậm tiến độ. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển chung, lâu dài của Thủ đô mà còn gây tốn thêm chi phí, thiệt hại về kinh tế khó có thể hạn lượng được.

TAG: Ga ngầm C9 thi công quận Hoàn Kiếm Hà Nội
 
Tin khác
Hà Nội: Nâng cấp hệ thống đê sông Nhuệ, sông Hồng giai đoạn 2018 - 2020
Hà Nội: Nâng cấp hệ thống đê sông Nhuệ, sông Hồng giai đoạn 2018 - 2020
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 4390, cho ý kiến về việc đầu tư tuyến đê hữu sông Hồng và đê sông Nhuệ trên địa bàn huyện Thường Tín.
Hà Nội: Chỉ số AQI khu vực giao thông tiếp tục tăng, các điểm dân cư được cải thiện
Hà Nội: Chỉ số AQI khu vực giao thông tiếp tục tăng, các điểm dân cư được cải thiện
Kinhtedothi - Chiều 24/9, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) công bố chỉ số AQI trong ngày trên địa bàn Thủ đô, có 2 khu vực chất lượng không khí ở mức kém, 1 khu vực đạt mức tốt.
Đà Nẵng xây dựng cảng Liên Chiểu là vấn đề cấp bách, cần thiết
Đà Nẵng xây dựng cảng Liên Chiểu là vấn đề cấp bách, cần thiết
Kinhtedothi - Sáng 24/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP Đà Nẵng, nghe báo cáo về vấn đề đầu tư xây dựng cảng Liên Chiểu.
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Kinhtedothi - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, an toàn phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Trần Đại Quang - Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Đà Nẵng: Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018
Đà Nẵng: Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018
Kinhtedothi - Để hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 của Bộ TN&MT, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu các sở ngành, quận, huyện và các tổ chức đoàn thể đồng loạt tổ chức các hoạt động thu gom rác thải trên toàn TP vào ngày 29/9 và 30/9.
Xe khách Đoàn Xuân vẫn duy trì bến “cóc” tại đường Nguyễn Xiển
Xe khách Đoàn Xuân vẫn duy trì bến “cóc” tại đường Nguyễn Xiển
Kinhtedothi - Thời gian qua, Kinh tế & Đô thị đã có nhiều tin, bài phản ánh hiện tượng xe khách liên tỉnh dừng đỗ đón khách gây cản trở giao thông tại khu vực nút giao Nguyễn Trãi - Vành đai 3, đặc biệt là đoạn trước cửa số nhà 66 Nguyễn Xiển.
Nên xem lại quy trình dừng xe kiểm tra trên cao tốc
Nên xem lại quy trình dừng xe kiểm tra trên cao tốc
Kinhtedothi - Đến thời điểm này, nguyên nhân của vụ lái xe Lexus dừng đỗ theo hiệu lệnh của CSGT làm nhiệm vụ bị xe tải phía sau đâm tử vong vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, dù ai đúng, ai sai thì các lực lượng chức năng cũng nên xem xét lại quy trình tuần tra, kiểm tra xử lý vi phạm giao thông trên đường cao tốc.
Ngành vật liệu xây dựng Việt Nam: Đổi mới công nghệ, hướng đến vật liệu xanh
Ngành vật liệu xây dựng Việt Nam: Đổi mới công nghệ, hướng đến vật liệu xanh
Kinhtedothi - Theo đánh giá của các chuyên gia, ngành sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) của Việt Nam đang có nhiều dư địa để phát triển, nhưng trước mắt cần tháo gỡ những bất cập, hạn chế đang tồn tại. Phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội VLXD Việt Nam Thái Duy Sâm, về hướng phát triển lĩnh vực này.
Hàng loạt nắp cống ở xã Vĩnh Quỳnh gây nguy hiểm
Hàng loạt nắp cống ở xã Vĩnh Quỳnh gây nguy hiểm
Kinhtedothi - Mặc dù, người dân thôn Quỳnh Lân, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì đã phản ánh nội dung về việc hàng chục vị trí nắp cống thoát nước dọc tuyến đường của thôn bị hư hỏng, gây khó khăn, ảnh hưởng cho việc đi lại, sinh hoạt của người dân địa phương với các đơn vị liên quan.
Tháo gỡ khó khăn, bảo đảm tiến độ cao tốc Trung Lương - Cần Thơ
Tháo gỡ khó khăn, bảo đảm tiến độ cao tốc Trung Lương - Cần Thơ
Kiểm tra công trường và làm việc với Bộ GTVT, chủ đầu tư, đơn vị thi công tuyến cao tốc Trung Lương - Cần Thơ chiều 23/9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, Chính phủ sẽ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai và yêu cầu nhà đầu tư hoàn thành tuyến cao tốc đúng tiến độ.
Sôi động thị trường ứng dụng gọi xe công nghệ, vừa mừng vừa lo
Sôi động thị trường ứng dụng gọi xe công nghệ, vừa mừng vừa lo
Thị trường ứng dụng gọi xe công nghệ với sự xuất hiện của một số hãng mới và đang rất sôi động, hứa hẹn một cuộc cạnh tranh gay gắt.