Trang chủ / Doanh nghiệp / Doanh nhân

Dự án Nhà máy Nước mặt sông Đuống: Tầm nhìn xa cho đô thị Hà Nội

Vũ Cúc (thực hiện) 12-02-2018 13:47
Kinhtedothi - Dự án Nhà máy Nước mặt sông Đuống được khởi công vào đầu năm 2017, đánh dấu mốc quan trọng, khẳng định chủ trương đúng đắn trong việc huy động các nguồn lực từ khu vực kinh tế ngoài Nhà nước để đầu tư phát triển hạ tầng của Hà Nội.


Nhân dịp năm mới Mậu Tuất, Kinh tế & Đô thị có cuộc trò chuyện với bà Đỗ Kim Liên - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nước mặt sông Đuống xung quanh vấn đề thu hút đầu tư tư nhân vào lĩnh vực cấp nước sạch sinh hoạt.

Bà Đỗ Kim Liên - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nước mặt sông Đuống.

Bà đánh giá như thế nào về ý nghĩa của dự án?
- Về mặt xã hội và cộng đồng, dự án Nhà máy Nước mặt sông Đuống góp phần mở ra một hướng mới về đa dạng hóa các thành phần kinh tế trong sản xuất và kinh doanh nước sạch, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người lao động. Đồng thời nâng cao sức khỏe của người dân trong việc hưởng lợi từ sử dụng nước sạch.
Khi xây dựng một mạng lưới để cung cấp đầy đủ nước sạch ra vùng ngoại ô thì rõ ràng giãn được dân cư ra các vùng ven bên ngoài, góp phần giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông trong nội đô. Đó là một trong những mục tiêu xã hội với tầm nhìn xa của TP.
Đâu là động lực để một DN tư nhân đầu tư vào lĩnh vực này, thưa bà?
- Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã từng nói, Hà Nội sẽ là nơi gieo mầm những ước mơ khởi nghiệp kinh doanh, những hoài bão xây dựng sự nghiệp có tầm ảnh hưởng vượt khỏi biên giới quốc gia. Chúng tôi xem đây là động lực lớn, là cơ hội và cũng là một nhiệm vụ quan trọng để đầu tư sản xuất, kinh doanh nước sạch theo hướng phát triển “nước sạch toàn dân”. Đặc biệt, trong quá trình triển khai dự án, chúng tôi nhận được sự hỗ trợ rất tích cực từ các cấp chính quyền, sở, ban, ngành đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư.
Bà có thể cho biết về công nghệ xử lý nước để đạt yêu cầu có thể uống ngay tại vòi?
- Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ những dây chuyền công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất trong lĩnh vực xử lý nước sạch đã sử dụng phổ biến trên thế giới. Quy trình công nghệ xử lý nước chính của Công ty bao gồm các bước như oxy hóa sơ bộ để xử lý các chất ô nhiễm hữu cơ rong tảo; nước thô sẽ được sơ lắng và bơm lên hệ thống xử lý qua các bể lắng lamella; bể lọc nhanh trọng lực, bể chứa nước sạch và khử trùng nhằm tuân thủ nghiêm ngặt chất lượng nước sau xử lý đáp ứng quy chuẩn Việt Nam do Bộ Y tế ban hành đối với chất lượng nước sinh hoạt và ăn uống.
Xin cảm ơn bà!

TAG: Dự án Nhà máy Nước mặt sông Đuống đô thị Hà Nộirn
 
Tin khác
BIC: Lợi nhuận hợp nhất vượt mốc 200 tỷ đồng
BIC: Lợi nhuận hợp nhất vượt mốc 200 tỷ đồng
Kinhtedothi - Báo cáo tại Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2019 của Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC), ông Trần Hoài An - Tổng Giám đốc BIC cho hay năm 2018, BIC đạt được những kết quả kinh doanh rất tích cực và toàn diện.
Doanh nghiệp Hàn Quốc mua lại Công ty Tài chính Prudential Việt Nam
Doanh nghiệp Hàn Quốc mua lại Công ty Tài chính Prudential Việt Nam
Kinhtedothi - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) mới đây có quyết định về việc mua bán, chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của Prudential Holborn Life Limited tại Công ty TNHH MTV tài chính Prudential Việt Nam cho Công ty Shinhan Card.
Nghệ An: Chậm thông quan, DN xuất khẩu vật liệu xây dựng khốn đốn
Nghệ An: Chậm thông quan, DN xuất khẩu vật liệu xây dựng khốn đốn
Kinhtedothi - Hàng tuần, từng đoàn xe container phải tập kết chờ đến lượt kiểm tra thực tế để thông quan. Giao thông bị ách tắc, chi phí vận tải tăng, phát sinh vận chuyển từ các nhà máy về bãi kiểm hóa của Hải quan, thậm chí bị khách hàng hủy hợp đồng, đây là những khó khăn DN xuất khẩu khoáng sản làm vật liệu xây dựng trên địa bàn Nghệ An gặp phải.
Kiếm tiền tỷ từ nuôi giun quế
Kiếm tiền tỷ từ nuôi giun quế
Kinhtedothi - Với mô hình nuôi giun quế kết hợp chăn nuôi và trồng trọt, ông Nguyễn Xuân Hùng, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm đã có thu nhập trên 1 tỷ đồng mỗi năm.
Năng lượng sạch hút nhà đầu tư
Năng lượng sạch hút nhà đầu tư
Kinhtedothi - Lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư ngoại nhờ vào những lợi thế tự nhiên. Với tiềm năng dồi dào trên cả nước, cộng với sự phát triển của công nghệ cũng như chính sách khuyến khích đầu tư vào năng lượng tái tạo của Chính phủ, Việt Nam được kỳ vọng sẽ ngày càng có nhiều các dự án điện gió, điện mặt trời trên khắp cả nước.
VPBank đạt lợi nhuận đạt gần 9.200 tỷ đồng năm 2018
VPBank đạt lợi nhuận đạt gần 9.200 tỷ đồng năm 2018
Kinhtedothi - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) năm 2018 tiếp tục củng cố vị thế là một trong những ngân hàng hoạt động hiệu quả nhất, với mức tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, cùng tỷ suất sinh lời là một trong các ngân hàng dẫn đầu thị trường
Tập đoàn FLC và OCB hợp tác toàn diện cùng phát triển
Tập đoàn FLC và OCB hợp tác toàn diện cùng phát triển
Kinhtedothi - “Với buổi kí kết hôm nay chúng tôi kỳ vọng hai bên không chỉ đơn thuần là mối quan hệ giữa khách hàng và ngân hàng mà sẽ trở thành quan hệ đối tác thực sự có hiệu quả. OCB và FLC sẽ cùng nhau tăng trưởng và cùng nhau gặt hái những thành công trong giai đoạn tới”, ông Nguyễn Đình Tùng - Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) nói trong lễ kí kết hợp tác toàn diện với Tập đoàn FLC tại quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long (Quảng Ninh) ngày 19/1/2019.
“Lý thuyết bầy sói” của Kingsman
“Lý thuyết bầy sói” của Kingsman
Kinhtedothi - Trải qua nhiều vị trí công tác, năm 2012, TS Hoàng Trung Dũng đã quyết định mở cho mình DN riêng với tên gọi Tổ chức Giáo dục Kingsman, chuyên về đào tạo quản trị chiến lược, quản trị nhân sự cho các tổ chức và cá nhân. Với triết lý kinh doanh: “Chúng tôi triển khai các công việc bình thường một cách đột phá. Thay vì cố gắng làm những việc đột phá một cách bình thường”, Kingsman đang là DN tiên phong khởi nghiệp trong lĩnh vực chiến lược và nhân sự.
Báo Kinh tế & Đô thị đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân
Báo Kinh tế & Đô thị đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân
Kinhtedothi – Chiều 18/1 tại TP Hồ Chí Minh, Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Báo Kinh tế & Đô thị đồng hành cùng Doanh nghiệp – Doanh nhân”. Buổi tọa đàm nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm Báo Kinh tế & Đô thị phát hành số báo đầu tiên vào ngày 1/1/1999 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Trao giải cuộc thi khởi nghiệp 2018 và phát động khởi nghiệp 2019
Trao giải cuộc thi khởi nghiệp 2018 và phát động khởi nghiệp 2019
Kinhtedothi - Chiều 18/1, báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Festival Khởi nghiệp 2019.
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng yêu cầu Tổng công ty UDIC tập trung tái cơ cấu sản xuất
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng yêu cầu Tổng công ty UDIC tập trung tái cơ cấu sản xuất
Kinhtedothi - Với doanh thu đạt 10.529 tỷ đồng, tăng 9,3% so với năm 2017, lợi nhuận trước thuế đạt 2.208 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 750 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động đạt gần 7.4 triệu đồng/người/tháng, năm 2018, Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) được đánh giá là năm có sự phát triển toàn diện, góp phần không nhỏ vào sự tăng trưởng của TP Hà Nội.