Trang chủ / Đô thị / Quy hoạch - Xây dựng

Kiên quyết cưỡng chế với hộ dân cuối cùng ở dự án xây dựng đường Vành đai II qua phường Vĩnh Tuy

Linh Chi 11-06-2018 18:05
Kinhtedothi - Chiều 11/6, UBND quận-BQL dự án ĐTXD quận Hai Bà Trưng đã họp thông qua kế hoạch tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 1 hộ gia đình không chấp hành quyết định thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng đường Vành đai II (đoạn Vĩnh Tuy - Chợ Mơ - Ngã Tư Vọng) trên địa bàn phường Vĩnh Tuy.

Phó Chủ tịch UBNĐ quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung phát biểu

Theo đó, tổng số có 349 hộ gia đình, cá nhân và 15 tổ chức trong diện GPMB dự án này tại phường Vĩnh Tuy. Theo các quyết định về thu hồi đất, phê duyệt phương án và phê duyệt bổ sung phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư (TĐC), hộ gia đình ông Phạm Mỹ Quảng và vợ là bà Nguyễn Thị Hạnh (địa chỉ GPMB tại số 445A phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy) có tổng diện tích thu hồi 37,6m2, được bồi thường 100% đơn giá bồi thường về đất, được bố trí 1 căn hộ TĐC. BQL dự án ĐTXD quận đã phối hợp với UBND phường công khai các quyết định và gửi đến gia đình, song hộ ông Quảng không nhận quyết định phê duyệt phương án bổ sung; có đơn đề nghị được áp dụng vị trí bồi thường về đất là vị trí 1 như gia đình đã đóng thuế hàng năm chứ không phải vị trí 4 như phương án đã được phê duyệt; đồng thời cho rằng giá bồi thường về đất thấp, giá nhà TĐC cao.

Trước kiến nghị này, UBND phường Vĩnh Tuy đã phối hợp với Chi cục Thuế quận mời các trường hợp nằm trong diện GPMB có sai sót khi áp dụng vị trí thu thuế đất phi nông nghiệp để hướng dẫn kê khai bù trừ, hoàn thuế đất. Tuy nhiên, tại cuộc họp này, ông Quảng không phối hợp hoàn thiện hồ sơ hoàn thuế. Về nhà TĐC, UBND quận giải thích cụ thể là UBND TP đã chấp thuận đơn giá bán căn hộ đã qua sử dụng tại nhà CT2, CT3 khu đô thị Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai) bằng 88% đơn giá tại quyết định phê duyệt giá bán nhà TĐC do Sở Xây dựng ban hành. Ngoài ra, việc ông Quảng đề nghị xác định phần diện tích lối đi riêng là không đủ cơ sở để giải quyết.

Đến nay, sau khi quận ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất, gia đình ông Quảng đã tự di chuyển hết đồ đạc, tháo dỡ cửa nhưng chưa chịu bàn giao mặt bằng. Hiện gia đình ông đang ở tại số 51 ngách 349/70 Minh Khai (phường Vĩnh Tuy).

Sau nhiều lần tuyên truyền thuyết phục không có kết quả, theo kế hoạch được thông qua, UBND quận Hai Bà Trưng sẽ tổ chức cưỡng chế vào sáng 14/6/2018.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Trung yêu cầu các phòng, ban, ngành liên quan và UBND phường Vĩnh Tuy lưu ý: Từ nay đến thời điểm dự kiến thực hiện cưỡng chế thu hồi đất với hộ ông Quảng, cần tiếp tục các biện pháp tuyên truyền, vận động; đảm bảo các biện pháp về dò phá bom mìn, phòng cháy chữa cháy, y tế... Công tác chuẩn bị cho việc cưỡng chế cần theo sát quan điểm không chủ quan, cần nghiêm túc, chặt chẽ, đầy đủ các bước đúng quy định pháp luật.

TAG: quận Hai Bà Trưng Hà Nội giải phóng mặt bằng tái định cư vành đai II
 
Tin khác
Xe tải tông đoàn người đi bộ trên quốc lộ 5, ít nhất 8 người tử vong
Xe tải tông đoàn người đi bộ trên quốc lộ 5, ít nhất 8 người tử vong
Kinhtedothi - Vụ tai nạn xảy ra khoảng 14h chiều nay (21/1), trên quốc lộ 5 (km76, xã Kim Lương, huyện Kim Thành, Hải Dương).
Quận Cầu Giấy đóng cửa chợ nông sản Dịch Vọng Hậu chậm nhất ngày 4/2/2019
Quận Cầu Giấy đóng cửa chợ nông sản Dịch Vọng Hậu chậm nhất ngày 4/2/2019
Kinhtedothi - Đó là một trong những nội dung thông báo ngày 15/1/2019 kết luận của ông Trần Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy tại cuộc họp giao ban công tác GPMB dự án xây dựng tòa nhà hỗn hợp Contrexim Complex tại ô đất A1-2, phường Dịch Vọng Hậu.
Tam giác phát triển của Quảng Ngãi
Tam giác phát triển của Quảng Ngãi
Kinhtedothi - Khu kinh tế (KKT) Dung Quất - huyện đảo Lý Sơn - TP Quảng Ngãi đang hình thành tam giác phát triển. 3 vùng kinh tế trọng điểm này chính là đòn bẩy, tạo ra sợi dây liên kết để thúc đẩy kinh tế Quảng Ngãi phát triển.
Giải phóng mặt bằng tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng: Hiệu quả từ sự đồng thuận
Giải phóng mặt bằng tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng: Hiệu quả từ sự đồng thuận
Kinhtedothi - Với số lượng hộ dân phải di dời phục vụ xây dựng tuyến đường Vành đai 2 lên đến 1/5 số hộ dân trên địa bàn (1.223/6.015 hộ), công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tại phường Minh Khai được dự báo sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhờ sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành… những khó khăn trên đã cơ bản được giải quyết theo đúng tiến độ.
Ứng dụng công nghệ giúp giải bài toán giao thông
Ứng dụng công nghệ giúp giải bài toán giao thông
Kinhtedothi - Bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin, chúng ta có thể nâng cao hơn trong việc giải quyết các vấn đề giao thông đang đặt ra, đó là những chia sẻ của Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị.
Dừng đón khách gây nguy hiểm tại đường trên cao
Dừng đón khách gây nguy hiểm tại đường trên cao
Kinhtedothi - Thời gian qua, tình trạng xe khách liên tỉnh dừng đón khách ngay tại đường Vành đai 3 trên cao, đoạn qua khu vực quận Thanh Xuân ngày càng diễn biến phức tạp.
Đẩy mạnh phân cấp, tăng tự chủ cho cơ sở
Đẩy mạnh phân cấp, tăng tự chủ cho cơ sở
Kinhtedothi - Sau 2 năm thực hiện Nghị quyết 08/2016/NQ-HĐND của HĐND TP Hà Nội về phân cấp quản lý nhà nước một số lĩnh vực hạ tầng, kinh tế - xã hội trên địa bàn TP, chất lượng phục vụ công ích đô thị đã có những bước đột phá mới. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn những bất cập cần tháo gỡ để việc phân cấp hiệu quả hơn.
Cần thêm hành động cụ thể
Cần thêm hành động cụ thể
Kinhtedothi - Nhà “siêu mỏng, siêu méo” vẫn mọc lên và nguy cơ còn xuất hiện. Vậy là bài toán xử lý dứt điểm dạng nhà này trong quý I/2018 như lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội đặt ra trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp HĐND TP hồi cuối năm 2017, đến nay chưa giải được. Báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội cho thấy, trong năm 2018, các quận huyện đã tiến hành kiểm tra 20.367 công trình, qua đó đã ban hành 1.518 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, với tổng số tiền 23,62 tỷ đồng.
Không khí lạnh kèm mưa ảnh hưởng đến chất lượng không khí tuần qua như thế nào?
Không khí lạnh kèm mưa ảnh hưởng đến chất lượng không khí tuần qua như thế nào?
Kinhtedothi - Tổng hợp báo cáo chỉ số AQI từ ngày 13/1 - 19/1 tại TP Hà Nội cho thấy, chất lượng không khí có sự chênh lệch rõ rệt giữa các ngày trong tuần, cũng như giữa các loại hình trạm.
Tại huyện Thường Tín: Chợ cóc “quây” nghĩa trang liệt sĩ xã Văn Phú
Tại huyện Thường Tín: Chợ cóc “quây” nghĩa trang liệt sĩ xã Văn Phú
Kinhtedothi - Nhiều tháng nay, hàng chục trường hợp ngang nhiên chiếm dụng hành lang Tỉnh lộ 427 đoạn qua xã Văn Phú, huyện Thường Tín để bày bán các loại hàng hóa.
Xác định danh tính tài xế 'xe điên' đâm liên hoàn trên phố Ngọc Khánh
Xác định danh tính tài xế "xe điên" đâm liên hoàn trên phố Ngọc Khánh
Liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn trên phố Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội) vào chiều 19/1, bước đầu danh tính của tài xế xe điên và các nạn nhân đã được làm rõ.